Nên học tiếng Anh hay tiếng Trung? Lợi thế của từng ngôn ngữ | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. tiếng anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi không chỉ ở các nước phát triển hàng đầu mà còn ở các nước Đông Á và Đông Nam Á khác vì tầm quan trọng của nó trong ngôn ngữ, chỉ đứng sau tiếng mẹ đẻ. Điểm mạnh hoặc hạn chế của ngôn ngữ tiếng Anh khiến nó trở nên phổ biến là gì?

1.1. Sức lực

Tiếng Anh là một loại ngôn ngữ gần gũi với tiếng Frisian, nhưng từ vựng của nó đã bị ảnh hưởng bởi các ngôn ngữ như tiếng Đức, tiếng Latinh và tiếng La Mã, đặc biệt là tiếng Pháp. Ngôn ngữ này có nhiều ưu điểm nên được mọi người tin dùng và sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại, và tiếng Việt cũng không ngoại lệ.

Đầu tiên, tiếng Anh được coi là dễ học và dễ phát âm hơn nhiều ngôn ngữ khác. Ví dụ, tiếng Trung là một loại ngôn ngữ tượng hình hay tiếng Nhật, người đọc rất khó phát âm hay viết chính xác. Hay gần gũi hơn là tiếng Việt – một ngôn ngữ sử dụng rất nhiều trọng âm như sắc, khó, trầm, me và nghi vấn. Hơn nữa, ngôn ngữ tiếng Việt rất mơ hồ. Vì vậy, người đọc rất hạn chế trong việc đọc đúng các biển báo và các từ ngữ trong điều kiện thích hợp.

READ  Điểm chuẩn Đại Học Khoa Học Tự Nhiên | Nttworks.vn
Tôi nên học tiếng Trung hay tiếng Anh?

Thứ hai, ngày nay tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các quốc gia, đặc biệt là các nước phát triển như Mỹ, Hong Kong, Singapore hay EU. Tuy nhiên, các quốc gia này có nguồn lực đầu tư rất lớn. vào Việt Nam kinh tế với vô số công ty nước ngoài, mang lại một lượng lớn việc làm cho người lao động Việt Nam. Vì vậy, muốn kiếm được một công việc tốt, lương cao và tiếp xúc với môi trường chuyên nghiệp, bạn cần trau dồi khả năng tiếng Anh lưu loát, vì hầu hết các yêu cầu của nhà tuyển dụng đều yêu cầu thêm yếu tố tiếng Anh đầu vào.

Thứ ba, tiếng Anh là cơ hội kết hợp giao lưu khi đi du học, vì hiện nay nó được coi là ngôn ngữ chung và là ngôn ngữ giao tiếp chung giữa các quốc gia. Vì vậy, thành thạo tiếng Anh và thông thạo ngôn ngữ đó là một lợi thế giao tiếp của bạn.

Xem thêm: Bạn nói ngôn ngữ gì?

1.2. Hạn mức

Hạn chế của tiếng Anh so với tiếng Việt là phát âm. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến người Việt Nam học tiếng Anh khó và phát âm không chuẩn và hay như người nước ngoài. Trong trường hợp của Việt Nam, có thể nhận thấy rằng phát âm và giọng nói ngang nhau, nhưng tiếng Anh thì không. Tiếng Anh yêu cầu giọng chuẩn và âm điệu lên xuống khi tương tác để đạt được cách phát âm chuẩn nhất và kết hợp âm thanh giữa các từ trong câu. Kết quả là người Việt Nam luôn gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh.

1.3. Ứng dụng tiếng Anh hiện tại

Tiếng Anh hiện nay được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực từ văn hóa, chính trị đến kinh tế, khoa học đến xã hội, an ninh quốc phòng,….

Thứ nhất, có thể thấy sự phát triển và lớn mạnh của nhiều công ty tư nhân nước ngoài hoặc liên doanh nước ngoài, công ty có vốn đầu tư nước ngoài về mặt kinh tế. Là cơ hội làm việc của nhiều trí thức giỏi, tiềm năng và tay nghề cao.

Thứ hai, về mặt xã hội văn hóa, mức độ đại chúng thể hiện qua sự du nhập của văn hóa âm nhạc nước ngoài. Giới trẻ ngày nay săn lùng và thuộc lòng, yêu thích các ca khúc US, UK hơn các ca khúc Việt Nam. Hoặc bạn có thể thấy các điểm du lịch có ngôn ngữ tiếng Anh không phải tiếng Việt được ghi trong phần chú thích và hướng dẫn.

Thứ ba, liên quan đến chính trị, hầu hết các nhà lãnh đạo quốc gia thường sử dụng tiếng Anh để giao tiếp trong các cuộc họp của họ.

Hoặc có nhiều lĩnh vực khác như y tế, quốc phòng, khoa học công nghệ, thương mại điện tử,… đều sử dụng chúng. Tiếng anh chuyên ngành cá nhân

Kiểm tra nó ngay bây giờ: danh sách các vị trí tuyển dụng Phiên dịch tiếng Anh và công việc dịch thuật Cuối cùng

2. Ngôn ngữ Trung Quốc

2.1. Sức lực

Giống như tiếng Anh, tiếng Trung rất phổ biến trên thị trường tiêu dùng và tuyển dụng cũng như trong cuộc sống hiện đại. Bằng chứng lớn nhất là ở các trường đại học, cao đẳng hay nhiều trung tâm mở ra dạy và dạy tiếng Trung giúp sinh viên tăng cơ hội xin việc. công việc nhanh chóng. Vì vậy nếu bạn biết thêm tiếng Trung là một lợi thế cho bạn.

Việt Nam là quốc gia được coi là láng giềng của Trung Quốc và nhận được nhiều hỗ trợ từ Trung Quốc về vốn, lao động, hàng hóa và công nghệ. Chúng ta khó có thể phủ nhận điều đó. Vì vậy, tiếng Trung cũng được coi là cơ hội để nắm bắt một công việc tốt.

Tiếng Trung không giống tiếng Anh, tuy viết khó nhưng phát âm và nghe lại dễ hơn tiếng Anh rất nhiều. Ngữ âm và cách nói tiếng Trung giúp bạn khá dễ dàng đoán nghĩa của từ trong một số tình huống nhất định. Do đó, phương pháp nghe và đọc bằng tiếng Trung dễ dàng tiếp cận hơn với tiếng Anh.

Nên học tiếng trung
Nên học tiếng trung

2.2. Hạn mức

Hạn chế lớn nhất của tiếng Trung là khá khó tiếp cận, đặc biệt là văn viết, vì đây là ngôn ngữ tượng hình. Nếu bạn đang học tiếng Trung, bạn sẽ gặp khó khăn khi viết. Mặt khác, tiếng Trung là ngôn ngữ có nhiều từ ngữ không rõ ràng, chính vì vậy việc sử dụng tiếng Trung trong giao tiếp và công việc cũng cần được đặc biệt chú ý để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc và không đáng có.

2.3. Ứng dụng tiếng Trung hiện tại

Tiếng Trung tuy không được sử dụng rộng rãi như tiếng Anh nhưng cũng rất phổ biến và rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội.

Bạn có thể thấy rằng sự gia tăng của nhiều công ty nhận được sự hỗ trợ từ Trung Quốc yêu cầu nhiều tiếng Trung hơn để làm cho công việc dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể dạy tiếng Trung tại các trường đại học hoặc trung tâm đào tạo của Việt Nam hiện nay.

Hay nói về khía cạnh văn hóa – xã hội, một số điểm du lịch ngoài tiếng Việt và tiếng Anh vẫn sử dụng tiếng Trung trong thuyết minh và hướng dẫn du lịch, do Trung Quốc trở thành điểm du lịch Việt Nam vô cùng lớn và đón phần lớn lượng khách. ngày nay tại Việt Nam.

Tham khảo: Tin tuyển dụng Công việc phiên dịch và phiên dịch tiếng Trung Lương cao, cập nhật liên tục

3. Tôi nên học tiếng Anh hay tiếng Trung?

Nắm bắt những thông tin trên về điểm mạnh và hạn chế của từng ngôn ngữ, câu hỏi đặt ra: “Nên học tiếng Anh hay tiếng Trung?” và Có nên học tiếng Trung không? không có nó không phải là. Câu trả lời của chúng tôi tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn.

Tùy từng trường hợp, mong muốn và khả năng mà bạn có thể lựa chọn ngôn ngữ phù hợp với mình. Nếu bạn là người yêu thích nền văn hóa Âu Mỹ hiện đại và đương đại, bạn có thể lựa chọn tiếng Anh. Hoặc ngược lại, nếu bạn thích văn hóa Á Đông cổ điển thì có thể chọn học tiếng Trung.

Ngoài ra, bạn có thể học cả hai ngôn ngữ, nhưng lời khuyên của chúng tôi là nên ưu tiên tiếng Anh, vì hầu hết các công ty hiện nay đều yêu cầu tiếng Anh và các ngôn ngữ khác được coi là lợi thế của bạn. Vì càng biết nhiều ngôn ngữ, bạn càng dễ có được nhiều cơ hội hơn các ứng viên khác.

Biết một ngôn ngữ thứ hai mang lại cho bạn cơ hội để làm quen với một nền văn hóa mới, một trải nghiệm mới, một kiến ​​thức mới, v.v. Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa tiếng Trung và tiếng Anh là nó tượng trưng cho hai nền văn hóa. Nền văn hóa đối lập là văn hóa của phương Tây và văn hóa của phương Đông. Điều này sẽ giúp bạn có cơ hội mở rộng tầm nhìn. Không có kiến ​​thức nào bị lãng phí.

Chọn tiếng Trung hay tiếng Anh?
Chọn tiếng Trung hay tiếng Anh?

Tuy nhiên, việc học một số ngôn ngữ cũng khó hơn. Trước hết, bạn cần phải kiên trì, quyết tâm và chăm chỉ để có thể tiếp cận sâu với ngôn ngữ này. Đặc biệt, bạn cần biết cách học nếu muốn học được nhiều ngôn ngữ, hãy học tốt và sử dụng thành thạo ngôn ngữ đó trước khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới, tránh nhầm lẫn nếu hai ngôn ngữ đó giống nhau. Mặt khác, bạn cũng cần đánh giá đúng nhu cầu của mình, không nên chạy theo xu hướng người học tiếng Anh, tiếng Trung trong khi khả năng và nhu cầu của mình là không cần thiết. Bạn cũng có thể lựa chọn các ngôn ngữ khác để học và học như tiếng Nhật, tiếng Đức, tiếng Pháp hay tiếng Tây Ban Nha,… vì đây vẫn là những ngôn ngữ phổ biến hiện nay.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi nên học tiếng anh hay tiếng trung? Những lợi ích của bất kỳ ngôn ngữ nào mà bạn có thể quan tâm nếu bạn vẫn còn phân vân. Hãy chọn cách học ngoại ngữ theo khả năng, mong muốn và nhu cầu của bản thân thay vì chạy theo xu hướng chung. Cảm ơn bạn đã quan tâm và dành thời gian cho chúng tôi. Ngày tốt!

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5915 & cateid = 115 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud