Nguyên Tắc SMART Trong Quản Lý Mục Tiêu Và Quỹ Thời Gian Nhà Lãnh Đạo Cần Biết | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bạn đã bao giờ nghe đến nguyên tắc THÔNG MINH chưa? Bạn có biết nguyên tắc THÔNG MINH là gì không? Nó đóng vai trò gì trong nghệ thuật quản lý mục tiêu và thời gian? Cùng với nhau Vieclamnhamay.vn Tìm một giải pháp cho vấn đề này!

Nguyên tắc THÔNG MINH là gì?

Nguyên tắc THÔNG MINH, còn được gọi là Nguyên tắc THÔNG MINH, giúp hình thành và duy trì các mục tiêu của bạn cho tương lai; thông qua đó, xác định những cơ hội mà họ có thể tận dụng và vạch ra một kế hoạch cụ thể để đạt được những mục tiêu này.

Nguyên tắc thông minh trong quản lý nhân viên
Bạn có biết nguyên tắc khôn ngoan là gì không?

Nguyên tắc SMART thực chất là một từ ghép được tạo thành từ 5 chữ cái đầu tiên của 5 từ khác nhau, mỗi từ / chữ cái đại diện cho một tiêu chí để thiết lập mục tiêu cá nhân, bao gồm:

– Cụ thể (cụ thể, rõ ràng và dễ hiểu)

– có thể đo lường được (có thể đo lường được)

– có thể đạt được / có thể đạt được (có thể đạt được tùy theo khả năng của mỗi người)

– thực tế / có liên quan (thực tế, không hư cấu)

– Time-limited / time-based (thời hạn để đạt được mục tiêu đã đặt ra).

Tầm quan trọng của nguyên tắc SMART trong việc thiết lập mục tiêu

Trong khái niệm là nguyên tắc THÔNG MINH, chúng ta có 5 từ đại diện với 5 ý nghĩa đặc biệt xác định cả việc thiết lập mục tiêu và lập kế hoạch thời gian hợp lý cho cá nhân. Đặc biệt:)

Nguyên tắc thông minh trong quản lý nhân viên
.

Bằng cách trả lời các câu hỏi của từng đơn vị, bạn đã đặt ra cho mình những mục tiêu chi tiết và cụ thể.

Các bước thực hiện nguyên tắc THÔNG MINH

– Thiết lập mục tiêu: Dựa trên các tiêu chí đã phân tích, bạn sẽ tiếp tục xác định mục tiêu của mình. Hãy nhớ rằng tất cả các mục tiêu phải đạt được và có thời hạn cũng như quy tắc thành tích cụ thể!

– Viết mục tiêu này ra giấy: Một trong những cách hiệu quả nhất để tạo động lực cho bản thân là viết ra giấy, theo thứ tự ưu tiên, mọi thứ bạn muốn làm trong thời gian sắp tới, hãy đặt nó lên bàn, dán lên bàn hoặc bất cứ nơi nào bạn có thể nhìn thấy thường xuyên nhất. . Nó luôn khiến bạn suy nghĩ về những mục tiêu cụ thể và thúc đẩy và quyết định đạt được nó mỗi ngày.

– Lập kế hoạch chi tiết để đạt được mục tiêu của bạn: Đó là chia nhỏ mục tiêu của bạn bằng cách xác định những gì bạn cần làm mỗi ngày / tuần / tháng / năm, tức là xác định xem bạn đi bao xa để giảm thời gian và khoảng cách đạt được mục tiêu. Từ đó, bạn có kế hoạch cụ thể cho từng yêu cầu công việc. Lưu ý: Bạn nên kiểm tra định kỳ các mục tiêu nhỏ này để xem mình đã đạt được bao xa (tức là đã đạt được bao nhiêu% kế hoạch) và bạn còn cần hoàn thành bao lâu nữa. Tốt nhất hãy cùng nhau lập bảng phân tích công việc hàng ngày để biết việc gì làm trước, việc gì làm sau, việc gì quan trọng và cần làm ngay,… để từ đó có thời gian và công việc hợp lý.

Các nguyên tắc THÔNG MINH trong nghệ thuật lập lịch trình cho nhân viên

Dựa trên nguyên tắc THÔNG MINH, các nhà quản lý nhân sự tìm ra cách tốt nhất và hiệu quả nhất để quản lý thời gian của nhân viên. Điều này có nghĩa là trong khoảng thời gian như nhau trong ngày / tuần / tháng / năm họ luôn biết cách tận dụng thời gian của từng nhân viên để phát huy tối đa năng lực của bộ máy nhân sự.

Theo các chuyên gia và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công, việc quản lý thời gian hiệu quả nhất thường được nhìn nhận từ hai góc độ: người quản lý và người lao động. Hầu hết các chủ doanh nghiệp và nhân viên cảm thấy mất thời gian và làm việc quá sức. Tại sao như vậy? Mức độ khối lượng công việc thường phụ thuộc vào quy mô của công ty, lĩnh vực hoạt động và số lượng nhiệm vụ. Giải pháp cho vấn đề này là hầu hết các doanh nghiệp, kể cả chủ sở hữu đều phải tăng ca mọi lúc, thậm chí làm việc nhiều giờ trong ngày để hoàn thành nhiệm vụ. Điều này là không phù hợp vì họ đã “đánh cắp thời gian để thư giãn và giải trí cho bản thân, gia đình và bạn bè”. Vậy phải làm sao để khắc phục?

Nguyên tắc thông minh trong quản lý nhân viên
Nguồn ảnh từ Internet

+ Đối với người lái xe: phải biết lập kế hoạch, phân phối và điều tiết công việc cụ thể, hợp lý, hiệu quả theo quy trình: xây dựng hệ thống và quy trình làm việc – thiết lập đội ngũ tiếp theo – phân quyền cho nhân viên cụ thể. Khi người quản lý tin tưởng cấp dưới giao việc và từ chức để nhân viên chủ động thực hiện sẽ giúp đạt được mục tiêu này nhanh hơn và tốt hơn. Bởi vì điều quyết định hiệu quả của việc lập lịch trình của nhà quản lý chính là hiệu quả của nhân viên.

+ Đối với nhân viên: Để tận dụng tối đa thời gian làm việc nhằm đạt được hiệu quả công việc ở mức cao nhất, người lao động phải tự đặt ra mục tiêu và biết cách lồng ghép mục tiêu cá nhân với mục tiêu kinh doanh để lập kế hoạch làm việc cụ thể cho bản thân. Dựa trên nguyên tắc SMART, nhà quản lý nên hướng dẫn nhân viên đặt mục tiêu phù hợp, sau đó thảo luận và thống nhất mục tiêu chung.

Với cùng một khoảng thời gian, việc sử dụng thời gian hiệu quả không nằm ở việc bạn có bao nhiêu thời gian để thực hiện công việc mà là cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành công việc thông qua Cách tiếp cận và triển khai công việc để đạt được hiệu quả cao nhất. Theo quan điểm của nhà quản trị nhân sự, để sử dụng thời gian một cách tốt nhất, trước hết bạn phải xác định được khả năng làm việc của mình trên cơ sở phân tích điểm mạnh và điểm yếu của nhân viên. Từ đó biết được mình muốn đặt ra cho mình những điều gì trong sự nghiệp hiện tại và tương lai với những mục tiêu cụ thể để làm việc.)

8 phương pháp quản lý nhân sự hiệu quả cho nhà quản lý

Prl. Nhân viên

READ  Part time job là gì? Những điều cần biết về công việc bán thời gian hiện nay | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud