Nguyễn Thanh Hùng – Sự nghiệp thành công của phu quân CEO Vietjet air | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nguyễn Thanh Hùng là doanh nhân có khối tài sản ít hơn các tỷ phú khác. Tuy nhiên, sự nghiệp của vợ CEO Vietjet Airi cũng không hề kém cạnh vợ

Nguyễn Thanh Hùng là ai?

ông nội Nguyễn Thanh Hùng ngày sinh 23 tháng 4 năm 1967 Trong tỉnh Bến tre. Anh hiện đang sống tại Bến Thành Thủ Khoa Huân, Quận 1, Thành Phố Hồ Chí Minh. Công ty hiện được gọi là Chủ tịch Tổng công ty Sovico. Ngoài ra, ông Nguyễn Thanh Hùng còn là vợ của ông Nguyễn Thị Phương Thảo và đồng sáng lập Vietjet Air.

Cũng giống như thế hệ doanh nhân 6x và 7x, anh Hùng cũng chọn môi trường học tập ở nước ngoài. Khoảng cuối những năm 1980, ông Hùng bầu Điện tử tại Đại học Kharkov – Nga. Ngoài ra, công ty còn học thêm về tự động hóa và nhanh chóng lấy bằng tiến sĩ trong lĩnh vực này từ Viện Hàn lâm Khoa học Nga.

Trước khi về Việt Nam, anh Nguyễn Thanh Hùng quen chị Nguyễn Thị Phương Thảo và có một con chung tên là Nguyễn Phước Hùng Anh. Sau đó, ông Hùng và bà Thảo về Việt Nam lập nghiệp. Với tiềm lực kinh tế và tầm nhìn của mình, ông Hùng và bà Thảo đã cùng nhau xây dựng nên hai tập đoàn khổng lồ gồm: Tập đoàn đa ngành Sovico, Vietjet air – Hãng hàng không giá rẻ đầu tiên của Việt Nam.

READ  Cách viết bản kiểm điểm chuẩn | Nttworks.vn
Sự nghiệp thành công của Nguyễn Thanh Hùng - TGĐ Vietjet Air - ảnh 1
Nguyễn Thanh Hùng là ai?

Xem thêm: Trịnh Văn Quyết – chàng sinh viên nghèo bán đồ cũ cho chủ tài sản FLC

Doanh nhân Nguyễn Thanh Hùng khởi nghiệp

Mặc dù ông Nguyễn Thanh Hùng là một doanh nhân khá tư nhân so với thế hệ chủ doanh nghiệp cùng thời. Tuy nhiên, sự nghiệp của cô thăng hoa nhanh chóng khi về nước cùng bà Thảo lập nhiều dự án kinh doanh khác nhau trên nhiều lĩnh vực. Ở đó:

  • Dấu mốc quan trọng nhất của ông Hùng là trở thành một Đồng sáng lập Sovico Holding năm 1992. Sau 29 năm phát triển, Sovico Group hiện là một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam trong các lĩnh vực tài chính, bất động sản, năng lượng, hàng không… Sovico liên tục đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong kinh doanh, đặc biệt là giao dịch bất động sản ở nước ngoài. .
  • Nhận thấy tiềm năng của ngành hàng không dân dụng, ông Nguyễn Thanh Hùng và bà Nguyễn Thị Phượng Công ty trách nhiệm hữu hạn Vietjet Air được thành lập. Ngày nay, cả chiến lược điều hành thông minh và chiến lược lùi sâu của Madam Vietjet đã giúp hãng hàng không này gặt hái được nhiều thành công. Ngoài ra, CEO Vietjet là nữ tỷ phú đô la đầu tiên ở Đông Nam Á.

Ngoài các vị trí cấp cao trong Tập đoàn Sovico Việt Nam, vợ chồng anh hùng còn được biết đến là cổ đông lớn, thành viên sáng lập của hai ngân hàng thương mại lớn tại Việt Nam: Techcombank, VIB. Đặc biệt, ông Nguyễn Thanh Hùng còn đảm nhiệm nhiều chức vụ lãnh đạo tại các công ty khác như:

  • Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị HD Bank
  • Thành viên Hội đồng quản trị Dong Do Petroleum AB
Sự nghiệp thành công của Nguyễn Thanh Hùng - TGĐ Vietjet Air - ảnh 2
Doanh nhân Nguyễn Thanh Hùng khởi nghiệp

Xem thêm: Tiểu sử và sự nghiệp của chủ tịch HĐQT Hồ Hùng Anh – Techcombank là ai?

Số tài sản hiện có của ông Nguyễn Thanh Hùng

Mặc dù ông giữ nhiều chức vụ lãnh đạo trong các tổ chức khác nhau. Tuy nhiên, những câu hỏi về tài sản hiện có của ông Hùng luôn nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.

Hiện tại, doanh nhân Nguyễn Thanh Hùng về Cổ phiếu của VJC là 1,02%.xung quanh hơn 5 triệu cổ phiếu HDB Thông qua Sovico Holding. Tuy nhiên, những con số này không đáng kể so với lượng cổ phiếu nắm giữ hơn 300 triệu cổ phiếu của Madam Vietjet. Dù kém khá xa so với tổng tài sản của vợ nhưng ông Hùng vẫn ở trong thị trấn Vị trí thứ 121 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam với tổng tài sản lên đến 724 tỷ đồngi.

Xem thêm: Hồ sơ các doanh nhân nổi tiếng Việt Nam và trên thế giới

Đây là những điều cơ bản Nguyễn Thanh Hùng. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm động lực để tạo dựng sự nghiệp như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud