Người học kế toán có thể làm trái ngành gì tốt nhất? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Học sai có thể làm gì cho bạn?
Học kế toán có thể làm những nghề gì? Học kế toán có trái ngành lương cao không?

Trong quá trình học đại học, nhiều bạn trẻ cảm thấy mình chọn sai nghề và muốn làm ngược lại, tỷ lệ sinh viên ngành kế toán khá cao. Cho nên Học sai có thể làm gì cho bạn?? Những nghề nghiệp hợp lý nhất cho một bằng đại học kế toán là gì?

Công việc kế toán là gì?

Kế toán là một phần quan trọng của bất kỳ doanh nghiệp nào, dù lớn hay nhỏ. Kế toán là hoạt động ghi chép tất cả các giao dịch tài chính của công ty nhằm tổng hợp, phân tích và trình bày định kỳ kết quả tài chính cho người quản lý công ty, các tổ chức giám sát và quản lý.

Kế toán phải làm việc thường xuyên với những con số, báo cáo, bảng biểu, đòi hỏi sự kiên nhẫn và chính xác, vì chỉ sai một dấu phẩy, một con số cũng có thể gây ra tổn thất lớn. Kế toán cũng thường phải làm thêm giờ khi họ cần điền vào sổ sách, ví dụ như vào cuối tháng, cuối quý, cuối năm tài chính hoặc chuẩn bị kiểm toán nội bộ.

Học sai có thể làm gì cho bạn?
Tại sao phải học kế toán?

>>> Tham khảo: Kế toán tổng hợp nên học gì? Kế toán tổng hợp chi tiết

Tại sao nhiều người học kế toán lại làm trái ngành?

Tại sao học kế toán lại không phù hợp với nhiều ngành như vậy? Đó là do khi chọn nghề, chọn nghề, nhiều người chưa tìm hiểu kỹ về kế toán, chưa hiểu thật rõ học kế toán là như thế nào mà lại chọn kế toán, vì đây là nghề ổn định, việc làm dễ dàng. để tìm. Do đó, nhiều tân sinh viên cảm thấy rằng kế toán không phù hợp với tính cách và định hướng của họ khi họ học các môn học của họ.

Trái ngược với kỳ vọng về công việc ổn định và đơn giản, kế toán không phải là một nghề dễ dàng. Ngành kế toán có tính cạnh tranh cao, khối lượng công việc nhiều và thường xuyên phải làm thêm giờ, trong khi mức lương kế toán trung bình của các công ty không quá cao. Do đó, tỷ lệ sinh viên theo học ngành kế toán chiếm tỷ lệ khá cao.

Tại sao nhiều người học kế toán lại làm trái ngành?
Tại sao nhiều người học kế toán lại làm trái ngành?

>>> Tham khảo: Làm Việc Ngoài Ngành – Cơ Hội Cho Sinh Viên Mới Tốt Nghiệp Là Gì?

Sinh viên kế toán có thể làm những chuyên ngành gì?

Nếu bạn có mục tiêu nghề nghiệp xác định sau khi học kế toán, bạn có thể tham gia thêm các khóa học ngắn hạn để tích lũy kiến ​​thức và các chứng chỉ, bằng cấp để chuyển đổi nghề nghiệp của mình. Nếu chưa biết học kế toán làm gì, bạn có thể tham khảo những gợi ý dưới đây

Người bán, người bán điện thoại

Bán hàng và tiếp thị qua điện thoại là lựa chọn của nhiều sinh viên kế toán đang làm việc ngược lại, đặc biệt là các bạn trẻ năng động cảm thấy nghề kế toán quá gò bó và nhàm chán. Nhân viên kinh doanh, bán hàng qua điện thoại cũng không yêu cầu bằng cấp chính quy đúng chuyên ngành, sinh viên kế toán được coi là ngành liên quan (kinh tế, kinh doanh, thương mại,…) để dễ xin việc. điểm bán hàng. Tuy nhiên, để trở nên thành công trong công việc bán hàng không phải là điều dễ dàng, nó đòi hỏi bản năng kinh doanh, kỹ năng giao tiếp, lòng dũng cảm cứng rắn, không ngại chủ động và không bỏ cuộc, nếu không muốn đạt được thành quả.

>>> Tham khảo: Kỹ Năng Bán Hàng Tối Thượng: 6 Bước Để Tăng Doanh Số Tuyệt Vời

Đại diện dịch vụ khách hàng

Một lời khuyên nghề nghiệp khác cho sinh viên kế toán làm việc ngoài ngành là dịch vụ khách hàng. Công việc này phù hợp với những bạn nữ nhẹ nhàng, khéo léo, thích làm việc chung với mọi người. Để làm tốt công việc chăm sóc khách hàng, bạn cần có kỹ năng giao tiếp tốt, tác phong tốt, am hiểu tâm lý khách hàng, khả năng xử lý tình huống nhanh và sự chu đáo, cẩn thận và tận tâm.

>>> Tham khảo: Mô tả công việc “từ A đến Z” dành cho nhân viên chăm sóc khách hàng

Nhân viên quản lý

Sinh viên theo học ngành kế toán để làm công việc ngoài ngành hành chính nhân sự cũng thường thấy, vì tính chất công việc hành chính nhân sự tương đối dễ dàng, sinh viên ngành kế toán nắm bắt khá nhanh. Bạn có thể học thêm trong vài giờ ngắn hạn (3 tháng) hoặc hoàn thành khóa thực tập để tích lũy kiến ​​thức và kinh nghiệm thực tế về quản lý nhân sự.

Đầu vào của nhân viên

Nếu bạn không chắc chắn về cách tốt nhất để học kế toán, bạn có thể tìm một số công việc bán thời gian đơn giản để kiếm thêm thu nhập và cân nhắc cơ hội trong tương lai với tư cách là đồng tác giả nhập liệu, đồng tác giả nội dung. , Nhân viên ngân hàng,…

Nếu bạn thực sự cảm thấy kế toán không phải là công việc yêu thích của mình thì chắc chắn bạn nên tìm kiếm một công việc khác phù hợp hơn. Sinh viên kế toán không phải làm nhiều và không dễ thành công nhưng chỉ cần bạn có quyết tâm thì sự nghiệp thành công là điều hoàn toàn có thể.

>>> Đọc thêm: 5 lưu ý khi viết sơ yếu lý lịch xin việc trái ngành bạn cần biết

Tôi có thể tìm một công việc lương cao ở đâu?

Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng trăm nghìn công việc trên TopCV, trang web tuyển dụng hàng đầu hiện nay. Đây không chỉ là nơi cập nhật nhanh nhất các công việc HOT tại các công ty lớn mà TopCV còn giúp bạn hoàn thiện hồ sơ và chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn, giúp bạn tự tin khi ứng tuyển vào bất kỳ công việc nào!

Hi vọng học kế toán bạn có thể làm ngược lại, lĩnh vực gì? Học ngành kế toán nào tốt nhất? Bạn có thêm hướng đi cho mình. Nếu bạn muốn tìm việc làm, hãy tham khảo những cơ hội việc làm hấp dẫn tại TopCV Hiện nay!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể quan tâm


Xem:
543

READ  Danh sách những ngành nghề HOT ở các khối thi hiện nay | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud