Năng lực quản lý là gì? Nhà lãnh đạo cần năng lực quản lý nào? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Hầu như ai đã làm việc lâu năm cũng muốn phấn đấu cho vị trí lãnh đạo. Vì vậy, chúng ta phải hiểu trước Năng lực lãnh đạo là gì?, các năng lực quản lý cần thiết và phương pháp đào tạo để thiết lập mục tiêu trong quá trình phát triển nghề nghiệp. Bài viết dưới đây có đầy đủ thông tin mà các cá nhân cần để đảm nhận vị trí lãnh đạo.

Năng lực lãnh đạo là gì?

Năng lực quản lý là kiến ​​thức và khả năng của một người ở vị trí lãnh đạo để thực hiện một hoạt động hoặc nhiệm vụ quản lý cụ thể. Những kiến ​​thức và kỹ năng này có thể được học và thực hành. Tuy nhiên, chúng cũng có thể đạt được thông qua việc triển khai thực tế các hoạt động và nhiệm vụ cần thiết.

Tầm quan trọng của năng lực lãnh đạo là gì?

Có nhiều lý do tại sao quản trị tốt lại quan trọng.

Tạo môi trường làm việc tốt

Người quản lý công ty phải chịu trách nhiệm về môi trường làm việc của công ty này. Tất cả các doanh nghiệp cần thông tin liên lạc rõ ràng, tổ chức tốt và thông tin đăng nhập hiệu quả để tìm ra cái gì, khi nào và ở đâu họ làm điều đó. Một nhóm tập trung tốt và hiểu rõ vai trò của họ sẽ làm việc cùng nhau tốt hơn. Kỹ năng lãnh đạo tốt, chẳng hạn như ủy quyền và giao tiếp, là chìa khóa để tạo ra một môi trường làm việc tích cực.

Biết nhân viên của bạn

Những nhà lãnh đạo giỏi là những người giao tiếp tốt, nhưng những nhà lãnh đạo vĩ đại thực sự phải làm quen với mọi người. Hiểu được các loại nhân viên khác nhau, động lực và phản ứng của họ trước các tình huống là rất quan trọng trong kinh doanh. Các nhà lãnh đạo hiểu được điều này có thể ủy thác tốt hơn và áp dụng trí tuệ cảm xúc trong hoạt động kinh doanh của họ – điều mà thị trường ngày càng cần nhiều hơn.

Thúc đẩy sự phát triển tập thể

Tất cả các nhà lãnh đạo giỏi đều biết rằng nhân viên của họ cũng có tham vọng như họ và điều quan trọng là phải thúc đẩy một nhóm thành công. Bạn càng được khuyến khích nâng cấp nhân viên, doanh nghiệp của bạn sẽ càng tốt hơn và quản trị tốt sẽ giúp bạn cung cấp cho công ty của mình một chương trình đào tạo và đãi ngộ tốt hơn.

READ  Hướng dẫn cách tạo CV online trên điện thoại đơn giản, dễ thực hiện | Nttworks.vn

Năng lực quản lý cần có của người quản lý

Kỹ năng lãnh đạo

Cách một người sử dụng khả năng và cách thức của họ để ảnh hưởng tích cực đến người khác. Nói cách khác, kỹ năng lãnh đạo rất quan trọng đối với khả năng lãnh đạo của một người. Để phát triển kỹ năng lãnh đạo, trước tiên bạn phải là một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng và thúc đẩy người khác làm theo bạn.

Kiến thức chung và kiến ​​thức chuyên môn sâu và rộng

Như đã đề cập trong chương về kỹ năng lãnh đạo, bạn sẽ thấy rằng kiến ​​thức chuyên môn là một yếu tố quan trọng không kém trong việc nâng cao kỹ năng lãnh đạo. Không có lĩnh vực nào có thể tồn tại hoặc phát triển nếu không có các lĩnh vực khác. Ví dụ, tiếp thị tốt cần có sản phẩm tốt, bán hàng tốt thì cần tiếp thị tốt. Vì vậy, để công việc được suôn sẻ và thoải mái, người quản lý người nước ngoài có kiến ​​thức tốt về lĩnh vực của mình cũng phải có kiến ​​thức về các lĩnh vực khác để có thể hỗ trợ đồng nghiệp vì mục tiêu chung của công ty.

Khả năng lập kế hoạch

Người lái xe phải có kế hoạch đo lường, giám sát và phân công công việc. Người quản lý có kỹ năng lập kế hoạch tốt sẽ kiểm soát được tiến độ công việc, các hoạt động nhân sự và nhờ đó kết quả công việc nằm trong sự mong đợi của họ. Với kỹ năng lập kế hoạch tốt, nhà quản lý có thể lường trước được nhiều phương án liên quan đến việc thực hiện công việc, để trong nhiều tình huống, nhóm do họ lãnh đạo vẫn có thể thực hiện được công việc đó ngay cả khi nó không có mặt hạn chế.

READ  Văn bằng 1 là gì? Tìm hiểu những thông tin hữu ích về văn bằng 1 | Nttworks.vn

Biết cách sử dụng nguồn nhân lực

Một nhà quản lý dù có kiến ​​thức và kỹ năng tốt đến đâu cũng không thể một mình hoàn thành công việc này. Vì vậy, họ cần phải xem loại người và nhiệm vụ phù hợp với họ. Nếu giao đúng người đúng việc thì chắc chắn công việc chung sẽ đạt kết quả tốt. Ví dụ, người giỏi nắm bắt, quyết định thì nên để họ tự quyết định, người cẩn thận, nhẹ nhàng thì nên để họ làm những công việc đòi hỏi sự chính xác.

Kỹ năng mềm tốt

Đây là kỹ năng mà ai đi làm cũng cần, nó đòi hỏi cao hơn ở tài xế. Ngoài quan hệ tốt với mọi người, người quản lý còn phải có kỹ năng ứng phó với các tình huống đồng đội, trở thành cầu nối giữa mọi người và làm công việc trí óc của nhân viên phát huy hết khả năng của họ.

Giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả

Đó là một kỹ năng tổng hợp, đòi hỏi người quản lý phải có nhiều phẩm chất, chẳng hạn như nhận thức thị trường, tầm nhìn xa, phân tích tình huống và phán đoán. Người quản lý áp dụng các kỹ năng trên để xác định, tìm ra nguyên nhân của vấn đề, sau đó phân loại và đưa ra các giải pháp từ nhiều phương án khác nhau.

Cách hiệu quả để đào tạo và nâng cao kỹ năng lãnh đạo là gì?

Hướng tới mọi người

Thực sự quan tâm đến những người bạn điều hành. Đây là kỹ năng quan trọng đầu tiên vì một lý do chính đáng – nếu bạn không biết cách quản lý những người làm việc cho mình, bạn sẽ không thành công.

Tại sao? Vì kết quả của người quản lý có thể nhìn thấy được thông qua quá trình làm việc của nhân viên. Kết quả của nhóm được quản lý bởi từng thành viên, vì vậy biết cách làm việc với họ là rất quan trọng.

Không bao giờ thực hiện quản trị vi mô

Đây là một trong những điều mà nhiều nhà lãnh đạo làm ngày nay. Không có lợi khi áp đặt quyền lực và mọi người có nhiều khả năng rời bỏ kiểu lãnh đạo này.

READ  Mô tả công việc nhân viên mua hàng mới nhất 2021 | Nttworks.vn

Tôi có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm việc

Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần biết cách quản lý công việc nói chung, bạn có thể nhận được một vị trí lãnh đạo mà không cần phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Nhưng điều này là sai lầm.

Bạn đang thuê một người có kiến ​​thức về tài chính và một nhà quản lý tài chính đã làm việc trong lĩnh vực CNTT hơn 10 năm? Dĩ nhiên là không.

Họ có thể giỏi lãnh đạo, nhưng họ không thể làm được nếu không có bằng cấp hoặc kiến ​​thức CNTT. Mọi người mong đợi sự hướng dẫn và giúp đỡ từ người quản lý nếu họ không biết cách làm. Giám đốc tài chính có thể giúp lập trình viên viết mã của họ như thế nào?

Tôi có kỹ năng nói

Đảm bảo trình bày các báo cáo, kết quả, câu chuyện thành công của nhóm … cho các nhân viên khác, cấp quản lý hoặc thậm chí là những người bên ngoài công ty. Do đó, nếu bạn ngại nói trước đám đông, bạn sẽ không làm tốt vai trò của một nhà lãnh đạo.

Hãy là nguồn cảm hứng cho người khác và đừng bao giờ khiến mọi người sợ hãi

Làm việc với nỗi sợ hãi là điều khủng khiếp đối với người lái xe. Điều này là vô cùng tồi tệ. Nỗi sợ này có thể được chia thành sợ bị sa thải, sợ không được thăng chức, hoặc sợ đóng góp.

Cho phép các thành viên trong nhóm chia sẻ và tận hưởng ý kiến ​​trung thực của họ

Người lãnh đạo không phải lúc nào cũng là người thông minh nhất trong nhóm. Vì vậy, mọi người nên hiểu rằng chia sẻ ý kiến ​​một cách tích cực luôn dẫn đến thành công.

Ở trên chúng ta đã nói về lãnh đạo là gì, tầm quan trọng của nó và cách cải thiện nó. Nếu mục tiêu của bạn là lãnh đạo, hãy thực hành những kỹ năng này ngay hôm nay.

hà phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud