Ngành ngôn ngữ Nhật cơ hội việc làm và mức lương hấp dẫn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPressTheo học tiếng Nhật ngoài việc giảng dạy và nghiên cứu, khi nhu cầu nhân lực ngày càng lớn, sinh viên sẽ có thể lựa chọn con đường rộng mở từ kinh tế đến kỹ thuật.

Tiếng nhật là gì?

Tiếng Nhật – một ngành học thời thượng

>>> Có thể bạn quan tâm:

Khoa tiếng Nhật Đối với bất kỳ khóa học ngôn ngữ nào, ngoài việc học từ vựng, ngữ pháp và cách phát âm, bạn có thể tìm hiểu thêm về văn hóa của quốc gia đó. Trong khi học tiếng Nhật, bạn sẽ có kiến ​​thức cơ bản và chuyên sâu về ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản, chẳng hạn như ngữ pháp tiếng Nhật, giới thiệu về văn hóa Nhật Bản, từ vựng tiếng Nhật, dịch sang tiếng Nhật, … Ngoài ra, học viên có cơ hội thực hành các kỹ năng cần thiết, thương mại, kỹ thuật …

Cơ hội việc làm trong ngành ngôn ngữ Nhật Bản

Hiện nay, quan hệ hợp tác Nhật – Việt mở ra nhiều cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực giữa hai nước, đòi hỏi nguồn nhân lực có tay nghề cao trong ngành Nhật ngữ phải đáp ứng yêu cầu công việc. Vì vậy, cơ hội việc làm trong tương lai khi học tiếng Nhật là vô cùng rộng mở, từ kinh tế – tài chính đến công nghệ thông tin.

Nếu bạn muốn chuyên sâu hơn về ngôn ngữ, bạn có thể chọn trở thành giáo viên hoặc nhà ngôn ngữ học tiếng Nhật truyền thống. Tuy nhiên, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đã tạo ra cơ hội việc làm đa dạng hơn rất nhiều cho sinh viên mới ra trường. Cụ thể, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo và tốt nghiệp với bằng tiếng Nhật, sinh viên có thể tự tin đảm nhận nhiều công việc khác nhau như biên dịch viên, phiên dịch tiếng Nhật, chuyên viên thương mại tiếp xúc với các đối tác Nhật Bản hay kỹ sư cầu nối Nhật Bản .. ..

READ  Top 5 trường đào tạo Truyền thông đa phương tiện tốt nhất hiện nay | Nttworks.vn

Có nhiều cơ hội việc làm khi học tiếng Nhật trong nhiều lĩnh vực

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật có nhiều cơ hội việc làm với mức lương rất hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Vị trí và công việc cho sinh viên mới tốt nghiệp trong lĩnh vực này có thể như sau:

  • Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao các Doanh nghiệp, Doanh nghiệp, Phái đoàn Ngoại giao và Tổ chức Nhật Bản; hoặc các công ty 100% vốn Nhật Bản, liên doanh với Nhật Bản.
  • Quản lý: Làm việc trong các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn Nhật Bản, khách sạn có tiếp đón khách du lịch Nhật Bản.
  • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung tâm ngoại ngữ, trường dạy nghề, đào tạo tư vấn du học Nhật Bản.
  • Dịch thuật, phiên dịch tiếng Nhật trong các tập đoàn, công ty liên doanh của Nhật, soạn thảo tài liệu, dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt và từ tiếng Việt sang tiếng Nhật.
  • Chuyên viên Marketing: Tổ chức các sự kiện, thực hành các giao dịch kinh doanh trong công ty; Quản lý trang web, trang người hâm mộ, blog của bạn bằng tiếng Nhật và viết các bài báo về các sản phẩm của công ty bạn bằng tiếng Nhật.
  • Chuyên viên đàm phán và ký kết hợp đồng với các công ty Nhật Bản.
  • Làm việc tại Nhật Bản: Với kiến ​​thức về tiếng Nhật, bạn có thể đi du học, đi du lịch và tìm việc tại Nhật Bản, ví dụ như trong các văn phòng, hành chính, quản trị, tiếp viên hàng không, marketing, tư vấn.
READ  Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm và những thông tin cần biết | Nttworks.vn

Lương cơ bản bằng tiếng Nhật

Mức lương của chuyên ngành tiếng Nhật sẽ tùy thuộc vào công việc cũng như khả năng và kỹ năng chuyên môn của mỗi người. Với tiếng Nhật, sinh viên không phải học hết 4 năm đại học mới có thể đi làm với thu nhập ổn định.

  • Với những người chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, trung bình mỗi tháng bạn nhận được khoảng 400-700 USD (tương đương 9-15 triệu đồng / tháng).
  • Mức lương trung bình của người có kinh nghiệm quản lý và trợ lý nằm trong khoảng 1.000 USD / tháng (tương đương 23 triệu đồng / tháng).
  • Nếu bạn có từ 3-5 năm kinh nghiệm trở lên, mức lương trung bình của bạn là $ 1.500 / tháng (tương đương $ 34 triệu mỗi tháng).

Có thể thấy ngành Nhật ngữ không chỉ đa dạng về ngành nghề mà mức lương cũng khá ổn định, được đánh giá là một lựa chọn thời thượng trong tương lai.

Học tiếng Nhật tại Đại học FPT có gì khác?

Các chương trình đào tạo khác nhau

Chương trình đào tạo được xây dựng trên sự cố vấn của GS.TS Satoshi Miyazaki, Phó Trưởng Khoa Ngôn ngữ học Ứng dụng, Giám đốc Dự án Trường Đại học Nhật Bản tại Việt Nam. Học viên được học với giáo trình tiếng Nhật bản quyền quốc tế được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản nổi tiếng thế giới.

Năm thứ 3, sinh viên thực tế có thể làm việc từ 4-8 tháng tại các công ty trong và ngoài nước trong học kỳ. Sinh viên có 1-2 học kỳ chuyên ngành tại Đại học Ngoại ngữ Kyoto, Đại học Shinshu hoặc Đại học Rissho, Nhật Bản. Đồng thời, sinh viên có 1 học kỳ đầu tiên của năm học tiếng Anh ở nước ngoài nhằm trau dồi ngôn ngữ thứ hai là tiếng Anh chuyên sâu.

READ  Bài tập tình huống luật lao động có đáp án PDF | Nttworks.vn

Khuôn viên FPT. Thành phố Hồ Chí Minh là một trường lý tưởng để học tiếng Nhật

>>> Xem thêm:

Nhằm mang đến cho sinh viên những giá trị nền tảng tốt nhất mà xã hội cần đồng thời có thể đáp ứng được nhu cầu công việc hiện tại, sinh viên Đại học FPT có thể lựa chọn chuyên ngành theo năng lực và sở thích của mình, bao gồm: Tiếng Nhật thương mại. và công nghệ thông tin của Nhật Bản.

Trong chuyên ngành Nhật ngữ, ngoài kiến ​​thức đặc biệt, các kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, đàm phán, lập kế hoạch thời gian, quản lý tài chính,… được rèn luyện thông qua các hoạt động phát triển bản thân.

Đại học FPT TP. Hồ Chí Minh hàng năm thu hút hàng nghìn sinh viên theo học, trong đó phần lớn chọn học tiếng Nhật.

Phương thức tiếp nhận đặc biệt

SchoolRank – công cụ tra cứu thứ hạng sinh viên trên toàn quốc

Từ năm 2020, công cụ tìm kiếm bảng thành tích dành cho sinh viên SchoolRank triển khai kỳ thi tuyển sinh Đại học của FPT nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh. Những thí sinh nằm trong TOP 50 (50% học sinh có thành tích tốt nhất mỗi năm) là “đủ tiêu chuẩn” để xét tuyển vào Đại học FPT.

Đồng thời, TOP 30 trường đại học FPT có thể đăng ký học bổng. SchoolRank giúp những người nghỉ hưu biết việc học của họ đến đâu để họ có thể làm việc chăm chỉ hơn.

Thẳng đến Mi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud