Ngày đầu tiên đi làm – những điều nên và không nên làm | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Vào ngày đầu tiên của bạn ở một doanh nghiệp mới, hãy tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp và sếp của bạn, những người sẽ ở lại với bạn trong thời gian dài sắp tới.

Trải qua nhiều bước khó khăn để tìm được một công việc mới phù hợp, bắt đầu từ việc tìm kiếm thông tin về công ty, liên hệ với nhà tuyển dụng, sắp xếp phỏng vấn, chờ đợi kết quả … cuối cùng bạn cũng đã trở thành một nhân viên mới trong công ty mà mình mong muốn bấy lâu. thời gian. Mọi thứ dường như đã diễn ra tốt đẹp. Nhưng hãy nhớ rằng, cuộc sống không bao giờ dừng lại ở bất kỳ giai đoạn nào của sự nghiệp. Khi bước vào môi trường làm việc mới, bạn nên tạo ấn tượng tốt với những người xung quanh bằng những điều cần và tránh sau.

Những việc cần làm trong ngày đầu tiên đi làm

Trong tương lai

Bạn nên thể hiện sự đúng giờ của mình ngay từ ngày đầu tiên đi làm, đến sớm nhưng không quá sớm, tốt nhất là trước giờ làm việc 15 phút. Điều này sẽ giúp bạn có thêm thời gian để thở trước khi bước vào văn phòng lần đầu tiên và thậm chí có thể dành chút thời gian để nói chuyện với đồng nghiệp mới.

Sảng khoái và thoải mái

Sự tỉnh táo, nhanh nhẹn và thoải mái của bạn trong ngày đầu tiên đi làm sẽ khiến mọi người dễ bắt chuyện hơn. Ngoài ra, ai cũng biết rằng mệt mỏi là nguyên nhân có khả năng giết chết năng suất cao nhất. Vì vậy, tối hôm qua đừng đi chơi hay làm việc gì quá muộn, vì hôm sau bắt đầu mọi việc bạn đã lộ rõ ​​vẻ uể oải khó che giấu. Ấn tượng ban đầu như vậy có thể dễ dàng để lại định kiến ​​trong lòng sếp và đồng nghiệp mới.

Quần áo phù hợp

Trong những lần tìm hiểu hoặc trò chuyện công ty trước đây, bạn đã có cơ hội nhìn thấy trang phục của những đồng nghiệp tương lai. Đừng là một bản sao của họ, chỉ cần đánh giá xem hầu hết mọi người trong công ty ăn mặc như thế nào: có quá thoải mái không? Như vậy có quá lịch sự không? Quá dễ phải không? … rồi chọn cho mình những bộ quần áo phù hợp nhất. Nếu mọi thứ đều ăn mặc thoải mái và bạn ăn mặc quá xuề xòa hoặc ngược lại, mọi thứ đều ăn mặc đẹp và bạn quá thoải mái, bạn sẽ rất khó để xóa mờ những khoảng cách trong cả hai trường hợp.

READ  Sĩ tử là gì? Những vấn đề sĩ tử cần phải biết trước kỳ thi | Nttworks.vn

mỉm cười

Tất cả chúng ta đều biết rằng ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Vào ngày đầu tiên đi làm và mỗi ngày sau đó, hãy mỉm cười khi gặp mọi người. Giới thiệu bản thân và tìm hiểu xem bạn vui vẻ và hào hứng như thế nào khi ở đó. Đồng nghiệp của bạn sẽ nhớ đến bạn và tạo ấn tượng tốt về bạn.

Nghe

Điều tốt nhất mà mọi người có thể làm trong ngày đầu tiên đi làm mới là lắng nghe. Đây là cơ hội để hiểu cả bức tranh lớn và những ưu tiên mà sếp và bộ phận đang theo đuổi. Ngoài việc nghe, hãy chuẩn bị ghi chép thật nhiều.

Chấp nhận lời mời ăn trưa

Biết rằng bạn là người mới bắt đầu và không quen với nhiều nhà hàng gần công ty, một số người sẽ yêu cầu bạn ăn trưa cùng nhau. Khi đó, hãy đồng ý đi cùng họ chứ đừng từ chối. Vì đây là cơ hội để bạn rút ngắn khoảng cách với nhiều đồng nghiệp. Không chỉ vậy, chúng còn có thể mang đến cho bạn rất nhiều điều thú vị và mới mẻ đối với công việc và cuộc sống sắp tới của bạn.

Hãy để chúng tôi truyền cảm hứng cho đồng nghiệp

Mọi người đều đã làm công việc này từ lâu nên sự hứng thú với công việc ít nhiều giảm đi theo thời gian. Trong văn phòng lúc này, bạn là “ma mới” duy nhất và bạn có thể “truyền lửa” cho mọi người. Vì vậy, mỗi khi bạn phát hiện ra điều gì đó thú vị hoặc độc đáo trong công việc mới, đừng giấu giếm mà hãy thể hiện rằng mọi người sẽ được bạn “truyền cảm hứng” và cảm thấy làm việc nhiều hơn từ đó. Cảm hứng và sự lạc quan rất dễ lây lan.

READ  Cung Song Ngư hợp với cung nào nhất? | Nttworks.vn

Cảm ơn tất cả

Chia sẻ kinh nghiệm làm việc với nhân viên mới là công việc khó khăn, ngay cả đối với những người đã làm việc trong lĩnh vực này lâu năm. Vì vậy, hãy bày tỏ lòng biết ơn đối với sự giúp đỡ này, ngay cả khi nó chỉ cho bạn cách vào nhà vệ sinh hay giúp bạn kết nối điện thoại, lấy bút hay sổ tay… Để bày tỏ lòng biết ơn và sự cảm kích của bạn, cảm ơn không bao giờ là thừa.

Đề nghị trợ giúp vào thời gian rảnh của bạn

Bạn có thể sẽ có nhiều thời gian rảnh trong ngày đầu tiên đi làm, vì không có nhiều nhiệm vụ phải hoàn thành. Nhưng đừng chỉ ngồi đó và đợi người khác tìm việc cho bạn, hãy tình nguyện giúp đỡ đồng nghiệp mới của bạn. Bạn thể hiện sự chủ động, xây dựng mối quan hệ với sếp và đồng nghiệp, đồng thời tìm hiểu về những kỳ vọng, quy trình và những việc bạn làm.

Những điều cần tránh trong ngày đầu tiên đi làm

Đừng chia quá nhiều trong ngày đầu tiên

Vui vẻ và thư giãn là điều tốt, nhưng điều quan trọng là bạn phải biết giới hạn của mình. Cho dù đồng nghiệp mới của bạn có thân thiện đến đâu, họ vẫn chưa sẵn sàng muốn biết về cuộc sống riêng tư của bạn, chẳng hạn như lý do bạn rời công ty cũ, con bạn thông minh như thế nào, bạn của bạn gặp phải điều gì khủng khiếp… Dù đó là gì, đừng Không làm của bạn vào ngày đầu tiên của con vẹt bụ bẫm, bạn sẽ làm mọi người sợ hãi!

READ  5 Điều Hướng Dẫn Viên Du Lịch Cần Biết | Nttworks.vn

Đừng luôn phàn nàn

Nhiều người có xu hướng phàn nàn nhiều đến mức đôi khi họ thậm chí không biết mình đang phàn nàn. Nếu bạn cũng có thói quen xấu này, hãy kìm lại. Chẳng ai có thể yêu được một người bạn / đồng nghiệp luôn kêu ca, phàn nàn đủ thứ trên đời: chỗ để xe chật hẹp, điều hòa nhiệt độ quá thấp, xe cộ đông đúc, chỗ để xe chật hẹp. mơ hồ, công việc quá nhiều, khách hàng quá khắt khe… Vì vậy, để bỏ được thói quen này, không chỉ ngày đầu đi làm mà những ngày sau đó, bạn nên tập cho mình cách nhìn mọi thứ luôn theo hướng tích cực.

Đừng vội phán xét mọi thứ

Đừng vội quyết định rằng bạn không thích một đồng nghiệp chỉ vì anh ta không mỉm cười khi nhìn thấy bạn. Đừng vội nói với bản thân rằng đi xin việc là một sai lầm lớn vì bạn không thích văn hóa nơi đây.

Dù biết rằng ấn tượng ban đầu thường chính xác và khó xóa nhòa, nhưng bạn nên cho mọi người và chính mình một cơ hội. Cố gắng giữ tinh thần cởi mở và duy trì càng nhiều thái độ tích cực càng tốt.

Chưa sẵn sàng để học cách làm điều gì đó mới

Ngay cả khi công việc trước đây của bạn về cơ bản giống với công việc mới, hãy xem sự chuyển đổi này như một cơ hội để thay đổi mọi thứ. Trong những ngày làm việc đầu tiên, hãy cởi mở để học các kỹ thuật mới cho những công việc tương tự. Những phương pháp mới này có thể tốt hơn, nhưng ngay cả khi chúng không quá tiên tiến, việc học những cách làm mới sẽ khiến mọi thứ trở nên thú vị hơn.

Hồng Châu – CareerLink.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud