Nên chuẩn bị những gì khi đi phỏng vấn? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Sự chuẩn bị kỹ lưỡng luôn là chìa khóa để tạo ấn tượng tốt và đẹp trong một cuộc phỏng vấn. Mang theo mọi thứ đến buổi phỏng vấn là một phần quan trọng để đạt được kết quả tốt nhất. Thuyết phục nhà tuyển dụng (NTD) rằng họ đã gặp may với bạn.

Tài liệu cần thiết

Ngày nay, nhiều ứng viên gửi thư xin việc trực tuyến. Điều cần thiết là phải mang theo một gói ứng dụng đầy đủ. Lưu ý rằng tất cả các tài liệu phải được in hoặc lưu trên giấy chất lượng cao.

Trong cuộc phỏng vấn, rất có thể nhiều người sẽ phỏng vấn bạn cùng một lúc. Rắc rối xảy ra khi bộ phận nhân sự không in đủ hoặc một trong số họ quên mang theo. Khi bạn đã làm một bản CV, nó thể hiện sự chu đáo và chuyên nghiệp của bạn.

Thông tin công ty

Ghi đầy đủ các thông tin cơ bản: địa chỉ, số điện thoại, người liên hệ, tên công ty. Còn gì tuyệt hơn khi bạn đang tìm cách nhưng bạn đã nhầm. Thông tin này rất hữu ích để đưa bạn đến đúng nơi.

Máy tính xách tay, bút

Nhiều bạn khi được phỏng vấn không làm gì cả. Đây thực sự là một thiếu sót không chính đáng. Có rất nhiều thông tin quan trọng cần xuất bản nên bạn cần một cuốn sổ và một cây bút để viết ra. Hoạt động này gián tiếp giúp NTD thể hiện rõ ràng rằng bạn thực sự quan tâm và tận tâm với công việc này.

READ  GNP là gì? Tìm hiểu sự khác nhau giữa GNP và GDP | Nttworks.vn

Thiết bị nhỏ gọn

Theo các cuộc khảo sát về ngôn ngữ cơ thể, những người mang những món đồ lớn đến cuộc phỏng vấn không được đánh giá. Họ là những người kém tổ chức và khó hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn.

Đừng rơi vào tình huống này. Hãy chọn một chiếc túi đơn giản để đựng tất cả đồ đạc của bạn. Không bao giờ mặc áo khoác nếu nó nằm gọn trong cặp của bạn.

Trang phục

Mặc quần áo gì trong buổi phỏng vấn? Ăn mặc như thế nào để tạo thiện cảm với người phỏng vấn? Đây luôn là những câu hỏi chính trước mỗi cuộc phỏng vấn. Ăn mặc lịch sự, kín đáo luôn là lựa chọn an toàn cho bạn. Tốt nhất, bạn nên tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp trong tương lai để quyết định chọn trang phục phù hợp.

Đồng thời tránh xa những thứ khó hiểu hoặc lỗi thời và hào nhoáng. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến một vài chi tiết nhỏ tạo nên sự chuyên nghiệp của mình: đầu tóc tươm tất, móng tay sạch sẽ.

Điện thoại rung hoặc tắt

Bạn cần kiểm tra điện thoại của mình trước khi bắt đầu phỏng vấn. Nếu không có gì quan trọng, bạn nên tắt hoặc để máy ở chế độ rung. Chuông điện thoại có thể dễ dàng làm gián đoạn cuộc phỏng vấn.

Nói lời tạm biệt với công việc tương lai của bạn nếu bạn trả lời điện thoại trong cuộc trò chuyện. Bạn không thực sự muốn làm việc, đó là NTD thô lỗ nghĩ về bạn trong quá trình này.

READ  Thủ tục xin giấy phép kinh doanh Tiếng Anh chuẩn nhất 2021 | Nttworks.vn

Tư liệu liên quan đến công trình cũ

Ngày nay, nhiều ứng viên viết về cách “làm đẹp” CV của họ hơn thực tế. Việc lên danh sách nhiều công trình “hoành tráng” khiến nhiều người tiêu dùng không khỏi nghi ngờ.

Hãy xua tan ý tưởng này bằng cách mang một món đồ cũ nơi làm việc vào. Tất cả những gì bạn cần mang theo là một vài mẫu sản phẩm, ảnh, hoặc ít nhất là danh thiếp cũ. Đây là một lợi thế làm tăng niềm tin của người tiêu dùng.

Chuẩn bị tinh thần tốt

Hầu hết các NTD đều có ấn tượng tốt về những ứng viên tự tin. Bạn không thể mang một bộ mặt lo lắng và căng thẳng trong một cuộc phỏng vấn. Một nụ cười, một cái bắt tay chắc chắn, một ánh mắt cương nghị … mọi thứ đều thể hiện sự sẵn sàng của bạn. Sự chuẩn bị tốt sẽ giúp bạn không bị vấp ngã hay cảm thấy căng thẳng trong buổi phỏng vấn.

Ngoài ra, bạn cần phải “kiên nhẫn” để thành công trong tương lai. Kiên nhẫn không bao giờ là lãng phí, ngay cả khi cuộc phỏng vấn thất bại, bạn cũng cần phải kiên nhẫn để giữ được sự tự tin và lạc quan.

Salem Ohgna

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud