Ngôn Ngữ Cơ Thể Là Gì? Ngôn Ngữ Cơ Thể Trong Giao Tiếp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trong giao tiếp, lời nói thể hiện suy nghĩ và ngôn ngữ cơ thể của người nói. Đối với Nhân viên Khách sạn (NHKS), những người thường xuyên tiếp xúc với nhiều khách hàng, ngôn ngữ cơ thể giúp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp. Cùng với nhau Chefjob.vn Học ngôn ngữ cơ thể khi giao tiếp.

Ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể quyết định giao tiếp thành công – Ảnh: Internet

Giao tiếp có thể được chia thành hai loại: bằng lời nói và không lời. Một người giao tiếp tốt được đánh giá theo cả hai chiều. Trên hết, ngôn ngữ cơ thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn tự tin hơn trong việc thể hiện bản thân. Vậy bí mật của ngôn ngữ cơ thể là gì?

Ngôn ngữ cơ thể là gì?

Ngôn ngữ cơ thể là một loại hình giao tiếp không lời bao gồm nét mặt, cử chỉ, vị trí cơ thể, ánh mắt … Ngôn ngữ cơ thể chiếm 55% trong giao tiếp thành công, giúp đỡ người khác. đoán suy nghĩ của người đó, trạng thái hiện tại giao tiếp với bạn. Khi tuyển dụng nhân viên, nhà tuyển dụng dựa vào cách ứng viên thể hiện ngôn ngữ cơ thể khi giao tiếp để đánh giá sự tự tin, trung thực và thái độ của ứng viên.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ TRUNG TÂM ĐÁNH VẦN TIẾNG ANH ENPRO | Nttworks.vn

Học cách đọc ngôn ngữ cơ thể theo 5 kiểu

Giao tiếp thủ công

Bắt tay là một hình thức giao tiếp quen thuộc, nhưng làm thế nào để thể hiện phép lịch sự và bắt tay đúng cách lại là một bài toán khó. Một cái bắt tay vừa phải, không quá chặt cũng không hời hợt trong khoảng 3-5 giây thể hiện sự tôn trọng và tin tưởng đối phương. Khi nói chuyện nên đặt tay để tạo phong thái tự tin. Đặt tay lên bàn, đùi hoặc quầy với tư thế úp mặt xuống thể hiện quyền hạn của một người.

Cái bắt tay đúng cách giúp ứng viên tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng – Ảnh: Internet

Giao tiếp bằng mắt

Khi giao dịch với khách hàng hoặc nhà tuyển dụng, hãy nhìn thẳng vào người đối diện. Nó không chỉ thể hiện sự tự tin của bạn mà còn thể hiện sự chú ý của bạn đến câu chuyện của người kia. Dù đôi khi ánh mắt thiếu tin tưởng bạn không cố ý nhưng vẫn gây ra đánh giá tiêu cực. Mắt nhìn ngang, dọc hay nheo mắt gây cảm giác khó chịu cho người đối diện.

Tư thế

Khi nói chuyện với người khác, hãy chú ý mở rộng vai, đứng thẳng, ngồi thẳng lưng. Đồng thời, bạn nên tránh khua tay chân quá đà vì người đối diện cho rằng bạn đang cố che giấu sự xấu hổ, lo lắng.

Giao tiếp qua nụ cười

Nụ cười thể hiện sự thân thiện, cởi mở, giúp người đối diện dễ dàng chia sẻ, trao đổi. Nụ cười thật tươi khiến diện mạo khuôn mặt thay đổi, nếp nhăn nhẹ xuất hiện nơi khóe mắt.

READ  [CẬP NHẬT] Các kiểu văn bản và phương thức biểu đạt chủ yếu | Nttworks.vn

Khoảng cách trong giao tiếp

Khoảng cách giữa hai người trong giao tiếp thể hiện sự tôn trọng không gian cá nhân. Giữ một khoảng cách vừa phải nếu bạn không quá gần người khác. Khoảng cách nói chuyện tạo ra sự hài hòa trong căn phòng, giúp nâng cao hiệu quả giao tiếp.

Khoảng cách trong giao tiếp

Khoảng cách trong giao tiếp thể hiện sự tế nhị và lịch sự – Ảnh: Internet

Không có cuốn sách ngôn ngữ cơ thể nào là hoàn hảo, mỗi người nên kiểm soát hành vi và thái độ giao tiếp của chính mình. Đặc biệt trong lĩnh vực NHKS, nơi thường xuyên gặp gỡ, giao tiếp với khách hàng ở mọi lứa tuổi, tầng lớp, vùng miền,… thì ngôn ngữ cơ thể phù hợp sẽ luôn giúp bạn trông chuyên nghiệp.

Tin tức liên quan

Kỹ năng cơ bản của nhân viên nhà hàng – khách sạn

Tự tin – một kỹ năng quan trọng đối với nhân viên nhà hàng – khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud