Ngành kỹ thuật hàng không học gì? Mức lương có cao như “lời đồn” | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Cơ hội việc làm cho kỹ sư hàng không là gì? Những trường nào đào tạo chuyên ngành hàng không? Sinh viên ngành kỹ thuật hàng không có những công việc gì hot? Hãy cùng 123job.vn tìm hiểu nhé.

Với xu hướng phát triển ngành du lịch ngày càng phát triển, điều này đã tạo điều kiện cho hàng không Việt Nam phát triển như vũ bão, tạo cơ hội việc làm cho nhiều người. Trong số đó nổi bật là hàng không, có vô số điều đặc biệt của nghề. Hàng không là gì? Tiềm năng việc làm của ngành hàng không là gì? Học hàng không bạn cần chuẩn bị những gì? Để trả lời câu hỏi này, chúng tôi sử dụng địa chỉ 123job.vn.

I. Cơ hội lớn cho các kỹ sư hàng không ở nước ta.

Tiềm năng việc làm lớn cho các kỹ sư hàng không ở nước ta

Tiềm năng việc làm lớn cho các kỹ sư hàng không ở nước ta

Ngành hàng không nhìn chung được coi là một trong những ngành dịch vụ mới ở nước ta, do đó việc làm trong lĩnh vực này vẫn còn khá mới mẻ, đặc biệt là ngành hàng không. Hàng không mới xuất hiện trong những năm gần đây, nhưng hàng không đã được nghiên cứu và đưa vào chương trình giảng dạy từ thế kỷ 19. Tuy nhiên, ngành hàng không vũ trụ được đánh giá là ngành trẻ nhất so với các ngành kỹ thuật khác. Hàng không là gì?

Kỹ thuật hàng không có tên tiếng anh là aerospace engineering, dùng để chỉ việc thực hiện các công việc kỹ thuật đặc biệt liên quan đến máy bay, tên lửa,… và các thiết bị máy bay khác. Theo Hiệp hội Hàng không Quốc tế, Việt Nam là một trong những quốc gia phát triển nhanh nhất ngành hàng không ở châu Á. Với nhiều năm hình thành và phát triển, đến nay Việt Nam có 5 hãng hàng không lớn là Vietnam Airlines, Jetstar Airline, Vietjet Airline, Bamboo Airways và Vasco.

Ngày nay, Việt Nam cũng sở hữu nhiều sân bay lớn nhỏ khác nhau, với 22 sân bay quốc tế với trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, thông minh như sân bay Nội Bài, sân bay Cát Bi, sân bay Tân Sơn Nhất,… sân bay Đà Nẵng, sân bay Vân Đồn. Theo dự báo trong tương lai của ngành hàng không, Việt Nam đang cố gắng mở thêm 10 đường bay quốc tế kết nối thêm nhiều nước trên thế giới và hiện đại hóa hệ thống sân bay của đất nước.

Với sự phát triển nhanh chóng và nổi bật của ngành hàng không thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự xuất hiện và phát triển của ngành hàng không vũ trụ, trong đó có hàng không. Qua đây, chúng ta thấy rằng cơ hội việc làm trong lĩnh vực hàng không nói chung và ngành hàng không nói riêng là vô cùng rộng mở.

Xem thêm: Thiết kế hệ thống công nghiệp là gì? Kỷ nguyên công nghiệp 4.0

II. Tất cả thông tin bạn cần biết về hàng không

Tất cả thông tin bạn cần biết về hàng không

Tất cả thông tin bạn cần biết về hàng không

Kỹ sư hàng không là một nghề chuyên đào tạo các kỹ sư hàng không có đủ năng lực và trình độ để thực hiện các công việc liên quan đến vũ trụ, thiết bị bay, máy bay và các lĩnh vực tương tự. .. chẳng hạn như sửa chữa và bảo dưỡng máy móc, thiết kế và vận hành các thiết bị hàng không, chẳng hạn như máy bay, sử dụng các tính năng của máy bay, … Ngoài ra, ngành hàng không còn bao gồm các nhóm phục vụ hoạt động hàng không như thủy lực, cơ khí, khí động học, động cơ đẩy và thiết bị mặt đất.

READ  Trình độ văn hóa là gì? Cách tránh sai sót khi điền trong sơ yếu lý lịch | Nttworks.vn

Hiện nay, ngành hàng không được chia thành hai nhóm ngành rõ rệt:
– Civil Aviation Engineering: là ngành chuyên nghiên cứu các vấn đề liên quan đến lĩnh vực hàng không mặt đất, như thiết kế máy bay, chế tạo máy bay, sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống máy bay, … Máy bay trên không, chẳng hạn như máy bay dân dụng, máy bay chở khách, quân sự. máy bay, …
– Hàng không: lĩnh vực chính tập trung chủ yếu vào nghiên cứu tàu vũ trụ (ví dụ: vệ tinh, tàu vũ trụ, tên lửa, v.v.) …

Ngành hàng không hiện nay đào tạo chương trình cử nhân với thời gian đào tạo từ 3 đến 4 năm, sau đó sinh viên có thể theo học thạc sĩ, tiến sĩ hoặc tiến sĩ. Tuy nhiên, hình thức đào tạo hàng không tương đối truyền thống với các bài học lý thuyết và bài kiểm tra đánh giá cuối khóa. Đối với môn học thực hành, sinh viên thực hiện các thao tác trực tiếp dưới sự hướng dẫn của giảng viên hoặc kỹ thuật viên bay.

Sau khi hoàn thành nghiệp vụ kỹ sư hàng không, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến ​​thức chuyên môn phục vụ cho quá trình làm việc sau này như khả năng sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị hàng không, nghiên cứu phát triển, phát triển các chức năng mới và chế tạo thiết bị hàng không. Ngoài ra, sinh viên ngành kỹ thuật hàng không còn có những kỹ năng đặc biệt quan trọng để phục vụ cho quá trình làm việc như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo,… và kỹ năng thực hành, cũng như khả năng tư duy sáng tạo.

Xem thêm: Hỏi đáp ngành Cơ khí? Thi khối nào, học ở đâu?

III. Mã đề và khối thi THPT quốc gia

Kỳ thi đầu vào kỹ sư hàng không

Kỳ thi đầu vào kỹ sư hàng không

Hàng không đang là ngành hiện nay thu hút rất nhiều thí sinh tham dự kỳ thi 7510120. Dưới đây là các khối thi xét tuyển ngành Kỹ thuật hàng không.
– Khối A01: Toán, Lý, Hóa
– Khối A02: Toán, Lý, Sinh
– Khối D07: Toán, Hóa, Anh
– Khối D90: Toán, Tiếng Anh, Khoa học tổ hợp
Ngoài kiến ​​thức thi đầu vào phải đảm bảo lý lịch rõ ràng, sức khỏe tốt, nhất là đối với những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào các trường THPT dân gian như Học viện Không quân.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh | Nttworks.vn

Xem thêm: Kỹ thuật Hình ảnh Y học là gì? Cơ hội có thể có trong tương lai

IV. Lương kỹ sư hàng không

Lương kỹ sư hàng không

Lương kỹ sư hàng không

Vì hàng không là một trong những ngành hot nhất trong những năm gần đây nhưng nguồn nhân lực vẫn đang khan hiếm. Dưới đây là những công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp với tư cách là một kỹ sư hàng không:
– Kỹ sư sửa chữa, bảo dưỡng của các hãng hàng không trong và ngoài nước
– Làm nhân viên vận hành cho các công ty bảo dưỡng máy bay
– Công nghệ, dịch vụ, vật liệu nghiên cứu hàng không
– Làm việc như một chuyên gia bảo trì hàng không và đảm bảo rằng tất cả các máy bay đều được kiểm tra và bảo dưỡng.

Hiện tại, lương của nhân viên bảo dưỡng máy bay tại các hãng hàng không toàn cầu có thể dao động từ 2.000 USD đến 4.000 USD.

Xem thêm: Giải mã sức hấp dẫn của công nghệ phần mềm trong mùa lễ tân

A. Công nghệ hàng không nên học ở trường nào?

Hiện cả nước có 5 trường đại học đào tạo chuyên ngành hàng không được đánh giá cao về chất lượng đào tạo lẫn chương trình đào tạo:

– Học viện Hàng không: đây là trường đại học duy nhất tại Việt Nam đào tạo chuyên sâu và đa năng về hàng không như kiểm soát viên không lưu, tiếp viên hàng không, … Đặc biệt đối với các ngành kỹ thuật hàng không, học phí của trường là 19-23 điểm. . , với những thay đổi trong những năm qua.

Học viện Hàng không Việt Nam

Học viện Hàng không Việt Nam

– Học viện Không quân: trường đại học liên kết với Quân đội Việt Nam cấp bằng cử nhân kỹ thuật hàng không miễn phí, có bằng sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, trường chỉ xét tuyển nam sinh với điểm sàn linh hoạt, thay đổi theo từng năm.

Học viện Phòng không Không quân

Học viện Phòng không Không quân

– Đại học bách khoa hà nội
– Trường đại học khoa học và công nghệ Hà Nội
– Trường Đại học Khoa học và Công nghệ – Đại học Quốc gia TP.

Xem thêm: Vật lý Kỹ thuật là gì? Sức nóng trong mùa đăng ký mới

SEST. Chương trình đào tạo và kiến ​​thức thu được

1. Khối kiến ​​thức chung

– Hiểu và nắm rõ tư tưởng của Đảng cộng sản, nhà nước, Hồ Chí Minh, tìm tòi, học hỏi những tư tưởng, đường lối. Ngoài ra, cần tiếp thu những kiến ​​thức cơ bản về khoa học chính trị và chủ nghĩa Mác – Lê-nin thông qua các môn khoa học chính trị.
– Trong môn học giáo dục quốc phòng và an ninh, các bạn sẽ hiểu được lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam, lực lượng an ninh, những kiến ​​thức cơ bản về khả năng tác chiến.
– Có khả năng sử dụng tiếng Anh cơ bản, hiểu ý chính của các đoạn hội thoại và văn bản bằng tiếng Anh, hiểu các khái niệm chuyên môn quan trọng bằng tiếng Anh.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Y tế Công cộng | Nttworks.vn

2. Khối kiến ​​thức cơ bản về toán học và khoa học tự nhiên

Sinh viên hàng không sẽ ôn tập kiến ​​thức về toán, lý, hóa, xác suất, thống kê; nắm được các phương pháp tính toán cơ bản sẽ áp dụng sau này trong quá trình làm việc. Ngoài ra, sinh viên ngành kỹ thuật hàng không phải học tập, kiểm tra và vượt qua các bài kiểm tra theo mức độ đạt và không đạt.

Khối kiến ​​thức này chủ yếu liên quan đến toán học, vật lý, đại số phân tích, công nghệ thông tin, xác suất và thống kê. Đây là kiến ​​thức cơ bản để đào tạo chuyên môn sau này.

3. Khối kiến ​​thức chuyên ngành

Kiến thức về các môn học đặc biệt

Kiến thức về các môn học đặc biệt

– Giới thiệu về kỹ thuật động lực học
– Công nghệ chất lỏng
– Đồ họa kỹ thuật II
– Cơ khí I
– Cơ học kỹ thuật II
– Sức bền vật liệu
– Nguyên lý của máy
– Chi tiết máy
– Dự án bộ phận máy
– Dung sai và kỹ thuật đo lường
– Kỹ thuật nhiệt
– Kỹ thuật điện
– Thiết bị điện tử
– Vật liệu hàng không
– Khí động học cơ bản
– Hệ thống tàu I
– Động cơ máy bay I
– cấu trúc phẳng
– Tiếng Anh hàng không
– Đạo luật hàng không dân dụng

4. Toàn diện các chất định hướng ứng dụng và phi kỹ thuật

Dưới đây là hệ thống các chất ứng dụng chuyên sâu trong các ngành chính của kỹ thuật hàng không:
– Hệ thống máy bay II
– Yếu tố con người
– Chân vịt
– Kiểm tra và bảo dưỡng máy bay
– Thiết bị điện và điện tử máy bay
– Cơ học của các vật thể bay
– Cơ học phá hủy

5. Kỹ năng nghề nghiệp mà sinh viên cần

Kỹ năng mà học sinh cần

Kỹ năng mà học sinh cần

– Có khả năng sửa chữa trực tiếp thiết bị bay, máy bay, tàu vũ trụ
– Kỹ năng làm việc nhóm trong sửa chữa thiết bị bay, máy bay và tàu vũ trụ
– Có kỹ năng thiết kế máy bay và sử dụng các phần mềm chuyên dụng
– Có tác phong, thái độ làm việc chuyên nghiệp, đúng mực, đảm bảo an toàn cho thiết bị bay
– Khả năng giải quyết vấn đề trong các tình huống khẩn cấp

Xem thêm: Tổng hợp thông tin về ngành kỹ thuật cơ điện tử

VII. Việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành kỹ thuật hàng không

Việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành kỹ thuật hàng không

Việc làm hấp dẫn cho sinh viên ngành kỹ thuật hàng không

– Kỹ sư sửa chữa, bảo dưỡng của các hãng hàng không trong và ngoài nước
– Làm nhân viên vận hành cho các công ty bảo dưỡng máy bay
– Công nghệ, dịch vụ, vật liệu nghiên cứu hàng không
– Làm việc như một chuyên gia bảo trì hàng không và đảm bảo rằng tất cả các máy bay đều được kiểm tra và bảo dưỡng.
– Chuyên viên nghiên cứu hàng không và hàng không, khí động học trong các hãng hàng không
– Giảng viên kỹ thuật hàng không.

Xem thêm: Mẫu mô tả công việc giám đốc kỹ thuật là gì?

VIII. Để kết luận

Trong bài viết này, 123job.vn đã cung cấp những thông tin về ngành kỹ thuật hàng không như hàng không là gì, cơ hội việc làm ngành hàng không, các trường đào tạo ra sao. Ngành hàng không có những công việc gì hấp dẫn đối với sinh viên ngành kỹ thuật hàng không,… Hi vọng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho những ai muốn tìm hiểu thông tin về ngành cơ khí chế tạo máy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud