Ngành phát triển nông thôn ra làm gì? Cơ hội việc làm rộng mở | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nông – Lâm – Ngư nghiệp – Nghiệp vụ

1. Bạn học gì về phát triển nông thôn?

Bạn đang học gì về phát triển nông thôn?

Ngày nay, điều cần thiết là các cán bộ phát triển nông thôn phải nâng cao kiến ​​thức và nhận thức của người dân về người dân nông thôn và phản ứng phù hợp với các chính sách hiện đại hóa của chính phủ. Cán bộ phát triển nông thôn là một nhóm trí thức phục vụ nông nghiệp ở nông thôn, đề xuất các chiến lược và giải pháp để đưa các khu vực thiếu thốn trở nên thịnh vượng trong cuộc sống hiện đại.

Phát triển nông thôn là một trong những hoạt động nhằm cải thiện tình hình kinh tế – xã hội, văn hóa và môi trường của người dân và cộng đồng dân cư sinh sống trên địa bàn nông thôn. Với mục tiêu phát triển vùng, lãnh thổ về nhiều mặt, giảm bớt gánh nặng, hạn chế hủ tục, nếp nghĩ lâu đời, như chênh lệch giàu nghèo, để người dân cải thiện và nâng cao mức sống. Từ đó có thể sử dụng và sử dụng hợp lý các nguồn lực con người và tài nguyên thiên nhiên, thúc đẩy sự phát triển của sự hợp tác trong các địa phương, các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước. Khu vực ngành sản xuất Đây cũng là nơi cần nhân lực, nơi phát triển nhiều công nghệ hiện đại giúp người lao động có thể làm việc.

Khi bước vào ngành học này, hầu hết các trường đào tạo đều có một số điểm chung và một số điểm riêng tùy thuộc vào chuyên ngành mà bạn lựa chọn.

Chương trình đào tạo phát triển nông thôn cung cấp cho bạn tất cả các kiến ​​thức cơ bản về xã hội học, kinh tế nông thôn, quản lý và phát triển nông thôn … Với vốn kiến ​​thức phong phú hiện có, bạn có thể tự xây dựng chiến lược, hoạch định kế hoạch ngắn hạn và dài hạn, nâng cao kỹ năng quản lý, tổ chức, giám sát và đánh giá các chương trình, dự án phát triển nông thôn hiện đại, văn minh.

Đối với một số ngành nghề kỹ thuật nông nghiệp, bạn sẽ có các kỹ năng cụ thể về phát triển thị trường trong nền kinh tế nông thôn, kết hợp một số mục tiêu để hướng tới chiến lược quốc gia và phát triển kinh tế. Ngoài ra, các bạn còn được tiếp cận với công nghệ cao trong quá trình sản xuất nông nghiệp, biết thêm thông tin về cạnh tranh thị trường để có thể tự khởi nghiệp trong lĩnh vực nông thôn.

Xem thêm: Qua việc trả lời câu hỏi “Mục đích học ngành Lâm nghiệp” là gì?

Công việc của một nhân viên bán hàng nông sản

2. Cơ hội việc làm trong lĩnh vực phát triển nông thôn

Mỗi ngành học của trường đại học đều mang lại những lợi ích cụ thể và mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực phát triển nông thôn
Cơ hội việc làm trong lĩnh vực phát triển nông thôn

2.1. Thực trạng nông thôn Việt Nam

Cùng với chủ trương phát triển nông nghiệp, nông thôn, việc chỉ đạo xây dựng đời sống nông thôn mới, nâng cao đời sống nhân dân, thực hiện kế hoạch hiện đại hóa nông thôn, nâng cao dân trí là đúng đắn. .

Nhìn nhận một thực tế là vẫn còn nhiều vùng nông thôn Việt Nam chưa tiếp cận được với công nghệ hiện đại, lối tư duy còn rất cũ, phong tục tập quán còn tụt hậu đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của đất nước. sự phát triển chung của đất nước trong thời kỳ hội nhập. Nguồn tiềm năng lớn về đất đai và lao động trong nông nghiệp, nông thôn chưa được khai thác hợp lý và hiệu quả.

Theo số liệu thống kê cơ bản, tỷ lệ hộ nghèo ở khu vực nông thôn là gần 90% số hộ trên cả nước. Thu nhập bình quân đầu người giữa thành thị và nông thôn có sự chênh lệch lớn. Cơ sở hạ tầng còn yếu kém, lạc hậu, ảnh hưởng đến quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp – nông thôn – nông thôn, dẫn đến chậm phát triển. Tuy nhiên, nông nghiệp là hoạt động chủ yếu ở nông thôn các cơ quan trong nước Những người khác vẫn đang phát triển: làm việc tại các khu công nghiệp, may mặc, …

Chính vì những điều đó mà chính phủ rất quan tâm đến vấn đề này. Nhiều chương trình khuyến khích và tạo điều kiện mở rộng ngành phát triển thị trường đang tăng lên hàng năm để đào tạo các chuyên gia ứng phó với các tình huống trên. Rõ ràng ngay lập tức rằng ngành phát triển thị trường có cơ hội việc làm đáng kể trong bối cảnh quốc gia.

2.2. Công việc tương lai

Công việc tương lai
Công việc tương lai

Bất kể chuyên ngành nào, sinh viên đều đặt ra cho mình rất nhiều câu hỏi mà họ sẽ hỏi sau khi tốt nghiệp. Sau khi tốt nghiệp ngành Phát triển thị trường, bạn có thể tìm việc tại:

 • Cơ quan công quyền đối với các cơ sở, cơ sở đào tạo ở địa phương, ví dụ: Chính quyền địa phương các cấp có chương trình, dự án phát triển nông thôn hoặc cơ sở nghiên cứu phát triển và quản lý nông – lâm – ngư – nghiệp.
 • Phòng Kế hoạch và Đầu tư, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
 • Phòng Phát triển nông thôn, Phòng Kinh tế, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn các huyện …
 • Các doanh nghiệp và tổ chức nông nghiệp và nông thôn tư nhân, chẳng hạn như các nhà máy và doanh nghiệp phát triển nông thôn
 • Khởi nghiệp bằng kỹ năng và kiến ​​thức của bạn để tạo việc làm trong sản xuất và dịch vụ phát triển nông thôn
 • Tham gia các chương trình sau đại học trong và ngoài nước

Những công việc bạn có thể bắt đầu sau khi hoàn thành chương trình

 • Các nhà lãnh đạo
 • Các nhà nghiên cứu đánh giá lĩnh vực phát triển nông thôn
 • Viện kỹ thuật
 • Giảng viên dạy phát triển nông thôn
 • Kỹ sư phát triển nông thôn
 • Công nhân nông trường

2.3. Lương sau khi tốt nghiệp

Trong một ngành công nghiệp phát triển thị trường, mức lương cao hay thấp dao động tùy thuộc vào công việc, khối lượng công việc và môi trường làm việc. Tuy nhiên, theo khảo sát về mức lương sau khi ra trường của sinh viên, mức lương hầu hết dưới 4 triệu chỉ chiếm 5%, còn phần lớn lương của sinh viên mới ra trường từ 5-7 triệu và tăng lên hàng năm theo kinh nghiệm tích lũy. .

Mức lương của những người làm việc lâu năm trong các lĩnh vực khoa học và công nghiệp có thể đạt từ 9 triệu trở lên.

Công việc của một kỹ sư nông nghiệp

3. Khối thi, trường chuẩn, trường đào tạo phát triển nông thôn

Khối thi, điểm chuẩn, trường đào tạo phát triển nông thôn
Khối thi, điểm chuẩn, trường đào tạo phát triển nông thôn

Để tạo điều kiện cho học sinh lựa chọn khối thi tham gia phát triển nông thôn, các trường đại học tạo điều kiện cụ thể nhất được liệt kê dưới đây.

Về khối thi

Học sinh có thể lựa chọn kỳ thi phù hợp với khả năng của mình. Các khối thi gồm:

 • A00: Toán – Lý – Hóa
 • A01: Toán – Lý – Ngoại ngữ Tiếng Anh
 • B00: Toán – Hóa – Sinh
 • D07: Toán – Hóa – Ngoại ngữ Anh
 • B01: Toán – Sinh – Địa
 • B03: Toán – Sinh – Văn
 • C02: Văn – Toán – Hóa

Về điểm chuẩn

Phát triển nông thôn cũng giống như nhiều ngành học khác, hầu hết các trường xét tuyển theo hai phương thức là dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét bằng tốt nghiệp THPT.

 • Về phương thức xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia: điểm chuẩn từ 13 đến 18 tùy theo cơ sở giáo dục của từng trường.
 • Phương thức xét tuyển học bạ THPT: mức điểm từ 18 đến 20 điểm.

Về địa chỉ đào tạo

Có các trường đào tạo về phát triển nông thôn đặc biệt ở cả ba miền Bắc, Trung, Nam:

Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên

Đại học hải dương

Học viện nông nghiệp việt nam

Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế

Đại học Quảng Bình

Trường Đại học Nông Lâm TP.

Đại học Cần Thơ

Giang University

4. Các đặc điểm cần có đối với ngành phát triển nông thôn

Sau khi lướt qua những cơ hội tuyệt vời ở trên, bạn đã đặt ra câu hỏi “Mình có phù hợp với ngành phát triển thị trường không?”. Hãy xem xét tính cách và đặc điểm của bạn để trả lời câu hỏi này và xác định mục tiêu và hướng đi của bạn.

Các đặc điểm cần thiết cho ngành phát triển nông thôn
Các đặc điểm cần thiết cho ngành phát triển nông thôn

4.1. Có năng khiếu về khoa học tự nhiên

Trong quá trình đào tạo phát triển thị trường hoặc các yêu cầu về kỳ thi, bạn có thể nhận thấy rằng mọi thứ đều liên quan đến khoa học tự nhiên, cụ thể là hóa học và toán học. Vì nó là chuyên ngành đòi hỏi khả năng giải quyết các vấn đề logic.

4.2. Suy nghĩ chiến lược

Là một học sinh lớp 12, bạn không cần phải nghĩ ra một chiến lược lớn ngay bây giờ. Để hiểu điều này, hãy nhìn vào chương trình học, hoạt động sống, tính cách của bạn. Đôi khi tư duy chiến lược chỉ là chuyện vặt.

Xem thêm: Thực vật là gì? Con đường của văn hóa ẩm thực Việt Nam trong thời đại 4.0 là gì?

4.2. Các kĩ năng mềm

Sau khi tham gia lĩnh vực phát triển thị trường, học viên sẽ trở thành thủ trưởng các cơ quan nông nghiệp từ cấp tỉnh đến thành phố trực thuộc trung ương, được đi làm chuyên gia tại các quốc gia và khu vực có lĩnh vực phức tạp trong lĩnh vực này. Vì vậy, các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, tổ chức và lãnh đạo là rất quan trọng. Không phải chỉ cần bạn là người năng động, chịu được áp lực công việc thì còn chần chừ gì mà không tham gia ngành học này.

Làm nông nghiệp

5. Phương pháp xác định cơ hội việc làm trong ngành phát triển nông thôn

Phương pháp xác định cơ hội việc làm trong lĩnh vực phát triển thị trường
Phương pháp xác định cơ hội việc làm trong phát triển nông thôn

Nếu bạn chưa hiểu rõ về chương trình học và cơ hội việc làm, đây là một gợi ý nhỏ về cách tìm kiếm để xác định rõ hơn hướng đi của mình.

 • Lắng nghe lời khuyên của bà con, các bạn sinh viên đã học ngành phát triển nông thôn, các cán bộ, cô bác làm công tác phát triển nông thôn. Họ sẽ cho bạn những lời khuyên thiết thực cụ thể chỉ ra cho bạn những gì nên làm và những gì không nên làm. Từ đó giúp bạn định hướng lựa chọn nghề nghiệp chính xác hơn.
 • Xem thông tin tuyển dụng ngành phát triển nông thôn. Bạn có thể tìm thấy thông tin tuyển dụng trên các trang web tìm việc, thông tin tuyển dụng của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn… Tại sao tôi lại đưa ra cho bạn phương thức này? Trên thực tế, thông tin tuyển dụng cung cấp cho bạn mô tả công việc, ưu đãi lương, khuyến khích nhân viên, môi trường làm việc, các kỹ năng cần có … Tất cả những điều này đều liên quan đến những gì bạn cần học trong một chương trình đào tạo, hiểu rõ hơn về ngành học của bạn để xác định . cơ hội việc làm chính xác nhất.

Lựa chọn ngành nghề phù hợp đang là vấn đề đau đầu của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Mong Timviec365.vn đã cung cấp cho bạn thông tin “ĐÀN BÀPhát triển nông thôn đang làm gì?giúp hiểu rõ hơn về ngành học và có cơ hội phát triển hơn nữa.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9363 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  [Hé lộ] Học phí trường Đại học Kiến trúc TP HCM đầy đủ, mới nhất | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud