Nên học ngành nào ở Kinh tế Quốc dân? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Kinh tế Quốc dân (NEU) là trường đại học tiên phong về kinh tế và quản lý và là ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên. Bạn đang quan tâm đến thông tin của trường và bạn học ngành kinh tế ở lĩnh vực nào? Hãy cùng JobsGO giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây!

Thông tin về Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU)

Tổng quan về trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Được thành lập vào năm 1956, Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) có tên gọi ban đầu là Trường Kinh tế Tài chính. Trường luôn tiên phong trong việc phát triển giáo dục và nghiên cứu, dẫn đầu khối các trường đào tạo kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh tại miền Bắc Việt Nam.

Sau hơn 60 năm thành lập, với khẩu hiệu “Đổi mới, Hội nhập, Phát triển”, NEU hiện đào tạo 50 chuyên ngành đại học, hơn 20 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ. Đội ngũ hơn 1.200 cán bộ, giảng viên chuyên nghiệp, chất lượng cao, giảng dạy khoảng 50.000 sinh viên đến từ nhiều khoa khác nhau.

Ngoài ra, trường Đại học Kinh tế còn nổi tiếng với những sinh viên luôn năng động, nhiệt huyết và gắn bó với xã hội. Với khoảng 50 câu lạc bộ và các sự kiện, cuộc thi chuyên nghiệp của riêng sinh viên, NEU hứa hẹn sẽ là sân chơi bổ ích để sinh viên thỏa sức và phát triển đam mê của mình.

READ  Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: 5 trường đại học du lịch “hot” nhất khu vực phía Bắc năm 2021

Phương thức xét tuyển của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Cách đăng ký NEU

NEU tuyển sinh như thế nào?

Năm 2021, Đại học Kinh tế Quốc dân chính thức công bố tuyển sinh 6.000 chỉ tiêu, nhiều hơn năm ngoái 200 chỉ tiêu. Bên cạnh đó, việc đa dạng hóa phương thức xét tuyển, mở thêm nhiều chương trình đào tạo sẽ tạo nhiều cơ hội học tập cho sinh viên tại trường.

Phương án xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Đề án dự kiến ​​tuyển khoảng 1-5% trên tổng số chỉ tiêu phù hợp với học sinh thuộc các nhóm đối tượng sau.

 • Thí sinh được chứng nhận là anh hùng lao động, anh hùng lực lượng vũ trang hoặc chiến sĩ giả cấp quốc gia.
 • Thí sinh trúng tuyển vào các trường được xét tuyển thẳng vào các trường trước sau khi hoàn thành lệnh nghĩa vụ quân sự.
 • Thí sinh được mời tham dự Olympic quốc tế, một cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế.
 • Thí sinh là thành viên đội tuyển thể dục, thể thao quốc gia được xác nhận tham gia thi đấu quốc tế.
 • Các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia. Thí sinh đạt điểm khuyến khích sẽ được ưu tiên khi xét tuyển.
 • Ứng viên có giấy chứng nhận khuyết tật nặng.
 • Thí sinh nước ngoài, căn cứ vào kết quả thi cuối cấp THPT.
 • Thí sinh có hộ khẩu trên 3 năm học 3 năm ở các huyện nghèo.
 • Các thí sinh sẽ về nhất, nhì và ba trong các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN hoặc quốc tế.

Phương án xét tuyển theo điểm thi cuối cấp THCS năm 2021

Dự án dự kiến ​​tuyển khoảng 50% tất cả các chỉ tiêu. Căn cứ vào kết quả kỳ thi cấp bang tại Nhà thi đấu trường Kinh tế Quốc dân, những thí sinh đạt điểm sàn trường Kinh tế Quốc dân ở chuyên ngành này sẽ chính thức trúng tuyển vào trường.

READ  Khái quát chung về ngành Ngôn ngữ học | Nttworks.vn

👉 Xem thêm: Học quản trị khách sạn tốt nhất là trường nào?

Phương án xét tuyển kết hợp với phương án xét tuyển của Trường Đại học Kinh tế TP.

Dự án dự kiến ​​sẽ đạt được khoảng 45-50% tất cả các mục tiêu. Các ứng viên thuộc các nhóm đối tượng sau có thể tham khảo. Theo đó, phương án xét tuyển này sẽ kết hợp với kết quả thi THPT quốc gia của thí sinh.

 • Ứng viên có điểm thi chứng chỉ SAT là 1200 hoặc điểm ACT từ 26 trở lên.
 • Các đấu thủ có thể tham gia trực tiếp vào vòng thi hàng tuần của cuộc thi Đường đến Thế vận hội.
 • Thí sinh có chứng chỉ IELTS 5.5 trở lên hoặc TOEFL ITP 500 trở lên hoặc TOEFL IBT 46 trở lên.
 • Thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi HSG cấp tỉnh hoặc cấp quốc gia.
 • Thí sinh học các trường chuyên của tỉnh đạt trung bình học kỳ 2 môn của 5 trường cao nhất từ ​​8 điểm trở lên.

Trình độ tối thiểu của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2020

Điểm sàn Đại học Kinh tế năm 2020 là 20 điểm đã bao gồm giá các bài thi thực hiện theo tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên.

Căn cứ vào đó, điểm sàn Đại học Kinh tế năm 2021 dự kiến ​​khoảng 18 điểm, đã trừ điểm ưu tiên xét tuyển.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2021 sẽ đào tạo những chuyên ngành gì?

Trường Đại học Kinh tế có các chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ, với 16 chuyên ngành kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh thuộc 48 chuyên ngành khác nhau.

Mời các bạn cùng JobsGO làm quen với các chuyên ngành được đào tạo tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân và điểm đầu vào tương ứng của từng chuyên ngành năm 2020 nhé!

Kinh tế 1 nên học chuyên ngành gì?

Kinh tế nên học chuyên ngành gì?

Học kinh tế quốc dân 3 nên học chuyên ngành gì?

Kinh tế 4 nên học chuyên ngành gì?

Kinh tế nên học chuyên ngành gì?

Trường Đại học Kinh tế là một trong những trường đại học hàng đầu của cả nước. Dựa trên cơ sở đó, tất cả các chuyên ngành đào tạo tại đây luôn được cung cấp cơ sở vật chất và trang thiết bị đáp ứng nhu cầu chung, chất lượng giảng dạy uy tín và môi trường phát triển toàn diện cho sinh viên.

READ  Học ngành quan hệ công chúng khó hay dễ? Cơ hội việc làm ngành PR | Nttworks.vn

Vì vậy, việc chọn học chuyên ngành nào trong nền kinh tế quốc dân không quan trọng. Quan trọng hơn, sinh viên phải luôn giữ được tinh thần cầu tiến, chăm chỉ và năng động trong mọi môi trường học tập.

Tuy nhiên, việc lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp là điều vô cùng quan trọng đối với kế hoạch nghề nghiệp tương lai của bạn, ngay cả khi bạn còn đang là học sinh phổ thông.

Nghề nghiệp phù hợp với bạn là cách tiếp cận giữa những gì bạn muốn làm, những gì bạn giỏi và những gì xã hội này cần ở bạn. Sinh viên, xem ghi chú sau để biết thêm thông tin.

👉 Xem thêm: Tổng quan về trường Quan hệ công chúng phía Nam

Sở thích của tôi

Để biết được ngành kinh tế quốc dân nên học ngành gì, bạn nên suy nghĩ xem mình thực sự thích theo đuổi ngành gì và đam mê lĩnh vực nào. Ủng hộ sở thích và mong muốn học hỏi của bạn. Đây là điều kiện tiên quyết để bạn có được nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. Bất chấp những khó khăn và mệt mỏi của bạn, chính niềm đam mê đã khuyến khích bạn bền bỉ trên con đường sự nghiệp đầy khó khăn.

Khả năng của riêng tôi

Bạn cũng nên tự hỏi bản thân về điểm mạnh và tài năng của mình. Mỗi người đều có màu sắc cá nhân riêng và những thế mạnh đặc biệt để đóng góp cho xã hội và tạo nên thành công theo cách riêng của họ. Nếu bạn chưa thể xác định bản thân, hãy khám phá thế giới, tích cực trải nghiệm nhiều hoạt động hơn. Hãy tin tưởng vào bản thân, chắc chắn bạn sẽ tìm ra điểm mạnh của mình.

Nhu cầu của xã hội

Khi nhu cầu về một lĩnh vực nào đó tăng lên, cơ hội việc làm trong lĩnh vực đó cũng ngày càng mở rộng. Chỉ khi xã hội cần đến tài năng và tâm huyết của bạn thì chúng ta mới có cơ hội lập thân, lập nghiệp thành công. Do đó, việc nghiên cứu và tham khảo sự phát triển của nghề trước khi quyết định hành động là điều cần thiết.

JobsGO hy vọng bài viết tư vấn kinh tế quốc dân nên học chuyên ngành gì sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của các bạn về ngôi trường danh giá này. Hãy nhớ kỹ những ghi chú mà JobsGO đã tạo ra cho bạn để xác định đúng nghề nghiệp.

JobsGO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud