Nghề Pha Chế Là Gì? Toàn Tập Nghề Pha Chế 2022 | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Người pha chế rượu đã và đang là một nghề làm say lòng giới trẻ bởi sự năng động, sáng tạo và xu hướng hiện đại. Ngoài ra, nhân viên pha chế có nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức thu nhập ổn định.

Người pha chế rượu

Chuẩn bị là gì?

Pha chế là cách kết hợp các loại rượu, đồ uống có ga, nước hoa quả hoặc các loại dung môi phù hợp khác để tạo ra thức uống theo nhu cầu của người ăn hoặc người có nhu cầu.

Nhân viên pha cà phê là gì?

Người pha chế rượu là nghề pha chế đồ uống cho người ăn của các nhà hàng, quán bar, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Nhân viên pha chế được chia thành hai nghề khác nhau: một là người nghiện rượu được gọi là bartender, hai là nhân viên pha chế tên là Barista. Đôi khi vai trò này không rõ ràng, đặc biệt là ở các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống nhỏ lẻ. Nhân viên pha chế thường sẽ đảm nhận mọi yêu cầu về đồ uống cho khách.

Nhân viên pha chế là gì?

Bartender là người pha chế các loại đồ uống có cồn như rượu bia, cocktail. Nhân viên pha chế là người được đào tạo chuyên nghiệp về các kỹ năng nguyên liệu, lựa chọn công thức, phân loại, bảo quản, pha chế và trình bày. Ngoài ra, nhân viên pha chế còn hiểu tâm lý khách hàng, tư vấn, chọn đồ uống phù hợp và khéo léo trong giao tiếp.

Nhân viên pha cà phê là gì?

Nhân viên pha chế là nhân viên pha chế hay còn gọi là nhân viên của nhân viên pha chế, có nhiệm vụ pha, pha chế và phục vụ cà phê cho khách. Cà phê do nhân viên pha chế pha ra không đơn thuần chỉ là một thức uống mà nó còn là một nghệ thuật, ly cà phê luôn được trang trí và tạo hình bắt mắt. Các loại cà phê tiêu biểu như: Cappuccino, Latte, Machiato, Latte macchiato, Mocha, Espresso conpanna …

Kỹ thuật pha chế rượu tinh tế
Kỹ thuật pha chế rượu tinh tế

Sự khác biệt giữa bartender và barista

Đối chiếu Người pha chế rượu Thợ pha cà phê
Nguồn Bartender là từ tiếng Anh để chỉ người pha chế. Barista là một từ tiếng Ý cũng có nghĩa là người pha chế.
Mãi đến sau này, vì không muốn bỏ một chữ nào, người ta mới phân biệt bartender là người pha chế đồ uống có cồn và bartender là nhân viên pha chế.
Loại đồ uống Đồ uống có cồn Đồ uống từ cà phê, ca cao
Sản phẩm khuyến cáo Cocktail Margarita, cocktail Bloody Marry, cocktail kiểu cổ, cocktail Mojito, cocktail Daiquiri,… Cappuccino, Latte, Americano, Espresso Machiato, Latte Machiato, Espresso Copana, …
Công nghệ và nghệ thuật Nhân viên pha chế đòi hỏi kỹ năng của một nhân viên pha chế, nhân viên pha chế (Flair Barcting) và kỹ thuật biểu diễn. Nhân viên pha cà phê có hiểu biết sâu sắc về việc lựa chọn cà phê và quá trình rang. Đặc biệt là nghệ thuật pha chế những tách cà phê.
Giao tiếp khách hàng Người pha chế không chỉ là người kể lại nguồn gốc, lịch sử câu chuyện của Cocktail mà còn là người lắng nghe và thấu hiểu tâm tư tình cảm của khách hàng. Nhân viên pha chế luôn sẵn sàng cho khách hàng biết họ thưởng thức loại cà phê nào.

Yêu cầu công việc đối với nhân viên pha chế

Để thành công với vai trò là một bartender đòi hỏi phải có bằng cấp của một người pha chế và bằng cấp về đồ ăn thức uống. Nếu muốn tiến xa hơn trong sự nghiệp, bạn cần có bằng cao đẳng / đại học về ẩm thực, có kiến ​​thức về quản lý, kinh doanh và marketing.

 • Kiến thức cơ bản về đồ uống.
 • Khéo léo, đam mê pha chế và sức khỏe tốt
 • Thích giao tiếp và thân thiện
 • Giao tiếp cơ bản bằng tiếng anh
 • Không gian làm việc quản lý sạch sẽ và có tổ chức.
 • Bạn muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực đồ uống

Mức thu nhập của nhân viên pha chế

Người pha chế rượu Điều này không chỉ mang lại cho bạn một công việc ổn định mà còn có nhiều cơ hội tăng thu nhập với chi phí và tiền boa. Đặc biệt là đối với những người có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng cao siêu. theo khảo sát năm 2006 Hotelcareers.vn Mức thu nhập của nhân viên pha chế như sau:

 • Dịch vụ bar: 4 – 6 triệu / tháng
 • Nhân viên pha chế: 6-10 triệu một tháng
 • Giám sát Đoàn luật sư: 8-12 triệu / tháng
 • Quản lý quầy bar: 8-15 triệu / tháng
 • Giám đốc Thực phẩm và Đồ uống: Hơn 20 triệu mỗi tháng
 • Giám đốc Thực phẩm và Đồ uống: 20-50 + triệu mỗi tháng

Mức thu nhập này tùy thuộc vào yêu cầu công việc và quy mô của nhà hàng khách sạn.

Con đường thăng tiến sự nghiệp của một bartender
Con đường thăng tiến sự nghiệp của một bartender

Con đường thăng tiến sự nghiệp của một bartender

Trợ lý Bar (Barboy)

Đây là một công việc bắt đầu người pha chế rượu. Nhiệm vụ của bạn là giúp nhân viên pha chế (Bartender / Barista) chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ và dọn dẹp quầy bar. Đôi khi bạn pha chế đồ uống rất dễ dàng. Thu nhập của bạn từ 4 đến 6 triệu một tháng. Bạn cần đảm bảo rằng thu nhập chỉ là một phần của công việc, những gì bạn thu thập và học hỏi được từ đàn ông mới là điều quan trọng.

Cốt lõi thuốc giai đoạn (người pha chế)

Baristas chia làm hai loại: một loại là người pha chế đồ uống có cồn như Cocktail, Moctail, gọi là bartender. Loại còn lại là Barista Espresso, Latte, Cappuccino… gọi là Barista.

Nhiệm vụ chính người pha chế rượu là nhận yêu cầu (order) của khách và tiến hành pha chế theo công thức và số lượng của nhà hàng. Nhân viên pha chế cũng có quyền tạo ra đồ uống theo yêu cầu cá nhân và khách hàng yêu cầu đặc biệt. Ngoài những kỹ năng cơ bản, người pha chế cần có những kỹ năng chuyên môn cao hơn. Ví dụ:

 • Người pha chế: Bạn cần biết Flair Barcting – kỹ thuật sử dụng các dụng cụ pha chế, như Shaker, rượu đốt… Các bartender chuyên nghiệp thường sử dụng kỹ thuật này để thu hút khách hàng.
 • Thợ pha cà phê: Cần biết đến Latte Art – nghệ thuật tạo hình trên bề mặt ly cà phê bằng cách đổ sữa tươi nóng (đã đánh bọt) trực tiếp vào ly cà phê nguyên chất để tạo nên những hình vẽ đẹp mắt, thu hút người ăn.

Công việc tiếp theo là quản lý nguyên vật liệu, công cụ, dụng cụ pha chế. Giữ toàn bộ quầy bar sạch sẽ. Làm việc với các bên liên quan để tạo thực đơn. Báo cáo trưởng bộ phận. Và làm các công việc khác khi cần thiết.

Quán ba Trưởng phòng (Bartender trưởng / Trưởng ca)

Cần 2-4 năm kinh nghiệm làm bartender để trở thành quản lý quầy bar. Nhiệm vụ chính không còn là bartender mà là quản lý và giám sát công việc của bartender, lên lịch cho nhân viên, đào tạo nhân viên và quản lý hàng hóa và dịch vụ. Thu nhập cho vị trí này từ 6 đến 10 triệu mỗi tháng.

Giám sát đồ uống

Chịu trách nhiệm giám sát bộ phận bar, giám sát quá trình làm việc, quy trình nhân viên pha chế. Kiểm tra chất lượng đồ uống. Lên lịch làm việc cho nhân viên. Đề nghị tuyển dụng và đào tạo nhân viên. Thông báo cho người quản lý giao hàng. Mức thu nhập cho vị trí giám sát dao động từ 8 đến 12 triệu / tháng.

Quản lý đồ uống

Nhiệm vụ chính của nhân viên pha chế là tổ chức, biên chế và quản lý công việc trong lĩnh vực mình phụ trách, có thể là một trong những trưởng bộ phận của bộ phận nhà hàng, quán bar, lounge,… ẩm thực. Kiểm soát doanh thu, chi phí và lợi nhuận thanh. Làm việc với các bộ phận liên quan để tạo thực đơn đồ uống. Nói với người quản lý đồ ăn và thức uống của bạn. Thu nhập của một quản lý nhân viên pha chế dao động trong khoảng 10-15 triệu / tháng

Food and Beverage Administrator (Quản trị viên Thực phẩm và Đồ uống)

Khi đến đó, bạn sẽ có thu nhập 20 ++ triệu / tháng, một con số rất hấp dẫn, nhưng để có được bạn phải gánh rất nhiều trách nhiệm như quản lý tài chính của bộ phận, điều phối với đầu bếp, v.v. như quảng cáo ẩm thực. Tuyển dụng và đào tạo nhân viên ẩm thực.

Giám đốc Cục trưởng Cục Ẩm thực mỗi Đồ ăn thức uống)

Đây là vị trí cao nhất trong ngành ẩm thực, trên đó bạn sẽ là Phó tổng giám đốc hoặc Giám đốc điều hành của một khách sạn, khu nghỉ dưỡng hoặc chuỗi cửa hàng ăn uống. Khi đảm nhận vị trí giám đốc bộ phận ẩm thực, bạn phải đảm đương mọi công việc từ vận hành, tài chính, tiếp thị, điều phối bán hàng… Mức thu nhập tăng gấp 2-3 lần so với vị trí trưởng phòng.

Thông tin hữu ích cho những ai muốn theo đuổi nghề nhân viên pha chế

READ  Khám phá sơ đồ quy trình làm việc phòng kinh doanh hiệu quả | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud