Người hướng nội là ai? 6 dấu hiệu cho thấy bạn là người hướng nội  | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ai là người hướng nội? Đặc điểm tính cách của họ là gì? Làm thế nào để biết bạn có phải là người hướng nội hay không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Ai là người hướng nội?

Người hướng nội thường được coi là người trầm lặng, dè dặt và chu đáo. Họ không tích cực tìm kiếm sự chú ý đặc biệt hoặc tham gia tích cực vào các sự kiện xã hội. Lý do là những điều này có thể khiến họ khó chịu và kiệt sức.

Họ có những đặc tính ngược lại với những người hướng ngoại. Người hướng ngoại thường được mô tả là những người có nhiều giao tiếp và kết nối trong cuộc sống hàng ngày của họ. Họ luôn có mặt tại các cuộc tụ họp và sống trong một môi trường bận rộn.

Người đầu tiên mô tả hai thái cực tính cách này vào những năm 1960 là nhà tâm lý học Carl Jung, người nói rằng người hướng nội và người hướng ngoại có thể được phân biệt bằng cách họ phục hồi năng lượng. Họ được định nghĩa là những người thích một môi trường kích thích tối thiểu và cần thời gian để sạc một mình. Người hướng ngoại cảm thấy tràn đầy năng lượng khi ở gần người khác.

READ  Khu vực tuyển sinh là gì? Một số lưu ý về điểm ưu tiên theo khu vực | Nttworks.vn

Tuy nhiên, những đặc điểm tính cách này không phải là tất cả. Một người được cho là hướng nội có thể có những yếu tố tính cách hướng ngoại; họ có thể thích hoặc vẫn thích tương tác với mọi người. Những người hướng ngoại đôi khi có thể thích sự đơn độc và thích làm việc một mình khi họ thực sự cần tập trung.

Hướng nội là gì?

Đặc điểm tính cách của người hướng nội

Dưới đây là một số đặc điểm tính cách phổ biến của người hướng nội:

1. Bạn muốn dành nhiều thời gian hơn cho bản thân

Ý tưởng ở nhà một mình thực sự rất thú vị đối với họ. Những thời điểm này rất quan trọng đối với sức khỏe và tinh thần của người hướng nội. Cho dù bạn chỉ dành thời gian nghỉ ngơi hay thực hiện một hoạt động nào đó, thì việc ở một mình cũng rất hấp dẫn. Người hướng nội thường thích đọc sách, làm vườn, làm đồ thủ công, viết lách, chơi đàn, xem phim hoặc bất kỳ hoạt động nào một mình.

2. Bạn đang kiệt sức vì các tương tác xã hội

Trong khi những người hướng ngoại hiếm khi bỏ lỡ buổi tối thứ Sáu với bạn bè, những người hướng nội biết khi nào họ hết năng lượng và cần nạp lại năng lượng. Điều này không có nghĩa là tất cả những người hướng nội sẽ không bao giờ tham gia các bữa tiệc – họ sẽ tận hưởng chúng nhiều như tất cả những người hướng ngoại – nhưng khi kết thúc một bữa tiệc như vậy, họ sẽ phải thoát ra khỏi đường đi, tải và đặt lại.

READ  Giải nghĩa “Ny là gì?” và tâm sự về xu hướng viết tắt của tuổi teen | Nttworks.vn

>>> xem thêm: Người hướng nội và tay lái

3. Bạn thích làm việc một mình

Nếu bạn không thích làm việc với nhiều người mọi lúc, bạn có thể là một người hướng nội. Những người có xu hướng sống cô lập thường hoạt động tốt nhất khi họ làm việc một mình. Sự cô lập cho phép họ tập trung sâu và đạt kết quả cao. Điều đó không có nghĩa là họ không thể làm việc với mọi người; họ chỉ muốn tập trung vào nhiệm vụ trước mắt, không phải các khía cạnh xã hội của làm việc nhóm.

Ai là người hướng nội?  6 đặc điểm cho thấy bạn là người hướng nội

Người hướng nội thích ở một mình ở những nơi đông người

>>> xem thêm: 10 công việc phù hợp với người hướng nội

Thang đo tính cách cho người hướng nội và hướng ngoại

Ai là người hướng nội?  6 đặc điểm cho thấy bạn là người hướng nội

Thang đo tính cách cho người hướng nội và hướng ngoại

Hầu hết chúng ta không hoàn toàn hướng nội hoặc hoàn toàn hướng ngoại. Chúng ta đang rơi vào đâu đó giữa (ảnh trên). Một số thuộc tính có thể mạnh hơn hoặc yếu hơn, vì vậy mọi người có thể xác định là hướng nội hay hướng ngoại.

Gen của bạn cũng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định chuỗi tính cách mà bạn rơi vào. Cuộc điều tra cho thấy phản ứng của người hướng ngoại đối với dopamine (còn được gọi là “hormone may mắn”) khác với người hướng nội. Người hướng ngoại nhận được sự khuyến khích hoặc năng lượng từ giao tiếp xã hội. Mặt khác, những người hướng nội thường cảm thấy khó chịu và bị kích thích quá mức.

READ  Truyền thông nội bộ là gì? 10 xu hướng truyền thông nội bộ lên ngôi năm 2021 | Nttworks.vn

Kinh nghiệm sống tốt công việc cũng có thể ảnh hưởng đáng kể đến tính cách của bạn. Bạn có thể mong đợi những thay đổi nhỏ trong phổ tính cách này trong suốt cuộc đời của mình. Không cần thay đổi hay thay đổi tính cách của bạn để hướng nội hay hướng ngoại. Hãy nhớ rằng tính cách là một phần quan trọng trong con người của bạn.

(Dựa theo Đường sức khỏe)

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud