Ngày môi trường thế giới là ngày nào? Chủ đề và hành động ra sao? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Tìm hiểu thêm về Ngày Môi trường Thế giới?

Ngày Môi trường Thế giới được viết tắt là WED. Đây là ngày mọi người dân trên thế giới hành động theo chủ đề của mỗi năm do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) chủ trì và thực hiện.

Mục tiêu chính là nâng cao nhận thức của công dân thế giới về vấn đề môi trường và tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái đất và bảo vệ môi trường sống của chính chúng ta. Từ đó giúp Trái đất xanh hơn và hạn chế những tác động, tác động xấu có thể xảy ra.

Ngày Môi trường Thế giới là gì?

Về nguyên tắc, Ngày Môi trường Thế giới là ngày nhắc nhở mọi người trên Trái đất phải có ý thức và thiết thực nhất về môi trường và bảo vệ môi trường nói chung. Nó không cần phải quá lớn. Từ những việc nhỏ nhất như vứt rác đúng nơi quy định là bạn đã góp phần tạo dựng, bảo vệ và chăm sóc môi trường trong lành hơn.

Cần tìm việc gấp

2. Ngày Môi trường Thế giới là khi nào?

Ngày được chọn cho Ngày Môi trường Thế giới là ngày 5 tháng 6 hàng năm, một ngày do Đại hội đồng Liên hợp quốc chọn từ năm 1972 và chịu trách nhiệm về Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP). Trụ sở chính ở Nairobi. , Kenya.

Vào thời điểm đó, UNEP đã quyết định lấy Ngày Môi trường Thế giới, lần đầu tiên Hội nghị Môi trường Thế giới được tổ chức tại Thụy Điển vào ngày 5 tháng 6 năm 1972. Tại phiên họp ngày 15 tháng 12 năm 1972, Đại hội đồng Liên hợp quốc chính thức quyết định chọn ngày 5 tháng 6 hàng năm là Ngày Môi trường Thế giới. Ngay sau khi công bố, 150 quốc gia trên thế giới đã hưởng ứng và tham gia các hoạt động kỷ niệm và tổ chức ngày này hàng năm.

Ngày Môi trường Thế giới là khi nào?
Ngày Môi trường Thế giới là khi nào?

Mục tiêu chính của Ngày Môi trường Thế giới, Ngày Môi trường Thế giới, là truyền cảm hứng tư duy, hướng dẫn mọi người trên thế giới hành động và hiểu được tầm quan trọng của môi trường ngày nay. Cùng với đó là những dấu hiệu, sự báo động cho mọi người, về sự mục nát của thiên nhiên và những gì con người chúng ta đang làm đối với thế giới của mình. Và Ngày Môi trường Thế giới là ngày mà những hành động tích cực để bảo vệ môi trường được nhắc lại và thúc đẩy.

Vào Ngày Môi trường Thế giới, Tổng thư ký Liên hợp quốc sẽ đưa ra một thông điệp chính thức vào ngày hôm đó. Từ định hướng vấn đề môi trường đến các hoạt động bảo vệ môi trường trong thế giới ngày nay. Đây cũng là cơ hội để các nước trên thế giới thực hiện các cam kết, ký kết các hiệp định về bảo vệ môi trường.

Các hoạt động có thể thấy trong Ngày Môi trường Thế giới bao gồm máy tuyên truyền, xe đạp tuyên truyền, cuộc thi vẽ tranh, cuộc thi thiết kế thời trang môi trường, cuộc thi giáo dục môi trường, trường học, cảnh quan, chiến dịch trồng cây hay thu gom và tái chế chất thải,….

Xem thêm: Tìm hiểu thông tin và các quy định về vệ sinh môi trường là gì?

Ngày 5 tháng 6 hàng năm
Ngày 5 tháng 6 hàng năm

3. Chủ đề Ngày Môi trường Thế giới từ năm này sang năm khác

Ngày Môi trường thế giới hàng năm đều chọn chủ đề chính, đây có thể coi là một vấn đề môi trường nhức nhối và nghiêm trọng. Cùng với việc lựa chọn chủ đề, LHQ cũng lựa chọn quốc gia đăng cai và tổ chức chính tương ứng.

3.1. Chủ đề Ngày môi trường thế giới năm 2019

Chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới năm 2019 là “đánh bại ô nhiễm không khí” và nó đang được tổ chức tại quốc gia có hàng tỷ dân Trung Quốc.

Chủ đề này được chọn để kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về mức độ nghiêm trọng của ô nhiễm không khí, nó có thể gây hại cho chúng ta như thế nào và chúng ta có thể làm gì để giúp đỡ. Không khí trở nên trong sạch hơn. Và đây là điều mà Trung Quốc đang phải đối mặt trong thời điểm chất lượng không khí ở quốc gia đó cực kỳ kém.

Chủ đề Ngày môi trường thế giới
Chủ đề Ngày môi trường thế giới

Theo thống kê của Liên hợp quốc, mỗi năm có khoảng 7 triệu người chết vì ô nhiễm không khí, và ở châu Á con số này rơi vào khoảng 4 triệu người. Nguyên nhân chính là do Trái đất nóng lên và lượng khí mê-tan mỗi ngày một tăng, lên tới 34 lần trong vòng 100 năm qua.

3.2. Chủ đề của Ngày Môi trường Thế giới 2020

Năm 2020, vào Ngày Môi trường Thế giới “Vì thiên nhiên”, Colombia sẽ là nơi tổ chức sự kiện toàn cầu này.

Mục tiêu chính và trọng tâm của Ngày Môi trường Thế giới 2020 là đa dạng sinh học, và Colombia cũng là quốc gia có nhiều sinh vật đa dạng nhất.

Tuy nhiên, sự đa dạng này đang bị hủy hoại nghiêm trọng bởi 5 yếu tố chính: biến đổi khí hậu, khai thác quá mức động vật hoang dã, ô nhiễm môi trường, biến đổi đất và sự xâm nhập của các sinh vật ngoại lai có hại. Chính những hoạt động của con người đã gây ra những biến đổi tiêu cực và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của các loài sinh vật.

Vì thiên nhiên
Vì thiên nhiên

Và để hạn chế tình trạng này, Việt Nam đã kêu gọi người dân tích cực trồng cây xanh, hạn chế sử dụng đồ nhựa, túi ni lông và bảo vệ nguồn nước, …

CV đẹp

3.3. Chủ đề Ngày môi trường thế giới năm 2021

UNEP đã chọn “Phục hồi hệ sinh thái” làm chủ đề cho Ngày Môi trường Thế giới năm 2021, và năm nay sẽ do Pakistan đăng cai.

Với việc lựa chọn và giới thiệu chủ đề này, Liên hợp quốc hy vọng rằng mọi người sẽ nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của chính chúng ta. Chúng ta không thể quay lại và thay đổi quá khứ, nhưng chúng ta có thể thay đổi tương lai và hiện tại. Hãy trồng nhiều cây xanh hơn, sống xanh hơn, sạch hơn, đẹp hơn và tạo ra một lối sống tích cực hơn… Đó chính là những điều giúp chúng ta sống đẹp hơn rất nhiều.

Hệ sinh thái có tác động rất lớn đến cuộc sống của chúng ta. Ví dụ, 3,2 tỷ người bị mất lợi ích và 10% GDP mỗi năm do sự suy thoái của đất và biển. Con số này đã phần nào cho thấy sự thiệt hại nghiêm trọng của nền kinh tế thế giới khi môi trường bị xâm hại.

Phục hồi hệ sinh thái
Phục hồi hệ sinh thái

Đó là chưa kể đến số lượng thảm thực vật có thể giảm tới 20% trong những năm tới và sự thay đổi sẽ dẫn đến giảm năng suất lên đến 10%, thậm chí có trường hợp lên đến 50%.

Vì vậy, việc phục hồi, bảo vệ và phát triển các hệ sinh thái ngày nay là nhiệm vụ cấp thiết của tất cả mọi người trên thế giới. Lời kêu gọi này kêu gọi mỗi chúng ta, những công dân trên thế giới, những người hiểu và nhận thức được vấn đề cần phải thực hiện những hành động thiết thực nhất để giúp đỡ chúng ta.

4. Ngày Môi trường Việt Nam và Thế giới

Ngày 5/6/1982 là ngày Việt Nam chính thức tham gia và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới.

Là một nước nông nghiệp với tốc độ phát triển kinh tế khá nhanh hiện nay. Việt Nam hiểu rõ tầm quan trọng của thiên nhiên đối với cuộc sống và sự phát triển của con người. Đó là lý do chính phủ Việt Nam luôn nỗ lực thúc đẩy và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân.

Nó cũng liên quan đến việc đưa ra các chương trình và chính sách để khuyến khích mọi người có những hành động thiết thực nhất với môi trường xung quanh họ. Ngay cả những điều nhỏ nhất và đơn giản nhất cũng có thể tạo ra giá trị lớn khi cộng đồng cùng chung tay.

Ngày môi trường thế giới tại Việt Nam
Ngày môi trường thế giới tại Việt Nam

Và nó cũng đã mang lại những thay đổi tích cực trong công việc kinh doanh ngày nay. Nhiều bãi cỏ, cốc, ống hút giấy đã được sử dụng, thay thế việc sử dụng nhựa. Túi vải hay túi giấy thay thế túi ni lông, các chương trình khẩu hiệu, chương trình lấy cảm hứng từ môi trường đã và đang được các nhãn hàng, thương hiệu, …

Có thể thấy, với những hoạt động thiết thực dù rất nhỏ nhưng khi chúng ta bắt tay và thực hiện đều có sức lan tỏa và tạo ra giá trị lớn hơn. Tôi hy vọng bạn đã biết từ thông tin trên Ngày Môi trường Thế giới là gì? và chúng ta phải hành động ngay bây giờ để bảo vệ môi trường của chúng ta.

Xem thêm: Công tác giám sát môi trường

3R là gì? Lợi ích của 3R đối với môi trường là gì?

Ô nhiễm môi trường làm biến đổi khí hậu và những hậu quả mà con người phải gánh chịu là: Hiệu ứng nhà kính, thủng tầng ôzôn, hạn hán, lũ lụt, thiên tai, động đất, núi lửa phun để đo lường tác động của con người đến môi trường. Một ngày nào đó, tài nguyên thiên nhiên đối với con người sẽ cạn kiệt trong tương lai gần và mọi thứ trên trái đất có khả năng bị hủy diệt do khai thác hàng loạt. , quá. Chúng ta cần làm hết sức mình để bảo vệ môi trường, đây là cách hiệu quả nhất để thực hiện chiến dịch 3R. Vậy 3R là gì? Bạn có biết chiến dịch này có ý nghĩa như thế nào đối với môi trường không?

3R là gì?

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 14566 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Quyền riêng tư là gì? Xâm phạm quyền riêng tư bị xử phạt như thế nào? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud