Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu để an toàn tránh mọi rủi ro?VNDIRECT | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Tôi nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? để tự tin hơn trên hành trình đầu tư? Câu hỏi này khiến nhiều nhà giao dịch phải suy nghĩ. Ngày nay, với sự phát triển của “xã hội” chứng khoán, vô số sàn giao dịch trực tuyến đã ra đời. Nhưng làm thế nào để bạn biết được đâu là một giao dịch xứng đáng để “chọn mặt gửi vàng”? cũng như làm thế nào để xác định và giảm thiểu rủi ro đầu tư? Bài viết này là câu trả lời cho bạn!

Tôi nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Tìm hiểu 5 tiêu chí vàng để đánh giá sàn chứng khoán uy tín

Tôi nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? và tiêu chí đánh giá chất lượng của sàn giao dịch là gì? Và nếu tính đến nay, nhà đầu tư có thể thực hiện bao nhiêu hình thức và làm thế nào để họ có thể nhận biết và tránh rủi ro? Trả lời được những câu hỏi trên sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng thể về “thế giới” chứng khoán và “dấn thân” đồng đều.

Có bao nhiêu cách để mở một tài khoản chứng khoán?

Tôi nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?? Có bao nhiêu loại tài khoản chứng khoán được mở? Theo quy định chung của ngành chứng khoán, nhà đầu tư có thể mở tài khoản giao dịch theo hai cách: trực tiếp và từ xa (bao gồm đăng ký đặt lệnh qua thư và đăng ký trực tuyến).

READ  30 Cách ứng xử hay trong cuộc sống | Nttworks.vn

Thủ tục mở tài khoản trực tiếp rất đơn giản, nhà đầu tư chỉ cần mang chứng minh nhân dân đến văn phòng công ty giao dịch, cung cấp đầy đủ thông tin trong Hợp đồng mở tài khoản và đợi kích hoạt khớp lệnh là có thể bắt đầu giao dịch.

Hình thức mở tài khoản từ xa được thiết kế nhằm phục vụ những nhà đầu tư không thể đến trực tiếp văn phòng. Theo phương thức này, tất cả các thủ tục giấy tờ, tài liệu phải có chữ ký của chủ tài khoản và gửi qua bưu điện cho công ty.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể mở tài khoản chứng khoán trực tuyến bằng cách điền dữ liệu cá nhân trên website của công ty giao dịch và xác nhận tài khoản bằng mã OTP gửi đến số điện thoại hoặc e-mail đã đăng ký.

Để đơn giản hóa quá trình tạo tài khoản từ xa, nhiều thương gia chỉ lưu trữ thông tin nhà đầu tư và bỏ qua phần xác minh lại. Điều này có thể gây ra những sai lầm khi kinh doanh chứng khoán. Vì vậy, người tham gia cần thận trọng trong việc lựa chọn công ty chứng khoán cũng như thủ tục mở và kích hoạt tài khoản, đặc biệt là đối với các dịch vụ thanh toán.

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu để đạt tiêu chuẩn định giá 5 uy tín?

Theo các chuyên gia chứng khoán, 5 yếu tố chính sau đây liên quan đến việc đánh giá chất lượng của một sàn giao dịch chứng khoán:

READ  Điểm chuẩn trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM 2020 | Nttworks.vn

Tôi nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu?

  1. Ủy quyền: đây là yếu tố quan trọng để đánh giá uy tín của một sở giao dịch chứng khoán. Giấy phép có vai trò bảo hộ trong mọi hoạt động của công ty chứng khoán. Chọn một sàn giao dịch được cấp phép để đầu tư một cách an toàn mà không phải lo lắng về việc lừa đảo.
  2. Sản phẩm giao dịch: Một công ty giao dịch đáng tin cậy cho phép người tham gia lựa chọn từ nhiều loại sản phẩm giao dịch, chẳng hạn như tiền tệ, cổ phiếu, cổ phiếu hoặc tiền điện tử.
  3. Niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán: Sở giao dịch chứng khoán được niêm yết trên thị trường chứng minh rằng tất cả dữ liệu kinh doanh, chẳng hạn như thu nhập, lợi nhuận, chênh lệch giá, đều có tính minh bạch cao và đáng được tin cậy.
  4. Các loại phí:
  • Thanh toán: Tôi nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? tại đây bạn sẽ được hỗ trợ thêm thông qua một số cổng giao dịch điện tử miễn phí. Nếu có một khoản phí, số lượng có thể chấp nhận được.
  • Spread và hoa hồng: đây là chi phí của sự “sống còn” của sàn giao dịch. Sàn giao dịch ECN hoặc STP tính phí hoa hồng, phần chênh lệch được thu bởi nhà tạo lập thị trường. Trong mọi giao dịch, sàn giao dịch chứng khoán uy tín luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.
  1. Nhóm Dịch vụ Khách hàng: Có một số vấn đề với các khoản đầu tư cổ phần, từ việc tạo tài khoản đến quá trình giao dịch. Sàn giao dịch chất lượng cao mang đến cho khách hàng sự chăm sóc và tư vấn tận tình nhất để giải quyết những khó khăn trong đầu tư.
READ  Trái phiếu DBOND - rủi ro thấp, lãi suất trái phiếu sinh lời caoVNDIRECT | Nttworks.vn

Nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu để dễ dàng nhận biết và tránh rủi ro?

Trước khi trả lời câu hỏi Tôi nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? Để giảm thiểu rủi ro, nhà đầu tư cần nhận thức được những rủi ro chính khi đầu tư. Có hai loại vấn đề chính: rủi ro hệ thống và rủi ro phi hệ thống.

  • Rủi ro hệ thống: bao gồm các vấn đề của thị trường chứng khoán, cụ thể là rủi ro hàng hóa do cung và cầu không phù hợp, rủi ro mẫu do thị trường biến động và rủi ro thanh khoản phát sinh từ các giao dịch biến động.
  • Rủi ro phi hệ thống: bao gồm các tình huống “bất ngờ”, chẳng hạn như tai nạn hoặc bê bối của nhà phát hành. Cụ thể hơn là rủi ro xếp hạng, rủi ro lỗi thời hoặc các vấn đề liên quan đến các giai đoạn kiểm toán và pháp lý. Đối với rủi ro kiểm toán nào là rủi ro “đáng lo ngại” nhất, do việc kiểm soát chi phí kém làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất của công ty, dẫn đến hàng tồn kho “chìm đắm không thể ngăn cản”.

Tôi nên mở tài khoản ở đâu để giảm thiểu rủi ro?

Cho nên, Tôi nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu? để “phòng ngừa” rủi ro trong giao dịch?

Trên thực tế, không có sàn giao dịch chứng khoán nào cam kết loại bỏ rủi ro cho nhà đầu tư 100%. Vì vậy, bạn nên chủ động trang bị cho mình những kỹ năng giao dịch chứng khoán hiệu quả. Tìm hiểu cẩn thận, từ những điều cơ bản đến “thế giới” của Forex, để chắc chắn trong mọi giao dịch. Đồng thời, điều quan trọng là phải rèn luyện bản thân một cách nhất quán. Do thị trường đầu tư luôn trong trạng thái luân chuyển liên tục, nên thật sự có nguy cơ “ra về tay trắng” nếu không giữ tâm thế vững vàng.

Chúc các nhà đầu tư may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud