Nghị lực là gì? Món quà vô giá của tạo hóa ban tặng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tìm một công việc

Bạn biết. Khi sinh ra trong cuộc đời này, chúng ta không thể lựa chọn cơ thể và hoàn cảnh sống của mình. Nói một cách đơn giản, nếu mọi người có thể được ban cho quyền này, thì mọi người sẽ không bao giờ muốn bước vào tương lai. Tương lai là một cái gì đó chúng ta chưa biết trước. Mọi thứ càng hấp dẫn khi nó trở nên bí ẩn và cần câu trả lời của nó. Vì vậy, nó khiến chúng tôi làm việc chăm chỉ hơn để nhìn thấy bản thân trong phiên bản tốt nhất.

1. Ý chí là gì?

Trong cuộc sống, đôi khi mọi thứ không diễn ra như ý muốn của chúng ta. Nếu chúng ta có thể quyết định mọi thứ, chúng ta sẽ luôn chọn những gì tốt nhất cho mình. Nhưng đôi khi chúng ta lại tự mình đưa ra những quyết định tồi tệ nhất. Đối với bạn dường như cả thế giới đang sụp đổ trước mắt bạn và tất cả mọi người đều đang quay lưng lại với bạn. Bạn đang đổ lỗi cho số phận, tại sao bạn lại sinh ra như vậy? Bạn tự đặt câu hỏi với những câu trả lời mơ hồ như: tại sao tôi sinh ra? Tại sao tôi lại thất bại nếu không có ai khác thất bại như tôi? Tại sao mình không xinh đẹp bằng người khác? … Thực ra, trên đời này mỗi người đều có một hoàn cảnh khác nhau. Khi sinh ra, bạn có thể không quyết định được cơ thể mình và gia đình như thế nào. Nhưng ngay từ đầu, bạn đã nhận thức được vấn đề đúng đắn, việc sống như thế nào là do bạn quyết định.

READ  Quy tắc sắp xếp trật tự tính từ trong tiếng Anh chuẩn nhất! | Nttworks.vn
Ý chí là gì?

Không phải ai cũng thành công trong việc mở đường bằng hoa hồng. Phong cách sống là một yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến con người. Nếu chẳng may bạn không giống người khác, gặp rủi ro không may, thì hầu hết mọi người đều so sánh mình với những người đó hoặc đổ lỗi cho số phận. Bạn không thể đánh mất bản thân vì yêu ai đó quá nhiều. Vì bạn phải hiểu rằng đến với cuộc đời là một sứ mệnh dành cho bạn. Nó tốt hay không phụ thuộc vào cách bạn muốn đi.

Vậy ý chí là gì? Ý chí có thể được coi là một khả năng tinh thần. Đây là yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến cách suy nghĩ và cách làm việc của mỗi người. Thành công là kết quả của ý chí kiên cường. Mỗi người đều có những mục tiêu riêng trong cuộc sống, dù lớn hay nhỏ, nhưng miễn là nó đúng. Vì vậy, để đạt được mục tiêu, bạn cần gạt bỏ những điều tiêu cực và phát huy năng lượng của mình. Bạn không thể hy vọng hạnh phúc nếu bạn không cho nó cơ hội

Công việc tiếp thị qua điện thoại

2. Món quà vô giá của tạo hóa

Đôi khi bạn thấy những người trong cuộc sống của bạn không làm gì cả nhưng vẫn hạnh phúc và tốt hơn họ. Các em sinh ra trong những gia đình có điều kiện vật chất, được giáo dục và bảo vệ hoàn hảo, được phát triển một cách tốt nhất có thể. Khi lớn lên, các em vào các trường cấp 3, cơ hội mở ra trước mắt như một tấm thảm nhung. Trên thực tế, những thành công như vậy phải đến. Nhưng bạn không biết điều gì đằng sau việc làm cho họ thành công? Xin đừng đổ lỗi cho bản thân. Bởi vì nếu bạn đứng dậy và trải qua bất hạnh để đạt được điều mình muốn, thì đó là điều đáng chú ý. Không có cây nào to, đẹp, rợp bóng mà không có rễ. Rễ luôn nằm sâu trong lòng đất, có thể rất xù xì và xấu xí. Nhưng nếu mất đi, quả giống như vỏ cây khô.

Mọi người thường chỉ nhìn bề nổi để đánh giá rồi tự nâng mình lên thành chủ đề của người khác. Cái miệng của người ta cũng có thể là con dao khiến ý chí của một người trở nên tồi tệ và trở nên nhàm chán hơn bao giờ hết. Nếu vậy, có lẽ bạn đang vô tình sống cuộc đời của người khác. Đã có rất nhiều người, cuộc đời của họ chứa đựng nhiều sóng gió, nhiều khiếm khuyết và không may mắn. Họ cũng đã trải qua nhiều biến cố trong cuộc đời, nhưng cuối cùng họ vẫn trở thành những người thành đạt khiến ai cũng phải khâm phục về ý chí và nghị lực của họ.

Bạn nghĩ Helen Keller đã trở thành một nhà văn, nhà hoạt động và diễn giả người Mỹ như thế nào? Hay vì cô ấy suốt ngày chỉ biết phàn nàn và buộc tội bản thân rằng cô ấy không bình thường như những người khác vì cô ấy là một người phụ nữ mù và điếc ở tuổi đôi mươi? Đời người đẹp nhất là tuổi trẻ. Không ai đem cả tuổi thanh xuân quý giá của mình để đổi lấy sự thất vọng. Nếu suy nghĩ của Helen quá sâu, sẽ không ai có thể biết cô ấy. Hay Stephen Hawking – còn gì tuyệt vời hơn một chàng trai 21 tuổi đang trong giai đoạn đẹp đẽ nhất của tuổi trẻ, được làm những gì mình yêu thích và tìm thấy tình yêu đích thực. Tuy nhiên, một biến cố ập đến với cuộc đời cô khi cô phát hiện mình mắc bệnh Lou Gehrig (một căn bệnh về tế bào thần kinh vận động có liên quan đến hội chứng loạn dưỡng cơ) khiến cô bị liệt hoàn toàn. Trên xe lăn, giao tiếp bằng giọng nói thông qua một thiết bị hỗ trợ. Chính bác sĩ đã nói với anh rằng anh chỉ còn sống được khoảng 2-3 năm nữa. Tuy nhiên, bằng ý chí sống, sự cố gắng và y học của mình, ông vẫn nỗ lực tồn tại và đóng góp rất nhiều vào thành tựu khoa học của thế giới. Đây là những thành công mà mỗi chúng ta phải tôn vinh. Họ là những tấm gương về nghị lực phi thường, là yếu tố giúp họ thành công.

Stephen Hawking - một người có ý chí
Stephen Hawking – một người có ý chí

Những người giàu nghị lực luôn cố gắng biến bất hạnh thành hạnh phúc, bất hạnh thành hạnh phúc. Họ không nhượng bộ trước những khó khăn của cuộc sống. Họ biến điều tưởng như không thể thành có thể. Dù ở đâu xa xôi của Tổ quốc ta, một tấm gương vượt khó đáng học hỏi là thầy giáo Nguyễn Ngọc Ký. Nguyễn Ngọc Ký sinh ra không được hạnh phúc như những đứa trẻ khác, lại mắc nhiều bệnh hiểm nghèo, liệt hoàn toàn cả hai tay. Dù biết hoàn cảnh của mình nhưng cậu học sinh này vẫn luôn ước mơ được đến trường như các bạn cùng trang lứa. Đừng học bàn như chúng em, các em phải chăm chỉ luyện viết bằng chân. Nhưng với nghị lực phi thường và không thờ ơ số phận, cậu học trò vẫn miệt mài viết từng con chữ đã trở thành một người thầy được nhiều người ngưỡng mộ.

Ý chí của con người không phải sinh ra mà đã có. Lửa hóa vàng, một thử thách khó khăn. Vì vậy nó phải đến từ sự rèn luyện trong những khó khăn trong cuộc sống. Tục ngữ nói: Ai giàu ba họ, khó ba đời. Khi bạn nghĩ rằng bạn đã rơi vào vực thẳm sâu nhất của nghèo đói, bị bắt nạt hoặc bị sỉ nhục, bạn đang tạo ra năng lượng bên trong mình và thực sự muốn vượt qua số phận của mình để thoát ra khỏi bóng tối. Bạn luôn đặt câu hỏi cho những người sinh ra đã được hưởng hoa hồng. Nhưng những điều này có tồn tại được lâu hay không còn nằm ở việc họ lựa chọn cách sống như thế nào. Mọi thứ đều có thể phai nhạt theo thời gian nếu bạn không muốn sửa chữa. Đặc biệt nếu chúng ta quá hài lòng với những gì mình đang có và không muốn cố gắng, ý chí của bạn sẽ yếu đi và có thể mất đi. Muốn can đảm thì phải vượt qua gian khó. Chúa không lấy bất cứ thứ gì của bất cứ ai. Nó chỉ đơn giản là một thử thách để khiến chúng ta biết trân trọng những gì mình đang có. Nghị lực là món quà vô giá mà cuộc đời đã ban tặng cho mỗi người trong cuộc đời này

Để rèn luyện ý chí, bạn cần rèn luyện trong các lĩnh vực sau: suy nghĩ, quyết định và hành động. Suy nghĩ sâu sắc, tinh thần quyết đoán và hành động độc lập và nhất quán. Nhưng nếu không muốn nó biến thành những con dao tự hủy, bạn cần dung hòa các yếu tố này. Bởi vì cái gì quá nhiều cũng không tốt. Ví dụ, đọc nhiều sách sẽ giúp bạn có nhiều thông tin, nhiều kiến ​​thức để trưởng thành và sâu sắc hơn trong suy nghĩ; Sự nhiệt tình có thể đưa ra quyết định và hành động nhanh chóng, các tình huống xã hội hay sự chỉ trích cũng có thể là yếu tố tăng giảm tùy người – yếu tố này quy định những việc chúng ta muốn làm và dùng động lực để rèn luyện ý chí. . Hãy bắt đầu từ những việc nhỏ, thay đổi những thói quen xấu mà bạn đã tạo ra nhưng chưa làm được và dần dần chuyển sang những việc lớn hơn.

Ở đâu có ý chí, ở đó có thành công
Ở đâu có ý chí, ở đó có thành công

Nếu bạn thực sự có nghị lực, bạn có thể xử lý khó khăn dễ dàng hơn, vượt qua mọi thử thách chông gai của cuộc sống này dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy để số phận đưa bạn vào thử thách, hãy luôn nỗ lực hết mình, tin tưởng vào bản thân, biết mình muốn gì và cần gì, đối mặt với thử thách như thể đó là điều tất yếu trong cuộc đời mà bạn phải trải qua. Bằng cách này, thành công của bạn trở nên huy hoàng hơn và không còn phụ thuộc vào hoàn cảnh

Bạn cũng có thể hiểu ý chí là gì qua bài viết trên rồi phải không? Ý chí là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng. Và ý chí là điều cần thiết để thành công. Vì vậy, nếu bạn gặp bất kỳ chướng ngại vật nào, đừng ngại đối mặt với chúng. Bạn càng trốn tránh nó, nó sẽ càng dày vò bạn. Đối mặt với thử thách và thất bại chỉ mang lại cho bạn dũng khí để trở nên tốt hơn trong cuộc sống. Thành công.

Việc làm nhân sự

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8431 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud