Nguồn lực là gì? Nguồn lực nào quan trọng với doanh nghiệp? – | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tài nguyên là gì? Bạn cần biết những định nghĩa tài nguyên nào? Những nguồn lực nào là quan trọng đối với công ty? Hãy cùng khám phá điều này qua những thông tin hữu ích được chia sẻ trong bài viết này nhé!

Tìm hiểu về tài nguyên và các khái niệm liên quan

Khái niệm tài nguyên

Nguồn lực chính là sức mạnh nội tại của mỗi doanh nghiệp, do nguồn lực khác nhau mà các công ty có những bước phát triển khác nhau. Nguồn lực có thể hiểu đơn giản là nội lực. Vậy các nguồn lực là gì?

source-luc-la-gi-1

Khái niệm tài nguyên

Các nguồn lực bao gồm vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên, hệ thống sở hữu công cộng, nguồn nhân lực, hệ thống chính sách xã hội, thị trường, v.v. Mọi nguồn lực được sử dụng để phát triển sản xuất kinh doanh được gọi là tài nguyên.

Các nguồn lực chính là những nguồn lực sẵn có chủ yếu cho hoạt động kinh doanh và phát triển kinh tế ở Việt Nam nói chung. Nguồn lực càng mạnh thì tốc độ phát triển càng nhanh, cần phải biết sử dụng và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển bền vững.

READ  Cycle time là gì? Bạn biết gì về cycle time trong các lĩnh vực? | Nttworks.vn

Nguồn nhân lực là gì?

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói “thiên tài là nguyên khí của quốc gia”, nguồn nhân lực là nhân tố mạnh nhất tạo nên sự phát triển của công ty. Nếu các công ty có thể tập trung đầu tư phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao thì hiệu quả công việc sẽ cực kỳ tốt và bền vững trong tương lai. chợ cạnh tranh như bây giờ.

Nguồn lực xã hội là gì?

source-luc-la-gi-2

Nguồn lực xã hội là gì?

Nguồn lực xã hội là những yếu tố phi kinh doanh có ảnh hưởng đến sự phát triển và hoạt động của doanh nghiệp. Các nguồn lực xã hội có thể kể đến như: phát triển khoa học – kinh tế, chính sách quản lý nhà nước, chính sách đối ngoại,….

Nguồn lực cá nhân là gì?

Nguồn lực cá nhân là nguồn lực của mỗi người. Mỗi người đều có những khả năng khác nhau, và khi ứng tuyển vào bất kỳ công việc nào, bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được những nguồn lực cá nhân mà bạn phù hợp. Nguồn lực cá nhân của bạn càng tốt, bạn càng có cơ hội kiếm được một công việc tốt và mức lương hấp dẫn.

👉 Xem thêm: Quản trị viên là ai? Một nhà lãnh đạo giỏi cần gì?

5 Nguồn lực Kinh doanh Ngày nay

Nguồn lực của công ty là gì?

Nguồn lực kinh doanh được sử dụng cùng với thuật ngữ tiếng Anh Nguồn lực kinh doanh. Đây là những tài sản thuộc về công ty. Họ sử dụng các nguồn lực của mình để đạt được mục tiêu kinh tế của công ty.

READ  Học lập trình Java dễ dàng với 10+ giáo trình Java mới nhất [2022] | Nttworks.vn

Nguồn lực của mọi công ty ngày nay cũng được chia thành nguồn lực hữu hình (thiết bị, máy móc, cơ sở vật chất, nhân viên …) và nguồn lực vô hình (kỹ năng, kinh nghiệm, quan hệ xã hội, …).

Nguồn lực của công ty là gì?

5 nguồn lực quan trọng nhất của công ty

Ngày nay, một công ty có rất nhiều nguồn lực, nhưng có 5 nguồn lực cực kỳ quan trọng mà các công ty cần tập trung để thúc đẩy một doanh nghiệp hỗ trợ phát triển bền vững. Bao gồm:

  • Nguồn nhân lực: Đầu tư vào nguồn nhân lực của từng bộ phận, từng nhân viên thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình, đảm đương tốt vị trí của mình thì chắc chắn họ có thể sử dụng các nguồn lực khác để phát triển doanh nghiệp.
  • Thiết bị sản xuất và vận hành việc kinh doanh: Trang thiết bị càng hiện đại thì hiệu quả càng cao, hỗ trợ tốt nhất cho con người và giảm thiểu nhân lực.
  • Thị trường tiềm năng: Một công ty phải xác định một thị trường tiềm năng cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Định nghĩa càng chính xác, khả năng truy cập của khách hàng càng hiệu quả và đơn hàng được chốt càng nhanh.
  • Kỹ năng quản lý kinh doanh và tầm nhìn chiến lược: Người quản lý của công ty phải có kỹ năng quản lý và tầm nhìn chiến lược sẽ giúp công ty đạt được những định hướng đúng đắn và đạt được hiệu quả cao trên thị trường.
  • Vốn: Tiền là nguồn lực không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Để kinh doanh hay phát triển sản phẩm thì nguồn vốn phải dồi dào, biết sử dụng vốn hiệu quả thì mới đem lại lợi nhuận tốt cho công ty.
READ  Hướng dẫn cách lập kế hoạch làm việc hiệu quả nhất | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Quản trị nguồn nhân lực là gì? Nhiệm vụ và trách nhiệm quản lý nhân sự

source-luc-la-gi-4

5 nguồn lực quan trọng nhất của công ty

Chia sẻ cách thêm tài nguyên

Để đạt được hiệu quả tốt nhất trong sản xuất và nền kinh tế, cần có khả năng phân bổ các nguồn lực một cách chính xác tùy theo mục đích của doanh nghiệp và đặc thù của từng hoạt động, lĩnh vực. Để một công ty hoạt động tốt nhất, tỷ lệ phân phối phải được cân bằng giữa thị trường và các nguồn lực của công ty.

Các công ty cần đề ra các mục tiêu và chiến lược phát triển cụ thể để tận dụng tối đa các nguồn lực sản xuất kinh doanh. Tùy thuộc vào quá trình kinh doanh của từng công ty mà việc cân đối các nguồn lực sao cho hợp lý, phù hợp thực tế và hiệu quả.

source-luc-la-gi-6

Chia sẻ cách thêm tài nguyên

Như vậy, bạn đã hiểu tài nguyên là gì rồi phải không? Nếu bạn muốn tìm một công ty, doanh nghiệp có nguồn nhân lực tốt, bạn nên chọn JobsGO để tìm việc một cách nhanh chóng và hiệu quả!

👉 Xem thêm: Tạo quy trình đánh giá nhân viên hiệu quả cho doanh nghiệp của bạn

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud