Ngành Điện Công nghiệp là gì? Tương lai ngành điện công nghiệp ra sao? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Điện công nghiệp Mặc dù hiện tại nó không phải là một ngành hot hay mới, nhưng nó vẫn chưa đủ để ngành này phát triển công nghiệp hơn. Vậy bạn có biết không? Điện công nghiệp là gì?? Tương lai của ngành điện là gì? Cùng với nhau Vieclamnhamay.vn học nó!)

Điện công nghiệp là gì?
Bạn có biết điện công nghiệp là gì không? Tương lai của điện công nghiệp là gì?

Ngành điện công nghiệp là gì?

Điện công nghiệp là ngành đóng vai trò quan trọng trong đời sống hiện nay, từ kinh doanh, sản xuất đến đời sống hàng ngày của mọi người dân và mọi ngành nghề. Lĩnh vực này có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo nguồn điện vận hành ổn định, đồng thời phát triển hệ thống truyền tải điện an toàn, hợp lý và hiệu quả cho sản xuất công và nông nghiệp; dịch vụ thương mại và sinh hoạt của con người.

Sinh viên ngành kỹ thuật điện công nghiệp – sinh viên tốt nghiệp ngành điện công nghiệp hoặc một chuyên ngành liên quan. Sinh viên học điện công nghiệp hay sửa chữa điện công nghiệp ở các trung tâm, cơ sở đào tạo cũng có thể thực hành dễ dàng.

Tôi có thể học kỹ thuật điện ở đâu?

Do nhu cầu nhân lực điện công nghiệp tăng cao nên nhiều nhà quản lý đang mở các lớp đăng ký học nghề này. Các bạn trẻ quan tâm có thể tham khảo Danh sách các trường – Trung tâm đào tạo Điện công nghiệp trên cả nước và chọn trường uy tín, chất lượng cao.

Một số trường đại học (ĐH) nổi bật có thể kể đến:

– Miền Bắc: Đại học Điện lực, Đại học Kỹ thuật Hà Nội, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên …

– Miền Trung: Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vinh, Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Đại học Nha Trang …

– Phía Nam: Đại học Công nghiệp Tp.HCM, Đại học Sư phạm Công nghệ Tp.HCM, Đại học Kỹ thuật Cần Thơ …

Công việc của kỹ sư điện công nghiệp

Kỹ sư điện công nghiệp phải đảm bảo các thao tác như: thiết kế, lắp đặt, thi công, đấu nối hệ thống tín hiệu điện, thiết bị truyền tải điện; vận hành, kiểm tra và sửa chữa, bảo dưỡng các hệ thống nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất, khu dân cư hay các thiết bị điện công nghiệp khác.

Tương lai của điện công nghiệp

Không phân biệt học chính quy, học nghề hay tự học, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành điện công nghiệp đều có thể tìm được việc làm ngay. Do nhu cầu sử dụng điện ngày càng gắn kết với mọi tầng lớp xã hội nên nhiều nhà máy xí nghiệp, khu công nghiệp đang mở rộng kinh doanh hoặc thành lập cơ sở sản xuất mới trên khắp cả nước đang cần tuyển một số lượng lớn công nhân, kỹ sư điện công nghiệp.

Điện công nghiệp là gì?
Tốt nghiệp ngành điện công nghiệp mang đến nhiều cơ hội việc làm

Khi đã có đầy đủ chuyên môn, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết, bạn hoàn toàn có thể làm việc tại hầu hết các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp trên cả nước. Hoặc bạn có thể mở cơ sở kinh doanh của riêng mình. Những người có năng lực, kinh nghiệm và rất cầu tiến có thể trở thành trưởng bộ phận, giám sát, quản lý của các công ty, xí nghiệp, công ty có sử dụng hệ thống điện công nghiệp.

Một số cơ hội nghề nghiệp mà kỹ sư điện công nghiệp có thể có bao gồm:

– Mở tự kinh doanh hoặc làm kỹ thuật viên tại các công ty vật tư thiết bị điện, điện công nghiệp.

– Mở cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng các loại thiết bị điện, máy điện, máy bơm nước, lắp đặt hệ thống điện …

– Mở công ty riêng hoặc làm kỹ thuật viên trong các công ty chuyên về điện, làm các công trình dân dụng và công nghiệp, nếu cần thiết tại các tòa nhà, khách sạn

– Tham gia quản lý, vận hành và bảo trì mạng lưới điện tại các tòa nhà, chung cư, khách sạn, nhà máy thực phẩm, dệt may và các sản phẩm nhựa. , gỗ…

– Làm việc tại các trung tâm, trạm điện như nhiệt điện, thủy điện, v.v.

Điện công nghiệp là gì?
Kỹ sư điện công nghiệp có thể làm việc trong các công ty hoặc mở cửa hàng riêng

Lương kỹ sư điện công nghiệp

Được biết, mức lương trong ngành điện công nghiệp khá hấp dẫn, đạt 4 – 6 triệu / tháng đối với sinh viên mới ra trường. Sau 1-2 năm, khi kinh nghiệm và trình độ tăng lên, lương có thể lên 7-12 triệu đồng / tháng. Đặc biệt nếu bạn có kỹ năng cứng và trình độ tốt cùng với khả năng ngoại ngữ lưu loát thì mức lương hiện nay còn cao hơn 15-20 triệu một tháng, thậm chí hơn nữa bạn có cơ hội làm việc với các tập đoàn nước ngoài, cơ hội thăng tiến cao.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng điện là toàn cầu. Vì vậy, ngành điện công nghiệp chắc chắn vẫn là một trong những ngành có triển vọng rất tốt cho tương lai. Nếu bạn có đam mê, yêu thích và cố gắng nỗ lực hết mình, ngoài những kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần có thì ngành điện công nghiệp là một nghề thực sự đáng để bạn làm.

Prl. Người làm việc

READ  Segmentation là gì? 4 Loại Customer Segmentation mà nhà quản trị cần nắm rõ | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud