Ngân hàng HSBC là ngân hàng gì? Đôi nét thông tin về ngân hàng | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Thông tin về Ngân hàng Tập đoàn HSBC

1.1. Ngân hàng HSBC là gì?

Trong các bài viết trước về tài chính ngân hàng, timviec365.vn đã chia sẻ đến bạn đọc rất nhiều thông tin hữu ích. sao kê ngân hàng, tuyên bố với hoạt động ngân hàng hoặc chia sẻ chính xác hơn NCB là gì?, BIDV là gì?. Tiếp nối chuỗi chia sẻ thông tin này, bài viết này xin giới thiệu về ngân hàng HD Bank.

Trong xu thế phát triển nhanh của xã hội hiện nay, hội nhập quốc tế là tất yếu của mỗi quốc gia, kéo theo những lĩnh vực sau: Ngân hàng & Tài chính tăng lên. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho bạn ngân hàng thương mại phát triển. Trong số đó phải kể đến sự vươn lên ổn định của HSBC. Ngân hàng hsbc là ngân hàng nào?

HSBC HOLDINGS PLC là một các tổ chức tín dụng, tài chính và ngân hàng. HSBC được biết đến là ngân hàng lớn nhất thế giới. Được thành lập vào năm 1865 với tư cách là một tập đoàn ngân hàng ở Hồng Kông và Thượng Hải bởi Thomas Sutherland người Scotland, người đã làm việc cho hàng hải ở phía Đông và bán đảo vào thời điểm đó, nó đã chứng tỏ là một nhà tài chính về vận chuyển và buôn bán thuốc phiện, tơ lụa và thuốc phiện của Anh. trà. Nó đã xử lý khoản vay đầu tiên của Trung Quốc vào năm 1874 và trở nên quan trọng đối với Hồng Kông đến mức nhiều người tiêu dùng giữ toàn bộ lương hưu của họ trong cổ phiếu của HSBC.

READ  Mẫu biên bản giao nhận hàng hóa mới nhất 2022 | Nttworks.vn
Ngân hàng thuộc Tập đoàn HSBC

Từ đó có thể thấy rõ và trả lời được câu hỏi “HSBC là ngân hàng nào”. Hơn 40 triệu khách hàng thông qua các hoạt động kinh doanh toàn cầu của mình: Wealth và Personal Banking, Commercial Banking, Global Banking & Markets. Mạng lưới của Ngân hàng bao phủ 64 quốc gia và vùng lãnh thổ ở Châu Âu, Châu Á, Trung Đông và Châu Phi, Bắc Mỹ và Châu Mỹ Latinh.

Thông tin thêm: Ngân hàng HSBC có mở cửa vào Thứ Bảy không??

1.2. Lịch sử của HSBC

Tập đoàn HSBC phát triển từ Hong Kong và Shanghai Banking Corporation Limited, được thành lập tại Hong Kong vào năm 1865 và có văn phòng tại Thượng Hải, London và đại lý tại San Francisco, Hoa Kỳ. Công ty mở rộng chủ yếu thông qua các văn phòng được thành lập dưới tên ngân hàng cho đến giữa những năm 1950, khi các công ty con bắt đầu được thành lập hoặc mua lại. Sau đây là một số bước chuyển đổi quan trọng nhất trong lịch sử và sự phát triển của tập đoàn kể từ năm 1959.

Lịch sử của HSBC
Lịch sử của HSBC

Tập đoàn HSBC có ngân hàng quốc tế. Nhiều công ty lớn của HSBC đã mở hoạt động kinh doanh của họ cách đây hơn một thế kỷ và có bề dày lịch sử đa dạng và thành tựu. Tập đoàn HSBC, được gọi là Tập đoàn Ngân hàng Hồng Kông-Thượng Hải, được thành lập vào năm 1865 để tài trợ cho hoạt động thương mại ngày càng tăng giữa Trung Quốc và Châu Âu.

HSBC là một trong những tổ chức ngân hàng và dịch vụ tài chính lớn nhất trên thế giới. Mạng lưới quốc tế của HSBC bao gồm khoảng 8.500 văn phòng tại 86 quốc gia và vùng lãnh thổ ở Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương, Châu Mỹ, Trung Đông và Châu Phi.

Đối với HSBC, sự đa dạng vượt ra ngoài sự tuân thủ và các sáng kiến ​​cơ hội bình đẳng. Là một ngân hàng quốc tế, ngân hàng coi trọng sự đa dạng của các thị trường mà ngân hàng hoạt động.

Lịch sử của HSBC
Lịch sử của HSBC

Chiến lược đa dạng hóa của HSBC dựa trên tiền đề rằng các yếu tố khác biệt quan trọng nhất trong cạnh tranh là chất lượng dịch vụ cá nhân được cung cấp cho từng khách hàng và cách ngân hàng đối xử với từng nhân viên của mình.

Ngân hàng có một số Giám đốc điều hành HSBC cấp cao hỗ trợ các sáng kiến, đặc biệt tập trung vào các vấn đề như khuyết tật, chủng tộc, giới tính và tình dục. Vai trò của họ là giúp mọi nhân viên ngân hàng tăng cường hiểu biết của họ về cộng đồng và khách hàng của ngân hàng và đảm bảo rằng chúng được chia sẻ trong toàn ngân hàng.

Một cách họ làm là xây dựng quan hệ đối tác với các tổ chức thúc đẩy cơ hội bình đẳng trong kinh doanh và cộng đồng. HSBC là một trong những công ty ngân hàng tư nhân hàng đầu thế giới, cung cấp các dịch vụ tài chính cho các cá nhân và gia đình giàu có tại 70 địa điểm khác nhau.

Tham khảo: Chuyên mục tư vấn tài chính ngân hàng

2. Tổng quan về Ngân hàng HSBC Việt Nam

Vậy câu hỏi đặt ra là Ngân hàng HSBC Việt Nam là gì?

HSBC Việt Nam được thành lập vào năm 1970, với văn phòng đầu tiên tại Sài Gòn (Thành phố Hồ Chí Minh). Tuy nhiên, phải đến tháng 8 năm 1995, chi nhánh đầu tiên mới được ủy quyền tại Việt Nam. Ngày 01/01/2009, Ngân hàng Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên HSBC Việt Nam được thành lập. Là ngân hàng đầu tiên có chi nhánh tại Việt Nam, cũng có nghĩa là ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên của Việt Nam. Cho đến nay, HSBC đã tham gia vào lĩnh vực tài chính Việt Nam hơn 50 năm và ngày càng chứng tỏ được vị thế của mình trên thị trường nước ta với hàng loạt các dịch vụ tiện ích.

Tổng quan về Ngân hàng HSBC Việt Nam
Tổng quan về Ngân hàng HSBC Việt Nam

Là ngân hàng thương mại, nhưng loại hình ngân hàng thương mại hsbc là gì? Ngân hàng TNHH MTV HSBC 100% vốn nước ngoài là ngân hàng thương mại 100% vốn nước ngoài. Các ngân hàng này sẽ được cấp tư cách pháp nhân tại Việt Nam, nhưng sẽ chỉ hoạt động dưới hình thức công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên hoặc hai thành viên trở lên và sẽ có trụ sở chính tại Việt Nam.

Chi tiết liên hệ của Ngân hàng HSBC

Trụ sở ngân hàng: Tòa nhà Metropolitan, 235 Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

3. Các dịch vụ do HSBC cung cấp

3.1. Dịch vụ tài chính cá nhân

  Dịch vụ do HSBC cung cấp
Dịch vụ do HSBC cung cấp

Nó có hơn 100 triệu người tiêu dùng cá nhân trên toàn thế giới (bao gồm cả khách hàng Tài chính Tiêu dùng). Nó cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính, tín dụng cá nhân, bao gồm séc và tài khoản tiết kiệm, thế chấp, bảo hiểm, các khoản vay, thẻ tín dụng, lương hưu và các dịch vụ đầu tư. Nó là một trong mười công ty phát hành thẻ tín dụng hàng đầu trên thế giới.

3.2. Tài chính tiêu dùng

Hoạt động kinh doanh tài chính tiêu dùng của Công ty Tài chính Cổ phần cung cấp tín dụng cho người tiêu dùng tại điểm bán hàng, cho vay tiền và cung cấp các dịch vụ liên quan nhằm đáp ứng nhu cầu tài chính của người tiêu dùng. Năm 2004, anh hoàn thành việc hợp nhất các hộ cũ của mình.

Xem thêm: Công việc của nhân viên tín dụng của Ngân hàng

3.3. Ngân hàng thương mại

Ngân hàng thương mại
Ngân hàng thương mại

HSBC là nhà cung cấp dịch vụ tài chính hàng đầu cho các công ty thị trường vừa, nhỏ và lớn. Tập đoàn có hơn hai triệu khách hàng như vậy, bao gồm các công ty tự doanh, đối tác, câu lạc bộ và hiệp hội, các công ty đã thành lập và các công ty niêm yết. Tại Vương quốc Anh, Trung tâm Thương mại 209 được thành lập để cải thiện quản lý mối quan hệ cho khách hàng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ có giá trị cao hơn, và tại Hồng Kông, một trung tâm ngân hàng doanh nghiệp đã được mở rộng để cung cấp một dịch vụ duy nhất.

3.4. Sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu

Sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu
Sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu

Sứ mệnh:

 • Các thị trường được lựa chọn hàng đầu
 • Cung cấp trải nghiệm khách hàng tuyệt vời dựa trên sự xuất sắc trong bán hàng, dịch vụ và giải pháp
 • Đạt được lợi nhuận cao hơn, có đạo đức và dài hạn cho các cổ đông của chúng tôi
 • Tạo một nhóm năng động và hiệu suất cao
 • Tạo một môi trường làm việc đầy thử thách, bổ ích và vui vẻ

Giấc mơ:

 • Mang mọi người lại với nhau để tạo ra sự khác biệt

Mục tiêu:

 • HSBC đang làm việc chăm chỉ để tạo ra lợi nhuận.
 • Trả lại khoản đầu tư tối đa cho các cổ đông của HSBC không phải là mục tiêu duy nhất của tổ chức tài chính toàn cầu này.
 • Từ khi bắt nguồn từ vùng nông thôn Châu Á để trở thành một tập đoàn toàn cầu, HSBC luôn tập trung vào các nguyên tắc cơ bản.
 • Việc đạt được các mục tiêu và mục tiêu trong khi tôn trọng các giá trị của mình đã giúp HSBC duy trì lợi nhuận và các tiêu chuẩn đạo đức cao.

4. HSBC một số vị trí tuyển dụng phổ biến

  Một số HSBC thường xuyên tuyển dụng các vị trí
Một số HSBC thường xuyên tuyển dụng các vị trí

HSBC hiện đang có chính sách tuyển dụng rất rộng rãi để có thể biết chính xác và rõ ràng. Hồ sơ công ty HSBC bạn có thể truy cập trang web chính của ngân hàng hoặc tìm kiếm qua trang công việc timviec365.vn.

Một số vị trí tuyển dụng phổ biến bao gồm:

Để lấp đầy những vị trí này, bạn phải trang bị cho mình những kỹ năng sau:

 • Kỹ năng phân tích tốt, khả năng xem xét các giải pháp thay thế và phụ
 • Khả năng thiết lập các ưu tiên và làm việc độc lập dưới áp lực trong môi trường đồng đội
 • Kỹ năng giao tiếp hiệu quả
 • Thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Việt

Những lợi ích mà HSBC mang lại cho bạn khi ứng tuyển vào các vị trí trên là:

 • Có một cái nhìn tổng thể thực tế về việc làm việc tại một ngân hàng quốc tế.
 • Dưới đây là các cơ hội đào tạo thực hành và / hoặc công việc dự án bổ sung cho việc học của bạn, phù hợp với các giá trị của HSBC trong khi thăng tiến sự nghiệp của bạn.
 • Bạn sẽ được thử thách sử dụng tài năng và kiến ​​thức học thuật của mình để gia tăng giá trị cho ngân hàng cũng như nâng cao kỹ năng chuyên môn và cá nhân của mình.
 • Bạn sẽ nhận được trợ cấp hàng tháng với tổng trị giá từ 7.000.000 VND trở lên
 • Nghỉ phép năm được nghỉ đủ 3 ngày.
  Một số HSBC thường xuyên tuyển dụng các vị trí
Một số HSBC thường xuyên tuyển dụng các vị trí

Lợi ích học tập của việc học qua Chuỗi Kỹ năng Tương lai của Đại học HSBC

Và bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin tổng quan nhất về Ngân hàng HSBC và giúp bạn trả lời câu hỏi “Ngân hàng HSBC là gì”. Chúng tôi hy vọng bài viết của chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Thông tin hữu ích về hoạt động ngân hàng năm 2020 mới nhất

Thực tập ngân hàng là một công việc quan trọng giúp sinh viên tiếp thu được nhiều kiến ​​thức thực tế trong ngân hàng, rèn luyện một số kỹ năng nâng cao kiến ​​thức. Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về việc thực tập tại ngân hàng mới nhất năm 2020. Hãy cùng timviec365.vn khám phá nhé.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 13269 & cateid = 145 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud