Nên sử dụng Font chữ nào trong CV? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Nhiều người nghĩ rằng chỉ những công việc liên quan đến thiết kế, đồ họa mới cần chú ý đến bố cục và thiết kế phông chữ CV-s nộp đơn xin việc làm. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là một quan niệm sai lầm. Phông chữ trong CV rất quan trọng đối với mọi công việc. Không phải phông chữ nào chúng ta cũng có thể sử dụng để viết CV. Đây là một vài gợi ý JobsGO chỉ đưa ra lựa chọn cho bạn Phông chữ CV.

1. Nguồn vốn khả dụng

CV là nơi để ứng viên thể hiện bản thân trước nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thể hiện tốt nhất bản thân khi soạn CV. Nhiều người mắc phải những sai lầm ngớ ngẩn như chọn sai quỹ, dẫn đến mất điểm trước nhà tuyển dụng mà không hề hay biết. Nếu bạn chưa biết Tôi nên sử dụng phông chữ nào trong CV của mình? Đây là một số gợi ý cho bạn.

đọc thêm: Lưu ý khi đặt tên tệp CV

1.1. Phông chữ Helvetica

Nếu bạn muốn chọn một quỹ rõ ràng, đơn giản, không quá cầu kỳ và không chạy theo xu hướng thì phông chữ Helvetica là một lựa chọn lý tưởng để viết sơ yếu lý lịch. Phông chữ này giúp người dùng thể hiện sự trưởng thành và ngăn nắp. Chúng góp phần tạo nên sự chuyên nghiệp cho CV của bạn.

READ  Bug là gì? Cách fix bug hiệu quả chỉ số ít developer mới biết! | Nttworks.vn

Các quỹ được sử dụng trong CV

Helvetica là phông chữ được sử dụng cho CV

Hơn nữa, đối với nhiều CV có kinh nghiệm và thành tích, phông chữ đơn giản của Helvetica giúp giữ cho CV của bạn gọn gàng hơn. Bạn có nhiều không gian hơn để viết những thành tích ấn tượng của mình vào CV. Có lẽ vì font chữ khá nhỏ gọn nên Helvetica thường được sử dụng trong giới kinh doanh.

Một trong những phông chữ giống Helvetica mà bạn có thể sử dụng là Sans-serif. Phông chữ này không có “footer” nhỏ dưới mọi ký tự như phông chữ Times New Roman.

1.2. Proxima Nova là một lựa chọn tuyệt vời cho một CV

font-letter-writing-cv

Nếu bạn muốn một phông chữ có cùng lợi ích như Helvetical nhưng có ít cạnh hơn, thì Phông chữ Proxima Nova cũng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho hồ sơ của bạn. Phông chữ này có cảm giác nhẹ hơn. Trong khi Helvetica trông cứng rắn và nghiêm túc thì Proxima Nova lại mềm mại và tròn trịa hơn. Hầu hết các nhà tuyển dụng và khách hàng đều thích phông chữ này. Tuy nhiên, đây không phải là một phông chữ miễn phí. Để sở hữu Quỹ Proxima Nova, bạn phải chi $ 29,99 để mua quỹ lựa chọn này từ myfonts.com. Nếu bạn muốn mua 144 loại phông chữ khác nhau, giá là $ 734.

1.3. Garamond – phông chữ hướng đến người đọc

Phông chữ CV

Nếu bạn không muốn sử dụng Helvetica hoặc không muốn mất tiền mua Proxima Nova thì phông chữ Garamond cũng có cơ hội không thể bỏ qua. Nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm, hãy sử dụng phông chữ này để thể hiện tất cả trải nghiệm đó trong một không gian hạn chế. Theo các nhà thiết kế chuyên nghiệp, font chữ này giúp người đọc định hướng rất tốt. Bạn muốn cho nhà tuyển dụng biết lý do tại sao bạn không nên thử Garamond.

READ  Hướng dẫn lưu ký chứng khoán | Nttworks.vn

1.4. Times New RomanQuỹ phổ biến

Vẫn còn nhiều tranh cãi về việc sử dụng nó Phông chữ Times New Roman Khi viết CV. Bởi vì có một số lượng lớn các nhà thiết kế vẫn công nhận Times New Roman là tiêu chuẩn cho tất cả các tài liệu do máy tính tạo ra. Mặc dù một số người cho rằng phông chữ Times New Roman trông có vẻ khó hiểu, khó hiểu và cần được thay thế. Họ cho rằng việc chọn font chữ Time New Roman trong CV giống như việc “mặc quần tập đi” trong một cuộc phỏng vấn xin việc. Khi soạn thảo văn bản, hầu hết chúng ta đều chọn phông chữ quen thuộc này. Điều này không hoàn toàn sai, nhưng nó không phải là phông chữ tốt nhất để thêm vào CV của bạn.

Sơ yếu lý lịch.  nét chữ

Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng chúng, bạn phải thực hiện theo từng trường hợp cụ thể. Dựa trên tiêu chí thiết kế hiện tại của thế hệ mới (rõ ràng, đơn giản, đẹp mắt), font Times New Roman có thể không thể so sánh với các font trên.

1.5. Didot – phông chữ cao cấp

phông chữ viết cv 2

Nếu bạn muốn một phông chữ cao cấp, thì Didot Cũng là một khuyến nghị tốt. Phông chữ này sẽ cung cấp cho CV của bạn một cái nhìn phong cách và nữ tính. Nó được cho là một sự lựa chọn lý tưởng cho những ai có công việc liên quan đến thiết kế thời trang. Tuy nhiên, phông chữ này không được sử dụng quá thường xuyên khi soạn thảo văn bản.

READ  Giúp bạn trả lời câu hỏi sĩ quan quân đội là gì? | Nttworks.vn

2. Phông chữ có thể không được sử dụng

2.1. Zapfino – chỉ thích hợp cho lời mời đám cưới

Nên tránh sử dụng phông chữ Zapfino khi viết CV. Vì font này quá rườm rà và phức tạp. Zapfino chỉ thích hợp cho lời mời đám cưới. Đây là phông chữ dành cho gia đình và không nên sử dụng trong các trường hợp nghiêm trọng như viết CV vì nó quá khó đọc.

phông chữ CV

2.2. Phông chữ chuyển phát nhanh chắc chắn nên tránh trong CV của bạn

Chuyển phát nhanh Đây cũng là phông chữ bạn nên tránh trong sơ yếu lý lịch của mình. Bởi vì phông chữ này hơi giống như bắt chước dòng của một máy đánh chữ cũ. Đôi khi những phẩm chất cổ xưa này có ý nghĩa trừ khi nhà tuyển dụng đọc sơ yếu lý lịch của bạn. Nhà tuyển dụng cho rằng bạn là người luôn sống trong cái cũ, không cởi mở với cái mới và chậm bắt kịp xu hướng hiện đại?

2.3. Comic Sans là một phông chữ khủng khiếp cho CV

Phim hoạt hình Sans Đây là một phông chữ rất tệ cho sơ yếu lý lịch của bạn. Phông chữ này chỉ dành cho thanh thiếu niên. Sử dụng phông chữ này trên sơ yếu lý lịch của bạn chắc chắn là một thảm họa. Chưa kể Phông chữ Comic Sans chiếm nhiều không gian. CV của bạn sẽ rất rắc rối và rắc rối. Vì vậy, bạn nên tránh chọn quỹ này khi viết CV.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud