Nghề Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện “làm được gì” trong tương lai? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Theo cuốn sách “100 nghề đắt giá nhất thế kỷ 21” (Nhà xuất bản Macmilla) thống kê có tới 20 công việc trong lĩnh vực nghệ thuật thị giác đa phương tiện. Có lẽ đó là lý do tại sao đa phương tiện đang trở thành một “nghề của thời đại.” Hãy thử tưởng tượng xem bạn sẽ làm gì khi bước chân vào “miền đất hứa” với tiềm năng phát triển không giới hạn của mỹ thuật đa phương tiện?

1. Định nghĩa về thiết kế mỹ thuật đa phương tiện

Thiết kế nghệ thuật đa phương tiện (Multimedia Design) là ngành học ứng dụng công nghệ thông tin vào việc tạo ra và thiết kế các sản phẩm đồ họa, đặc biệt là các sản phẩm đồ họa 3D mang tính “động” (khác với 2D là “tĩnh” hơn). Mỹ thuật đa phương tiện được thiết kế là sự kết hợp của văn bản, âm thanh, hình ảnh, hoạt ảnh, video và nội dung tương tác.

Trong khi sách cho phép chúng ta đọc, xem tranh, nghe và xem tivi thì một sản phẩm mỹ thuật đa phương tiện cho phép chúng ta nhận thức bằng nhiều giác quan cùng một lúc: nghe, nhìn, đọc, cảm nhận và cả khả năng. giao tiếp với nó. Thiết kế đồ họa 3D, hoạt hình 3D, trò chơi điện tử, thiết kế web, làm phim, v.v. là sản phẩm Mỹ thuật Đa phương tiện.

Lĩnh vực chính của thiết kế đồ họa là gì?

37174833_283875042182118_6559933954701393920_n
Sản phẩm Thiết kế Mỹ thuật Đa phương tiện đang thành hình (tác giả Trần Đức Lưu Quang, cựu sinh viên FPT Arena).

Các sản phẩm mỹ thuật đa phương tiện được lưu trữ và phát, hiển thị hoặc truy cập bằng các thiết bị xử lý nội dung như máy tính và điện thoại di động. Thiết kế đa phương tiện là một nghề đóng vai trò chủ đạo trong việc tạo ra các sản phẩm sáng tạo “đa phương tiện” và được ứng dụng rộng rãi trong các phương tiện truyền thông, quảng cáo, giáo dục và giải trí.

2. Cơ hội phát triển tố chất nghệ sĩ

Trong cuốn sách 100 công việc đắt giá nhất thế kỷ 21 (Macmilla Publishing) thống kê rằng trong lĩnh vực mỹ thuật thị giác đa phương tiện có 20 ngành nghề. Có lẽ đó là lý do tại sao đa phương tiện đang trở thành một “nghề của thời đại.” Tất cả các lĩnh vực liên quan đến truyền thông, nghệ thuật và sáng tạo đều “có mặt” trong Multimedia. Mỹ thuật đa phương tiện đặt ra một thách thức rất lớn đối với những người đam mê nghệ thuật và công nghệ.

Theo một số chuyên gia về quảng cáo, doanh thu quảng cáo của Việt Nam năm 1994 chỉ khoảng 300 tỷ đồng, thì đến năm 2006 là khoảng 6.000 tỷ đồng và khoảng 3.000 công ty quảng cáo. Nước ta được dự báo sẽ cần hàng triệu nhân lực trong những năm tới trong lĩnh vực quảng cáo trên báo chí, truyền hình, Internet cũng như sản xuất game, web, phim ảnh, truyền thông … đối tác – Tò mò … cũng tạo ra sự cạnh tranh gay gắt cho đội ngũ nhân viên. Bà Đinh Thị Tuyết Trinh, Trưởng bộ phận hợp tác doanh nghiệp FPT Arena, cho biết toàn ngành hiện đang thiếu 17.000 nhân lực, trong khi đội ngũ có nền tảng yếu, đơn giản là các công ty trong nước chỉ dừng lại ở việc làm. hoặc trong quá trình gia công các sản phẩm nhỏ dành cho nước ngoài.

Với những điều kiện đó, Mỹ thuật Đa phương tiện hứa hẹn sẽ trở thành công ty hàng đầu trên thị trường lao động không chỉ Việt Nam mà còn trên thế giới. Nếu bạn có tố chất của một nghệ sĩ: bạn yêu cái đẹp và bạn thích sáng tạo, hãy tưởng tượng có tiềm năng phát triển không giới hạn như ngành mỹ thuật đa phương tiện thì bạn sẽ làm gì khi bước chân vào. Miền đất hứa này?

Học thiết kế đồ họa ở đâu tốt nhất?

MIMI3916
Đông đảo nhà tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp truyền thông, quảng cáo tham gia lễ tốt nghiệp của sinh viên FPT Arena.

Vì vậy, các nhà tuyển dụng đang săn đón ngay sinh viên tốt nghiệp FPT Arena cho các vị trí thiết kế đồ họa, quảng cáo, in ấn, xuất bản phẩm; Thiết kế web; Sản xuất phim hoạt hình 2D và 3D; sự phát triển trò chơi; làm hậu kỳ các chương trình phát thanh, truyền hình… Thậm chí, cuối học kỳ I chương trình 8 kỳ đã có 60% sinh viên đi làm thêm. Cuối năm 1, có đến 80% học sinh được hưởng lợi từ các công ty như Meteor, Vietsoftware, Punch Entertainment (Mỹ), STC (Hà Lan), Google, FPT, NXB Kim Đồng, VC.Corp, Richard Moore Associates. , Nhóm kỹ năng.Các tờ báo như Sinh viên Việt Nam, Thế giới học đường, Audition, Màn ảnh sân khấu, Vietnamnet … Các kênh truyền hình như VTV6, VTV2, InfoTV, VTC.

Nếu bạn quan tâm đến thông tin trên, vui lòng đăng nhập Thế giới nghệ thuật đa phương tiện Hãy xem chúng ta có thể làm được GÌ khi nghệ thuật sáng tạo và công nghệ thông tin được kết hợp hài hòa, bạn nhé!

Khóa học thiết kế đồ họa FPT Arena

Trường Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện FPT Arena là trường tiên phong đào tạo ngành Công nghiệp Thiết kế đồ họa – thiết kế mỹ thuật đa phương tiện quốc tế tại việt nam. Gần 15 năm qua, FPT Arena Multimedia luôn là sự lựa chọn của các bạn trẻ muốn trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp với thu nhập cao. Đây cũng là địa chỉ ưa thích của các nhà tuyển dụng khi tìm kiếm những nhà thiết kế giỏi.

Nếu bạn yêu thích sự sáng tạo, đam mê thiết kế, làm phim và có ấp ủ ước mơ trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp “thế hệ mới”, hãy xem thông tin chi tiết tại đây để được hướng dẫn và tư vấn trực tiếp. cơ hội nhận học bổng giá trị.

Hoàng Nhung

Viện đào tạo quốc tế FPT

FPT Arena đa phương tiệnhttps://arena.fpt.edu.vn

READ  [KHÁM PHÁ] Cách tính chỉ số IQ của người bình thường cho bạn | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud