Người khác nghĩ gì về bạn không quan trọng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nội dung

 • 1. Tại sao chúng ta không nên quan tâm người khác nghĩ gì?
  • 1.1 Đây là cuộc sống của bạn, không phải của họ
  • Mọi người có quyền nghĩ về bất cứ điều gì họ muốn trong cuộc sống của bạn, bởi vì suy cho cùng, họ không phải chịu một trách nhiệm nhỏ nhất. Giống như trách nhiệm, người khác không có quyền thay đổi giá trị, tài năng, số phận của bạn. Bạn có sức mạnh đó một mình, vì vậy hãy biết cách đặt suy nghĩ của bạn lên hàng đầu.
  • 1.2 Chỉ bạn mới biết điều gì phù hợp nhất với bạn
  • 1.3 Nếu bạn lo lắng quá nhiều về những gì người khác nghĩ, bạn sẽ quên mất chính mình
  • 1.4 Không phải ai cũng thích nó
  • Không phải ai cũng có thể thích nó cùng một lúc. Đôi khi chúng ta bị cuốn vào những kỳ vọng của người khác mà quên mất rằng chúng ta cần phải hài lòng nhất.
  • 1.5 Tâm trí con người luôn thay đổi
  • Con người luôn thay đổi. Đó là lý do tại sao suy nghĩ, quan điểm và cách nhìn nhận của mọi người luôn thay đổi. Nếu một người nghĩ xấu về bạn ngày hôm nay, họ có thể không nghĩ điều tương tự vào ngày mai. Vì vậy, những gì mọi người nghĩ về bạn không quan trọng nhiều.
  • 1.6 Những người khác không quan tâm lắm…
  • 1.7 Cuộc sống đơn giản là quá ngắn
  • 2. Làm thế nào để không quan tâm đến những gì người khác nghĩ? 2.1 Chấp nhận bản thân
  • Luôn là chính mình. Để hoàn thiện bản thân, bạn chỉ nên thay đổi một số điều như thói quen sinh hoạt điều độ, tự nâng cao đời sống tinh thần,…. Đừng cố gắng thay đổi bản thân chỉ để làm hài lòng người khác. Để chấp nhận bản thân, bạn nên:
  • 2.2 Đừng quá coi trọng vấn đề này
  • 2.3 Tránh ý kiến ​​của mọi người
  • 2.4 Đừng để những suy nghĩ tiêu cực của người khác ảnh hưởng đến bạn
  • 2.5 Tìm hiểu bản thân
  • 2.6 Thể hiện bản thân theo cách khiến bạn hạnh phúc

“Đừng quan tâm người khác nghĩ gì về bạn” từ lâu đã trở thành một câu khẩu hiệu rất quen thuộc. Nhưng liệu “không quan tâm” có dễ dàng như họ nói?

Người khác nghĩ gì về bạn không quan trọng

Mục lục

1. Tại sao chúng ta không nên quan tâm người khác nghĩ gì?

1.1 Đây là cuộc sống của bạn, không phải của họ

Mọi người có quyền nghĩ về bất cứ điều gì họ muốn trong cuộc sống của bạn, bởi vì suy cho cùng, họ không phải chịu một trách nhiệm nhỏ nhất. Giống như trách nhiệm, người khác không có quyền thay đổi giá trị, tài năng, số phận của bạn. Bạn có sức mạnh đó một mình, vì vậy hãy biết cách đặt suy nghĩ của bạn lên hàng đầu.

1.2 Chỉ bạn mới biết điều gì phù hợp nhất với bạn


Bạn dành 24 giờ một ngày và 7 ngày một tuần cho chính mình. Không ai có thể nắm bắt sự phát triển của bạn tốt hơn chính bạn. Bạn là người duy nhất có thể khiến bản thân trở nên tốt hơn hoặc xấu đi. Bạn là người duy nhất biết điều gì phù hợp với mình. Những nhận xét, đánh giá của người ngoài chỉ phản ánh cuộc sống và phẩm chất của họ.

1.3 Nếu bạn lo lắng quá nhiều về những gì người khác nghĩ, bạn sẽ quên mất chính mình

Nếu bạn luôn lo lắng về những gì người khác nghĩ về bạn, bạn sẽ không bao giờ đến được nơi bạn cần. Bạn quên đi ước mơ, hoài bão của mình, những gì bạn khao khát nhất. Đừng lãng phí thời gian của bạn để lo lắng về ý kiến ​​của mọi người và không bao giờ làm những gì bạn thực sự yêu thích.

>>> xem thêm: 5 điều cần làm để trở nên tự tin hơn

1.4 Không phải ai cũng thích nó

Không phải ai cũng có thể thích nó cùng một lúc. Đôi khi chúng ta bị cuốn vào những kỳ vọng của người khác mà quên mất rằng chúng ta cần phải hài lòng nhất.

1.5 Tâm trí con người luôn thay đổi

Con người luôn thay đổi. Đó là lý do tại sao suy nghĩ, quan điểm và cách nhìn nhận của mọi người luôn thay đổi. Nếu một người nghĩ xấu về bạn ngày hôm nay, họ có thể không nghĩ điều tương tự vào ngày mai. Vì vậy, những gì mọi người nghĩ về bạn không quan trọng nhiều.

1.6 Những người khác không quan tâm lắm…


Thường thì chúng ta không nghĩ đến ai khác ngoài chính mình. Những người khác cũng vậy. Nếu những gì bạn làm không ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người khác, họ sẽ không dành nhiều thời gian cho bạn.

>>> xem thêm: Thực hành suy nghĩ tích cực

1.7 Cuộc sống đơn giản là quá ngắn


Bạn chỉ sống một lần, vậy tại sao phải lãng phí thời gian của bạn để lo lắng về những điều phù phiếm? Làm những gì bạn thích, trở thành con người bạn muốn. Đừng lo lắng về những gì người khác nghĩ, bạn không muốn sống một cuộc sống bất hạnh.

Người khác nghĩ gì về bạn không quan trọng
2. Làm thế nào để không quan tâm đến những gì người khác nghĩ?

2.1 Chấp nhận bản thân

Luôn luôn là chính mình. Để hoàn thiện bản thân, bạn chỉ nên thay đổi một số điều như thói quen sinh hoạt điều độ, tự nâng cao đời sống tinh thần,…. Đừng cố gắng thay đổi bản thân chỉ để làm hài lòng người khác. Để chấp nhận bản thân, bạn nên:

+ Liệt kê tất cả những điều bạn thích ở bản thân và những điều bạn muốn cải thiện.

Hãy nghĩ về một số bước cụ thể hơn mà bạn có thể thực hiện để cải thiện bản thân, chẳng hạn như: “Đôi khi tôi phản ứng thái quá và la mắng người khác. Tôi nên học cách trả lời và suy nghĩ bình tĩnh trước khi nói.

+ Chấp nhận những điều bạn không thể thay đổi về bản thân.

Ví dụ, bạn muốn có thể ở lại lâu hơn, nhưng bạn không thể thay đổi nó. Thay vì tập trung vào lý do tại sao bạn muốn cao hơn, hãy nghĩ về những điều nhỏ bé đáng yêu đi kèm với việc trở thành “nấm lùn”.

>> Năng động và ổn định: mỗi người đều có hướng đi riêng, đừng vội phán xét theo tiêu chuẩn cá nhân

2.2 Đừng quá coi trọng vấn đề này


Khi còn trẻ, chúng ta thường có xu hướng coi trọng những “tai nạn” nhỏ của mình. Nếu có vấn đề gì xảy ra, hãy tự cười nhạo bản thân và tiếp tục làm việc như không có chuyện gì xảy ra. Để tự tin hơn, bạn nên:

+ Cắt cánh cổng thành những miếng nhỏ.

+ Cố gắng học hỏi từ những thất bại của bạn.

Viết ra những cách bạn có thể đã làm khác để không bị bối rối lần nữa khi bạn rơi vào tình huống tương tự. Hãy nhớ rằng: mọi thứ đều là học cả đời, không ai làm tốt mọi thứ trong lần thử đầu tiên.

2.3 Tránh ý kiến ​​của mọi người

Đừng nghĩ rằng mọi người sẽ đánh giá từng hành động nhỏ của bạn.

+ Khi bộ não của bạn bắt đầu thảo luận, hãy bình tĩnh bằng cách nói, “Bình tĩnh, mọi thứ sẽ ổn thôi.”

Nếu bạn thất bại, hãy luôn sẵn sàng đặt câu hỏi. Người thua không có gì phải xấu hổ, chính những người cười nhạo thất bại của mình mới khiến người khác phải xấu hổ.

2.4 Đừng để những suy nghĩ tiêu cực của người khác ảnh hưởng đến bạn


Bạn nên cố gắng giữ thái độ trung lập trong mọi tình huống. Nếu có sự thật trong những nhận xét và đánh giá tiêu cực của người khác, bạn chỉ cần vui vẻ chấp nhận và thay đổi bản thân.

Ví dụ, nếu ai đó nói rằng bạn đang có tâm trạng nóng nảy, trước tiên bạn cần phải xem mối quan hệ của bạn với người đó là như thế nào. Nếu bạn hiếm khi gặp nhau và họ không biết nhiều về bạn, hãy nhẹ nhàng bỏ qua đánh giá. Tuy nhiên, nếu một người là bạn thân hoặc đồng nghiệp, người ta nên cố gắng đánh giá lại bản thân và thay đổi để tốt hơn.

2.5 Tìm hiểu bản thân

Bạn nên cố gắng tìm ra những điểm tương đồng và khác biệt trong cách cư xử khi ở một mình và gần gũi với nhiều người. Bạn nên tự hỏi bản thân những câu hỏi sau: “Làm thế nào để tôi thể hiện bản thân trước người khác, tôi có thực sự là chính mình?”

+ Bạn nên dành thời gian tĩnh lặng để suy nghĩ về tính cách, tài năng và sở thích của mình. Đó là một quá trình nâng cao nhận thức để bạn có thể hiểu thêm về những gì bạn muốn.

2.6 Thể hiện bản thân theo cách khiến bạn hạnh phúc


Để tự tin hơn, bạn cần tập trung vào việc tạo ra những phong cách mà bạn thực sự thích chứ không chỉ chạy theo xu hướng thời trang (nếu đó không phải là sở thích của bạn).

 • Ví dụ, nếu bạn thích mặc những mẫu có nhiều màu sắc, bạn nên thử chúng ngay lập tức, đừng ngại ngùng chỉ về những ý kiến ​​khác.

Cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều nếu chúng ta yêu chân thành, sống hết mình và đừng lo lắng quá nhiều về những điều tầm thường. Để làm được điều này, hãy cố gắng nâng cao hiểu biết và rèn luyện để trở nên tự tin hơn.

JobsGO

READ  “Nóng giận là bản năng tĩnh lặng là bản lĩnh” | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud