Ngành điều tra trinh sát | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Ngành thám tử – nghề tự hào dân tộc

Là một nghề đặc thù liên quan đến bảo vệ trật tự xã hội và an ninh quốc gia nên thông tin từ ngành nghiên cứu và tình báo không được phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, dựa trên những thông tin nhận được, Thu Trang gửi bài viết này để độc giả, đặc biệt là những người đã về hưu – đang đứng trước ngưỡng cửa đại học có cái nhìn sâu sắc nhất về ngành thám tử.

Việc làm cho công chức – viên chức

1. Ngành nghiên cứu và tình báo là gì?

Điều tra, tình báo là chuyên ngành đào tạo những trinh sát chuyên nghiệp trong lực lượng vũ trang nước nhà. Chịu trách nhiệm đảm bảo an ninh, trật tự quốc gia. Điều tra và gián điệp là đại diện cho việc bảo vệ lợi ích của nhà nước. cũng như quyền lợi chính đáng của người dân.

READ  Top 5 trung tâm giới thiệu việc làm quận 7 uy tín nhất | Nttworks.vn
Thám tử điều tra là gì?

Đặc thù của nghề thám tử là luôn phải đối mặt, đấu tranh với các loại tội phạm, thường xuyên đối mặt với tệ nạn xã hội, người chiến sĩ phải luôn sẵn sàng khắc phục khó khăn, không quản ngại địa hình hiểm trở, những vụ án khó mà thực hiện nhiệm vụ được giao . Lưu ý rằng ngành này khác ngành điều tra tội phạm.

2. Mức tham chiếu cho ngành nghiên cứu và tình báo

2.1. Khối học để thi đầu vào ngành trí tuệ

– Khối các môn thi đầu vào lĩnh vực nghiên cứu và trí tuệ:

Khối A1: gồm toán, lý, tiếng Anh

Khối C: gồm toán, văn, sử

Khối D: gồm toán, văn và tiếng Anh

2.2. Mức điểm chuẩn

– Điểm chuẩn vào ngành nghiên cứu và trí tuệ là 23-29 điểm với các tiêu chí phụ. Vì vậy, khi đã xác định rõ nguyện vọng, bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng cả yêu cầu CV và học lực của mình.

nhánh điều tra
Một chuẩn mực cho ngành nghiên cứu và tình báo

– Lưu ý về các trường An Ninh nói chung và các môn chuyên về trí tuệ và nghiên cứu nói riêng. Điểm trúng tuyển của nữ cao hơn nam từ 2-3 điểm.

Hơn hết, những người lính phải là những người tuân thủ pháp luật và hiểu biết luật kinh tế, pháp luật hình sự

2.3. Trường nghiên cứu và tình báo

– Hiện nay có nhiều trường đại học nghiên cứu trí tuệ thành ngành đào tạo của họ:

Học viện Cảnh sát nhân dân – Cổ Nhuế, Từ Liêm, TP Hà Nội

Đại học cảnh sát nhân dân

Học viện An ninh Quốc gia – Văn Quán, Hà Đông, TP Hà Nội

Đại học Quốc phòng

2.4. Cơ hội việc làm trong ngành

Sau khi tốt nghiệp khoa nghiên cứu và tình báo, các học viên sẽ bắt đầu làm việc trong các đơn vị công an như một chuyên ngành đặc thù của lực lượng vũ trang. Cảnh sát, …

Văn phòng đặc biệt
Cơ hội việc làm trong ngành

– Làm việc trong bộ công an với vai trò thám tử điều tra phòng chống tội phạm: mua bán trái phép chất ma túy, xử lý tội phạm xã hội, đồn cảnh sát

– Công tác văn phòng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường.

– Ban Cảnh sát phòng chống tội phạm về kinh tế và tham nhũng.

– Phòng Cảnh sát An ninh xã hội tỉnh.

Tìm kiếm một công việc

3. Đặc điểm của một chiến sĩ tình báo

3.1. Có bản lĩnh chính trị vững vàng

Trung thành tuyệt đối với Đảng và Nhà nước, đây là truyền thống quý báu và là nét đẹp của Người chiến sĩ Bảo vệ Tổ quốc. Lòng nhiệt thành, lòng dũng cảm và niềm tin vào lý tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh là chìa khóa để trở thành lực lượng nòng cốt trong bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ bình yên cho cuộc sống của nhân dân.

Đặc điểm của một chiến sĩ tình báo
Có bản lĩnh chính trị vững vàng

Đòi hỏi lòng dũng cảm chính trị là điều kiện tiên quyết để các trinh sát phải có cái đầu lạnh, cái tâm tỉnh táo để phân biệt rõ trắng đen, bắt đúng người đúng tội trong trường hợp bất hạnh xảy ra, kể cả khi đối mặt với. những lời dụ dỗ của kẻ xấu. .

3.2. Phẩm chất đạo đức tốt

Phải có người có tác phong, phẩm chất tốt trong lực lượng bảo vệ an ninh quốc gia.

Một người cán bộ vừa hồng vừa chuyên, vừa giỏi chuyên môn vừa có phẩm chất cao quý.

Đứng trong hàng ngũ của lực lượng an ninh
Phẩm chất đạo đức tốt

Bác Hồ đã từng nói “Con người có 4 đức tính: Cần – Kiệm – Trung – Đúng / Thiếu một đức thì không thể thành người”.

Hồ Chí Minh cũng là một tấm gương về tính tiết kiệm, trung thực,

“Cần” có nghĩa là chăm chỉ, siêng năng. chăm chỉ ”, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua.

“Của để dành” trong “Của để dành”, không lãng phí, giữ gìn tài sản chung. ăn mặc chỉnh tề.

“Trung thực” là “trong sáng, không quan liêu, không tham lam địa vị, vật chất, có phẩm chất này thì dù gặp cám dỗ trong công việc cũng không thể làm ảnh hưởng đến người quân tử trung thực, ngay thẳng.

Bởi “phải” có nghĩa là ngay thẳng và công bình. Làm mọi việc đều minh bạch và công bằng, không giấu giếm, lén lút. Rõ ràng rằng những việc riêng tư và công cộng không được xem nhẹ. Những thứ nhỏ cần được tiết kiệm. Hoàn thành từng nhiệm vụ được giao.

Người chiến sĩ phải có đầy đủ những phẩm chất trên mới xứng đáng với danh hiệu chú bộ đội, người đầy tớ trung kiên.

3.3. Tư duy khoa học

Việc chiến đấu quả cảm không chỉ dựa vào bản lĩnh và đôi khi là phù phiếm mà còn cần đến cái đầu lạnh, tư duy quyết đoán để ứng phó với những tình huống đặc biệt nguy hiểm.

Tư duy khoa học
Cuộc chiến chống lại sự dũng cảm không chỉ là sự dũng cảm

Có tư duy khoa học là trợ thủ đắc lực cho những người lính nhạy bén với những tình huống khẩn cấp. Chúng tôi nhanh chóng tìm ra những giải pháp tối ưu nhất, ít gây thiệt hại về lực lượng mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

3.4. Năng lực chuyên môn cao

Do đặc thù công việc nghiên cứu, các chiến sĩ tình báo có thể tiếp xúc với các yếu tố đe dọa và “kẻ lừa đảo” bất cứ lúc nào, đòi hỏi kinh nghiệm và trình độ nghiệp vụ cao. , giải quyết thành công vụ án và giảm thiểu thiệt hại Nhiều đối tượng nguy hiểm là vũ khí, và trong nhiều trường hợp còn đe dọa nhân chứng.

Đi kèm với đó là lòng dũng cảm, lòng nhiệt huyết với nghề, tư duy nhạy bén, không ngại khó khăn để thực hiện thành công những nhiệm vụ đó.

3.5. Đạo đức nghề nghiệp

Ở bất kỳ vị trí nào, chúng tôi đều được đào tạo các kỹ năng chuyên môn cần thiết để phát triển kiến ​​thức cần thiết để thực hiện các nhiệm vụ đặt ra. Việc quy định chuẩn mực đạo đức trong quá trình hành nghề được bổ sung nhằm đạt được thành công, đặc biệt là không hạ bậc, ít để lại hậu quả cho toàn hệ thống. .

Khi nào bạn bắt đầu làm việc?
Vượt qua cám dỗ vật chất và tệ nạn xã hội

CN luôn phải tiếp xúc trực tiếp với những nhược điểm của xã hội, với những cám dỗ có thể xảy ra. Quả thực, nếu không có bản lĩnh chính trị và đạo đức nghề nghiệp, người chiến sĩ khó lòng khuất phục được tham vọng thấp hèn và trở thành công cụ của tội ác, gây hậu quả vô cùng nghiêm trọng, phá hoại quá trình phá án và gây nguy hiểm đến sự an toàn của đồng đội. Đúng là “con sâu làm rầu nồi canh”, đã là con sâu thì phải diệt trừ vì nó gieo nguy cho cả đàn.

3.6. Sức khỏe tốt, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ được giao

Không có quy định cụ thể về thời giờ làm việc, nhất là đối với công tác điều tra, tình báo mà còn đối với công việc của lực lượng an ninh. Khi có lệnh tập kết và sẵn sàng chiến đấu, dù ngày hay đêm, từng chiến sĩ đều nhanh chóng tập kết. Vì vậy, các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sức khỏe luôn được tuân thủ đối với ngành nghiên cứu và tình báo.

Để có thân hình đẹp bạn phải chăm chỉ luyện tập hàng ngày cực khổ. Sự yên tâm “đổ mồ hôi trên thao trường chứ không phải trên chiến trường” thể hiện ý chí quật cường của những người lính ngành điều tra, tình báo.

Tuyệt đối tránh những thức ăn có hại cho cơ thể: thức ăn nhiều dầu mỡ, thừa đạm, rau xanh, chất béo tốt, đạm, vitamin và các khoáng chất cần thiết. Không sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia, chất gây nghiện….

Hoàn thành nhiệm vụ này
Sức khỏe tốt để sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ được giao

Sức khỏe tốt không chỉ giới hạn ở một thể chất tốt mà còn cần một tinh thần sảng khoái, đủ bình tĩnh, minh mẫn để chống chọi lại những căng thẳng trong công việc.

Điều tra, tình báo là một ngành học chắc chắn có những yêu cầu rất khắt khe đối với việc đào tạo những chiến sĩ “vừa hồng vừa chuyên” góp phần giữ gìn trật tự xã hội, an ninh quốc gia, tiếp tục phục vụ nhân dân, vì lợi ích chính đáng của nhân dân.

Nghề gắn với tinh thần trách nhiệm cao, được mọi người đặt cả sự kính trọng và tin tưởng. Mỗi khi thực hiện thành công nhiệm vụ, các chiến sĩ đã góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho nhân dân cả nước và củng cố an ninh quốc gia. Mỗi chúng ta luôn tự hào và biết ơn lực lượng An ninh nhân dân ngày đêm sẵn sàng chiến đấu vì hòa bình!

Để có cơ hội trở thành chiến sĩ trinh sát chuyên nghiệp, bạn nên đặt ra cho mình kế hoạch, mục tiêu rõ ràng để rèn luyện bản thân thật tốt, xây dựng nhân cách và phẩm chất xứng đáng.

Trong thời gian này, bạn sẽ nộp đơn vào các trường đại học / cao đẳng mà bạn lựa chọn. Để có định hướng tốt nhất, hãy vào chuyên mục việc làm của timviec365.vn để có cái nhìn tổng thể về con đường sự nghiệp mà nhà tuyển dụng quan tâm.

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn hướng đi nào trong tương lai, hãy truy cập nhanh vào trang web “Hướng dẫn tìm việc”. Những bài viết phân tích, đánh giá xu hướng nghề nghiệp sẽ giúp bạn tìm ra hướng đi phù hợp cho mình.

Đặc biệt, bài “Nghiên cứu trí tuệ” và bài viết trong mỗi chuyên mục về hướng nghiệp đều chứa đựng những thông tin cơ bản và đầy đủ, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về lĩnh vực mà bạn đang hướng tới. Là cơ sở giúp bạn lựa chọn môi trường đào tạo chuyên nghiệp nhất.

Chúc các bạn có những lựa chọn phù hợp nhất!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 10317 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud