Ngành quản trị kinh doanh tiếng Anh là gì bạn đã biết chưa? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Các công việc trong quản lý kinh doanh

1. Quản trị kinh doanh tiếng anh là gì?

Ngành Quản trị kinh doanh thực hiện các công việc liên quan đến quản lý, theo dõi, giám sát hoạt động kinh doanh của bộ máy sản xuất kinh doanh. Theo quan điểm của các chuyên gia và nhà quản lý, quản lý kinh doanh còn bao gồm các lĩnh vực như kế toán, tài chính, quản lý dự án và marketing … Nói chung, “quản trị” đề cập đến một chức năng quản lý rộng hơn.

Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh là gì?

Ngoài ra, Henri Fayol, nhà phát triển của quản lý kinh doanh nói chung, đã mô tả những “chức năng” này của quản trị viên là “năm yếu tố của quản lý.” Đó là: Lập kế hoạch – hoạch định, Tổ chức – tổ chức, Quản lý – điều phối, Điều phối – kiểm soát, Kiểm soát – Kiểm soát. Xem quản lý như một tập hợp con của quản trị, đặc biệt liên quan đến các khía cạnh kỹ thuật và hoạt động của tổ chức, và tách biệt với các chức năng quản lý hoặc chiến lược kinh doanh của người lãnh đạo doanh nghiệp.

Công việc của CEO

2. Thông tin quản lý doanh nghiệp bằng tiếng anh là gì?

2.1. Học vị Quản lý kinh doanh là gì?

2.1.1. Cử nhân Quản trị Kinh doanh – Cử nhân Quản trị Kinh doanh

Bằng Cử nhân Quản trị Kinh doanh, còn được viết tắt là BBA, BBA, B.Sc., là bằng Cử nhân về Quản trị Kinh doanh và Thương mại. Một mức độ thể hiện kiến ​​thức chức năng và chuyên môn trong một lĩnh vực cụ thể. Bằng cấp cũng thể hiện một số kỹ năng và khả năng lãnh đạo của ông trong việc ra quyết định kinh doanh. Để có được bằng cử nhân này, sinh viên cũng phải hoàn thành một chương trình kết hợp lý thuyết được đào tạo và các nghiên cứu điển hình, thuyết trình, thực tập và tương tác với các chuyên gia trong lĩnh vực này. Do đó, chất lượng nguồn nhân lực trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp cũng tốt hơn trước rất nhiều.

2.1.2. Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA, MBA) là bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh tập trung vào quản lý. Bằng MBA có nguồn gốc ở Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ 20 khi đất nước công nghiệp hóa và các công ty tìm kiếm một cách tiếp cận khoa học để quản lý hoạt động kinh doanh của họ. Các khóa học cốt lõi của chương trình MBA bao gồm nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, chẳng hạn như kế toán, tài chính, tiếp thị và nguồn nhân lực. Làm thế nào để phù hợp nhất với chiến lược phân tích và quản lý.

Danh sách các bằng cấp học thuật
Danh sách các bằng cấp học thuật

2.1.3. Doctor of Business Administration – Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh

Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh (viết tắt là DBA, DBA, DrBA hoặc Dr.BA) là một liên kết trong quản trị kinh doanh. Nếu bạn có bằng cấp này, bạn sẽ thăng tiến trong sự nghiệp rất nhanh chóng.

2.1.4. Tiến sĩ Quản lý – Tiến sĩ Khoa học Quản lý

Tiến sĩ Quản lý là cấp học cao nhất trong lĩnh vực quản lý. Dành cho những ai muốn theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu và giảng dạy học thuật. Nói cách khác, những ai muốn trở thành giáo viên giảng dạy hoặc giáo sư trong các trường kinh doanh trên thế giới nên tìm cách lấy bằng này.

2.1.5. Doctor of Management – Tiến sĩ Khoa học Quản lý

Hình thức mới hơn của bằng tiến sĩ quản lý là bằng tiến sĩ quản lý (DM, D.Mgt. Hoặc DMan). Đó là bằng tiến sĩ được trao cho một cá nhân đã được đào tạo xuất sắc trong nghiên cứu và thực hành quản lý chuyên nghiệp. Bằng tiến sĩ này có các yếu tố của cả nghiên cứu và thực hành liên quan đến các vấn đề quản lý của xã hội và các tổ chức kinh doanh.

Doctor of Management - Tiến sĩ Khoa học Quản lý
Doctor of Management – Tiến sĩ Khoa học Quản lý

2.2. Một số môn học quản lý kinh doanh quan trọng

Để hiểu rõ hơn về quản lý ngôn ngữ tiếng anh là gì? Sau đó, khi học chuyên ngành này, bạn cũng nên bỏ vào túi của mình vốn từ vựng về các môn học quan trọng. Dưới đây là một số chủ đề để bạn tham khảo.

– Kiến thức cơ bản của môn học: Kiến thức giáo dục phổ thông;

– Microeconomics: kinh tế học vi mô;

– Các luật kinh tế: luật kinh tế;

– Lý thuyết thống kê – Các nguyên tắc thống kê;

– Lý thuyết Kế toán – Nguyên lý Kế toán;

– Tài chính – Tài chính;

– Các nguyên tắc tiếp thị – Khái niệm cơ bản về tiếp thị;

– Khoa học Hành chính – Trường Cán bộ quản lý;

– tài chính – tài chính;

– Kinh tế toán học – Toán kinh tế học;

– Tin học ứng dụng trong công ty – Tin học ứng dụng trong kinh doanh;

– Chuyên môn – kiến ​​thức công nghiệp;

– Quality management – Quản lý chất lượng;

– business management – quản lý kinh doanh;

– Quản lý dự án đầu tư – Quản lý dự án đầu tư;

– Quản lý sản xuất – Quản lý sản xuất;

– Kinh doanh quốc tế – Quản lý kinh doanh quốc tế;

– Quản lý tài chính – Financial Management;

– Kế toán quản trị – Kế toán quản trị;

– Thống kê kinh doanh – Thống kê kinh doanh;

– Quản lý tâm lý – Tâm lý quản lý;

– Stock market – Thị trường chứng khoán;

– Đánh giá các dự án tài trợ đầu tư – Đánh giá tài chính các dự án đầu tư;

– Bảo hiểm – Bảo hiểm;

– State taxation – Thuế nhà nước;

– Kế toán quản trị – Kế toán hành chính sự nghiệp;

– Kinh doanh bất động sản – Kinh doanh bất động sản;

– International Payment – Thanh toán quốc tế.

Một số môn học quản lý kinh doanh quan trọng
Một số môn học quản lý kinh doanh quan trọng
Kiểm toán kế toán

3. Một số công việc quản lý kinh doanh bằng tiếng Anh

Trên thực tế, với bằng cử nhân quản trị kinh doanh, bạn sẽ có cơ hội làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, chẳng hạn như: nhân viên kinh doanh, đại diện dịch vụ khách hàng, nhân viên tiếp thị, v.v. Công việc nhân viên kinh doanh, chuyên gia tư vấn… Tuy nhiên, nếu nền kinh tế nước ta mở cửa và thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài thì sinh viên ngành kinh doanh mới ra trường cũng sẽ được tiếp cận với nhiều việc làm hơn trước. Vẫn làm việc Quản lý kinh doanh Ở những công ty này, bạn cũng phải đáp ứng nhiều tiêu chuẩn và yêu cầu của họ. Tuy nhiên có một điều chắc chắn là thu nhập cho những vị trí này rất cao và có nhiều cơ hội thăng tiến. Để hiểu rõ hơn về cơ hội “Quản trị Kinh doanh bằng tiếng Anh là gì? Vậy thì đừng bỏ lỡ nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

3.1. Business Management Trainee – Nhân viên Quản lý Kinh doanh

Vốn là một trong những vị trí có nhu cầu cao, các bạn xem tin tuyển nhân viên kinh doanh tại hà nội và hơn 60 tỉnh thành khác được cập nhật thường xuyên trên timviec365.vn. Với nội dung đầy đủ và chi tiết nhất liên quan đến công việc này. Tuy nhiên, Thanh Hồng cũng đã tổng hợp và chọn lọc những nội dung chính để các bạn tham khảo.

– Yêu cầu công việc:

• Giao tiếp bằng miệng và viết bằng tiếng Anh – Giao tiếp và viết bằng tiếng Anh trong quá trình làm việc,

• Tập trung vào chi tiết – luôn tập trung vào công việc,

• Kiến thức kinh doanh bắt buộc – có kiến ​​thức kinh doanh,

• Ưu tiên kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực – Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan.

Business Management Trainee - Nhân viên Quản lý Kinh doanh
Business Management Trainee – Nhân viên Quản lý Kinh doanh

– Mô tả công việc:

• Quản lý thời gian tốt nhất để đạt được mục tiêu kinh doanh tốt nhất.

• Cung cấp hỗ trợ cho các bộ phận liên quan để tiến hành kinh doanh hiệu quả trên cơ sở nhất quán.

• Khắc phục sự cố bán hàng, khiếu nại và phản hồi kinh doanh.

• Soạn thảo hợp đồng và các tài liệu kinh doanh.

• Thực hiện các chiến lược và kế hoạch cải tiến hoạt động kinh doanh. Ngoài ra, hãy cập nhật các dự án và nhiệm vụ khác khi chúng được thiết lập.

Việc làm quản lý kinh doanh tại hà nội

3.2. Business Management Coordinator – Điều phối viên Quản lý Doanh nghiệp Buôn bán

Trong những năm gần đây, ngành xuất nhập khẩu của nước ta có nhiều tiềm năng phát triển, các tổ chức logistics cũng có cơ hội tiến xa hơn trên thị trường quốc tế. Và đó cũng là điều kiện thuận lợi để vị trí điều phối viên tổ chức kinh doanh có nhu cầu tuyển dụng cao hơn, đó cũng là một ngưỡng cửa mới dành cho bạn. Là một trong những công việc đầy áp lực và thử thách, các nhà tuyển dụng cũng đặt ra yêu cầu khá cao đối với các ứng viên ngành quản lý kinh doanh. Ví dụ: Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh, cử nhân kinh tế, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm bán hàng hoặc làm việc trong lĩnh vực logistics, cẩn thận, chăm chỉ …

Ngoài ra, một số trách nhiệm chính của vị trí quản lý doanh nghiệp bằng tiếng Anh mà bạn nên tham khảo đó là:

Điều phối viên Quản lý Kinh doanh - Điều phối viên Quản lý Kinh doanh - Thương mại
Business Management Coordinator – Điều phối viên Quản lý Doanh nghiệp Buôn bán

– Mô tả công việc:

Theo dõi đơn hàng từ nước ngoài – theo dõi đơn hàng từ nước ngoài,

Giám sát thủ tục hải quan đối với hàng nhập khẩu – giám sát thủ tục hải quan đối với hàng nhập khẩu,

Giữ một kho dự báo hợp lý – Giữ một kho dự báo hợp lý,

Giao hàng hàng ngày theo FIFO (phương pháp kiểm kê chi phí) – giao hàng hàng ngày theo FIFO,

Theo dõi Nợ – Theo dõi Nợ

Như vậy, cũng có thể thấy đây cũng là một công việc mang tính chất công việc, cùng với kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh, đòi hỏi trình độ chuyên môn khá cao. Để biết thêm thông tin về việc tuyển dụng vị trí này, hãy truy cập timviec365.vn Xin vui lòng.

Đây là những chia sẻ xung quanh “Quản trị kinh doanh tiếng anh là gì?”. Chúc các bạn thu thập được nhiều thông tin hữu ích và tìm được việc làm thành công ngành quản lý kinh doanh tại timviec365.vn!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 8767 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Mách bạn cách tính hoa hồng cho nhân viên bán hàng | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud