Ngành quốc tế học là gì? Cơ hội việc làm ngành quốc tế học ra sao | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Bài viết quan hệ đối ngoại

1. Nghiên cứu quốc tế là gì? Cơ hội nghề nghiệp là gì?

1.1. Khái niệm chung về nghiên cứu quốc tế là gì?

Ngành Quốc tế học, tên đầy đủ trong tiếng Anh là International Studies, là ngành học chuyên nghiên cứu về các lĩnh vực khoa học xã hội, khoa học chính trị hay các kiến ​​thức về lịch sử và văn hóa quốc tế. Mục đích của việc kiểm tra thông tin này là để hiểu các đặc điểm văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng hoặc giáo dục của các quốc gia khác và từ đó hiểu nhau để tránh những xung đột không đáng có. Ngoài ra, học tập quốc tế giúp người học làm quen với những nền văn minh mới và những tiến bộ trong phát triển con người, từ đó gắn kết bản thân với sự phát triển của đất nước và dân tộc.

READ  Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm và những thông tin cần biết | Nttworks.vn

Nghiên cứu quốc tế hiện đang được giảng dạy tại các trường đại học hàng đầu của Việt Nam, được chia thành ba ngành: Quan hệ quốc tế, Nghiên cứu Châu Âu, Nghiên cứu Châu Mỹ và Nghiên cứu và Phát triển. Quốc tế. Nhìn chung, các ngành này tiếp thu tất cả các kiến ​​thức cơ bản về quốc tế học, văn hóa quốc tế, tín ngưỡng,… nhưng trong một số ngành thì chuyên sâu về một số môn học nhất định.

Các chuyên ngành quốc tế hiện tại

Một trong những yêu cầu quan trọng nhất đối với việc học cử nhân quan hệ quốc tế là yêu cầu về đạo đức và kiến ​​thức chuyên môn để làm việc trong các tổ chức, cơ quan đối ngoại nhà nước hoặc các công ty đa quốc gia và các tổ chức phi chính phủ. Ngoài ra, các kỹ năng mềm sẽ giúp sinh viên tốt nghiệp quốc tế dễ dàng thích ứng trong bối cảnh hội nhập khu vực và quốc tế trong thời kỳ mới.

1.2. Hệ thống chương trình đào tạo các nghiên cứu quốc tế

Cũng như các ngành nghề khác, KTQT về cơ bản được chia thành hai khối kiến ​​thức cơ bản: khối kiến ​​thức chung và khối kiến ​​thức chuyên môn. Khối kiến ​​thức chung bao gồm các môn học cơ bản như nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chính trị của Đảng Cộng sản Việt Nam, giáo dục thể chất, ngoại ngữ, giáo dục quốc phòng và an ninh.

Thứ hai là khối chuyên môn theo lĩnh vực đào tạo. Với khối kiến ​​thức này, có những môn học bắt buộc, như học đại cương, như lịch sử quan hệ quốc tế, quan hệ đối ngoại của Việt Nam, … là môn học bắt buộc đối với sinh viên nước ngoài. Nó được coi là những kiến ​​thức nền tảng, là cơ sở quan trọng nhất để học chuyên sâu và học tập sau này. Ngoài ra, du học sinh phải chọn các môn tự chọn như tôn giáo, lịch sử Việt Nam đại cương, hoặc môn nào đó rất hấp dẫn – nhân học đại cương -… để học sinh có thể nghiên cứu và học tập môn tự chọn.

Khối kiến ​​thức chuyên ngành còn có kiến ​​thức theo nhóm lĩnh vực. Tùy thuộc vào nhóm chuyên ngành cụ thể, sinh viên quốc tế học các môn học bắt buộc và môn tự chọn của riêng mình. Nhìn chung, các môn học chính là bắt buộc, chẳng hạn như kinh tế quốc tế, luật quốc tế, thể chế chính trị thế giới, tổ chức quốc tế, … Giống như các học phần khác trong học phần này, sinh viên quốc tế phải chọn một số môn tự chọn, chẳng hạn như kinh doanh. một khóa học hành chính, một khóa học để so sánh các nền văn hóa của các dân tộc trên thế giới hoặc để tìm hiểu về luật pháp của một quốc gia thông qua hệ thống pháp luật. Việt Nam, …

Ngoài ra, tùy theo chuyên ngành cụ thể, sinh viên bắt buộc phải học các môn học theo phân luồng chương trình của chuyên ngành đó. Ngoài các môn học này còn có các môn ngoại ngữ chuyên môn, bao gồm tiếng Anh và tiếng Pháp. Sinh viên có thể chọn học một trong hai chuyên ngành này và nghiên cứu chuyên sâu. Ngoại ngữ thường được coi là yêu cầu quan trọng đối với sinh viên quốc tế. Có tới 90% sinh viên quốc tế phải nói ngoại ngữ, trong đó tối thiểu phải có tiếng Anh. Bởi sau khi tốt nghiệp, du học sinh phải thường xuyên giao tiếp với bạn bè quốc tế, đồng thời phải thông thạo ngoại ngữ này để thuận tiện cho việc nghiên cứu và học tập.

Nhiều trường đại học hiện đang đào tạo sinh viên đại học quốc tế tương lai như Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Học viện Ngoại giao, Học viện Anh Quốc,… Đây đều là những trường hàng đầu.

1.3. Cơ hội nghề nghiệp cho việc học đại học ngành nghiên cứu quốc tế là gì?

Hội nhập kinh tế quốc tế đã và đang trở thành một xu thế mới trong bối cảnh phát triển kinh tế hiện nay. Điều này sẽ mở ra cơ hội việc làm cho tất cả các sinh viên tốt nghiệp quốc tế trong tương lai. Với bằng cử nhân quốc tế học, họ có thể làm việc trong các đại sứ quán, cơ quan chính phủ, làm việc trong các tổ chức phi chính phủ, văn phòng quan hệ quốc tế, … Ngoài ra, họ cũng có thể làm các công việc tự do khác như hướng dẫn du lịch, dịch thuật tài liệu nước ngoài ,. ..

Thành thạo tiếng Anh vốn đã là một lợi thế, học quan hệ quốc tế với lợi thế về ngoại ngữ sẽ giúp sinh viên sau này rất dễ dàng phát triển sự nghiệp của mình.

Cơ hội nghề nghiệp cho việc học đại học ngành nghiên cứu quốc tế là gì?
Cơ hội nghề nghiệp cho việc học đại học ngành nghiên cứu quốc tế là gì?

Ngoài ra còn rất nhiều công việc đào tạo quốc tế khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm tại Timviec365.vn, một trong những trang web tìm việc hàng đầu Việt Nam, nơi bạn có thể tìm kiếm đầy đủ thông tin việc làm quốc tế.

Translator – công việc dịch thuật

2. Có thể làm gì sau khi tốt nghiệp ngành học quốc tế?

2.1. Chuyên gia bên ngoài

Chuyên viên đối ngoại là một trong những ngành nghề được nhiều người lựa chọn theo đuổi trong tương lai. Công việc chính mà chuyên gia nước ngoài phải làm là tận dụng thị trường và khách hàng tiềm năng, thiết lập kết nối bên ngoài, chăm sóc khách hàng, soạn thảo và giám sát hợp đồng, chăm sóc khách hàng, v.v … Nhìn chung, chuyên gia nước ngoài có nhiều nhiều cơ hội việc làm trong các tổ chức phi chính phủ.

Là chuyên gia nước ngoài, bạn sẽ được hưởng các chế độ ưu đãi đặc biệt, bao gồm tiền lương, tiền thưởng và các khoản phụ cấp đặc biệt khác. Ngoài ra, công việc này còn có cơ hội thăng tiến tương đối cao từ chuyên viên quan hệ đối ngoại, cũng có thể trở thành giám đốc đối ngoại hoặc trưởng phòng truyền thông của một công ty.

Hơn nữa, yêu cầu trở thành chuyên viên đối ngoại cũng không hề đơn giản. Thông thường bạn sẽ phải có ít nhất bằng đại học trở lên, ngoài ra phải có ngoại hình ưa nhìn, kỹ năng giao tiếp tốt, nhanh nhẹn, am hiểu tâm lý khách hàng và kỹ năng giao tiếp tốt. Kỹ năng mềm và kỹ năng kỹ thuật được coi là những yếu tố quan trọng trong sự thành công của các chuyên gia ngoại vụ.

2.2. Điều phối viên dự án

Người điều phối dự án là người điều phối dự án ngay sau khi được cấp trên bàn giao. Họ có thể là điều phối viên dự án hoặc chuyên gia điều phối và phát triển.

Công việc chính của điều phối viên dự án là xây dựng dự án, thủ tục, chuẩn bị hồ sơ mời thầu, đề xuất các giải pháp trong quá trình thực hiện dự án. Yêu cầu tối thiểu đối với điều phối viên dự án là bằng cấp về nghiên cứu quốc tế, kiến ​​thức pháp luật chuyên sâu và một số kiến ​​thức liên quan khác. Cơ hội việc làm cho các điều phối viên dự án là rất rộng mở, chế độ lương thưởng cho công việc này khá hấp dẫn cho tất cả các sinh viên quốc tế tương lai.

Có thể làm gì sau khi hoàn thành nghiên cứu quốc tế?
Có thể làm gì sau khi hoàn thành nghiên cứu quốc tế?

2.3. Nhân chủng học quốc tế và công việc tự do

Như đã nói ở trên, với lợi thế hiểu biết về tiếng Anh và quan hệ quốc tế, cử nhân quan hệ quốc tế có thể làm các công việc tự do như hướng dẫn viên, biên, phiên dịch, … Do ngày càng có nhiều người nước ngoài sinh sống tại Việt Nam hiện nay, điều đó đã tạo ra cơ hội việc làm cho những người làm nghề tự do. cho những sinh viên quốc tế này. Những công việc này không chỉ là công việc tạo thu nhập chính thức mà còn là công việc bán thời gian khi sinh viên ngành Quan hệ quốc tế còn đang đi học.

Cần phải nói thêm, lợi thế về ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, giúp sinh viên nước ngoài tương đối dễ dàng trong việc lựa chọn công việc và nghề nghiệp trong tương lai. Bạn có thể tham khảo các công việc này tại Timviec365.vn để lựa chọn và chinh phục ước mơ nghề nghiệp của mình. Ưu điểm lớn nhất khi tìm việc làm quốc tế trên website này là không bị giới hạn về khoảng cách địa lý và CV. Đặc biệt với việc tuyển cử nhân quốc tế học trực tuyến, timviec365.vn thực sự là lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Bạn không chỉ có thể chọn công việc trực tuyến mà còn có thể gửi CV và CV trực tuyến cho nhà tuyển dụng chỉ với một cú nhấp chuột.

Hy vọng qua bài viết này, các bạn sẽ nắm được những thông tin quan trọng về nghiên cứu quốc tế. Qua những thông tin này, hy vọng bạn đã tự tin trả lời được câu hỏi Nghiên cứu quốc tế là gì? Hoặc cơ hội việc làm trong một lĩnh vực cụ thể sau khi tốt nghiệp chuyên ngành nghiên cứu quốc tế này là gì? Chúc các bạn thành công trong việc chọn trường, chọn nghề cho mình.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5859 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud