Nguyên nhân và giải pháp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tác động của mạng xã hội: Facebook, Twitter, Instagram….

Thống kê cho thấy yếu tố đầu tiên gây ra mất tập trung khi làm việc công cụ mạng xã hội: Facebook, Twitter, Instagram,… Những người đi làm, đặc biệt là dân văn phòng thường có xu hướng sử dụng các trang mạng xã hội này nhiều hơn trong quá trình làm việc. Họ thường bỏ việc để lướt thông tin trong vài phút.

Tuy nhiên, nhiều bản cập nhật thông tin mạng xã hội này có thể khiến bạn dễ dàng suy nghĩ, não mất tập trung. Bạn chắc chắn sẽ quên thông tin hoặc ý tưởng của mình vì bạn bị chi phối bởi những thông tin khác. Bạn rất khó quay trở lại làm việc.

Giải pháp đưa ra: Nếu có thể, hãy tắt các mạng xã hội này khi bạn làm việc. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào công việc một cách tốt nhất và không bị chi phối bởi những thông tin nền tảng khác. Nếu bạn không thể truy cập những trang web quen thuộc đó, bạn sẽ tập trung gần như ngay lập tức.

Sử dụng mạng xã hội trong giờ giải lao để không ảnh hưởng đến công việc của bạn. Trong trường hợp bất khả kháng, hãy nhanh chóng giải quyết những chuyện riêng tư trên mạng xã hội để hạn chế tình trạng mất tập trung khi làm việc.

Tuyển người cao tuổi

Quá nhiều email phiền phức

Bạn có quá nhiều email, email của bạn liên tục được cập nhật nếu bạn cần phản hồi ngay lập tức. Dù là email quan trọng hay email công việc, chúng cũng là thủ phạm chính gây ra vấn đề này. mất tập trung làm việc. Chắc chắn bạn sẽ khó hoàn thành công việc của mình nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng liên tục phản hồi mỗi khi có email mới.

READ  Viết đơn xin thực tập bằng tiếng Anh chuẩn và ấn tượng | Nttworks.vn

Giải pháp đưa ra: Thay vì liên tục trả lời các email đến, hãy dành một chút thời gian. Sau khi làm việc với tất cả các email bạn cần, bạn cần phải tập trung cao độ. Nếu cần, hãy tắt e-mail để tránh tình trạng này mất tập trung.

dich-vu-headhunter
Xem thêm: Kỹ năng quản lý cảm xúc trong công việc

Sự thống trị của điện thoại di động

Nhạc chuông điện thoại, nhạc chuông tin nhắn, … có thể bạn không quan tâm lắm nhưng đây cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến não mất tập trung. Hãy tưởng tượng nếu điện thoại của bạn đổ chuông liên tục hoặc bạn cần nói chuyện điện thoại, bạn chắc chắn sẽ mất thời gian trong cuộc điện thoại. Khi quay trở lại với công việc, bạn khó lấy lại được hứng thú như ban đầu. Kết hợp sự chú ý Đánh mất những ý tưởng hay mà bạn đã tìm thấy.