Ngành công an thi khối nào? Thi tuyển vào ngành công an | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Việc làm cho công chức – viên chức

1. Sở cảnh sát là gì?

Ngành công an như một ngôi nhà bình thường với những ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Mỗi mùa tuyển dụng lại có những ngành nghề, chuyên ngành khác trong ngành công an không có trong hệ thống đào tạo như kế toán, công nghệ thông tin, kỹ thuật viên, bác sĩ, phóng viên. , … phục vụ ở các vị trí nhân viên. cùng ngành.

Ngành công an luôn là một ngành nghề rất đặc thù và nhận được rất nhiều sự quan tâm của các thế hệ học sinh, gia đình học sinh muốn con em mình theo ngành công an. Điểm trúng tuyển vào các trường công an không chỉ rất cao mà điều kiện xét tuyển cũng rất khắt khe.

Ngành công an có những tiêu chuẩn rất khắt khe

Việc xét tuyển vào ngành công an phải xét đến khám sức khỏe (thị lực, mũi, tai, răng, hô hấp,…) và hình thể như chiều cao, cân nặng, số đo 3 vòng, thể lực, sức bền, sức dẻo dai. , … Sau đó họ phải trải qua 3 đời kiểm tra lý lịch để đảm bảo rằng họ và gia đình của họ tuân theo các chỉ đạo và chính sách của Đảng Cộng sản. Việt Nam tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp, luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc và quy định của nơi sinh ra.

Đặc thù của công tác công an rất cao và khắt khe, vì vậy chúng ta cần có lòng yêu nghề của một chiến sĩ công an, sự dũng cảm, dũng cảm, đoàn kết tốt, tính kỷ luật tốt, nhanh trí và khéo léo. , mạnh dạn và nghiêm túc, có trách nhiệm trong công việc và nhiệm vụ được giao.

Có rất nhiều trường đại học, trung học phổ thông, cao đẳng ở Việt Nam đào tạo ngành cảnh sát với các khối thi. Sinh viên có thể truy cập các trang web để tìm thông tin mới nhất hoặc học từ bài đăng này.

Ngành công an thu hút nhiều người đăng ký
Ngành công an thu hút nhiều người đăng ký

Sau khi tốt nghiệp ngành cảnh sát, bạn có thể làm việc tại một trong hai bộ phận: “Cảnh sát” và “An ninh”. Trên thực tế, hai lực lượng này thực hiện chức năng vừa bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc, vừa phục vụ nhân dân. Cảnh sát sẽ có nhiệm vụ bảo vệ và giữ gìn trật tự, an ninh xã hội. An ninh có trách nhiệm bảo vệ An ninh quốc giabảo vệ chủ nghĩa xã hội, bảo vệ đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang và bảo vệ nhân dân.

2. Một số cơ quan trong ngành công an

Sau khi biết những kiến ​​thức cơ bản về an toàn công cộng, và trước khi biết phải thi những môn gì và cần bao nhiêu điểm để thi an toàn công cộng, bạn cần biết đầu ra của khu vực công để học sau khi học xong. công việc cụ thể là gì để đưa ra quyết định đúng đắn có nên thi vào ngành này không, vì tính chất công việc là yếu tố quyết định, bạn có phù hợp với lĩnh vực hoạt động hay khối thi này không? Hãy bắt đầu ngay bây giờ!

Lực lượng An ninh nhân dân Việt Nam là lực lượng vũ trang chủ lực của Đảng cộng sản Việt Nam. Hiện tại, chúng ta thấy có rất nhiều vị trí trong bộ máy chính phủ, cũng như các công việc từ một số bộ, ban, ngành khác nhau, trong đó có cảnh sát an ninh. Cho nên Cảnh sát an ninh là gì?những phẩm chất tốt đẹp của cảnh sát an ninh là gì, hãy cùng đọc và tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

2.1. Lực lượng cảnh sát

+ Cảnh sát quản lý hành chính và cộng đồng: chịu trách nhiệm tổ chức trật tự công cộng, ghi chép và quản lý dữ liệu nhân khẩu, quản lý thẻ căn cước nhân dân và chỉ thị cho cán bộ công an. dịch vụ an ninh công an địa phương, công an thành phố, bảo vệ dân phố, dân phòng và các nhiệm vụ, trách nhiệm khác.

+ Cảnh sát hình sự: đảm nhận các nhiệm vụ quan trọng, hoạt động tình báo, điều tra tội phạm, tội phạm trong các vụ án nghiêm trọng nhất (trừ tội phạm ma tuý, tội phạm thương mại) Cảnh sát hình sự thường gặp nhiều tình huống nguy hiểm, có nhiệm vụ bảo vệ tài sản, tính mạng con người, an ninh trật tự. toàn xã hội. lễ hội

+ Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý: vai trò của cảnh sát là điều tra, khảo sát, kiểm soát các hoạt động của tội phạm ma tuý và đề xuất, báo cáo các biện pháp nhằm ngăn chặn hoặc xoá bỏ những con đường mà không có loại ma tuý nào có thể chữa khỏi được căn bệnh do ma tuý gây ra này. Một nhiệm vụ khác mà lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cũng phải làm là phối hợp các chương trình tuyên truyền với các cấp, ban ngành liên quan và vận động người dân tránh xa tệ nạn ma túy.

Bạn có thông tin về lực lượng cảnh sát?
Bạn có thông tin về lực lượng cảnh sát?

+ Về trình tự, chức vụ quản lý kinh tế của Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế: nhiệm vụ phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm có dấu hiệu tham nhũng. Hối lộ, tham ô công quỹ ở Việt Nam, tội liên quan đến chức vụ

+ Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy: có trách nhiệm thường xuyên quản lý, bảo vệ, chỉ đạo nhân dân phòng cháy và chữa cháy, tham gia chữa cháy và huy động lực lượng, duy tu. Bảo vệ xã hội

+ Cảnh sát giao thông: nhiệm vụ bảo vệ an toàn giao thông đường bộ, hướng dẫn mọi người tham gia giao thông an toàn, tổ chức các chương trình chia sẻ kiến ​​thức để mọi người hiểu rõ hơn về an toàn.

+ Cảnh sát cơ động là cơ quan thực hiện các biện pháp vũ trang để bảo vệ an ninh quốc giagiữ gìn trật tự, an ninh công cộng và thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định của pháp luật.

+ Cảnh sát quản lý và bảo vệ tư pháp: giám sát các địa điểm quan trọng của quốc gia như Lăng Bác, Phủ Chủ tịch, các đại sứ quán, tham gia tuần tra, đấu tranh trấn áp kịp thời, quản lý kho tiếp tế, hỗ trợ thi hành án và các nhiệm vụ khác được giao.

2.2. Lực lượng an ninh

+ Tình báo an ninh: đây là nghề thường xuyên phải tiếp xúc với những tình huống dở khóc dở cười và phải luôn giữ bí mật tuyệt đối khi làm việc. Để vượt qua các vòng loại, bạn phải vượt qua các tiêu chuẩn nghiêm ngặt, có trình độ tốt, khéo léo, dũng cảm, dũng cảm và tinh thần tuyệt vời.

Bạn có biết gì về lực lượng an ninh không?
Bạn có biết gì về lực lượng an ninh không?

+ An ninh văn hóa tư tưởng: Phát hiện kẻ gian phá hoại, phá hoại an ninh quốc gia trong văn hóa tư tưởng của tội phạm và các thế lực xấu

+ An ninh kinh tế: phát hiện những kế hoạch, âm mưu đe dọa, phá hoại nền kinh tế quốc dân do tội phạm kinh tế gây ra, chịu trách nhiệm bảo vệ bí mật quốc gia trong lĩnh vực kinh tế.

Tôi có thể học luật và trở thành cảnh sát không?? Đâu là câu trả lời bạn cần. Trở thành chiến sĩ công an là ước mơ của rất nhiều phụ huynh và học sinh, nếu không được “thẳng tiến”, liệu các em có thể “rẽ lối” và trở thành chiến sĩ công an? Không chần chờ gì nữa, chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngay nhé.

3. Những con đường nào dẫn bạn đến đồn cảnh sát?

Ai cũng có thể tìm hiểu về “đơn thuốc” tốt nghiệp cấp 3 và thi đại học vào ngành công an. Tuy nhiên, có hai cách để bạn đạt được ước mơ trở thành cảnh sát.

Có hai cách để học cảnh sát
Có hai cách để học cảnh sát

Bạn có thể rời khỏi nghĩa vụ cảnh sát và sau đó làm bài kiểm tra đầu vào để trở thành cảnh sát

Bạn tốt nghiệp THPT và thi tuyển thẳng vào các trường đào tạo ngành công an như Học viện An ninh, Đại học An ninh, Học viện Cảnh sát Nhân dân, Đại học Phòng cháy chữa cháy, Đại học Cảnh sát Nhân dân, Đại học An ninh Quốc phòng.

4. Học khối công an nhân dân thi khối nào?

Khối thi vào ngành công an gồm các khối A01 (toán, lý, hóa), D01 (toán, văn, tiếng Anh), C03 (toán, văn, sử). Điều kiện để xét tuyển vào các trường khối an ninh là điểm học tập 3 năm THPT đạt từ trung bình trở lên và các môn trong tổ hợp xét tuyển ĐH đạt trên 7 điểm. Tiêu chuẩn sức khỏe để thi đỗ công an hàng năm cũng có một chút điều chỉnh.

Bạn cần biết mình cần thi vào lớp nào của ngành cảnh sát
Bạn cần biết mình cần thi vào lớp nào của ngành cảnh sát

Năm 2019, các ứng viên tham gia kỳ thi tuyển sinh phải có chỉ số IBM (công thức tính trọng số chia cho bình phương chiều dài) là 17,9 đối với nam và 18,02 đối với nữ. Đối thủ cũng được giới hạn dưới 30 tuổi. Thí sinh có các bệnh về mắt (ví dụ như cận thị) phải có nghĩa vụ bằng văn bản để điều trị hoặc phẫu thuật cận thị sau khi vào lực lượng cảnh sát. Thí sinh mắc bệnh viêm gan B (xếp loại sức khỏe chỉ đạt hạng 3) sẽ không được dự thi vì không đủ sức khỏe.

Các bạn sẽ được cập nhật thông tin đầy đủ nhất về điểm chuẩn đại học cảnh sát năm 2019 để có thể tự tin bước vào kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

+ Học viện Quốc phòng lấy điểm cao nhất là 26 điểm, thấp nhất là 18 điểm.

+ Đại học Cảnh sát nhân dân 18-24 điểm.

+ Đại học An ninh nhân dân điểm từ 18 đến 24

+ Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy đạt 23-24 điểm.

+ Học viện Cảnh sát nhân dân lấy điểm cao nhất là 27 điểm, thấp nhất là 18 điểm.

Điểm của các kỳ thi đại học cảnh sát rất cao
Điểm của các kỳ thi đại học cảnh sát rất cao

Có thể nói, điểm chuẩn của các trường khối công an có điểm đầu vào rất cao và chỉ có 3 khối thi, đòi hỏi sự tập trung và đầu tư của thí sinh. Hình thức thi tuyển vào ngành công an nhìn chung có những quy định và yêu cầu khắt khe, vì vậy nếu bạn đang có ý định thi vào ngành công an, bạn nên có kế hoạch để đạt điểm trung bình xuất sắc từ năm thứ 2 THPT. , cấp 3 và chuẩn bị sẵn sàng về mặt thể chất cho kỳ thi đầu vào.

Bây giờ bạn đã có thông tin cần thiết về lĩnh vực an toàn công cộng và hiểu được hướng nghiệp mà bạn sẽ theo đuổi sau khi tốt nghiệp, thông tin trên timviec365.vn hy vọng sẽ giúp bạn truy cập timviec365.vn để biết thông tin uy tín hoặc hướng nghiệp!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 9859 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud