Nắm vững hàm bình phương trong Excel đơn giản, dễ thao tác nhất | Nttworks.vn

Tin Học 0 lượt xem

Đôi khi bạn cần tính một hàm bình phương trong Excel nhưng lại không biết cách tính như thế nào, sử dụng hàm nào và cú pháp tính như thế nào? Cùng 123Job tìm hiểu các thủ thuật trên trong bài viết tiếp theo nhé!

Nếu bạn không biết, POWER hoặc hàm vuông trong excel là một hàm chứa công thức mũ trong Excel. Đây là một công thức chung được sử dụng để tính toán và giải thích các biểu thức tùy ý bằng cách sử dụng. Thủ thuật Excel phục vụ cho quá trình tăng giảm số power trong Microsoft Excel.

I. Hàm mũ trong Excel là gì?

số mũ, hàm vuông trong excel, còn được gọi là hàm POWER trong Excel, là một hàm được sử dụng để tính toán số mũ tăng lên đến bất kỳ số hoặc mức độ dữ liệu nào. Trong hàm này, số mũ là một hằng số dữ liệu và còn được gọi là cơ sở của một thuật toán tự nhiên, Thủ thuật Excel Đây là một chức năng chia tỷ lệ được tích hợp sẵn.

II. Cách tạo một hàm mũ trong Excel

Chức năng nguồn là hàm vuông trong excel Thực hiện trả về giá trị lũy thừa của số. Thủ thuật Excel Sử dụng công thức chia tỷ lệ này, công thức này nhận hai đối số, một số cơ sở nhân và một mức độ còn được gọi là một phần của giá trị tỷ lệ. Khi học Excel, hãy tham khảo ô bất kỳ trong bảng tính Excel = POWER (2,3) để tham khảo kết quả của hai bước. Kết quả cuối cùng là 8. Hãy nhớ rằng khi học Excel và thực hiện thủ thuật Excel đó, hãy luôn sử dụng dấu “=” trước mỗi hàm nếu nó là mục đầu tiên trong ô.

READ  Tổng hợp cách đánh số thứ tự trong Excel dành cho dân văn phòng | Nttworks.vn

Bạn có thể sử dụng số hoặc tham chiếu ô lần lượt làm đối số hàm vuông trong excel. Ví dụ: nếu bạn muốn thực hiện một phép tính, hãy nhập công thức chia tỷ lệ số vào ô A1 hoặc bạn có thể nhập = POWER (A1.3). Để áp dụng, hãy sử dụng các đối số Excel (chẳng hạn như $ A $ 1) trước các thẻ cột Thủ thuật Excel hoàn toàn đề cập đến ô A1 và không thay đổi nếu công thức được sao chép hoặc di chuyển trực tiếp. Nếu bạn không sử dụng ký tự $, vị trí của ô được tham chiếu trong trang tính có thể thay đổi.

Ngoài chức năng POWER hàm vuông trong excel, bạn sẽ thấy trong quá trình học Excel có một hàm khác gọi là EXP cũng được dùng để tính số mũ. Tuy nhiên, hàm này thường được sử dụng để tính toán các công thức phức tạp thay vì sử dụng các số mũ đơn giản.

Hàm EXP trong Excel được sử dụng để lấy số mũ của cơ số e, trong đó e là một số không đổi 2.71828182845904 (cơ số được xác định bởi thuật toán tự nhiên).

III. Excel lũy thừa 2 là gì?

Hàm POWER (hoặc hàm mũ, hàm vuông trong excel) là một hàm được sử dụng Thủ thuật Excel – Tính lũy thừa của một số với cơ số mũ trong Excel. Kết quả trả về bởi hàm này là giá trị của số này sau khi nó đã được cấp số nhân.

Trong quá trình học Excel và ứng dụng thực tế, hàm POWER giúp bạn tự động tính theo cấp số nhân 2 trong trang tính Excel. Bạn không phải sử dụng máy tính cá nhân hay các công cụ phức tạp khác để tính toán mà lại cho kết quả rất chính xác.

READ  Hướng dẫn chuyển hình ảnh thành văn bản bằng Google Drive | Nttworks.vn

IV. Cú pháp của hàm vuông trong Excel

= POWER (số, công suất)

Ở đó:

  • number: số cơ sở, là đối số bắt buộc cho một thủ thuật Excel bắt buộc, là số bạn cần có cho một mức độ hoặc hình vuông; Khi học Excel, bạn cần đảm bảo rằng số đó là bất kỳ số thực nào.
  • power: hàm mũ mà bạn muốn tăng số lượng các số theo quy tắc chia tỷ lệ là một đối số cần thiết nếu bạn muốn tính toán hàm vuông trong excel thì lũy thừa ở đây bằng 2.

Ghi chú:

Khi học Excel và áp dụng các thủ thuật Excel, bạn có thể sử dụng toán tử “^” thay cho hàm POWER để tính số ô vuông.

Ví dụ minh họa hàm vuông trong Excel

  • Sử dụng chức năng POWER – hàm vuông trong excel.
  • Nếu bạn muốn tạo 6 và 2 hình vuông, hãy sử dụng Thủ thuật Excel – Hàm POWER, bước đầu tiên bạn vào ô hàm như sau = POWER (6,2)

Và hàm POWER của Excel trả về giá trị:

Hàm POWER trong ExcelHàm vuông trong Excel

Bạn cũng có thể tham khảo các ô có chứa các giá trị được tải trước, thay vì nhập số trực tiếp trong hàm POWER của Excel, như được hiển thị bên dưới.

Tiếp theo Thủ thuật Excel Chúng ta cần sử dụng toán tử “^” để tính toán. hàm vuông trong excel

Chúng ta có một phép toán yêu cầu tính một hình vuông 7 x 2.

Bạn chỉ cần nhập công thức = 7 ^ 2 là bạn đã tính được hàm vuông trong excel 7 và trả về 49.

READ  Phần cứng máy tính là gì? Bật mí cơ hội hấp dẫn của nghề kỹ sư Hardware | Nttworks.vn

kết quả trả về là 49Trả về kết quả hàm vuông trong excel là 49

Ghi chú:

Trước khi toán Excel cơ bản, cụ thể là hàm vuông trong excel, bạn phải gõ “=”. Nếu nó không được viết, Excel không thể thực hiện các thủ thuật toán học.

A. Cú pháp của hàm tổng bình phương trong Excel

= SUMSQ (số 1, số 2,…)

Ở đó:

  • number1 là một đối số bắt buộc phải có trong trình hướng dẫn Excel.
  • number2,…: là một tham số tùy chọn để học Excel và các ứng dụng, là đối số tiếp theo bạn muốn áp dụng cho hàm tổng bình phương, chứa tối đa 255 đối số số.

Ghi chú:

  • Giá trị số hàm vuông trong excel có thể là số hoặc tên, mảng hoặc tham số có chứa số
  • Nếu số lừa trong Excel là một giá trị logic, thì sẽ có một số hoặc văn bản hiển thị cho số được tính khi nhập dữ liệu trực tiếp vào công thức.
  • Với những con số hàm vuông trong excel là một mảng hoặc tham chiếu, chỉ các giá trị số của mảng được tính toán và xảy ra lỗi logic, văn bản, ô trống hoặc giá trị chẵn, hoạt động sẽ dừng lại.
  • Trong trường hợp này, nếu các đối số là văn bản hoặc giá trị lỗi, chúng không thể được chuyển đổi thành số.

Ví dụ:

Trong ô cần tính, nhập công thức: = SUMSQ ().

Ví dụVí dụ về một hàm vuông trong Excel

Nhấn Enter và giá trị trả về cho thủ thuật trên là:

Nhấn phím enterNhấn phím enter để kết thúc hàm vuông trong excel

Tương tự với công thức sao chép hàm vuông trong excel cho các giá trị còn lại, kết quả là:

sao chép công thức hàm vuông trong ExcelSao chép công thức hàm vuông trong excel

SEST. Để kết luận

Trên đây là những hướng dẫn và một số lưu ý cực kỳ quan trọng về quá trình làm việc và học Excel | cùng với nhau hàm vuông trong excel và các chức năng liên quan. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại những kiến ​​thức thiết thực giúp ích cho bạn đọc!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud