Ngành công nghệ thực phẩm lương bao nhiêu? Tiềm năng của ngành công nghệ thực phẩm hiện nay | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tiềm năng của ngành công nghệ thực phẩm

Có thể nói, nhu cầu tiêu dùng của người dân nước ta với hơn 90 triệu dân đối với thực phẩm chế biến ngày càng đa dạng với nhiều dạng sản phẩm khác nhau, đặc biệt là nhu cầu về thực phẩm chế biến sạch, an toàn. Do đó, ngành công nghệ thực phẩm có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Ngành công nghệ thực phẩm ngày càng mở rộng với nhiều sản phẩm đa dạng từ rượu, bia, nước giải khát, sữa và các sản phẩm từ sữa, bánh kẹo, đồ hộp… đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Do đó, ngành công nghệ thực phẩm cần số lượng lao động ngày càng nhiều để cung cấp cho nó.

Việc làm trong ngành công nghiệp thực phẩm

Trước tiềm năng phát triển của ngành công nghệ thực phẩm và thị trường rộng mở, các tập đoàn thực phẩm và đồ uống quen thuộc và các công ty lớn tại Việt Nam ngày càng có nhiều cơ hội việc làm cho người lao động, đặc biệt là những người trẻ có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Các công ty lớn trong lĩnh vực này luôn tìm kiếm những nhân viên giỏi cho nhiều vị trí để họ có thể thử sức và phát triển sự nghiệp trong chính lĩnh vực mà bạn đam mê. Ngoài ra, nếu bạn mới ra trường và chưa có kinh nghiệm chính, bạn cũng có thể lựa chọn làm việc trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ để tích lũy cả kinh nghiệm và kiến ​​thức thực tế, tạo nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của bạn. .

READ  Tìm hiểu về khối D15 gồm môn thi gì? Ngành nào? | Nttworks.vn

Có rất nhiều công việc trong ngành công nghệ thực phẩm mà bạn có thể ứng tuyển phù hợp với kiến ​​thức của mình, chẳng hạn như:

 • Cán bộ đảm bảo chất lượng (QA)
 • Nhân viên kiểm soát chất lượng nguyên liệu (QC)
 • Chuyên gia nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D)
 • Nhà công nghệ thực phẩm
 • Kỹ sư sản xuất
 • Bác sĩ dinh dưỡng
 • Kỹ thuật viên sản xuất
 • Nhân viên phòng thí nghiệm
 • Nhân viên thu mua
 • Người vận hành máy móc
 • Người hướng dẫn sản xuất

Mức lương trong ngành thực phẩm là bao nhiêu?

Cũng giống như nhiều ngành nghề khác, mức lương trong ngành công nghệ thực phẩm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng nghề nghiệp, vị trí việc làm, quy mô công ty, ViecLamVui cho thấy mức lương trung bình trong ngành công nghệ thực phẩm, tùy thuộc vào loại hình nhân viên, như sau.

Sinh viên mới ra trường

Các bạn thường chưa có kinh nghiệm nên thường bắt đầu với một công việc chính, lương thường khởi điểm khoảng 5-6 triệu đồng một tháng trong ngành thực phẩm. Tùy theo thỏa thuận và chính sách của công ty đang hoạt động, bạn có thể được hưởng thêm các quyền lợi khác và quyền lợi việc làm khác.

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp

Nếu bạn vừa có kiến ​​thức chuyên môn cao vừa có kinh nghiệm làm việc dày dặn thì cơ hội nghề nghiệp với mức lương hấp dẫn là rất cao. Chuyên viên, kỹ sư thực phẩm, trưởng phòng, trưởng bộ phận có thể hưởng mức lương 14-20 triệu đồng / tháng. Khi làm việc tại các tập đoàn lớn của nước ngoài, mức lương có thể lên đến 2.000 USD – 3.000 USD / tháng, tùy theo mức độ quan trọng của công việc.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Y Hà Nội | Nttworks.vn

Câu hỏi thường gặp: Các câu hỏi thường gặp về tiền lương công nghệ thực phẩm

Mức lương của kỹ sư chế biến món ăn là bao nhiêu?

Là một kỹ sư công nghệ thực phẩm, đặc biệt là kỹ sư chế biến thực phẩm, bạn sẽ có được kiến ​​thức và kỹ năng về chế biến thực phẩm (ví dụ như thịt, cá và hải sản); chế biến thực phẩm đông lạnh; bảo quản và chế biến thực phẩm; chế biến nước giải khát, đường; chế biến sữa và chất béo…

Với kiến ​​thức và kỹ năng chuyên môn đã có, bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội việc làm tại các bộ phận chuyên môn của các công ty sản xuất và chế biến thực phẩm. Hoặc bạn cũng có thể làm việc trong các công ty liên quan đến thực phẩm, viện nghiên cứu …

Do đó, mức lương của một kỹ sư ngành thực phẩm mới ra trường có thể dao động từ 6 triệu đến 8 triệu đồng / tháng. Tuy nhiên, theo thời gian, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên các vị trí quản lý với mức lương khoảng 14-18 triệu đồng / tháng với trình độ chuyên môn vững hơn và kinh nghiệm làm việc nhiều hơn.

Những lợi ích và phụ cấp bổ sung thường được bao gồm trong tiền lương của ngành công nghệ thực phẩm là gì?

Ngoài mức lương cơ bản, tùy theo quyền hạn và chức vụ, tổng thu nhập của người lao động trong ngành công nghệ thực phẩm có thể bao gồm thêm các khoản thưởng, phụ cấp theo thỏa thuận của công ty, trợ cấp trông trẻ, phí khởi nghiệp, phí biểu diễn, thưởng doanh số, …

READ  Ngành dịch vụ là gì? Top 10 công việc phổ biến trong ngành dịch vụ | Nttworks.vn

Làm thế nào để có mức lương cao trong ngành thực phẩm?

Thực tế, cũng giống như nhiều ngành nghề khác, làm việc trong ngành công nghệ thực phẩm đòi hỏi một quá trình làm việc để củng cố kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm để tiến lên nhằm kiếm được mức lương cao và hấp dẫn. công ty hoặc làm cho CV của bạn nổi bật.

Mức lương khởi điểm ban đầu trong lĩnh vực này có thể không cao nhưng với những kỹ sư công nghệ thực phẩm có trình độ, tay nghề cao, chuyên gia công nghệ thực phẩm ở những vị trí đầu ngành sẽ mang về cho bạn hàng triệu USD theo tháng. Ngoài ra, với một CV có kinh nghiệm làm việc dày dặn và các kỹ năng nhất định, bạn có cơ hội giao dịch với mức lương tốt với nhà tuyển dụng cả khi đi xin việc và phỏng vấn.

Vì vậy, để có được một công việc tốt với mức lương hấp dẫn trong ngành thực phẩm, điều kiện bạn cần làm chắc chắn là trau dồi kiến ​​thức chuyên môn, bổ sung kinh nghiệm làm việc, sử dụng kinh nghiệm làm việc của mình.

Mức lương của nhân viên chế biến thực phẩm là bao nhiêu?

Người chế biến thực phẩm là lực lượng lao động không thể thiếu đối với bất kỳ nhà chế biến thực phẩm nào. Đây có thể là lao động phổ thông hoặc lao động có tay nghề được đào tạo tại các trường trung cấp nghề.

Chế biến thực phẩm là công việc chính trong ngành công nghiệp thực phẩm. Mức lương cho vị trí này thường khoảng 5-6 triệu đồng / tháng. Tuy nhiên, sau một thời gian làm việc, bạn có thể chuyển sang đào tạo nghiệp vụ và tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc để có được công việc tốt hơn với mức lương cao hơn.

Học phí Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm ở Nhật Bản là bao nhiêu?

Có thể nói, thị trường Nhật Bản nằm trong top đầu về nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thực phẩm. Đó là lý do tại sao hàng năm, kỹ sư thực phẩm được đặt hàng Nhật Bản tại Việt Nam. Khi đã có đầy đủ các hành trang cần thiết, bạn có thể tham gia các đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản này.

Theo tìm hiểu của ViecLamVui, mức lương cơ bản của kỹ sư công nghệ thực phẩm làm việc tại thị trường Nhật Bản sẽ rơi vào khoảng 190.000 Yên Nhật (tương đương 38 triệu đồng Việt Nam). Mức lương này tuân theo quy định về mức lương tối thiểu vùng tại 47 tỉnh của Nhật Bản và không bao gồm tiền làm thêm, làm thêm giờ hay tiền thưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud