Ngành cơ điện tử ra trường làm gì, có dễ xin việc lương cao không? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Cơ điện tử

Những năm gần đây, điểm chuẩn vào ngành máy móc, đặc biệt là ngành công nghệ thông tin và cơ điện tử nhìn chung luôn ở mức cao. Tuy nhiên, nhiều ứng viên vẫn chưa nắm được thông tin cụ thể Bạn sẽ làm gì khi tốt nghiệp ngành cơ điện tử? và cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Hãy cùng TopCV Blog tìm hiểu về ngành cơ điện tử dưới đây nhé

Tổng quan và cơ hội việc làm ngành cơ điện tử

Cơ điện tử là gì?

Kỹ thuật Cơ điện tử (Cơ điện tử (hay gọi tắt là cơ điện tử) là một nhánh của kỹ thuật bao gồm kiến ​​thức trong ba lĩnh vực: kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện tử và công nghệ máy tính. Đây là ngành đào tạo ra những kỹ sư có trình độ chuyên môn cao làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển các hệ thống tự động hóa, chế tạo máy móc và robot công nghệ cao.

READ  Đơn Xin Nghỉ Việc Hay, Thông Dụng Và Phổ Biến Nhất | Nttworks.vn
Bạn sẽ làm gì khi tốt nghiệp ngành cơ điện tử?
Chế tạo máy tự động và rô bốt là công việc chính của kỹ sư cơ điện tử

Ngành cơ điện tử có dễ xin việc không?

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngành cơ điện tử được coi là ngành ưu tiên trong chiến lược tăng trưởng của nước ta. Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư cơ điện tử không chỉ giới hạn ở các viện nghiên cứu hàn lâm mà các công ty, xí nghiệp, bộ phận nghiên cứu phát triển của các công ty cũng cần kỹ sư cơ điện tử để chế tạo và vận hành máy móc.

Bạn làm gì trong lĩnh vực cơ điện tử?

Tương lai của cơ điện tử đang vô cùng rộng mở. Nếu nó chưa rõ ràng Ngành cơ điện tử và cơ hội việc làm Đối với ngành này, bạn có thể tham khảo các dòng công việc sau:

  • Kỹ sư thiết kế: thiết kế, tổ chức chương trình vận hành phần cứng và phần mềm tự động và bán tự động, thiết kế dây chuyền máy móc, thiết bị nhà xưởng và chuyển giao công nghệ cho các công ty.
  • Kỹ thuật viên bộ phận quản lý, bộ phận công nghệ dây chuyền sản xuất của các công ty sản xuất
  • Giám đốc sản xuất: chịu trách nhiệm vận hành, bảo trì, bảo dưỡng các dây chuyền và hệ thống máy móc của nhà máy
  • Chuyên gia nghiên cứu và phát triển: Nghiên cứu phát triển công nghệ, máy móc, chuyển giao công nghệ cho các viện nghiên cứu

Cũng có nhiều tiềm năng phát triển trong lĩnh vực này. Sau khi tích lũy kinh nghiệm trong ngành, người lao động có thể được đề bạt làm trưởng nhóm kỹ thuật, trưởng bộ phận quản lý sản xuất, kỹ sư trưởng, trưởng bộ phận nghiên cứu và phát triển, tư vấn và vận hành thiết bị cho các công ty,… Có thể nói. Tương lai của cơ điện tử cực kỳ cởi mở.

Bạn làm gì trong lĩnh vực cơ điện tử?
Bạn làm gì trong lĩnh vực cơ điện tử?

Cơ điện tử lương cao?

Mức lương của ngành cơ điện tử tối thiểu từ 20.000.000 VNĐ đến 30.000.000 VNĐ. Với việc tích lũy kinh nghiệm và vươn lên tầm quản lý, chuyên viên cao nhất, thu nhập có thể lên tới hàng chục triệu đồng mỗi tháng.

Câu hỏi đầu vào chính cho cơ điện tử

Ngành Cơ Điện Tử thi khối nào?

Sự kết hợp của toán học và vật lý chủ yếu được sử dụng trong lĩnh vực cơ điện tử. Cụ thể, các trường ĐH đăng ký xét tuyển chuyên ngành này với các tổ hợp: A00 (toán, lý, hóa) và A01 (toán, lý, tiếng Anh). Ngoài ra, tùy từng trường, thí sinh có thể lựa chọn tổ hợp C01 (ngữ văn, toán, lý) hoặc D09 (toán, khoa học, tiếng Anh).

>>> Có thể bạn quan tâm: Khối A gồm những ngành nào? Ngành A có công việc dễ tìm nhất

Tiêu chuẩn cho ngành cơ điện tử

Tùy trường và tổ hợp, điểm chuẩn ngành Cơ điện tử dao động từ 23 điểm đến 27 điểm.

Các trường đại học chuyên về cơ điện tử

Tại miền Bắc, Đại học Bách Khoa Hà Nội là một trường đại học hàng đầu về kỹ thuật, cơ điện tử cũng không ngoại lệ. Khoa Cơ điện tử luôn nằm trong top 5 trường có số lượng hồ sơ đăng ký nhiều nhất trong những năm gần đây. Ngoài Đại học Bách khoa, thí sinh có thể thi vào khoa Cơ điện tử của các trường Đại học Công nghiệp, Học viện Bưu chính Viễn thông, Đại học Điện lực, Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp, v.v.

Ở khu vực trung tâm, Trường cơ điện tử Đại học Bách khoa Đà Nẵng và Đại học Sư phạm Kỹ thuật Đà Nẵng tốt. Còn đối với các thí sinh phía Nam, ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Công nghiệp TP.HCM,… là những trường chất lượng cao được các nhà tuyển dụng ưa chuộng.

>>> Xem thêm: Tại sao phải học công nghệ thông tin? Lương có cao không?

Tôi có thể Tìm việc làm Cơ điện tử ở đâu?

Tuyển dụng nhiều việc làm Cơ Điện Tử tại các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp sản xuất tại khắp 63 tỉnh thành trên cả nước. Vì vậy nếu muốn tìm việc cơ điện tử, người lao động nên tìm đến các trang tuyển dụng lớn hơn như TopCV để cập nhật nhanh nhất những cơ hội mới nhất. Hãy ứng tuyển ngay hôm nay để có được công việc phù hợp, mức lương hấp dẫn trong ngành cơ điện tử!

Bạn có thể quan tâm


Xem:
5.275

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud