Newbie là gì? Bạn có biết vị trí newbie nào phổ biến hiện nay? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tìm một công việc

1. Người mới bắt đầu là gì?

Nếu bạn là một chuyên gia CNTT, thuật ngữ này có lẽ không quen thuộc với bạn, vì nó thường được sử dụng trong lĩnh vực này. Ngoài ra, bạn có thể bắt gặp thuật ngữ Newbie khi tham khảo các bài báo việc làm trên timviec365.vn. Về bản chất, điều này có nghĩa là đề cập đến các thành viên mới hoặc những người mới đến với nhau.

Chính xác thì người mới bắt đầu là gì?

Tóm lại, nếu ai đó không biết sử dụng máy tính và Internet hoặc chưa quen với công việc liên quan đến Internet thì cũng được gọi là người mới bắt đầu. Ví dụ: nếu bạn đang nghiên cứu, chọn lọc và tìm hiểu về Python, bạn là người mới sử dụng Python. Nó không quá khó hiểu phải không?

Một số thuật ngữ có nghĩa tương tự với người mới bắt đầu là: người mới bắt đầu, người mới bắt đầu, người mới bắt đầu.

>> Xem thêm: Môi trường làm việc của Google

2. Lịch sử hình thành của một người mới bắt đầu – một người mới bắt đầu

Thuật ngữ newbie có thể bắt nguồn từ từ “newbie”, có nghĩa là không chắc chắn, và vào những năm 1850, Hoa Kỳ và Úc bắt đầu sử dụng chúng để chỉ những sinh viên mới trong một bối cảnh hoặc tình huống. Mặt khác, tên New boy hay new blood cũng có thể được dùng để đặt tên cho trường công lập của Anh. Chúng đều được dùng trong cùng một thời đại và chỉ một đối tượng là học sinh bước vào học kỳ đầu tiên.

Tuy nhiên, cho đến những năm 1960 và 1970, thuật ngữ này đã bị hạn chế sử dụng, và bây giờ có một cách khác người ta sử dụng nó để đặt biệt danh cho những sinh viên mới học trong Hải quân Hoa Kỳ. Vì lúc đó còn có những học sinh ưu tú hơn, lớn tuổi hơn trong số những đoàn viên được kết nạp. Mãi đến năm 1981, thuật ngữ Newbie mới được sử dụng dưới dạng cụ thể hơn trên web, vì trước đây nó được sử dụng chủ yếu như một lời truyền miệng, trước khi nó được viết lại dưới nhiều hình thức khác nhau. thay đổi theo cuộc gọi, ví dụ: : người mới, nubie hoặc ong. Dần dần, thuật ngữ này được sử dụng rộng rãi hơn, cả về mặt địa lý và đối tượng sử dụng.

>> Xem thêm: Flextime là gì?

Lịch sử của một người mới bắt đầu là gì?
Lịch sử của một người mới bắt đầu là gì?

3. Một vài lời chia sẻ kinh nghiệm của người mới bắt đầu

Với cơ chế thị trường lao động hiện nay, sự cạnh tranh giữa các trường đại học và việc làm cũng ngày càng trở nên cạnh tranh, và rõ ràng là nhân tài đang tràn vào và con người đang được phân phối mới và cũ. Những trận chiến mới bắt đầu trong môi trường làm việc – Môi trường làm việc tiếng anh, cũng tiêu tốn nhiều giấy mực của nơi làm việc. Và dường như những người mới bắt đầu học thường gặp rất nhiều khó khăn trong công việc, không chỉ trong công việc, mà còn cả áp lực từ môi trường. văn hóa công sở, văn hóa kinh doanh. Sau khi người mới bắt đầu yêu cầu giấu tên, hãy chia sẻ kinh nghiệm và mẹo của bạn để những người mới bắt đầu khác có thể chỉ ra và đưa ra kết luận về nơi họ nên hướng đến bây giờ.

3.1. “Vì tôi là người mới bắt đầu …”

Người mới bắt đầu là gì? – Khi mới bắt đầu, bạn có thể không làm được tất cả mọi thứ, nhưng bạn không thể dựa vào hoặc dựa vào nhãn mác để trốn tránh những nhiệm vụ khó hoặc lấy đó làm cái cớ. công việc được giao. Luôn ghi nhớ trong đầu bạn ý tưởng rằng người khác có thể làm được thì bạn cũng có thể làm được, bởi vì đó là động lực khiến bạn thể hiện tốt nhất có thể với tư cách là một Newbee.

Trong quá trình làm ong mới nên cố gắng hết sức, đừng ngại hỏi những điều mình chưa biết, vì không biết thì không ai biết mà chỉ dạy, hướng dẫn cho mình. Như cô giáo đã nhắc nhở tôi hồi đi học “Muốn ngoan thì đừng giấu dốt”, lúc đó tôi thực sự không tin vào câu hỏi đó, nhưng giờ đi làm rồi, tôi vẫn nghĩ đó là một câu hỏi. Đừng nói bậy. Ít nhất là cho một người mới bắt đầu!

Vì vậy, hãy là người chủ động, chủ động nói những điều mình chưa hiểu, chưa biết, chưa biết. Vì vậy ai đó có trách nhiệm dạy bạn hiểu những vấn đề này. Bởi vì tự mình làm có thể mất thời gian và có thể không chính xác, việc mắc sai lầm chỉ là chuyện “tik tak”.

Cơ khí – sản xuất

>> Xem thêm: Những câu nói hay về tình bạn

Một vài lời chia sẻ kinh nghiệm của người mới bắt đầu
Một vài lời chia sẻ kinh nghiệm của người mới bắt đầu

3.2. “Đồng thời cũng không được hỏi bừa bãi, phải có cách hỏi đúng không vô tội vạ!”

Nếu bạn đặt một câu hỏi hoặc bất kỳ hành động nào ảnh hưởng đến công việc của bạn, bạn nên biết cách suy nghĩ cẩn thận để nó đáp ứng nhu cầu của bạn. văn hóa giao tiếp trong Môi trường làm việc lý tưởng của tôi.

Nếu chúng tôi có thông tin hoặc câu hỏi, chúng tôi hỏi các đồng nghiệp của mình: đồng nghiệp không để mất thời gian mà đôi khi còn gây phiền hà cho người khác, vì trong quá trình làm việc có nhiều việc phải hỏi, nên hỏi đi hỏi lại là điều không nên. Do đó, việc thiết lập các quy Quy tắc ứng xử tại nơi làm việc là cực kỳ cần thiết và bạn có thể sử dụng nó để làm việc hiệu quả hơn

Đầu tiên, bạn cần lên danh sách những điều cần hỏi và ưu tiên những điều cần giải quyết trước. Nếu có việc gì cần hỏi gấp, tranh thủ hỏi những việc không cần thiết hoặc công việc có vướng mắc nhưng vẫn nên dành chút thời gian thử tìm hiểu. nó là một vấn đề, nếu bạn thực sự không thể xử lý nó, bạn nên hỏi.

Một ví dụ điển hình được một người mới chia sẻ là: Trước đây, bạn không biết cách chuyển dữ liệu giữa bộ điều khiển và mô hình, vì vậy bạn thường tìm kiếm trên Google nhưng nó đã lấy đi những vật có giá trị của bạn. 2 tiếng đồng hồ, nên sau khi đã quyết định và tránh mất thêm thời gian, anh tự đặt ra quy tắc là nếu sau 30 phút mà không tìm ra cách giải quyết thì sẽ nhờ đến sự giúp đỡ của mọi người.

Vì vậy, một người mới bắt đầu dành thời gian cho việc gì đó khác hơn là đi theo một con đường không hiệu quả.

4. Một số bài viết phổ biến dành cho người mới bắt đầu hiện nay

4.1. Nhà thiết kế mới

Trên thực tế, nhiều người gọi vị trí này là designer chính, người chịu trách nhiệm thể hiện, truyền tải thông điệp và được người dùng cảm nhận một cách trực quan thông qua một số ấn phẩm nhất định. Công việc chính thường là phối hợp với bộ phận marketing thiết kế các sản phẩm như banner, profile, bao thư, folder, hình ảnh 2D 3D,… tùy theo công việc và lĩnh vực làm việc. Ngoài việc hiểu những kiến ​​thức cơ bản của công việc, những người mới bắt đầu ở vị trí này phải hiểu về lý thuyết màu sắc: ánh sáng và màu sắc; hệ màu phổ biến: hệ màu bổ sung RGB, hệ màu loại trừ CMYK; mối quan hệ giữa hệ màu và quang phổ khả kiến ​​…

Nhà thiết kế mới
Nhà thiết kế mới

4.2. Lập trình viên mới vào nghề (lập trình viên)

Người mới bắt đầu là gì? cho các lập trình viên? Là một trong những vị trí có nhiều tiềm năng phát triển và nhiều cơ hội việc làm, đó là một công việc cho nguồn nhân lực. Tuy nhiên, khi tham gia cộng đồng lập trình viên chuyên nghiệp lần đầu tiên, những người mới bắt đầu thường nghĩ rằng thông tin trong trường học có thể giúp bạn làm tốt công việc của một lập trình viên. Trong hoàn cảnh hiện tại, bạn sống thôi là chưa đủ. Có rất nhiều điều bạn không thể học trong các khóa học hoặc sách học. Chắc hẳn bạn cũng đã biết trước rằng đặc thù và tính chất công việc của một lập trình viên đều đòi hỏi nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế, chưa kể lĩnh vực liên quan đến ngành công nghệ thông tin. Vì vậy, để thành công khi mới bắt đầu, bạn nên tham khảo một số lời khuyên của chuyên gia sau:

– Lên kế hoạch thay đổi và tìm hiểu hệ thống mới: Như trên, tôi chia sẻ những lập trình viên thường xuyên thay đổi, dù đó là xu hướng, nhu cầu hay khi thành tựu mới xuất hiện, bạn cần thay đổi, cập nhật và học hỏi điều gì đó mới. đồ đạc. Những người mới bắt đầu một ngày nào đó có thể phải thay đổi từ dự án này sang dự án khác, từ ngôn ngữ lập trình này sang ngôn ngữ lập trình khác, để đảm bảo rằng chúng phù hợp với xu hướng và nhu cầu của thị trường.

– Hợp tác tốt với người khác: một trong những kỹ năng quan trọng nhất không chỉ đối với vị trí mới bắt đầu công việc mà còn đối với nhiều vị trí khác, thậm chí là ở vị trí quản lý. Yếu tố làm việc nhóm không thể thiếu trong bộ máy hoạt động. Vì nó vừa mang lại lợi ích vừa mang lại hiệu quả. Ngoài ra, hiệu suất thực tế đã nhiều lần nhấn mạnh điều này, mặc dù có thể tạo ra các sản phẩm lập trình độc đáo và hữu ích, nhưng không ai biết nó có vấn đề gì. Vì đôi khi chỉ có người ngoài nhìn thấy lỗi, có thể bằng cách làm việc tốt với người khác, chắc chắn ai đó sẽ nhận ra lỗi và khi đó sản phẩm của bạn sẽ thực sự hoàn hảo. Pháo đài.

Bạn cũng có thể xem thông tin tuyển dụng tại timviec365.vn để biết thêm thông tin về công việc này. Hi vọng thông tin đã được chia sẻ “Người mới là gì?” đã mang lại cho bạn nhiều lợi ích!

Công việc bảo hiểm

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6071 & cateid = 33 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Intermediate là gì? Các trường hợp sử dụng Intermediate | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud