Ngành Quản lý công nghiệp ra làm gì? Cơ hội việc làm ra sao? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Quản lý công nghiệp là một ngành học không mới nhưng vẫn luôn có sức hút đặc biệt đối với giới trẻ hiện nay. Vậy nguyên nhân của hành chính công bắt nguồn từ đâu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời và giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn.

Ngành Quản lý ngành Tổng quan

Ngành Quản lý ngành Tổng quan

Quản lý công nghiệp là một ngành học được giảng dạy trong nhiều trường đại học và cao đẳng ở nước ta. Đây là lĩnh vực đào tạo chuyên sâu về quản lý nhân sự, quản lý dự án, sản xuất, quản lý nguyên vật liệu – hàng tồn kho và đánh giá công nghệ. Trên cơ sở đó, sau khi hoàn thành chương trình học đại học, sinh viên ngành quản lý công nghiệp có hiểu biết về nguồn nhân lực, công nghệ, sản xuất, v.v. Nhờ đó, cơ hội việc làm của bạn mở rộng và phát triển hơn rất nhiều.

Quản lý công nghiệp học trường nào?

Nếu thực sự đam mê với ngành quản lý công nghiệp, bạn có thể tham khảo một trong những trường đào tạo chất lượng dưới đây:

  • Đại học bách khoa hà nội
  • Trường Đại học Sư phạm Công nghệ TP.
  • trường đại học quốc tế Hồng Bàng
  • Đại học Điện lực
  • Đại học Kỹ thuật TP.
READ  [GIẢI ĐÁP] Học ngành gì dễ xin việc lương cao hiện nay? | Nttworks.vn

Các tổ hợp trường này chủ yếu dựa vào kết quả thi THPT bang A, A1, D nên các bạn có thể cân nhắc, tham khảo và định hướng kỹ càng cho mình trước khi tham gia kỳ thi tuyển sinh. Điểm các nhóm ngành này cũng có xu hướng tăng nhanh nên các em cần chú ý lựa chọn đầu vào kết hợp để tránh trường hợp điểm chuẩn quá cao.

👉 Xem thêm: Quản trị kinh tế là gì? Khám phá các cơ hội việc làm thú vị

Quản lý công nghiệp học trường nào?

Quản lý công nghiệp học trường nào?

Tại sao phải học quản lý công nghiệp?

Quản lý công nghiệp là một ngành học đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Không chỉ vậy, theo nhiều nghiên cứu, ngành học này có xu hướng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai khi nước ta đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Nhờ đó, sinh viên ngành quản lý công nghiệp cũng có nhiều lựa chọn hơn sau khi tốt nghiệp. Tiếp theo:

Quản lý nhà máy

Có thể nói đây là một nghề chuyên nghiệp được rất nhiều cử nhân quản lý công nghiệp lựa chọn sau khi ra trường. Với công việc này, bạn có thể áp dụng tất cả kiến ​​thức của mình về quản lý nguồn nhân lực và công nghiệp để quản lý thành công hàng hóa, dữ liệu và nhân viên kho. Và tùy theo năng lực, trình độ ngoại ngữ, kỹ năng mềm,… mà bạn có thể lựa chọn làm quản lý phân xưởng cho các công ty trong nước hoặc nước ngoài.

READ  Trình độ chuyên môn nghiệp vụ là gì? 3 giải pháp nâng cao nghiệp vụ | Nttworks.vn

Tại sao phải học quản lý công nghiệp?

Tại sao phải học quản lý công nghiệp?

HRM

Nguồn nhân lực là một bộ phận quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của bất kỳ doanh nghiệp nào hiện nay. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên có kiến ​​thức và kỹ năng quản lý nhân sự ngày càng tăng. Tuy nhiên, trong số đông hồ sơ xin việc, các nhà tuyển dụng luôn dành sự “yêu thích” nhất định cho sinh viên đúng ngành. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy mình có thế mạnh về quản lý nhân sự, hãy tập trung vào những phát triển của ngày hôm nay để chuẩn bị cho một tương lai tốt đẹp.

👉 Xem thêm: Quản trị nguồn nhân lực là gì? Nhiệm vụ và trách nhiệm quản lý nhân sự

Quản lý tài chính

Quản lý tài chính cũng là một chuyên ngành trong lĩnh vực chính của quản lý công nghiệp. Với khóa học này, bạn sẽ có được những kiến ​​thức cơ bản và tư duy về quản lý tài chính trong các công ty. Điều này giúp bạn thuận tiện hơn khi tham gia vào các hoạt động quản lý, phân tích, kiểm soát, … tài chính của công ty.

Quản lý tài chính

Quản lý tài chính

Quản lý chuỗi cung ứng

Quản lý chuỗi cung ứng là việc quản lý một mạng lưới liên kết của các công ty cung cấp hàng hóa và dịch vụ cho người tiêu dùng. Quản lý chuỗi cung ứng bao gồm nhiều quy trình phức tạp như kho bãi, vận chuyển, sản xuất, v.v. Và tất cả những điều này đều là những kiến ​​thức mà sinh viên quản lý công nghiệp đã được đào tạo nên vô cùng thuận lợi cho quá trình thực tập. Xin việc tại các công ty trong nước và quốc tế.

READ  Thông tin tuyển sinh Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam | Nttworks.vn

Cơ hội việc làm trong quản lý công nghiệp

Cơ hội việc làm trong quản lý công nghiệp dự kiến ​​sẽ mở rộng hơn nhiều so với hiện tại. Đồng thời, bên cạnh tốc độ phát triển của ngành, mức độ cạnh tranh về nhân lực công nghiệp cũng ngày càng gia tăng. Vì vậy, việc bạn học chính quy ngành quản lý công nghiệp sau này không quá quan trọng. Vì vậy, đừng chỉ tập trung vào kiến ​​thức lý thuyết mà hãy chú trọng đầu tư phát triển kỹ năng mềm, trình độ ngoại ngữ để gia tăng cơ hội việc làm trong tương lai.

Cơ hội việc làm trong quản lý công nghiệp

Cơ hội việc làm trong quản lý công nghiệp

Chúng tôi hy vọng bạn thấy thông tin trong bài viết về quản lý công nghiệp hữu ích. Đừng quên chia sẻ bài viết cũng như cập nhật những thông tin, việc làm hấp dẫn tại JobsGO nhé.

👉 Xem thêm: Công việc và tiền lương trong hệ thống thông tin quản lý

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud