Ngành kinh doanh quốc tế là gì? Học kinh doanh quốc tế ra trường làm gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là tất cả các giao dịch và hoạt động kinh doanh xuyên quốc gia. Đây là một doanh nghiệp năng động, toàn cầu.
Ngày nay, lĩnh vực kinh doanh quốc tế đã phát triển vượt bậc và ngày càng lan rộng ra toàn cầu. Do đó, nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong ngành này cũng ngày càng lớn.

👉 xem thêm: Học kinh tế có phải là lựa chọn đúng đắn?

Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế học là gì?


Chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế chuyên đào tạo kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm kinh doanh quốc tế, mang đến cho sinh viên sự tự tin để thành công trong môi trường kinh doanh toàn cầu. Sinh viên kinh doanh quốc tế được trang bị những kiến ​​thức và lý thuyết:

 • Tác động của các yếu tố toàn cầu đến kinh doanh, chẳng hạn như chính trị, kinh tế, nhân khẩu học, công nghệ, địa lý và văn hóa.
 • Tác động của hệ thống tài chính toàn cầu, thị trường ngoại hối và hệ thống tỷ giá hối đoái; Bạn sẽ hiểu về quản lý vận hành từ lập kế hoạch, thiết kế đến hoạt động trong chuỗi cung ứng toàn cầu, quy trình sản xuất và quản lý dự án.
 • Cơ hội phát triển chiến lược kinh doanh toàn cầu để đảm bảo thành công trong kinh doanh trong môi trường đa văn hóa.
 • Kiến thức cơ bản về quản lý kinh doanh như: các vấn đề thương mại quốc tế chung và chuyên sâu, chính sách chống bán phá giá, tranh chấp trong thương mại quốc tế, cũng như các vấn đề hội nhập kinh tế, đầu tư quốc tế tại Việt Nam

👉 xem thêm: Học khối A nên chọn chuyên ngành gì?

Chuyên ngành kinh doanh quốc tế

Kinh doanh quốc tế là một ngành khá rộng. Vì vậy, để xác định được nghề nghiệp tương lai của mình, sinh viên cần biết mình sẽ hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế cụ thể nào.

Ngành xuất khẩu

Trên thực tế, nhiều hiệp định kinh tế được ký kết từ năm 2016 đã tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vượt bậc của Việt Nam. Cùng với đó là sự phát triển của ngành xuất nhập khẩu. Khi hàng hóa từ nước ngoài vào thị trường Việt Nam và hàng hóa Việt Nam xuất khẩu ra thị trường nước ngoài thì nhu cầu nhân lực ngành xuất nhập khẩu càng tăng cao.
Nếu có thêm chứng chỉ ngoại ngữ và kỹ năng xuất nhập khẩu, sinh viên ngành kinh doanh quốc tế càng có cơ hội theo đuổi ngành nghề này.

READ  Danh sách các trường Đại học có ngành Quản trị Kinh doanh tại Hà Nội | Nttworks.vn

Ngành hậu cần

Sự phát triển của ngành xuất nhập khẩu đi kèm với sự lớn mạnh của lĩnh vực kho vận / kho vận. Nhiệm vụ của ngành logistics là giải quyết các quy trình khép kín từ khâu lập kế hoạch, tổ chức và kiểm soát hàng hóa đến đích cuối cùng là người tiêu dùng. Trước sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin, việc mua sắm trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến, đòi hỏi sự phát triển của ngành hậu cần / kho vận hơn bao giờ hết.

Tại Việt Nam, ngành hậu cần / kho vận vẫn còn khá mới mẻ. Do đó, nhu cầu nhân lực trong các lĩnh vực này sẽ tăng cao trong thời gian tới. Sinh viên kinh doanh quốc tế có cơ hội tuyệt đối để phát triển trong lĩnh vực nghề nghiệp này nếu nó phù hợp với họ.

Ngành tiếp thị

“Năm 2020. Các chuyên gia quảng cáo và tiếp thị cần thêm 15% vào năm 2020 ”, các chuyên gia tại Đại học Macquarie ở Úc đã dự đoán về tương lai của ngành tiếp thị. Sự phát triển bùng nổ của Google, Facebook,… đã khiến nhu cầu tiếp thị trực tuyến trở nên mạnh mẽ hơn. Ngày nay, marketing đóng một vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức trên thế giới. Hiệu quả hoạt động bán hàng chịu ảnh hưởng rất lớn của hoạt động marketing. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực, ngành marketing tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu nhân lực cao nhất.

Quản lý kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn là một trong những lĩnh vực thu hút giới trẻ năng động, đặc biệt là trong xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, các doanh nghiệp, công ty phải không ngừng phát triển. Chưa bao giờ số lượng doanh nghiệp ở Việt Nam lại lớn mạnh như hiện nay. Chỉ tính riêng trong khu vực doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam có khoảng 200.000 công ty. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức lớn. Nếu bạn thích sự năng động, hãy chọn ngành quản lý kinh doanh.

Việc kinh doanh

CHÀO HÀNGLà một người am hiểu về kinh doanh quốc tế, bạn hoàn toàn có đủ khả năng để xây dựng doanh nghiệp của mình. Nếu bạn đam mê kinh doanh, đừng ngại biến ước mơ thành hiện thực ngay thôi.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên | Nttworks.vn

Kinh doanh quốc tế là gì?

Kinh doanh quốc tế là gì?

Cơ hội việc làm trong lĩnh vực kinh doanh quốc tế

Ngành kinh doanh quốc tế mang đến cho bạn cơ hội việc làm đa dạng với nhiều cơ hội hấp dẫn:

Chuyên gia bên ngoài

 • Gặp gỡ, trao đổi, tiếp khách với giám đốc điều hành công ty.
 • Hỗ trợ và tư vấn cho Ban Giám đốc về các dịch vụ và sản phẩm cung cấp cho khách hàng của công ty và ngược lại.
 • Tư vấn, giới thiệu khách hàng tiềm năng sử dụng các sản phẩm, dịch vụ truyền thông của công ty (công ty đã có sẵn nguồn khách hàng đáp ứng).
 • Đàm phán trực tiếp với khách hàng và ký kết các thỏa thuận dịch vụ.

👉 Xem kỹ hơn: Chuyên viên quan hệ khách hàng doanh nghiệp là gì?

Chuyên viên xuất nhập khẩu

 • Thực hiện các giao dịch, đàm phán và ký kết hợp đồng với khách hàng và nhà cung cấp.
 • Hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ xuất nhập khẩu hàng hóa.
 • Hợp tác với kế toán, thực hiện các hoạt động mở L / C, bảo lãnh ngân hàng.
 • Bạn có thể tiếp nhận, kiểm tra, đối chiếu, hồ sơ hàng hóa xuất nhập khẩu với số lượng thực tế tại cửa khẩu trong quá trình xử lý hồ sơ thông quan.
 • Quản lý và theo dõi các đơn hàng và hợp đồng.
 • Phối hợp với các bộ phận liên quan để đảm bảo việc giao nhận hàng hóa kịp thời.

Chuyên gia xúc tiến thương mại

 • Nghiên cứu và hiểu rõ chính sách thương mại quốc tế và các xu hướng quốc tế trong tiếp thị sản phẩm.
 • Nghiên cứu và tổng hợp thông tin về khách hàng nhập khẩu cho từng thị trường.
 • Đánh giá tiềm năng và hướng phát triển.
 • Xây dựng và phát triển mối quan hệ với khách hàng và nhà cung cấp.
 • Đề xuất các chiến lược và hành động xúc tiến thương mại và đầu tư.

Người lập kế hoạch tài chính quốc tế

 • Tham gia xây dựng và vận hành mô hình giám sát tình trạng tài chính sản phẩm của công ty
 • Phân tích các chỉ số tài chính và hiệu suất để thử nghiệm.
 • Đánh giá hiệu quả của các mô hình.
 • Đề xuất thay đổi công dụng của sản phẩm.

👉 Xem kỹ hơn: Tư vấn tài chính là gì? Những kỹ năng nào cần có của một cố vấn tài chính?

Tư vấn đầu tư quốc tế

 • Tìm kiếm và phát triển mạng lưới khách hàng mới để giao dịch chứng khoán.
 • Duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng hiện tại;
 • Chăm sóc và quản lý tài khoản chứng khoán của khách hàng, hỗ trợ khách hàng thực hiện các giao dịch.
 • Cập nhật thông tin phân tích, tư vấn chiến lược đầu tư chứng khoán cho khách hàng
 • Bao gồm các ý tưởng để phát triển các chính sách và sản phẩm tài chính để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Nghiên cứu thị trường, lập kế hoạch phát triển kinh doanh để đạt được mục tiêu đề ra.
READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn | Nttworks.vn

Kinh doanh quốc tế làm gì?

Kinh doanh quốc tế làm gì?

Học kinh doanh quốc tế ở đâu?

Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương là một trường đại học tự chủ nằm trong số những trường tốt nhất trong khu vực. Trường có trụ sở chính tại Hà Nội. Trường có các chi nhánh tại Hà Nội, Quảng Ninh và TP.

Trường Đại học Ngoại thương đào tạo sinh viên theo chương trình của Bộ Giáo dục. Thời gian đào tạo là 4 năm. Có 3,5 năm nền tảng lý thuyết về lĩnh vực và chuyên ngành, nửa năm thực tập tại các công ty.

👉 Xem kỹ hơn: 4 trường đại học tốt nhất Việt Nam năm 2020

Đại học Kinh tế TP.

Trường Đại học Kinh tế TP. Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đa ngành với nhiều bậc học, hệ thống đào tạo đa dạng. Trường có đội ngũ giáo sư và giảng viên có trình độ chuyên môn cao và uy tín từ nhiều nguồn.

Trường hiện đào tạo trình độ đại học theo 2 hình thức: hệ chính quy và hệ vừa học vừa làm. Đại học không tập trung. Trường có số lượng hàng năm hơn 35.000 sinh viên và thực tập sinh.

Hồ Chí Minh Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.

Trường Đại học Kinh tế Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh hướng tới tiêu chuẩn giáo dục đại học là sự kết hợp tinh hoa của giáo dục đại học quốc tế với sự thay đổi của nền kinh tế trong bối cảnh hội nhập. Trường có đội ngũ giáo viên nhiệt tình, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, thành thạo phương pháp giảng dạy. Môi trường học tập của trường năng động và đầy tính nhân văn.

Tại trường Kinh tế – Tài chính TP.HCM, trường luôn dành những suất học bổng để khuyến khích, động viên tinh thần học tập của sinh viên. Hàng năm, trường dành nhiều suất học bổng đầu vào trị giá 25%, 50% và 100% cho các thí sinh trúng tuyển.

👉 Xem kỹ hơn: Đại học không phải là lựa chọn duy nhất

Đại học Mở Tp.

Trường Đại học Mở Hồ Chí Minh hiện có hơn 30 ngành đào tạo bậc đại học. Là ngành kinh doanh quốc tế được nhiều sinh viên lựa chọn. Chương trình học được thiết kế phù hợp nhằm giúp sinh viên trang bị đầy đủ kiến ​​thức và kỹ năng phục vụ cho lĩnh vực kinh doanh quốc tế. Ngoài việc giảng dạy, nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa thường niên như ngày hội khai giảng, hội sách, ngày hội nghề nghiệp, Tết dân tộc … giúp học viên giải tỏa căng thẳng trong giờ học, tự tin rèn luyện, tiếp cận nhà tuyển dụng.

Thực tế cho thấy, nhu cầu tuyển dụng lao động khối ngành kinh tế hàng năm rất cao. Trong đó kinh doanh nói chung và kinh doanh quốc tế nói riêng là ngành được nhiều người lựa chọn nhất trong những năm gần đây, vì ai cũng nghĩ học khởi nghiệp ra trường dễ xin việc. Vì vậy, các bạn trẻ xác định ngay từ đầu phải thực sự cố gắng và kiên trì thì mới có thể có được một chặng đường dài sau này.

👉 Xem kỹ hơn: Mô tả công việc của chuyên viên tư vấn tín dụng

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud