Nghề đầu bếp có mức lương bao nhiêu ? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nghề đầu bếp được coi là một trong những nghề có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất. Vậy lương đầu bếp được trả là bao nhiêu?

Trên thực tế, mức độ lương coca Việc đến phụ thuộc vào vị trí, khối lượng và quy mô của nhà hàng và khách sạn bạn điều hành.

Cụ thể, mức thu nhập của đầu bếp thực tập sinh thấp hơn so với đầu bếp có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm hiện đang làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu nói về mặt bằng chung của thị trường lao động, thì đầu bếp vẫn được coi là một nghề có thu nhập cao hơn so với các nghề khác.

Sau đó cấp lương coca 2019 bây giờ ở đâu? Để đi sâu vào chủ đề này, chúng ta nên xem xét cấp bậc và vị trí trong nhà bếp.

Lương đầu bếp làm việc trong nước

Lương phụ bếp

Nếu bạn muốn phát triển hơn nữa đầu bếp thì bạn nên thực hiện những bước đầu tiên với vai trò phụ bếp. Tuy công việc phụ bếp khá vất vả, lương thấp nhưng chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều kiến ​​thức bổ ích từ những người có kinh nghiệm ở vị trí này.

READ  Bánh Pudding Là Gì? Cách Làm Bánh Pudding Thập Cẩm | Nttworks.vn
Mức lương của một đầu bếp là bao nhiêu?  - Ảnh 1
Asecook. (Nguồn ảnh Internet)

Bạn biết đấy, bếp chính không thể làm được nhiệm vụ của mình nếu không có sự hỗ trợ của người phụ bếp. Hầu hết công việc chính của một phụ bếp là thay mặt bếp trưởng chuẩn bị các món ăn, trang trí, nấu nướng, dọn dẹp,….

Cấp độ lương Mức giá cơ bản của vị trí phụ bếp trong các nhà hàng, khách sạn cao cấp khoảng 5-9 triệu / tháng, hoặc 4-7 triệu / tháng ở các nhà hàng hạng trung.

Lương đầu bếp

Bếp trưởng là người hỗ trợ bếp trưởng giải quyết các vấn đề trong bếp trong thời gian bếp trưởng vắng mặt. Ngoài ra, bếp chính còn hỗ trợ bếp trưởng trong việc phân chia lực lượng lao động theo ca hàng ngày.

Để trở thành một đầu bếp, bạn cần phải có rất nhiều kỹ năng, từ kỹ năng cơ bản đến kỹ năng nấu ăn nâng cao, sử dụng thành thạo và sự khác biệt giữa các loại dao để chế biến từng món ăn.

Ngoài ra, bếp chính phải có kỹ năng tổ chức công việc phù hợp, kết hợp làm việc nhóm với các vị trí khác để đảm bảo tiến độ công việc trong ngày.

Mức lương của một đầu bếp là bao nhiêu?  - Ảnh 2
Khu bếp chính. Nguồn ảnh internet

Để có được thực đơn phong phú và vừa lòng khách hàng, người đầu bếp phải luôn nỗ lực sáng tạo và gợi ý cho người đầu bếp những món ăn độc đáo.

Có rất nhiều công việc trong nhà bếp như vậy, cấp lương Vị trí của bếp chính cũng khá tốt, cụ thể như sau:

  • Ở nhà hàng tầm trung, lương đầu bếp sẽ vào khoảng 10-12 triệu một tháng.
  • Còn đối với lĩnh vực nhà hàng, khách sạn cao cấp sẽ có mức lương khoảng 12 – 17 triệu / tháng.

Bếp trưởng bếp

Ở vị trí này, trưởng nhóm bếp có nhiệm vụ trông coi mọi hoạt động trong khu vực được chỉ định. Tổ trưởng tổ bếp phải đảm bảo đầy đủ vệ sinh an toàn thực phẩm để các món ăn làm ra đạt chất lượng cao và an toàn cho nhân viên làm việc trong bếp.

Mức lương của một đầu bếp là bao nhiêu?  - Ảnh 3
Phụ bếp (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, người này còn chịu trách nhiệm đào tạo nhân viên cấp thấp như phụ bếp, thực tập sinh, quản lý chất thải, v.v.

Các khách sạn, nhà hàng cao cấp thường được tuyển dụng làm đầu bếp. Cấp độ lương Phụ bếp tầm 8 – 12 triệu / tháng.

Lương đầu bếp tốt

Sous-kokal đóng một vai trò quan trọng trong nhà bếp. Sous-chef chịu hoàn toàn trách nhiệm thay mặt đầu bếp giữ mọi việc diễn ra, giúp việc nấu nướng trở nên thoải mái hơn.

Công việc chính của Souskoka thường là đặt hàng, lên kế hoạch chi tiêu trong bếp, thay đổi thực đơn theo khẩu vị chung của người ăn.

Mức lương của một đầu bếp là bao nhiêu?  - Ảnh 4
Đầu bếp tốt. Nguồn ảnh internet

Thường có rất nhiều đầu bếp ở các khách sạn, nhà hàng lớn. Mỗi bếp trưởng tiếp quản công việc của từng bộ phận để dễ dàng kiểm soát.

Cấp độ lương Sous Chef ở các nhà hàng hạng trung khoảng 10-15 triệu / tháng, còn ở nhà hàng, khách sạn cao cấp khoảng 20-25 triệu / tháng.

Tổng số tiền lương

Đầu bếp của nhà hàng

Bếp trưởng nhà hàng chịu trách nhiệm điều hành toàn bộ khu vực bếp để đảm bảo tiến độ công việc tốt nhất có thể. Nếu cần thiết, cần đảm bảo thời gian phục vụ các món ăn, người đầu bếp cũng là người trực tiếp tham gia vào quá trình chế biến nguyên liệu.

Mức lương của một đầu bếp là bao nhiêu?  - Ảnh 5
Đầu bếp nhà hàng. (Nguồn ảnh: Internet)

Một đầu bếp lành nghề và giàu kinh nghiệm sẽ đảm bảo chất lượng của các món ăn được chế biến trước khi phục vụ cho người ăn.

Nghề đầu bếp là nghề cao nhất trong gian bếp và là mục tiêu phấn đấu của tất cả những ai làm nghề bếp.

Mức độ áp lực liên quan đến trách nhiệm cao như vậy lương Đầu bếp của nhà hàng sẽ khoảng 20 – 30 triệu một tháng.

Đầu bếp khách sạn cao cấp

Không giống như đầu bếp nhà hàng, đầu bếp ở các khách sạn cao cấp có tiêu chuẩn cao hơn rất nhiều. Vị trí này đòi hỏi nhiều kinh nghiệm điều hành, quản lý mọi công việc bếp núc, bên cạnh kiến ​​thức chuyên môn sâu, số năm làm bếp…

Vị trí này phải giải quyết nhiều việc trong một ngày, không hề dễ dàng chút nào. Do đó, mức độ Lương đầu bếp khách sạn cao cấp nhận khoảng 25-40 triệu mỗi tháng.

Mức lương của một đầu bếp là bao nhiêu?  - Ảnh 6
Đầu bếp khách sạn chất lượng cao (Nguồn: Internet)

Mức lương chia ở trên là gần đúng vì chúng phụ thuộc vào tình hình kinh doanh và quy mô của từng khách sạn và nhà hàng.

Tuy nhiên, khi làm việc trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, ngoài mức lương cứng, bạn còn được nhận thêm các khoản như tiền boa, tiền dịch vụ …

Lương đầu bếp làm việc ở nước ngoài

bên cạnh no tìm việc để nấu ăn trong nước. Các bạn trẻ muốn phát triển bản thân và yêu thích trải nghiệm, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp có thể tìm kiếm cơ hội làm việc tại nước ngoài.

Mức lương của một đầu bếp là bao nhiêu?  - Ảnh 7
Đầu bếp làm việc ở nước ngoài. (Nguồn ảnh: Internet)

Đặc biệt nếu bạn làm việc ở những quốc gia mà nghề bếp được coi là phát triển nhất thì trình độ chắc chắn lương coca cao hơn rất nhiều khi xét từng vị trí, gấp khoảng 5-10 lần so với việc làm của người Việt Nam. Cụ thể, ở Mỹ, mức lương vào khoảng $ 3,000- $ 9,000 / tháng.

Nếu bạn nghiêm túc và muốn phát triển lâu dài trong lĩnh vực bếp, thành công chắc chắn sẽ tìm đến bạn và đẳng cấp của bạn lương coca đôi khi vượt quá mong đợi của bạn.

>> Xem thêm các bài viết khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud