Nghỉ phép tiếng Anh là gì? Cách xin nghỉ phép chuẩn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngày lễ tiếng Anh là gì?? Làm thế nào để viết một đơn xin nghỉ học tiếng Anh thông thường? Thứ tự chính xác để xin nghỉ lễ là gì? Đừng lo lắng, nội dung dưới đây sẽ cung cấp câu trả lời cho những vấn đề này.

Ngày lễ tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Việt, nghỉ việc được hiểu là hình thức xin nghỉ việc hợp pháp trong một thời gian nhất định. Để được chấp thuận nghỉ việc, nhân viên phải gửi đơn xin nghỉ phép lên cấp trên. Khi hồ sơ đã được người có thẩm quyền phê duyệt thì CBGVNV được nghỉ việc theo ý mình. Trong một số trường hợp, nhân viên vẫn được trả lương như bình thường khi đi nghỉ.

Theo nghĩa trên, từ “nghỉ” có thể được diễn đạt trong tiếng Anh bằng cụm động từ “to be on furlough” hoặc “to be on holiday”. Ví dụ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ngữ cảnh của ngày lễ trong tiếng Anh là gì?

Ví dụ 1:

A: Bạn đã đi nghỉ bao lâu rồi? (Bạn đã đi nghỉ bao lâu rồi?)

B: 3 ngày. (khoảng 3 ngày)

Ví dụ 2: Tôi được nghỉ sau khi sinh con. (Tôi được nghỉ sau khi sinh con)

Đơn xin nghỉ lễ tiếng Anh là gì?

Chúng ta đã hiểu được ý nghĩa và ngữ cảnh của từ “leave” trong tiếng anh, vậy đơn xin nghỉ lễ trong tiếng anh là gì? Đây được gọi là “holiday letter” – một loại thư xin nghỉ phép. Mẫu đơn này được nhân viên lập ra trong trường hợp có việc đột xuất hoặc khẩn cấp cần cho nghỉ việc. Họ đệ trình một tờ trình lên cấp trên và cấp quản lý nêu rõ lý do xin nghỉ và nguyện vọng của họ. Và tất nhiên nó đều được viết bằng tiếng Anh.

Tại Việt Nam, bản tuyên bố ngày nghỉ bằng tiếng Anh được sử dụng trong trường hợp người lao động làm việc cho công ty nước ngoài hoặc có người giám sát là người nước ngoài.

Một số từ vựng và mẫu câu tiếng Anh cơ bản

Từ vựng tiếng Anh về kỳ nghỉ chính là gì?

READ  Grand opening là gì? Kế hoạch nào cho một buổi grand opening hoàn hảo | Nttworks.vn

– leave (n): cấp phép nghỉ phép; (v): cho ai đó nghỉ ngơi

– Paid leave (n): nghỉ phép có lương

– Un Lương leave (n): Nghỉ không lương

– ốm nghỉ (n): nghỉ ốm

– Compassionate leave (n): sự để lại tang tóc

– Paternity leave (n): thời gian nghỉ thai sản

– Maternity leave (n): thời gian nghỉ sinh

– Hàng năm nghỉ phép (n): nghỉ phép hàng năm

Các mẫu câu cơ bản liên quan đến các ngày lễ trong tiếng Anh

Bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng những mẫu câu cơ bản sau khi viết đơn xin nghỉ lễ bằng tiếng Anh:

– Thứ Ba tuần này tôi không được nghỉ một ngày nào được không? (Tôi có thể rảnh vào thứ Ba này không?)

– Chiều nay anh rảnh em đến bệnh viện. (Chiều nay tôi xin nghỉ để đến bệnh viện.)

– Tôi muốn xin nghỉ một ngày để đi khám bệnh. (Tôi muốn xin nghỉ một ngày để đi khám bệnh)

– Tôi xin lỗi, thưa ông / bà, nhưng tôi không nghĩ mình có thể làm việc vào ngày mai vì hiện tại tôi không được khỏe. (Xin lỗi ông chủ, tôi không nghĩ rằng tôi có thể đi làm vào ngày mai vì tôi không được khỏe)

– Tôi cần một kỳ nghỉ vào ngày mai. (Tôi sẽ nghỉ vào ngày mai)

– Tôi xin phép vợ tôi 1 tuần nghỉ việc riêng. (Tôi đang xin phép đi nghỉ một tuần vì vợ tôi đang sinh con.)

Tùy từng trường hợp cụ thể mà có thể sử dụng các từ vựng và mẫu câu khác nhau để tạo nên câu nói tiếng Anh về ngày lễ.

Lý do để viết một tuyên bố kỳ nghỉ bằng tiếng Anh là gì?

1. Đối với nhân viên

Trên thực tế, đôi khi người lao động gặp phải những rắc rối, sự cố cá nhân, ốm đau, tai nạn khi đi làm … Khi đó, họ phải nghỉ một thời gian để thực hiện công việc của mình. Đặc biệt, ứng dụng nghỉ lễ bằng tiếng Anh giúp nhân viên làm việc tại các công ty nước ngoài làm đúng thủ tục hành chính, được cấp quản lý chấp nhận, không cần phải lo. Ngoài ra, viết lời chúc ngày lễ bằng tiếng Anh cũng là một cách thể hiện thái độ làm việc chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm.

READ  Công Thức tính Chu Vi Hình Tròn và Diện Tích Hình Tròn | Nttworks.vn

2. Đối với các công ty, hãng

Rõ ràng đơn xin nghỉ lễ có lợi cho người lao động, vậy đơn xin nghỉ lễ bằng tiếng Anh sẽ mang lại lợi ích gì cho các công ty?

Thứ nhất, đó là hình thức kỷ luật hạn chế mà các công ty trong nước và quốc tế yêu cầu nhân viên phải xin nghỉ việc. Điều này giúp tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả.

Thứ hai, đơn xin nghỉ lễ là một văn bản hành chính giúp các doanh nghiệp, công ty xác lập cơ sở để xử lý từng trường hợp cụ thể và minh bạch cho phù hợp. Nó cũng là cơ sở để ghi chép và theo dõi việc chấm công của nhân viên.

Hướng dẫn viết đơn xin nghỉ việc bình thường bằng tiếng anh

Nhiều bạn thông thạo tiếng anh nhưng vẫn chưa biết cách viết đơn xin nghỉ học tiếng anh thông thường. Đây là thông tin dành cho bạn.

1. Thông tin quan trọng cần có:

– Tên nhân viên (họ tên nhân viên)

– Số điện thoại cá nhân của nhân viên (số điện thoại của nhân viên)

– Địa chỉ của nhân viên (địa chỉ thường trú của nhân viên)

– Cục Công quyền (bộ phận chịu trách nhiệm thẩm định hồ sơ)

– Tên cơ quan (họ tên người có thẩm quyền thẩm định hồ sơ)

– Ngày (ngày tháng năm)

– tên của tổ chức (tên đầy đủ của công ty hoặc hãng)

– địa chỉ tổ chức (doanh nghiệp, địa chỉ công ty)

2. Nội dung chính của đơn xin nghỉ lễ bằng tiếng Anh

Nội dung chính của đơn xin nghỉ học bằng tiếng Anh là gì? Đây là nội dung riêng của từng người, trong đó cho biết lý do và thời gian nộp đơn xin nghỉ việc. Phần này chỉ nên trình bày trong 2-3 câu, đúng cấu trúc ngữ pháp, đúng chính tả, ngắn gọn, rõ ràng.

READ  Powerpoint là gì? Cách làm PowerPoint chuyên nghiệp trên Google Slides | Nttworks.vn

Lưu ý người viết phải chọn lý do chính đáng để đơn dễ được chấp nhận. Ngoài ra, cần ghi rõ ngày bắt đầu / kết thúc / tháng / năm nghỉ phép để người lái xe dễ hiểu, đồng thời thuận tiện trong việc tổ chức thay thế nhân viên. Bạn có thể xem các mẫu câu và từ vựng ở trên để áp dụng cho phần này.

3. Làm thế nào để chấm dứt đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh?

Cuối đơn, người viết nên gửi yêu cầu phản hồi hoặc được cấp quản lý chấp thuận. Đừng quên viết một lời cảm ơn chân thành đến họ.

Những lưu ý bằng tiếng Anh khi viết đơn xin nghỉ lễ

Ban quản lý không phải lúc nào cũng xem xét hoặc chấp nhận yêu cầu nghỉ lễ của bạn. Bạn cần lưu ý những điều gì khi viết đơn xin nghỉ lễ bằng tiếng Anh?

Trước hết, để đủ điều kiện cho đơn xin nghỉ lễ, đơn xin việc bằng tiếng Anh của bạn phải được viết đúng cách, trình bày rõ ràng, sạch đẹp và được gửi đúng nơi.

Ngoài ra, người lao động có nhu cầu xin nghỉ phép nên nộp đơn trước ít nhất 1 tuần để cấp quản lý có thời gian xem xét và phê duyệt. Trong trường hợp bất trắc xảy ra mà không thể báo cáo, nhân viên cần gọi điện ngay cho cấp trên để thông báo cho cấp trên càng sớm càng tốt. Nó thể hiện tinh thần trách nhiệm của bạn và giúp công việc của bạn trong công ty không bị gián đoạn.

Trong phần biểu mẫu, bạn có thể chọn gửi đơn xin nghỉ bằng tiếng Anh trực tiếp đến Phòng Nhân sự hoặc qua email. Vui lòng tuân theo các quy tắc kinh doanh, công ty có một mẫu đơn xin việc chính xác, nhanh chóng và hiệu quả.

Đây là những điều cơ bản Ngày lễ tiếng Anh là gì? và làm thế nào để viết một tuyên bố kỳ nghỉ bằng tiếng Anh đơn giản. Hy vọng rằng bạn đọc sẽ nhận được những thông tin tham khảo hữu ích cho việc ứng dụng tiếng Anh của mình.

Pha lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud