Ngành công an là gì? Những ai nên theo học ngành công an? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đồn cảnh sát là gì? Những công việc phổ biến nhất trong ngành cảnh sát là gì? Những khối nào đang được công an kiểm tra? Những tố chất để trở thành một cảnh sát thực thụ là gì? Hãy cùng 123job.vn đi giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

Cũng giống như các ngành hot như công nghệ thông tin hay quản trị kinh doanh, ngành công an được đông đảo học sinh và phụ huynh quan tâm bởi chất lượng đào tạo cũng như chương trình đào tạo được đánh giá cao. Các trường đại học, cao đẳng đào tạo khối ngành công an cũng là những trường top đầu với các chương trình đào tạo và hình thức đào tạo hiện đại nhất. Vậy sở cảnh sát là gì? Những công việc phổ biến nhất trong ngành cảnh sát là gì? Những khối nào đang được công an kiểm tra? Những tố chất để trở thành một cảnh sát thực thụ là gì? Hãy cùng 123job.vn đi giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây.

I. Sở cảnh sát là gì?

Đồn cảnh sát là gì?

Đồn cảnh sát là gì?

Ngành công an rất đa dạng về nhiều ngành nghề khác nhau và luôn là ngành luôn được quan tâm nhiều nhất khi mùa tuyển dụng đến. Hiện nay có thêm các chức danh chuyên ngành thuộc ngành công an không tồn tại trong lĩnh vực này như kế toán, công nghệ thông tin, kỹ thuật viên, bác sĩ, nhà báo,… để làm nhân viên riêng trong cùng ngành công an.

Ngành công an là một ngành rất đặc thù và đang nhận được sự quan tâm đông đảo của các thế hệ học sinh và các bậc phụ huynh học sinh. Do được chú trọng nhiều như vậy nên kết quả thi của các trường công an thường rất cao và điều kiện tiếp nhận cũng vô cùng khắt khe.

Người có nguyện vọng thi vào ngành công an phải qua kiểm tra sức khỏe, thể lực, đo chiều cao, cân nặng, … và kiểm tra kỹ lý lịch 3 đời để đảm bảo gia đình, bản thân luôn thực hiện đúng đường lối của Đảng, chính sách tốt, tuân thủ pháp luật, …

Do tính chất đặc thù của ngành Công an nên người muốn gia nhập ngành Công an phải có lòng yêu nghề, dũng cảm, đoàn kết tốt, kỷ luật tốt, nhanh trí, thông minh, dũng cảm, nghiêm túc và luôn có trách nhiệm với mọi người. được bổ nhiệm. bài tập thể dục. Tại Việt Nam, hiện nay bạn có thể làm việc tại một trong hai đơn vị sau khi tốt nghiệp ngành công an: cảnh sát và an ninh. Hai lực lượng này có nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, v.v.

Xem thêm: Ngành an ninh hàng không là gì? Cơ hội việc làm an ninh hàng không

II. Một số cơ quan trong ngành công an

Trong ngành công an, có quảng cáo cụ thể cho một số công việc được đào tạo trong một chương trình đào tạo được đánh giá cao. Dưới đây là một số nghề nghiệp bạn sẽ theo đuổi sau khi tốt nghiệp sở cảnh sát:

READ  Liệu con gái có nên học ngành IT Công nghệ Thông tin không? | Nttworks.vn

1. Lực lượng công an

Lực lượng cảnh sát

Lực lượng cảnh sát

Trong lĩnh vực cảnh sát, bạn có thể làm việc ở các vị trí sau:

– Cảnh sát Quản lý hành chính và Trật tự công cộng: là vị trí đảm bảo công tác tổ chức trật tự công cộng, đăng ký và quản lý dữ liệu nhân khẩu, quản lý chứng minh nhân dân và các nhiệm vụ khác. Hướng dẫn nghiệp vụ bảo vệ an ninh cho lực lượng công an địa phương, công an nông thôn để làm tốt công tác bảo vệ an ninh đường phố và gia đình.

– Cảnh sát hình sự: Luôn đảm nhận những nhiệm vụ quan trọng, chẳng hạn như điều tra tội phạm và những tội phạm nghiêm trọng. Nhưng cũng chính vì vậy mà cảnh sát hình sự luôn phải đối mặt với những tình huống nguy hiểm, nhiều nguy hiểm đến cả tính mạng và sức khỏe.

– Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy: có nhiệm vụ điều tra, khám phá, theo dõi tình hình hoạt động của ma túy, đưa ra các phương án phòng chống và triệt phá triệt để các đường dây buôn bán ma túy. Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy còn được giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức các chương trình tuyên truyền với các cơ quan, ban ngành liên quan, vận động nhân dân tránh xa tội phạm ma túy.

– Nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát điều tra hình sự về quản lý kinh tế và chức vụ là phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm tham nhũng, hối lộ công quỹ và tội phạm việc làm.

– Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy: trực tiếp bảo vệ nhân dân, hướng dẫn phòng cháy và chữa cháy, tham gia lực lượng khi có cháy và vận động, giữ gìn an ninh trật tự xã hội.

– Cảnh sát giao thông: có nhiệm vụ bảo vệ đường phố và giao thông, hướng dẫn mọi người tham gia giao thông an toàn, chia sẻ kiến ​​thức giao thông với mọi người thông qua các chương trình.

– Cảnh sát cơ động: là lực lượng thực hiện các biện pháp vũ trang để bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội theo quy định của quốc gia.

– Cảnh sát quản lý và bảo vệ tư pháp: các điểm tham quan quốc gia như Lăng Chủ tịch, Phủ Chủ tịch, đại sứ quán, kho tàng, …

2. Lực lượng an ninh

Lực lượng an ninh

Lực lượng an ninh

Cũng giống như lực lượng công an, lực lượng an ninh có các vị trí cụ thể sau:

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học An Giang | Nttworks.vn

– Tình báo an ninh: đây là công việc thường xuyên xảy ra những tình huống rủi ro và luôn phải giữ bí mật tuyệt đối. Tiêu chuẩn tuyển chọn vị trí đăng tuyển này cũng vô cùng khắt khe và phải đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn giỏi và lòng dũng cảm.

– An ninh văn hóa tư tưởng: nhiệm vụ theo dõi, phát hiện những hành vi ngấm ngầm phá hoại an ninh quốc gia trong văn hóa tư tưởng của lực lượng tội phạm.

– Về an ninh kinh tế: đấu tranh chống các kế hoạch, âm mưu đe dọa, phá hoại nền kinh tế quốc dân của tội phạm kinh tế, bảo vệ bí mật kinh tế quốc gia, đảm bảo an ninh cho cơ sở hạ tầng của đất nước.

Xem thêm: Ngành an ninh mạng là gì? Thi khối nào? Tôi nên học ở đâu?

III. Làm thế nào để tham gia cảnh sát

1. Học viện, trường đại học đào tạo cảnh sát

Học viện, trường đại học đào tạo cảnh sát

Học viện, trường đại học đào tạo cảnh sát

STT

Tên trường / chi nhánh Biểu tượng Nhóm nhập học Mã ngành ĐKXT Mục tiêu
Nam giới Đàn bà
đầu tiên

Học viện Quốc phòng

ANH TRAI

– A01, C03, D01 chuyên ngành an ninh

– A00, B00 ngành An toàn thông tin

7860100

7480202

573 57
2

Học viện cảnh sát nhân dân

CHỈ CSH

– Cuộc gọi cảnh sát A01, C03, D01

– B00 được cử đi đào tạo y tế

7860100

7720101

1180 130
3

Học viện Chính sách CAND

HCA A01, CO3, D01 7310200 42 số 8
4

Đại học An ninh Quốc gia

ANS

– Khối A01, C03, D01 ngành bảo mật

– B00 được cử đi đào tạo y tế

7860100

7720101

248 27
5

Đại học cảnh sát nhân dân

CSS

– Cuộc gọi cảnh sát A01, C03, D01

– B00 được cử đi đào tạo y tế

7860100

7720101

509 56
6

Đại học Phòng cháy chữa cháy

PCH

CÁI

A00

7860113

90 mười
7

Trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND

Bạc
HCN

A00, A01 7480200 46 4

2. Sự kết hợp của các tác nhân nhập học

– Ngành An ninh, Công an xét tổ hợp A01, C03, D01
– Ngành An toàn thông tin xét tuyển tổ hợp A00, A01
– Cục Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đang tìm tổ hợp A00
– Mục đích là gửi một nhóm B00 để đào tạo y tế
– Chuyên Trường Đại học Kỹ thuật – Hậu cần Quân giải phóng (CAND) xét tuyển tổ hợp A00, A01.
– Tổ hợp A01, C03, D01 xét vào các chuyên ngành chính của Học viện Chính trị Quân giải phóng nhân dân.

Xem thêm: Giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến Học viện Cảnh sát nhân dân

IV. Tính chất phù hợp với ngành công an

1. Nhiệt tình, yêu thương mọi người

    Nhiệt tình, yêu thương mọi người

Nhiệt tình, yêu thương mọi người

Đây là phẩm chất đầu tiên cần có ở những ai muốn làm việc trong ngành công an, bởi công việc mang tính nhân văn, trách nhiệm vừa bảo vệ bình yên vừa giữ hạnh phúc cho mọi người. Tuy nhiên, ngành công an là một công việc thường xuyên gặp phải những đe dọa, khó khăn và vất vả. Vì vậy, phải giữ vững lòng nhiệt tình của những người làm công tác Công an, lòng nhiệt tình, yêu thương con người để họ vượt qua mọi khó khăn, trở ngại để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của mình.

READ  Điểm chuẩn Trường Sĩ quan Tăng – Thiết giáp | Nttworks.vn

2. Có tinh thần trách nhiệm với công việc

Mọi công việc của ngành Công an đều vì lợi ích của nhân dân, vừa phục vụ lợi ích chung của nhân dân, vừa phục vụ nhu cầu chính đáng của nhân dân. Tinh thần trách nhiệm cao đối với những nhiệm vụ và trách nhiệm này là đặc điểm của mỗi chiến sĩ công an.

3. Vững vàng

Nhất quán

Nhất quán

Trong ngành công an chắc chắn có những người có ý chí kiên cường, vượt qua những cám dỗ, cạm bẫy nguy hiểm để tìm ra công lý để thực hiện thành công nhiệm vụ được giao.

4. Dũng cảm chấp nhận khó khăn

Do đặc thù công việc, đi sớm về muộn, thường xuyên phải vắng nhà để đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn bình yên đã rèn luyện cho người chiến sĩ công an lòng dũng cảm khi nhận nhiệm vụ. Sứ mệnh.

Xem thêm: Tố tụng hình sự là gì? Tìm hiểu cơ sở pháp lý cho hoạt động tố tụng hình sự

A. Bạn sẽ làm việc ở đâu sau khi tốt nghiệp sở cảnh sát?

Sau khi tốt nghiệp ngành cảnh sát làm việc ở đâu?

Sau khi tốt nghiệp ngành cảnh sát làm việc ở đâu?

Do số lượng lớn các vị trí và lĩnh vực công việc của cảnh sát, bạn có thể làm việc ở những nơi sau đây sau khi tốt nghiệp ngành cảnh sát:

1. Cảnh sát cộng đồng

Tốt nghiệp Công an nhân dân, là Công an viên chính quy thì được bố trí công tác tại Công an thành phố trực thuộc Trung ương để công tác tại đơn vị hành chính cấp thành phố. Hiện nay, Công an đô thị là lực lượng trực tiếp cơ sở, luôn túc trực, gặp gỡ nhân dân, tham mưu cho Ủy ban nhân dân đô thị trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội.

2. Sở cảnh sát

Là tổ chức cơ sở trong Công an thành phố, thị xã do Ban CHQS Phòng và Công an quận, huyện, thị xã lãnh đạo.
Cảnh sát khu vực thực hiện các nhiệm vụ sau:
– Quản lý thông tin nhân khẩu, hộ khẩu
– Quản lý an ninh, trật tự và an toàn xã hội
– Phòng chống tội phạm
– Vận động nhân dân tham gia phong trào bảo vệ an ninh trật tự.

3. Cảnh sát khu vực và khu vực

Đây là đơn vị mà bạn có thể làm việc sau khi tốt nghiệp sở cảnh sát. Nhiệm vụ của cảnh sát khu vực là bảo vệ an ninh trật tự của địa bàn.

4. Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quản lý.

Có nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự của tỉnh và TP.

5. Bộ Công an

Một đơn vị khác mà bạn có thể làm việc tại đó sau khi tốt nghiệp ngành công an là Bộ công an. Là trụ sở cảnh sát nên điều kiện làm việc ở đây cũng vô cùng nghiêm ngặt.

Xem thêm: Luật hình sự là gì? Cơ hội phát triển tiềm năng cho ngành tư pháp hình sự

SEST. Lý do bạn trẻ chọn nghề cảnh sát

Lý do bạn trẻ chọn nghề cảnh sát

Lý do bạn trẻ chọn nghề cảnh sát

Khi chọn nghề, chúng ta đưa ra lý do để thuyết phục bản thân và những người xung quanh, và ngành công an cũng không ngoại lệ. Dưới đây là những lý do chính khiến chúng tôi tiếp tục trở thành cảnh sát:

– Môi trường làm việc nghiêm túc: môi trường làm việc trong ngành công an rất tốt, rất nghiêm túc, luôn phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt nên hiệu quả công việc rất cao.

– Được rèn luyện tinh thần, chịu trách nhiệm lớn trong công việc

– Nhận việc ngay sau khi ra khỏi ngành công an: bạn sẽ được tuyển dụng vào vị trí việc làm phù hợp với ngành học của mình trong hệ thống ngành cảnh sát hiện hành.

– Bạn có thu nhập ổn định

VII. Để kết luận

Bài viết trên, 123job.vn đã cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích nhất về ngành công an như thông tin về các ngành, các tổ hợp xét tuyển, công việc cụ thể trong ngành công an, đặc điểm yêu cầu. để làm việc trong lực lượng công an, … Mong các bạn đọc bài viết một cách tích cực nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud