Ngành kinh doanh thương mại là gì? Học gì và ra trường làm gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhập – xuất việc làm

1. Ngành thương mại là gì? Học những gì?

1.1. Ngành thương mại là gì?

Kinh doanh là ngành học cung cấp kiến ​​thức về bán hàng, xuất nhập khẩu, quản lý bán lẻ, v.v. Đây là một ngành học liên quan đến các kỹ năng thực tế hơn là phân tích và tính toán.

Khởi nghiệp và thương mại tập trung vào hoạt động bán hàng, cần trang bị đầy đủ cho sinh viên các kỹ năng như quản lý bán hàng, quản lý bán lẻ, phương pháp bán hàng hiệu quả. Việc làm trong lĩnh vực thương mại rất quan trọng trong mô hình kinh tế ngày nay. Ví dụ, nếu một nhà máy cần công nhân và kỹ sư, thì công ty đó phải có nguồn nhân lực tốt nghiệp ngành kinh doanh và thương mại.

>>> Tìm kiếm thông tin Hồ sơ công ty hà tĩnh Với trang tuyển dụng hàng đầu Timviec365.vn mang đến cho bạn những cơ hội việc làm hấp dẫn và phù hợp nhất.

1.2. Học kinh doanh là gì?

Khi theo học ngành kinh doanh, sinh viên có cơ hội tiếp thu kiến ​​thức về kinh doanh, bán hàng, nghiên cứu thị trường, quảng cáo, quan hệ công chúng, tiếp thị, lập kế hoạch kinh doanh, khởi nghiệp và phát triển kinh doanh, phân tích tài chính…
Không chỉ vậy, sinh viên còn được tiếp cận với các kỹ năng nghề nghiệp như giải quyết các vấn đề thực tế trong kinh doanh, kỹ năng làm việc nhóm, tổ chức hội thảo, kỹ năng dựa trên web, v.v. Kỹ năng sàng lọc thông tin, quản lý và điều hành dự án kinh doanh, v.v.
Bằng cách nghiên cứu tinh thần kinh doanh và thương mại, sinh viên có được kiến ​​thức từ đầu đến chuyên sâu như quản lý học tập, quản lý tài chính, tiếp thị, hoạt động ngoại thương, kinh tế đối ngoại, kỹ năng bán hàng, kiến ​​thức về luật kinh doanh, luật vận tải và bảo hiểm, v.v.

READ  Take over là gì? Ý nghĩa của một số cụm từ khác với Take | Nttworks.vn

Công việc hậu cần

2. Một số công việc dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh phổ biến hiện nay

Một số công việc dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh phổ biến hiện nay

2.1. Nhân viên kinh doanh thương mại điện tử

Mô tả công việc: Thực hiện các mục tiêu KPI đã xác định; thực hiện tư vấn bán hàng, giải đáp các thắc mắc của khách hàng; Phối hợp với Marketing Online để cập nhật thông tin trên Website về các sản phẩm mới. kiểm tra tình trạng hàng hóa, hình ảnh, thông số kỹ thuật, giá cả của nhóm phụ trách… trực tuyến. Đảm bảo các thông tin về hàng hóa, hình ảnh sản phẩm đầy đủ, đẹp, rõ ràng, chính xác và có thể thực hiện bất kỳ công việc nào khác theo yêu cầu của bộ phận quản lý.

Yêu cầu: có trình độ chuyên môn về quản lý kinh doanh, tiếp thị; có kỹ năng sử dụng nguồn khách hàng; có khả năng giao tiếp, đàm phán và thuyết phục khách hàng; Có tinh thần trách nhiệm cao

Thu nhập: 8 – 10 triệu đồng / tháng (tùy theo khả năng của ứng viên) Tôi đang tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại hà nội hoặc ở nơi khác với mức lương cao hơn)

2.2. Công nhân xuất nhập khẩu trung quốc

Mô tả công việc: Tìm kiếm nhà cung cấp và khách hàng nước ngoài; liên hệ và đàm phán với các đối tác về giá cả và chất lượng hàng hóa; tham gia thực hiện các đơn hàng, hợp đồng xuất nhập khẩu, phối hợp với các bộ phận liên quan; chuẩn bị và duy trì các tài liệu và hồ sơ xuất nhập khẩu

Yêu cầu: Có thể nghe, nói, đọc, viết, thành thạo tiếng Trung; nhanh nhẹn, ham học hỏi và có tinh thần trách nhiệm cao

Thu nhập: 10-15 triệu đồng / tháng (có thể cao hơn tùy theo năng lực)

2.3. Doanh nhân

Mô tả công việc: Quản lý hệ thống khách hàng hiện có của công ty được giao, duy trì và đảm bảo doanh số hiện có; sử dụng, phân tích thị trường và khách hàng tiềm năng; tận dụng khách hàng mục tiêu đối với sản phẩm của công ty; tìm kiếm và xây dựng hệ thống khách hàng; thu thập thông tin, đánh giá thị trường và đối thủ, đưa ra các đề xuất phát triển doanh thu bán hàng, có thể thực hiện một số công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

READ  Cách phát biểu trước cuộc họp | Nttworks.vn

Yêu cầu: có trình độ chuyên môn trong các lĩnh vực kinh tế, marketing, quản trị kinh doanh, thương mại quốc tế …; Có kỹ năng tiếp cận khách hàng qua Internet, điện thoại; có khả năng giao tiếp, đàm phán và thuyết phục khách hàng; có tinh thần trách nhiệm cao.

Thu nhập: 8 – 10 triệu đồng tháng (có thể cao hơn tùy theo năng lực).

3. Tìm kiếm một công việc Tìm doanh nghiệp ở đâu?

Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển như vũ bão và sự ra đời của mạng xã hội với nhiều phương tiện truyền thông khác nhau cũng giúp chúng ta không gặp khó khăn lớn trong quá trình tìm việc. Nhưng làm thế nào để bạn không chỉ tìm được một công việc phù hợp với trình độ chuyên môn của mình mà còn gần với nơi bạn sống để đạt được hiệu quả cao nhất?

Bạn đang tìm việc làm trong lĩnh vực kinh doanh thương mại ở đâu?

Để đáp ứng nhu cầu này, cách tìm việc phổ biến nhất hiện nay là tìm việc trực tuyến tại các trang tìm việc. Không những không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin tuyển dụng ngành nghề theo nguyện vọng, nguyện vọng mà còn giúp liên hệ hoặc xác nhận thông tin nhanh chóng mà không mất thời gian, bạn có thể nhanh chóng cập nhật tin tức ngay trên các trang tìm việc này tuyển Vĩnh Phúci và nhiều thành phố khác trên cả nước. Viết CV hay còn gọi là CV đầy đủ và gửi đến nhà tuyển dụng với đầy đủ nội dung, trình bày đẹp mắt, khoa học mà không tốn kém chi phí. Tạo một CV ấn tượng là cách bạn thu hút nhà tuyển dụng nội dung của nghĩa vụ quân sự cuối cùng hôm nay. Mách nhỏ là bạn có thể tham khảo ngay trên trang Timviec365.vn với cách tìm việc trực tuyến này. Trên trang tìm việc trực tuyến Timviec365.vn, bạn không chỉ tìm được những tin tuyển dụng việc làm miễn phí cho công việc kinh doanh nhanh chóng, chính xác, uy tín mà bạn còn được thoải mái thể hiện các kỹ năng của mình.

Xem: Tìm việc làm tại hà nội với mức lương hấp dẫn, tin tuyển dụng cập nhật liên tục

4. Những điều bạn nên biết khi xin việc trong ngành thương mại

4.1. Đừng quá chắc chắn

Bạn không nên nghĩ rằng đã vượt qua vòng ứng tuyển thì có thể trúng tuyển, vì bạn có thể không qua được vòng phỏng vấn nếu không thuyết phục được nhà tuyển dụng. Vì vậy, dù tìm việc ở một công ty có dễ dàng đến đâu, hãy luôn nhớ rằng tìm được một công việc ổn định không hề dễ dàng và đừng vội vàng mọi việc. Sự cẩn trọng của bạn sẽ giúp bạn chủ động hơn trong công việc.

READ  Part Time Là Gì? Full Time Là Gì? Tìm Hiểu Ngay | Nttworks.vn

4.2. Khi phỏng vấn, hãy chú ý đến trang phục

Điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng chú ý là phong cách trang phục của ứng viên. Nhà tuyển dụng chắc chắn là những người đầu tiên có thiện cảm với những người ăn mặc đẹp chứ không phải những người ăn mặc xuề xòa. Vì vậy, đừng mặc những bộ quần áo sặc sỡ để thể hiện cá tính của mình. Tốt nhất bạn nên mặc những trang phục phù hợp với môi trường công sở, như vậy sẽ chuyên nghiệp hơn.

4.3. Nghiên cứu làm việc chi tiết

Hãy thử để biết thông tin tuyển dụng thương mại điện tử thăng tiến sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí công việc mà bạn cần làm. Ví dụ, bạn muốn ứng tuyển vào vị trí công ty, bạn cần tìm hiểu thông tin trước. tuyển dụng nhân viên kinh doanh đầu tiên bạn sẽ tìm hiểu từ công ty tuyển dụng công việc này yêu cầu gì, làm gì để công ty đạt kết quả tốt nhất. Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ hỏi tại sao công ty lại chọn bạn, có thể bạn phù hợp với công việc. Bạn nên chứng minh kinh nghiệm của bạn như thế nào, bạn muốn đóng góp bao nhiêu cho công ty.

Những điều bạn nên biết khi xin việc trong ngành thương mại

4.4. Nói những điều không nên nói

Trong cuộc phỏng vấn, hai bên có thể trao đổi với nhau. Tuy nhiên, những thí sinh tỏ ra thiếu tự tin, nói tục để che giấu khuyết điểm rất dễ lộ khuyết điểm. Để có thể tìm thấy việc làm thương mại điện tử tại hà nội Bạn cần bình tĩnh và tự tin vào khả năng của mình.

4.5. Không ổn về tiền lương

Tiền lương là một chủ đề nhạy cảm trong cuộc phỏng vấn, vì vậy bạn không nên nói quá sớm trong buổi phỏng vấn. Vào cuối cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng của bạn sẽ trả tiền cho bạn. Có thể mức lương này không như bạn mong muốn vì nhà tuyển dụng đưa ra mức lương phù hợp với kinh nghiệm của bạn. Biết cách chấp nhận mức lương này để tích lũy kinh nghiệm việc làm trong thương mại Hiệu quả quan trọng hơn lương.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 1666 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud