Ngân hàng SCB Bank là ngân hàng gì? Các sản phẩm và dịch vụ của SCB | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

SCB là một trong những ngân hàng nổi tiếng nhất Việt Nam. Ngân hàng SCB là gì? Bạn cung cấp dịch vụ gì? Ngân hàng SCB có uy tín không? Bạn sẽ tìm thấy tất cả câu trả lời trong bài viết tiếp theo!

Ngân hàng SCB được biết đến là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam. Sau nhiều nỗ lực không ngừng, SCB đang ngày càng phát triển với hàng trăm chi nhánh hay phòng giao dịch lớn nhỏ trên cả nước. Nhưng nhiều khách hàng vẫn đang thắc mắc rằng Ngân hàng SCB là gì? Việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của Ngân hàng SCB có uy tín và an toàn không? Mời các bạn theo dõi bài viết này trên 123job nhé!

I. SCB là gì?

Ngân hàng SCB là ngân hàng Việt Nam được thành lập vào ngày 26 tháng 12 năm 2011 trên cơ sở hợp nhất và hợp tác tự nguyện của ba ngân hàng con, đó là:

 • Ngân hàng TMCP Sài Gòn (còn gọi là SCB).
 • Ngân hàng TMCP Tín Nghĩa Việt Nam (hay còn gọi là TinNghiaBank).
 • Ngân hàng TMCP Đệ Nhất (hay còn gọi là Ficombank).

SCB chính thức ra mắt vào ngày 01/01/2012. Tên tiếng Việt chính thức của Sacombank là Ngân hàng TMCP Sài Gòn, Ngân hàng TMCP Sài Gòn, viết tắt là SCB.

Ngân hàng SCB là gì?

Ngân hàng SCB là gì?

Cùng với lợi thế tổng hợp thế mạnh của 3 ngân hàng, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – SCB đã phát triển vượt bậc và ngày càng lớn mạnh trong nhóm 5 ngân hàng hàng đầu, vươn lên top 5 Việt Nam. .

Ước tính đến nay, Ngân hàng SCB đã phát triển lên hơn 239 điểm giao dịch, phủ khắp 28 tỉnh / thành phố thuộc các khu vực kinh tế chính của cả nước. Không chỉ nhờ vào chiến lược quản lý đúng đắn, đó còn là sự chung sức của đội ngũ hơn 6.000 thành viên.

Xem thêm: Cách tính lãi ngân hàng nhanh và chính xác nhất

II. Tìm hiểu thêm về Công ty trách nhiệm hữu hạn Sài Gòn

1. Ngân hàng SCB có quy mô như thế nào?

Ngân hàng SCB là một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam, có trụ sở chính tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh và tọa lạc tại số 927 Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, Thành phố. HCM. Như đã đề cập ở trên, Ngân hàng TMCP Sài Gòn được sáp nhập với 3 công ty con. Chính sự hợp nhất này được coi là bước ngoặt rất quan trọng trong sự phát triển của SCB Pank cả về quy mô tổng tài sản, công nghệ thông tin và nhân sự, cũng như mạng lưới vận hành và bảo trì. Các chi nhánh của Ngân hàng SCB từ đó đã phát triển và rộng khắp cả nước.

READ  Những điều cần biết về ngành Giáo dục Chính trị | Nttworks.vn

Kể từ đó, ngân hàng đã mang trong mình thiên chức, tổng hợp thế mạnh của 3 ngân hàng, từ đó Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Sacombank đã lớn mạnh và tiếp tục phát triển vượt bậc, ngân hàng đã vươn lên top 5 Ngân hàng TMCP. Công ty 900 tỷ đồng Việt Nam.

2. Phương hướng phát triển của Ngân hàng SCB

Được trang bị khả năng tài chính mạnh, lợi thế là quy mô lớn và tốc độ tăng trưởng nhanh, phát triển ổn định. Sacombank đã phát triển theo xu hướng của một ngân hàng hiện đại, đa năng, đáp ứng nhu cầu hiện nay của đa số khách hàng Việt Nam. Với những chiến lược và hoạt động đúng đắn, Ngân hàng SCB đã cung cấp nhiều dịch vụ và lợi ích đa dạng, tiện lợi và nhanh chóng để làm hài lòng khách hàng.

Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ mà Ngân hàng SCB cung cấp cho khách hàng. Ngân hàng cũng tự hào có thể mang lại nhiều lợi ích và giá trị cho các đối tác và cổ đông. Ngân hàng SCB luôn ưu tiên chính sách lương thưởng công bằng, công bằng, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp cho cả cán bộ và nhân viên.

Xem thêm: [Review] Dịch vụ của Ngân hàng Đông Á có thực sự tốt?

III. Ngân hàng SCB có tốt không? Lãi suất là bao nhiêu?

1. Thực trạng phát triển dịch vụ SCB

Chúng ta đã đề cập nhiều đến việc hợp nhất SCB từ ba công ty con, vì từ đó đến nay Ngân hàng SCB đã có khối tài sản rất lớn và giá trị rất cao. Ngoài ra, tiền gửi và dư nợ cho vay của khách hàng đến nay đã tăng hơn 30%, đây là một con số cực kỳ cao đối với ngân hàng. Từ đó, Ngân hàng SCB đã đa dạng hóa các gói dịch vụ ngân hàng, giúp khách hàng tin tưởng vào chất lượng cũng như cung cấp dịch vụ đơn giản nhất, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho khách hàng.

2. Dịch vụ gửi tiết kiệm tại SCB

Dịch vụ gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng SCB có uy tín không?

Dịch vụ gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng SCB có uy tín không?

Nếu khách hàng muốn gửi tiết kiệm thì Ngân hàng SCB là sự lựa chọn đúng đắn và rất phù hợp. Điều này được lý giải là do Ngân hàng SCB đã cung cấp cho khách hàng một số loại hình sản phẩm, dịch vụ tiết kiệm với nhiều lợi ích khác nhau. Ví dụ:

 • Chứng chỉ tiền gửi ngân hàng SCB ngắn hạn
 • Tiết kiệm lợi nhuận mỗi ngày
 • Tiết kiệm dồi dào
 • Tiết kiệm của cải và của cải
 • Tiền gửi tiết kiệm trên Internet (Ngân hàng trực tuyến)
 • Tích lũy linh hoạt
 • Tiết kiệm thường xuyên
 • Tiết kiệm song hành – bảo hiểm bằng cả trái tim…
READ  Trở thành cộng tác viên dịch thuật có phải lựa chọn sáng suốt? | Nttworks.vn

Một số đặc điểm mà bạn sẽ rất hài lòng khi sử dụng gói vay Sacombank đó là điều kiện tham gia gửi tiết kiệm ngân hàng SCB rất đơn giản, cách thực hiện cũng rất đơn giản và kỳ hạn gửi cũng rất ngắn. linh hoạt để bạn có thể chủ động nhất trong việc tiết kiệm.

3. Lãi suất ngân hàng SCB

So với lãi suất ngân hàng Sacombank thì ngân hàng SCB vẫn là một trong những ngân hàng có mức lãi suất cao và chiết khấu khách hàng đầy đủ. Cụ thể, nó là:

 • Đối với dịch vụ gửi tiết kiệm: lãi suất dao động từ 5,33% đến 8,45%, với nhiều mức lãi suất khác nhau tùy từng dịch vụ.
 • Đối với dịch vụ cho vay mua nhà: mức lãi suất hấp dẫn dành cho khách hàng từ 9 đến 12%. Mức tín dụng mà Ngân hàng SCB dành cho khách hàng rất cao, cho phép khách hàng vay đến 70% giá trị sản phẩm (cụ thể khi mua nhà tại đây). Một ưu đãi nữa là thời gian trả khoản vay lên đến 25 năm sẽ giúp bạn có đủ tài chính để mua nhà.

Điều này cho thấy mức lãi suất gửi tiết kiệm tại Ngân hàng SCB là cao so với mặt bằng chung của các ngân hàng khác, tuy nhiên lãi suất cho vay tại ngân hàng ACB này khá thấp nên quả thực rất hấp dẫn khách hàng. Đây là những lợi ích tuyệt vời mà bạn nên cân nhắc nếu muốn gửi tiết kiệm và vay vốn tại Ngân hàng SCB.

4. Tổng quan về SCB

Từ những lợi thế của Ngân hàng SCB đã tìm hiểu ở trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng sau quá trình tái cơ cấu, một đội ngũ nhân sự hùng hậu, mô hình kinh doanh và tiêu chuẩn quản trị rủi ro đã được xây dựng theo sự tổng hợp của ba ngân hàng. Chúng tôi có những thông tin sau để đánh giá về Ngân hàng SCB

 • Tính đến cuối năm 2015, tổng tài sản của SCB đã tăng trưởng hơn 311.000 tỷ đồng
 • Tiền gửi của khách hàng cũng tăng 29% lên 255,977 tỷ DKK.
 • Dư nợ cho vay của khách hàng vay tại SCB tăng 27% lên 170.461 tỷ NOK.
 • Thu nhập lãi thuần của Ngân hàng SCB là hơn 4.500 tỷ đồng.

Xem thêm: Những lý do bạn nên tin tưởng Viet Capital Bank

IV. Điều khoản và thủ tục mở tài khoản ngân hàng

1. Điều kiện mở tài khoản ngân hàng SCB

 • Bạn là công dân Việt Nam hay người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và kinh doanh tại Việt Nam?
 • Công dân phải đủ 18 tuổi trở lên và phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự. Nếu dưới 18 tuổi phải có người đại diện bảo vệ như cha, mẹ …
 • Hộ khẩu thường trú tại địa bàn hoạt động của Chi nhánh / Phòng giao dịch Ngân hàng SCB
 • Trong quá trình sử dụng tài khoản ngân hàng của SCB, đồng ý tuân theo các điều khoản và điều kiện quy định trong hợp đồng mở tài khoản.
READ  Ứng tuyển là gì? Nắm trọn bí quyết để ứng tuyển thành công khi xin việc | Nttworks.vn

2. Thủ tục mở tài khoản ngân hàng Sacombank

 • Nhân viên sẽ cung cấp mẫu đơn đăng ký tài khoản ngân hàng SCB (bản gốc) nếu bạn yêu cầu mở tài khoản ngân hàng.
 • Bản sao CMND / hộ chiếu cũng nên mang theo bản chính để dễ đối chiếu
 • Tài liệu chứng minh thông tin xác thực của bạn
 • Cuối cùng là các giấy tờ cần thiết theo quy định của Ngân hàng SCB

Xem thêm: Để biết thêm thông tin về các ngân hàng quốc tế mới nổi tại Việt Nam: Ngân hàng Standard Chartered

A. SCB có lừa đảo không?

Đã có cảnh báo hoặc gian lận trên fan page và trang web của Ngân hàng SCB mạo danh nhân viên ngân hàng ác ý.

Cảnh báo chống lừa đảo, giả mạo ngân hàng SCB

Cảnh báo chống lừa đảo, giả mạo ngân hàng SCB

Theo SCB, khách hàng không nên cung cấp các thông tin như số tài khoản ngân hàng, cụ thể là mã OTP.

Lưu ý: Các trang web chính thức của SCB:

 • Trang web SCB: https://www.scb.com.vn/
 • Trang người hâm mộ SCB: https://www.facebook.com/SCBNganHangTMCPSaiGon/

Tổng đài liên hệ:

 • Cước phí liên hệ 1800545438 (miễn cước), 19006538 (1000đ / phút)
 • Gọi +842873006538 nếu bạn đang ở nước ngoài hoặc nếu bạn không liên lạc được với trung tâm cuộc gọi.

Xem thêm:

SEST. Ngân hàng SCB phá sản?

Khi lựa chọn các gói gửi tiết kiệm, không đánh giá được ngân hàng nên có suy nghĩ ngân hàng sẽ phá sản. Gửi tiết kiệm là một kênh đầu tiên hoàn toàn an toàn và không có rủi ro. Trong trường hợp xấu nhất, ngân hàng phá sản, khách hàng chỉ nhận được 75% số tiền đặt cọc.

VII. Những điều cần lưu ý khi gửi tiền bằng SCB

1. Giá trị danh nghĩa của các giao dịch tiền trong ngân hàng SCB

Nếu bạn thực hiện giao dịch tại Ngân hàng SCB, có hai cách sử dụng mệnh giá tiền như sau:
Đối với khách hàng Việt Nam, Ngân hàng SCB chấp nhận tiền có mệnh giá là đồng Việt Nam (VND). Số tiền tiết kiệm tối thiểu ban đầu bạn có thể gửi là 50.000 VND
Đối với khách hàng nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam, Ngân hàng SCB có thể nhận tiền bằng đô la Mỹ hoặc euro. Số tiền gửi tối thiểu là 50 EUR hoặc USD

2. Các giấy tờ cần thiết khi giao dịch tại Ngân hàng SCB

Khi lựa chọn sử dụng dịch vụ của SCB Pank, hầu hết khách hàng chỉ cần mang theo chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu. Ngoài ra, mỗi dịch vụ đều đi kèm các thủ tục, giấy tờ cần thiết, được nhân viên ngân hàng quy định rõ ràng sẽ giúp bạn thực hiện các giao dịch tại ngân hàng. Đừng lo lắng, hầu hết các hồ sơ yêu cầu của Ngân hàng SCB đều khá đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng.

Xem thêm: Ngân hàng Tiên Phong Bank có uy tín không? Giải đáp thắc mắc về thẻ tín dụng TPbank

VIII. Để kết luận

Hi vọng qua bài viết SCB bạn là ngân hàng nào, ngân hàng nào, có uy tín, chất lượng hay không 123job đã giới thiệu sơ qua cho bạn tất cả những thông tin cơ bản về Ngân hàng SCB – Ngân hàng TMCP Sài Gòn (Sài Gòn). Gon Joint) mỗi. Thương mại cổ phiếu). Rõ ràng đây là một ngân hàng lớn, có uy tín trên toàn quốc, có thể cung cấp cho bạn nhiều dịch vụ đa dạng và hoạt động chuyên nghiệp nhất. Ngân hàng SCB xứng đáng là một trong những ngân hàng đáng tin cậy, nơi bạn có thể tin tưởng lựa chọn và sử dụng các dịch vụ ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud