Ngành kỹ sư kỹ thuật xây dựng lương bao nhiêu tại Việt Nam? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mức lương của kỹ sư xây dựng là bao nhiêu? Đây là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất trong lĩnh vực này. Bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi này trực tiếp trong bài viết dưới đây. Cùng nhau tham khảo nhé!

Kỹ sư xây dựng ngày nay không còn là một biểu hiện xa lạ đối với mọi người. Đây là ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn và sẽ định hướng cho sự nghiệp tương lai của các em. Bởi vì vai trò của các kỹ sư dân dụng đang ngày một gia tăng.

Mức lương hiện tại của kỹ sư xây dựng

Không / ít kinh nghiệm

Kỹ sư xây dựng Mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc, lương tầm 5 triệu đến 7 triệu mỗi tháng.

Với môi trường làm việc phổ biến trong các nhà máy xí nghiệp, tính chất công việc nhiều áp lực, bạn phải làm việc ngoài trời với mức lương xấp xỉ 6 triệu đến 8 triệu mỗi tháng.

Làm việc trong một công ty xây dựng tư nhân vừa và nhỏ chuyên xây dựng biệt thự và nhà ở, công việc chính là thiết kế, giám sát thi công, chạy vật tư, chấm công cho công nhân, … Công việc này ít gây áp lực về tiến độ nên lương cũng dao động. xung quanh 5 triệu đến 6 triệu mỗi tháng.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Quốc tế TP. Hồ Chí Minh | Nttworks.vn

Khi ứng tuyển vào các công ty thiết kế xây dựng quy mô lớn, mức lương dao động tùy theo trình độ chuyên môn, ngoại ngữ giao tiếp, mức lương dao động khi làm việc ở môi trường bên ngoài. trên al. $ 700- $ 800 mỗi tháng.

CŨNG XEM: Danh sách các công ty được yêu cầu Thuê một kỹ sư xây dựng với mức lương hấp dẫn mà các ứng viên không nên bỏ qua

Mức lương cho một kỹ sư xây dựng ở Việt Nam là bao nhiêu? - Ảnh 1
Mức lương hiện tại của kỹ sư xây dựng

XEM THÊM: Ngành xây dựng là gì? Tìm hiểu mức lương hiện tại của bạn

Kinh nghiệm 3-5 năm

Kỹ sư xây dựng đã làm việc ở vị trí giám sát công trình từ 3-5 năm có mức lương dao động trong khoảng 8 triệu đến 12 triệu mỗi tháng.

Đối với những công trình lớn thì ít đến công trường hơn, công việc chủ yếu là thiết kế, quy hoạch xây dựng, quản lý nhà thầu phụ, v.v. Công việc này chịu áp lực khá cao, thời gian làm việc không cố định nên lương dao động hơn 13 triệu mỗi tháng.

Nếu bạn làm kinh doanh nhỏ, nhiệm vụ chính là quản lý nhân công và công việc thì công việc dễ dàng hơn, mức lương trong tầm. 7 triệu đến 10 triệu mỗi tháng.

CŨNG XEM: Hơn 1000 tin tuyển dụng người bán hàng từ các công ty lớn trên cả nước

Kỹ sư xây dựng với hơn 5 năm kinh nghiệm

Là một giám đốc dự án, công việc thường căng thẳng hơn. Nhưng bù lại, mức lương hiện có là vô cùng hấp dẫn. Ngoài thu nhập cố định hàng chục triệu mỗi tháng, người lao động được nhận thêm hoa hồng từ các nhà thầu phụ, nhà cung cấp vật tư,….

Khi lên vị trí trưởng phòng thiết kế thì lương cao hơn, công việc ổn định, có lương thay đổi theo khả năng và phân chia lợi nhuận theo dự án.

Nếu bạn mở công ty tnhh tư nhân 1 thành viên trong lĩnh vực xây dựng và thiết kế thì mức thu nhập tùy thuộc vào các công trình đã nhận. Nó phụ thuộc phần lớn vào các mối quan hệ xã hội.

XEM THÊM: Mức lương giám sát thi công hấp dẫn cho người có kinh nghiệm

Đơn đăng ký tuyển dụng kỹ sư xây dựng

Đặc thù của nghề kỹ sư xây dựng là sự kết hợp giữa thực tế và nghệ thuật. Yêu cầu độ chính xác và độ chính xác cao về kỹ thuật, độ chính xác về đo lường và đảm bảo chất lượng. Về nghệ thuật, cần sự sáng tạo không ngừng để làm nên những công trình kiến ​​trúc đẹp.

Như bạn có thể thấy, đây là một vị trí đặc biệt, đòi hỏi rất nhiều kỹ năng đặc biệt và các kỹ năng cần thiết. Do đó, việc ứng tuyển vào vị trí này không hề đơn giản. Một số yêu cầu cơ bản phải được đáp ứng là:

Mức lương cho một kỹ sư xây dựng ở Việt Nam là bao nhiêu? - Ảnh 2
Yêu cầu đối với vị trí kỹ sư xây dựng
 • Có bằng cử nhân trở lên chuyên ngành xây dựng.
 • Yêu cầu tối thiểu 1-2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoặc vị trí tương đương.
 • Am hiểu sâu về kiến ​​thức quản lý và thiết kế xây dựng, nắm rõ các nguyên tắc đánh giá chất lượng công trình, bóc tách khối lượng.
 • Bạn có thể sử dụng các công cụ và phần mềm thiết kế đặc biệt như AutoCad, Civil 3D, …
 • Sở hữu các kỹ năng vi tính văn phòng cơ bản.
 • Yêu cầu sức khỏe tốt, làm việc lâu trong điều kiện khắc nghiệt, tần suất công việc cao.
 • Sở hữu các kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu để xử lý các tình huống liên quan đến sức khỏe và tính mạng của con người.
 • Là người có trách nhiệm, có khả năng quản lý, sắp xếp và tổ chức công việc tốt.
 • Sở hữu kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ là một lợi thế khi làm việc với các dự án nước ngoài.
 • Trước áp lực công việc, nghề này khá vất vả, khối lượng công việc nhiều.

XEM CŨNG: Tiết lộ Làm thế nào để nộp CV của bạn? Giúp bạn đánh bại tất cả các đối thủ của mình

Những thông tin cập nhật dựa trên thị trường tuyển dụng kỹ sư xây dựng được tổng hợp rõ ràng trên đây giúp cho bạn biết mức lương của kỹ sư xây dựng để có những định hướng nghề nghiệp tương lai đạt mức cao nhất. Đừng quên cập nhật những thông tin hữu ích trên NewsTimviec nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud