Nên học văn bằng 2 ngành gì? Sự hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Các công việc trong quản lý kinh doanh

1. Tại sao bạn nên học văn bằng 2

Văn bằng thứ 2 là chương trình giáo dục đại học thứ hai trong một ngành khác sau khi sinh viên đã hoặc đang theo học ít nhất một ngành toàn thời gian. Học cao học đang là xu hướng của nhiều sinh viên hiện nay. Vì ai cũng hiểu lợi ích của nó đối với tương lai và sự nghiệp sau này.

1.1. Nâng cao kỹ năng chuyên môn của bạn

Tại sao phải học văn bằng 2?

Không giống như bằng thạc sĩ, có thể chọn một chuyên ngành khi lấy bằng thứ hai, nhưng không bắt buộc phải học tiếp ở trình độ cao hơn ở chuyên ngành đầu tiên. Hầu hết các sinh viên sau đại học đều muốn nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình. Một điều cũng rất dễ hiểu là các vị trí tuyển dụng ngày nay không bao giờ giới hạn ở một yêu cầu chuyên môn nhất định mà thường bao gồm các kỹ năng khác. Ví dụ, để tuyển dụng nhà báo, bạn có thể được yêu cầu nói thêm tiếng Anh hoặc có thêm kỹ năng lãnh đạo để làm việc ở các vị trí cấp cao trong văn phòng. Không chỉ có 2 bằng một lúc, bạn có nhiều khả năng được ngồi ở vị trí cao hơn hoặc đổi lương cao hơn gấp đôi nếu bạn chỉ có một bằng đại học chính quy.

1.2. Nhiều cơ hội việc làm hơn

Tiếp theo, việc có bằng thứ hai trong một ngành khác cũng sẽ giúp người sở hữu có nhiều cơ hội việc làm hơn. Vì tình hình việc làm chung hiện nay, có rất nhiều sinh viên sau khi ra trường sẽ bắt đầu làm việc trái ngành. Sau khi hoàn thành hoặc học một nghề thông thường, sinh viên cảm thấy không phù hợp có thể chọn học thêm văn bằng thứ hai thay vì từ bỏ nghề hiện tại để học lại nghề mới. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo bạn có thể làm cả hai công việc ở hai lĩnh vực khác nhau với hai tấm bằng đại học. Cơ hội việc làm của bạn sẽ tăng gấp đôi và nhà tuyển dụng không có lý do gì để từ chối những ứng viên có tới hai bằng cấp cao hơn chuyên nghiệp. Điều này giúp loại bỏ những bất thường và dư thừa trong quá trình làm việc không an toàn.

1.3. Mở rộng mối quan hệ

Ngoài ra, có nghĩa là khi bạn học văn bằng 2, bạn ở cùng một lớp với những nhóm người khác nhau, với những tầng lớp khác nhau. Nó chứa hai nhóm đối tượng sau:

  • Thứ nhất, mọi người học các ngành khác cùng bằng cấp với bạn
  • Thứ hai là những bạn vừa học vừa làm văn bằng 2 do các bạn lựa chọn.

Đối với nhóm đối tượng đầu tiên, bạn có thể mở rộng mối quan hệ của mình với những người trong các lĩnh vực khác. Do đó, nó có thể giúp bạn sau này trong cuộc sống nếu bạn cần giúp đỡ trong một lĩnh vực mà người khác đang làm việc. Đối với nhóm người thứ hai, nếu bạn có mối quan hệ này, bạn sẽ có cơ hội học hỏi và tiếp thu kiến ​​thức thứ cấp nhanh hơn nhờ sự hỗ trợ của những người đã và đang theo học nghề.

Việc làm trong lĩnh vực nhân sự

2. Một số chuyên ngành phù hợp để học văn bằng 2

2.1. Ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một trong những kỹ năng quan trọng trong mọi ngành nghề và công việc hiện nay. Chính vì vậy, ngoại ngữ luôn đứng đầu trong danh sách những môn học đáng để học văn bằng 2. Có nhiều chuyên ngành khác nhau về ngoại ngữ, nhưng nổi bật nhất là 4 ngôn ngữ Anh, Trung, Nhật và Hàn. Thông thường, những sinh viên đã hoàn thành chuyên ngành của mình thường tiếp tục đăng ký để lấy bằng một trong bốn ngôn ngữ trên. Với tình hình việc làm hiện nay, các công ty ở Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc là 3 quốc gia có mức đầu tư cao nhất vào Việt Nam, nơi mà tiếng Anh là ngôn ngữ bắt buộc đối với hầu hết mọi người. Vì vậy, các thí sinh được ưu tiên xét tuyển có bằng Trung cấp chuyên nghiệp 2 ngoại ngữ trở lên được ưu tiên hơn cả.

2.2. Luật

Luật là một lĩnh vực khác mà nhiều người chọn để lấy bằng cấp hai. Cũng giống như tiếng nước ngoài, luật được chia thành nhiều nhóm: luật dân sự, luật thương mại, luật hình sự, luật kinh tế, luật hành chính,… Tất cả các nhóm luật đều có tác động nhiều hay ít đến mọi ngành nghề, lĩnh vực công nghiệp, con người. Do đó, việc có văn bằng 2 luật liên quan trực tiếp đến chuyên môn liên quan rất nhiều đến việc định hình trình độ chuyên môn của bạn. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh, nhưng hiểu biết về kinh doanh hoặc luật kinh doanh thực sự giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn. Đây cũng là lý do tại sao các nhà tuyển dụng cũng muốn thuê những ứng viên có hai bằng cấp, một trong số đó là luật.

Nên học văn bằng 2 luật
Nên học văn bằng 2 luật

2.3. Sự quản lý

Thứ ba là khả năng lãnh đạo. Ngành quản lý rất đa dạng, từ quản lý kinh doanh, quản lý khách sạn, quản lý kinh doanh, quản lý nhân sự,… nhưng nhìn chung các ngành quản lý này đều liên quan đến quản lý và lãnh đạo. Học văn bằng 2 về quản lý cung cấp một cái nhìn tổng quan về lĩnh vực nghề nghiệp của bạn. Không những vậy, nó còn phát triển rất tốt kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm của bạn. Sẽ không quá lời khi nói rằng học văn bằng 2 ngành khoa học quản lý giống như việc bạn có một tấm vé chống trượt cho bất kỳ vị trí tuyển dụng nào. Vì không ai có thể từ chối một ứng viên vừa có kiến ​​thức tốt lại có thể làm lãnh đạo nên đây là điều tốt nhất mà ai cũng mong muốn cho công ty của mình khi tìm kiếm nguồn nhân lực.

Việc làm hợp pháp – hợp pháp

3. Làm sao để chọn chuyên khoa văn bằng 2 hợp lý?

3.1. Chọn theo chuyên ngành bạn đang học

Có nhiều cách để chọn cấp độ hai sao hợp lý và hữu ích nhất đối với bạn. Hầu hết mọi người ứng tuyển theo chuyên ngành của họ. Điều này có nghĩa là mỗi người theo nghề của mình chọn một nghề khác có liên quan mật thiết với mình để nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Ví dụ, văn bằng thứ hai về quản lý là xu hướng lựa chọn văn bằng thứ hai để nâng cao hơn nữa khả năng chuyên môn của ứng viên. Hoặc, ví dụ, bạn nên học luật để lấy bằng thứ hai về luật hoặc bất động sản, v.v. Bạn cần tìm ra điểm quan trọng nhất trong kiến ​​thức của mình để phát triển và phát huy hơn nữa thông qua việc học Văn bằng 2.

3.2. Chọn theo xu hướng nơi làm việc của bạn

Ngoài chuyên khoa cấp 2 theo chuyên ngành chính, bạn cũng có thể lựa chọn nơi dự định làm việc theo xu hướng công việc. Điều này thực sự thiết thực trong một xã hội vừa thiếu chuyên nghiệp vừa thiếu cân bằng như hiện nay. Bạn cần là người biết phân tích, đánh giá tình hình để tìm ra con đường sự nghiệp phù hợp cho mình. Thay vì tất cả mọi người đổ xô về các thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM để lập nghiệp, chúng ta hãy nghĩ đến việc làm thiếu hụt ở các tỉnh thành khác như thế nào. Điều này mở ra cánh cửa cho khả năng của chính bạn. Phương pháp đánh giá dựa trên đặc điểm địa hình, kinh tế, xã hội của khu vực. Ví dụ bạn muốn làm việc ở Ninh Bình thì bạn nên học thêm văn bằng 2 du lịch lữ hành, vì du lịch ở đây hiện nay rất phát triển,… Đó là cách để bạn luôn kiểm soát được. Tiếp tục sự nghiệp của bạn.

Làm sao để chọn được chuyên ngành văn bằng 2 hợp lý?
Làm sao để chọn được chuyên ngành văn bằng 2 hợp lý?

Trên đây là 2 cách chọn ngành học văn bằng 2 hiệu quả nhất, ngoài ra còn rất nhiều cách khác tùy theo mục đích công việc của bạn. Hi vọng với cách phân chia trên bạn đã trả lời được cho mình “Nên học 2 chuyên ngành gì?” chưa? Có bằng cấp 2 là một điều rất tốt trong ngày hôm nay. Nếu còn thắc mắc về vấn đề này, bạn có thể tham khảo xu hướng việc làm tại timviec365.vn để tìm ra phương án học văn bằng 2 hợp lý nhất. Còn rất nhiều cơ hội việc làm đang chờ đợi ứng viên văn bằng 2 này!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 6865 & cateid = 69 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  Tiếp viên hàng không thi khối gì? Học trường nào? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud