Newbie là gì? Làm thế nào để trở thành một newbie có giá trị | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Trong thời đại kinh tế hội nhập thế giới. Tạo nhiều cơ hội việc làm và học hỏi về ngôn ngữ và văn hóa của nhiều quốc gia khác. Từ đó, các thuật ngữ mới ra đời được nhiều người sử dụng để giao tiếp. Một trong những thuật ngữ được sử dụng phổ biến gần đây là “newbie”. Vậy bạn có biết vỡ lòng là gì không? Hãy cùng Thiên Từ tìm hiểu các thuật ngữ này qua bài viết này nhé!

Định nghĩa của a beginner là gì?

Định nghĩa của a beginner là gì?

Người bắt đầu sẽ được hiểu là người bắt đầu. Người không có kinh nghiệm bất kỳ nghề nghiệp hoặc hoạt động trong một lĩnh vực cụ thể.

Khái niệm về người mới bắt đầu có lịch sử lâu đời. Và chúng trở nên phổ biến vào cuối thế kỷ XX bởi quân đội Hoa Kỳ. Nhưng ngày nay, những người mới bắt đầu được sử dụng thường xuyên hơn nhiều. Thuật ngữ này thường dùng để chỉ những người mới bắt đầu sử dụng máy tính, thường xuyên kết nối Internet.

Một số từ đồng nghĩa dành cho người mới bắt đầu mà bạn có thể tham khảo là: noob, beginner, starter, junior

READ  Xe van là gì? Những đặc trưng cơ bản của xe van | Nttworks.vn

Làm thế nào để thoát khỏi tên của một người mới bắt đầu?

Khi bạn bắt đầu thực tập trong một công ty. Bạn không có kinh nghiệm, không có kỹ năng, không biết phải làm gì. Đúng vậy, bạn chính xác là một người mới – một người hoàn toàn mới.

1. Học hỏi tích cực – có tinh thần trách nhiệm

Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn thường sẽ không được giao bất kỳ công việc quan trọng nào. Bạn đang trong quá trình học hỏi và mọi thứ bạn làm đều do người lãnh đạo của bạn quyết định. Ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu, bạn phải hoàn thành các nhiệm vụ được giao mà không bị từ chối vì bất kỳ lý do gì.

Không biết thì hỏi, chưa giỏi thì học. Nếu bạn không hiểu vấn đề, hãy liên hệ trực tiếp với tài xế của bạn để được hướng dẫn. Họ không thể nắm tay bạn chỉ vì bạn. Họ sẽ chỉ hướng dẫn cho bạn nếu bạn cần giúp đỡ. Đừng dựa dẫm vào những người mới không có khả năng hoàn thành nhiệm vụ khó khăn, và lấy đó làm cái cớ cho sự thiếu trách nhiệm trong công việc của bạn. Không chủ nhân nào muốn thuê một nhân viên không có giá trị.

Là người khôn ngoan, hãy luôn chủ động nói những điều mình chưa hiểu, tích cực nghiên cứu học hỏi những điều mình chưa biết. Chứng minh bản thân xứng đáng. Và doanh nghiệp của họ cần những người như bạn làm việc cho công ty của họ.

READ  Kỹ năng tư duy logic: tầm quan trọng và 4 cách để rèn luyện | Nttworks.vn

2. Mua lại Tùy chọn – Đặt câu hỏi khôn ngoan

Không phải mọi thông tin bạn biết đều là sự thật hoàn toàn. Bạn sẽ cần xác minh tất cả thông tin để giải quyết vấn đề này. Điều này sẽ giúp bạn tránh lãng phí thời gian khi phải làm đi làm lại một công việc do thông tin không chính xác.

Một điều khác mà bạn có thể sai là bạn không biết phải hỏi gì. Theo tâm lý thông thường, bạn thường mất nhiều thời gian tìm kiếm nếu không hiểu rõ vấn đề. Đó là lý do tại sao bạn đang yêu cầu tiết kiệm thời gian thay vì tìm kiếm. Nhưng bạn không biết rằng nó sẽ khiến bạn trở nên thụ động và lười biếng. Bạn phụ thuộc vào người khác và làm phiền họ nếu bạn luôn yêu cầu, ngay cả khi bạn kén chọn. Việc này lặp đi lặp lại sẽ khiến họ khó chịu. Và bạn dường như trở nên thực sự vô dụng trong mắt người khác.

Vì vậy, trước khi muốn đặt câu hỏi, bạn cần tìm hiểu vấn đề trước. Nếu bạn không hiểu điều này, hãy lập danh sách các vấn đề bạn cần giải đáp. Và mọi thứ bạn cần biết có thể giải quyết vấn đề cần thiết ở cốt lõi của nó. Sau khi nhận được câu trả lời, hãy chọn thông tin bạn cho là đúng và phù hợp, sau đó áp dụng vào công việc bạn làm để hoàn thành nó.

READ  Thông tin công ty & tin tuyển dụng từ Công ty Cổ phần ByteSoft Việt Nam | Nttworks.vn

Người mới có phải cải tiến không?

Những phẩm chất mà người mới bắt đầu cần có khi làm việc trong các công ty là:

  • Làm việc chăm chỉ
  • Thành thật
  • Có ý chí hoàn thiện
  • Có tinh thần trách nhiệm trong công việc
  • Luôn lắng nghe và học hỏi
  • Sẵn sàng thay đổi
  • Chủ động trong mọi tình huống

Qua bài viết trên bạn đã có thể trả lời được câu hỏi người mới bắt đầu học là ai? Và những người đang thực tập bạn cần làm gì để thoát khỏi cái tên sơ khởi để công ty tôn trọng. Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết Thiên Tử có giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud