Ngành Tổ chức sự kiện là gì? Học những gì? Gồm những chuyên ngành nào? Ra trường làm gì? Lương bao nhiêu? Có dễ xin việc không? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Với vai trò quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của công ty thông qua các sự kiện, ngành tổ chức sự kiện ở Việt Nam tuy còn khá mới nhưng đã phát triển nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đáp ứng nhu cầu của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn, tổ chức hiện nay. Nhờ những cơ hội nghề nghiệp đa dạng, ngành tổ chức sự kiện ngày càng trở nên hấp dẫn đối với những người trẻ năng động. Vậy ngành này học những gì, cơ hội việc làm ra sao và mức lương ra sao? Chúng tôi sử dụng ViecLamVui để có cái nhìn tổng quan về lĩnh vực quản lý sự kiện.

Ngành sự kiện - ViecLamVui

Ngành tổ chức sự kiện là gì?

Quản lý sự kiện là một chuyên ngành được giảng dạy tại nhiều trường đại học. Mục đích của đào tạo quản lý sự kiện là cung cấp kiến ​​thức và kỹ năng chuyên sâu để người học có thể thực hiện các sự kiện xã hội, tự nhiên và quy mô lớn hoặc các sự kiện lớn. thương mại, kinh doanh, giải trí … thông qua các cuộc hội thảo, hội nghị, hội chợ, triển lãm, tiệc tùng … nhằm mang đến một thông điệp nhất định cho công chúng, cho khách hàng.

Tổ chức sự kiện học những gì?

Ngày nay, quản trị sự kiện là một chuyên ngành chuyên sâu trong các ngành đào tạo, như quan hệ công chúng – truyền thông, báo chí, tổ chức sự kiện, tổ chức sự kiện văn hóa… Thông qua những kiến ​​thức nền tảng về quản trị sự kiện mang đến cho sinh viên cái nhìn thực tế hơn về nghề nghiệp của mình. Để rình rập.

Ngoài việc học lý thuyết chính quy ở các trường đại học hay cao đẳng thì việc học thêm các kiến ​​thức về marketing, quản trị kinh doanh, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng tổ chức… là điều quan trọng cho sự nghiệp tương lai của bạn. Hơn nữa, tổ chức sự kiện là một lĩnh vực đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng nên người làm việc trong lĩnh vực này luôn phải có hai yếu tố đi đôi với nhau: kiến ​​thức chuyên sâu và kiến ​​thức truyền thông, sáng tạo. , tiếp thị.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Công nghệ Thông tin (thuộc Đại học Đà Nẵng) | Nttworks.vn

Ngoài ra, các kỳ thực tập để tích lũy kinh nghiệm thực tế là rất quan trọng đối với nghề nghiệp này. Nhiều trường đào tạo chất lượng cao, danh tiếng thường tạo điều kiện cho sinh viên được học tập và rèn luyện trong các đơn vị đào tạo đặc biệt là các công ty tổ chức sự kiện. Đây là một cách thực sự hữu ích để sinh viên hiểu được bản chất của nghề nghiệp và sau này tiếp nhận những yêu cầu của công việc.

Tổ chức sự kiện có gì đặc sắc? Bạn làm gì sau khi tốt nghiệp?

Trong chương trình đào tạo đại học, tổ chức sự kiện không phải là một chuyên ngành đào tạo riêng mà là quan hệ công chúng, quan hệ công chúng, truyền thông, báo chí…

Thông qua chương trình giảng dạy trong các ngành này, sinh viên có được nền tảng kiến ​​thức về lập kế hoạch PR chiến lược, quản lý truyền thông, sáng tạo quảng cáo, tổ chức và quản lý sự kiện, truyền thông tiếp thị tích cực, v.v. Đây là cơ sở để những ai đam mê tổ chức sự kiện có thể làm việc trong lĩnh vực mà họ đang tìm kiếm.

Sau khi tốt nghiệp với bằng quản lý sự kiện, sinh viên có thể tìm thấy các vị trí chuyên môn trong các công ty truyền thông, công ty tổ chức sự kiện hoặc đảm nhận các vị trí trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, PR, quan hệ công chúng trong các công ty và các công ty trong nhiều lĩnh vực.

Việc làm trong sự kiện - ViecLamVui

Tiền lương trong ngành tổ chức sự kiện

Có rất nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực tổ chức sự kiện với các mức lương khác nhau. Dưới đây là một số bài viết và mức lương cho bạn biết

READ  Học phí các trường đại học | Nttworks.vn
Công việc Mô tả công việc

Trải qua

(năm)

Lương

(VNĐ mỗi tháng)

Quản lý sự kiện

+ Quản lý và điều phối các dịch vụ trong sự kiện

+ Tìm kiếm, sử dụng thông tin, nhận báo giá từ các nhà cung cấp sự kiện

+ Đặt dịch vụ, ký kết hợp đồng với nhà cung cấp

+ Quản lý, giám sát, tổ chức và phân phối công việc cho các bộ phận liên quan

+ Giải quyết các thắc mắc và khiếu nại của khách hàng và nhà cung cấp

+ Tóm tắt các dịch vụ và sự kiện

+2 9.000.000 đến 11.000.000 đồng
Chuyên gia bán hàng sự kiện

+ Tôi đang tìm kiếm khách hàng có nhu cầu tổ chức các sự kiện của công ty: đại hội cổ đông, giới thiệu sản phẩm mới, họp báo, …

+ Tư vấn và đàm phán, ký kết hợp đồng trực tiếp với khách hàng

+ Tiếp nhận, cập nhật và xử lý thông tin khách hàng

+ Giám sát các sự kiện để sự kiện diễn ra suôn sẻ nhất có thể và giải quyết các vấn đề của khách hàng một cách kịp thời

+ Giám sát chất lượng, liên hệ với chúng tôi để giải quyết mọi vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện hợp đồng

+1 8.000.000-9.000.000 VND
Thiết kế đồ họa 2D

+ Áp dụng các thiết kế 2D để tổ chức sự kiện: POSM, banner, poster, brochure, tờ rơi, billboard, bảng chỉ dẫn, background, quà tặng …

+ Vẽ minh họa, sân khấu biểu diễn, tổng hợp và xuất file để in

+ Xây dựng bố cục / DI / Chỉnh sửa / Tìm kiếm trực quan / FA ở tốc độ cao, chất lượng cao hơn

+ Tham gia thực hiện các ý tưởng, ý tưởng thiết kế và dự án cùng với nhóm kế hoạch và tài khoản

+ Phác thảo ý tưởng, tìm kiếm hình ảnh trong quá trình gợi ý

+ Hỗ trợ nhóm tổ chức sự kiện, kích hoạt vật tư, công trình trong sản xuất

+2 10.000.000 đến 12.000.000 đồng
Thiết kế sự kiện 3D

+ Nhận tin nhắn ngắn của khách hàng

+ Phối hợp điều tra vị trí chương trình với tài khoản và nhóm vận hành

+ Brainstorming ý tưởng thiết kế và ý tưởng thực hiện dự án (đề xuất)

+ Phác thảo ý tưởng để tạo bố cục thiết kế 2D, 3D

+ Theo dõi công việc của đội vận hành để đảm bảo sản xuất và dàn dựng tại hiện trường theo đúng thiết kế và chất lượng

2-3 10.000.000–15.000.000 VND
Quản lý sự kiện

+ Lên ý tưởng cho một sự kiện theo yêu cầu và mục đích

+ Chơi và đảm bảo rằng các sự kiện của sự kiện diễn ra suôn sẻ

+3 20.000.000-50.000.000 đồng
READ  Giảng viên là gì? Có nên theo đuổi nghề giảng viên đại học không? | Nttworks.vn

Ngành tổ chức sự kiện có dễ xin việc không?

Nhân viên của các sự kiện có rất nhiều dư địa để phát triển do khả năng chuyển từ một tổ chức nhỏ sang một tổ chức lớn hơn hoặc chuyển đổi giữa công việc bán thời gian và toàn thời gian. Theo thời gian, với kinh nghiệm và sự kết nối, bạn thậm chí có thể trở thành một nhà tư vấn độc lập hoặc thành lập một công ty tổ chức sự kiện.

Ngoài ra, ngày nay công chúng ngày càng quan tâm đến các bữa tiệc và sự kiện. Nhu cầu về người tổ chức sự kiện, điều phối viên, tổ chức sự kiện,… cũng tăng lên. Các công ty tổ chức sự kiện hay các khách sạn, nhà hàng,… đều mong muốn tìm được những nhân viên có năng lực, tay nghề cao để cạnh tranh tốt hơn trên thị trường.

Tại Việt Nam, nhu cầu về nhà tổ chức sự kiện chuyên nghiệp tăng cao trong những năm gần đây, tập trung vào lĩnh vực tổ chức tiệc và hội nghị. Nếu bạn có bằng cấp chuyên môn trong lĩnh vực này cũng như kỹ năng và kinh nghiệm làm việc, bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vào vị trí nhân viên tổ chức sự kiện.

Tổng quan về VietLamVui

KHOA HỌC – TỔNG QUAN VỀ VIECLAMVUI

ViecLamVui tổng hợp 1001 cuộc gọi đào tạo từ khắp các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp trên cả nước ➤ Giúp bạn trả lời câu hỏi: học chuyên ngành này để làm gì? lương bao nhiêu học cái gì? trường nào con đường phía trước?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud