Nghiệp Vụ Là Gì? Tiêu Chuẩn Nghiệp Vụ Phục Vụ Trong NHKS | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Một nghề là gì? Nghề nghiệp ảnh hưởng như thế nào đến quá trình tuyển dụng nhân viên phục vụ? Chefjob giải đáp trực tiếp tất cả những thắc mắc này trong bài viết dưới đây.

Nếu bạn đang đi làm hoặc chuẩn bị bước vào môi trường làm việc thực tế, chắc chắn bạn đã từng nghe đến hai từ nghề nghiệp. Đây là yêu cầu mà các nhà tuyển dụng luôn mong muốn những ứng viên, những người có kỹ năng tốt được đánh giá cao hơn và cũng dễ kiếm việc hơn. Và tất nhiên, sự chuyên nghiệp là điều cần thiết ở vị trí nhân viên phục vụ trong nhà hàng, khách sạn. Vì vậy, bạn có biết? Một nghề là gì? và tiêu chuẩn nghiệp vụ của nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn là gì? Nếu bạn tò mò, hãy cùng Chefjob khám phá nhé.

Người điều hành nhà hàng, khách sạn cũng cần có những tiêu chuẩn chuyên nghiệp

Một nghề là gì? Dịch vụ trong nhà hàng, khách sạn là gì?

Nghề là một thuật ngữ dùng trong một nghề hoặc một vị trí cụ thể để chỉ các kỹ năng, nghiệp vụ nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

READ  Công dụng của mỹ phẩm Tretinoin có nồng độ 0,025%, 0,05% và 0,1%. | Nttworks.vn

Dịch vụ ăn uống là một kỹ năng phục vụ khách hàng được coi là một công việc nhà hàng khách sạn quan trọng đối với những người ở vị trí này. Sự chuyên nghiệp và nhiệt tình của đội ngũ nhân viên phục vụ quyết định 90% sự hài lòng của thực khách về nhà hàng, khách sạn này.

Nhân viên rất hài lòng với dịch vụ

Cơ quan giúp nhân viên phục vụ làm tốt công việc của mình – Ảnh: Internet

Tiêu chuẩn dịch vụ trong nhà hàng, khách sạn

Để nâng cao chất lượng phục vụ, các nhà hàng hay khách sạn đều đặt ra những tiêu chuẩn cho nhân viên phục vụ. Đặc biệt:

  • Tiêu chuẩn đón tiếp khách hàng.
  • Lưu yêu cầu thực đơn của khách hàng.
  • Chủ động giới thiệu các món ăn, thức uống cho quán theo nhu cầu và sở thích của khách.
  • Kiểm tra các món ăn và đồ uống trước khi phục vụ cho người ăn.
  • Tiêu chuẩn phục vụ khách trong nhà hàng, khách sạn.
  • Dọn bàn ăn và đổi món mới cho người ăn để phù hợp với từng món.
  • Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ và bảo dưỡng thiết bị theo đúng quy định.
  • Tư vấn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng.

chức danh tự phục vụ cho nhân viên Phúc Vũ

Nhiều tiêu chuẩn đã được đặt ra cho nhân viên phục vụ – Ảnh: Internet

Yêu cầu của nhân viên phục vụ nhà hàng, khách sạn

Để làm tốt công việc của mình, nhân viên phục vụ phải được trang bị những kiến ​​thức và kỹ năng sau:

  • Phong cách và thái độ làm việc

Mỗi nhân viên phục vụ phải được đào tạo và hiểu rõ tác phong, thái độ làm việc theo tiêu chuẩn nhà hàng, khách sạn ngay từ buổi đầu tiên, nó sẽ kéo dài suốt quá trình làm việc. Các quy định cụ thể hơn sẽ được áp dụng ở các đơn vị khác nhau, nhưng nhìn chung phong cách và thái độ làm việc của nhân viên phục vụ cần phải: Trang phục đẹp, tự tin, nhiệt tình và hợp tác, tôn trọng khách hàng và đồng nghiệp, hướng tới tương lai, …

  • Trí nhớ tốt, kỹ năng nhanh nhẹn

Đó luôn là điều kiện tiên quyết giúp mỗi nhân viên không chỉ kiếm tiền mà ở mọi vị trí khác đều có thể làm tốt công việc của mình và phát triển sự nghiệp. Nhân viên phục vụ phải đảm nhận rất nhiều công việc như tiếp khách, tư vấn, phục vụ, dọn dẹp, đưa khách đi, v.v. Bên cạnh đó, không chỉ một hay hai mà hàng trăm, có khi hàng nghìn khách hàng mỗi ngày, nên nếu không có trí nhớ tốt, nhân viên phục vụ sẽ khó có thể làm tốt công việc của mình.

READ  Cửa hàng trưởng là gì? Tất cả những điều cần biết về cửa hàng trưởng | Nttworks.vn

Là khu vực phục vụ, họ không chỉ giao tiếp với khách trong nước mà còn với các tiếp viên nhà hàng, khách sạn thường xuyên tiếp khách quốc tế. Vì vậy, tiếng Anh giao tiếp cơ bản là “vũ khí” mà một người ở vị trí này cần phải có để công việc trôi chảy và đỡ bỡ ngỡ hơn khi tiếp xúc với khách nước ngoài. Đó cũng là điều kiện để bạn có thể tiến lên trong lĩnh vực này.

Hi vọng rằng bạn đã hiểu được những chia sẻ trên của Chefjob Một nghề là gì?tiêu chuẩn dịch vụ Ngành nhà hàng – khách sạn đòi hỏi phải tiếp thu những kiến ​​thức cần thiết, từ đó phát triển và hoàn thiện công việc một cách tốt đẹp, nhanh chóng và thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud