Nghề Bảo hộ lao động là gì? Tương lai cho nghề Bảo hộ lao động | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

An toàn lao động Đây là một khái niệm khá mới trên thị trường lao động Việt Nam. Cho nên An toàn vệ sinh lao động là gì? Tương lai của công tác an toàn vệ sinh lao động nó thế nào? Cùng với nhau Tuyencongnhan.vn học nó!

Ban Bảo hộ lao động, tương lai của nghề an toàn vệ sinh lao động là gì?
Bạn có biết an toàn lao động là gì không? Tương lai của nghề này là gì?

An toàn vệ sinh lao động là gì?

Cơ quan An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp Cơ quan chịu trách nhiệm về an toàn và vệ sinh môi trường làm việc. Cụ thể hơn, nghiệp vụ bảo hiểm việc làm có nhiệm vụ điều tra nguyên nhân nghiệp vụ và tìm ra giải pháp ngăn ngừa các vấn đề chính tại nơi làm việc, đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của người lao động.

Tương lai của công tác an toàn vệ sinh lao động

Bảo hiểm việc làm là một nghề khá mới ở Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay nó được coi là một trong những ngành nghề “khan hiếm” nguồn nhân lực.

Kể từ khi gia nhập WTO, áp lực buộc các nhà máy và công ty phải thực thi luật bảo vệ việc làm ngày càng gia tăng, dẫn đến nhu cầu về nhân viên bảo vệ việc làm tăng mạnh. Đạo luật Lao động quy định các công ty có từ 200 nhân viên trở lên phải có ít nhất 1 nhân viên chịu trách nhiệm bảo hiểm việc làm. Đồng thời, cả nước hiện chỉ có 2 cơ sở đào tạo liên quan đến bảo hiểm việc làm.

Ông Huỳnh Kim Tín, Phó trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Tôn Đức Thắng cho biết: “Hiện nay, có hai trường đào tạo các chuyên ngành liên quan đến ATLĐ là BHLĐ. Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Công đoàn. Cả nước có khoảng 50 kỹ sư an toàn lao động tốt nghiệp mỗi năm, trong khi mỗi nhà máy cần ít nhất một kỹ sư an toàn lao động (cả nước có hàng chục nghìn nhà máy, công ty), như vậy trong 10 năm tới nhu cầu về kỹ sư an toàn lao động vẫn sẽ cao. ”.

Kỹ sư an toàn lao động có khả năng làm việc trong bộ phận bảo hộ lao động của ngành sản xuất, trong khu công nghiệp, bộ phận người tàn tật và xã hội, bộ phận công nghiệp; các đơn vị, cơ quan nghiên cứu khoa học kỹ thuật; tham gia học tập tại các trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông.

Ban Bảo hộ lao động, tương lai của nghề an toàn vệ sinh lao động là gì?
Nguồn ảnh từ Internet

Công việc của kỹ sư an toàn lao động là hoạch định kế hoạch an toàn lao động cho các công ty; theo dõi và quản lý quá trình vận hành sản xuất; phân tích và đánh giá rủi ro liên quan đến công việc; tạo ra và duy trì việc làm để đảm bảo sự an toàn và sức khỏe của doanh nghiệp phù hợp với các quy tắc và tiêu chuẩn quốc tế.

Theo tìm hiểu, thu nhập bình quân của một kỹ sư bảo hiểm lao động hiện nay là 5 triệu đồng / tháng. Nếu bạn có nhiều kỹ năng chuyên môn phù hợp khác, bạn có thể làm việc cho công ty nước ngoài với mức lương cao hơn.

Do nhu cầu về an toàn lao động ngày càng tăng và áp lực nguồn cung hạn chế, việc làm kỹ sư bảo hiểm chắc chắn sẽ vẫn là một nghề hot trong ngành máy móc hiện nay.)

Prl. Nhân viên

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học RMIT Nam Sài Gòn | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud