Nắm chắc kỹ năng nói là gì để thuyết phục được người khác | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

1. Tổng quan về kỹ năng thuyết trình

1.1. Kỹ năng nói là gì?

Tổng quan về kỹ năng nói

Nói là tạo ra âm thanh. Chúng ta có thể nói rằng “nói” có nghĩa là nói hoặc bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc của một người bằng một ngôn ngữ thông tục. Nói thường có nghĩa là truyền đạt thông tin. Điều này có thể bao gồm từ một bài bình luận không chính thức đến một bài thuyết trình học thuật đến một địa chỉ chính thức.

Kỹ năng nói: Kỹ năng nói là một dạng kỹ năng mềm cho phép chúng ta giao tiếp hiệu quả. Những kỹ năng này cho phép người nói truyền tải thông điệp của họ một cách say mê, chu đáo và thuyết phục. Kỹ năng nói cũng giúp đảm bảo rằng người nghe không hiểu nhầm người khác. Tóm lại, “Nói” là một kỹ năng sản xuất trong chế độ nói. Điều này, giống như các kỹ năng khác, lúc đầu phức tạp hơn và liên quan đến nhiều thứ hơn là chỉ phát âm các từ. 1.2. Các loại tình huống nói

Có ba loại tình huống nói mà chúng tôi nhận thấy:

  • Tương tác
  • Tương tác từng phần
  • Không liên lạc

Các tình huống trò chuyện tương tác bao gồm các cuộc trò chuyện trực tiếp và cuộc gọi điện thoại, nơi chúng ta thay phiên nhau lắng nghe và nói chuyện và chúng ta có cơ hội để yêu cầu đối tác trò chuyện giải thích, lặp lại hoặc nói chuyện. Một số tình huống bài phát biểu có tính tương tác một phần, chẳng hạn như khi nói chuyện với khán giả trực tiếp, theo thông lệ, khán giả không được làm gián đoạn cuộc gọi. Tuy nhiên, người nói nhìn thấy khán giả và quyết định xem họ có được hiểu bằng nét mặt và ngôn ngữ cơ thể của họ hay không. Rất ít tình huống cuộc gọi có thể hoàn toàn không tương tác, chẳng hạn như khi ghi âm cuộc gọi radio. Trong tất cả các tình trạng được mô tả ở trên, nói luôn là một vấn đề đau đầu đối với hầu hết mọi người. Mặc dù chứng sợ nói là phổ biến, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng kỹ năng nói có thể được cải thiện bằng cách cải thiện kỹ năng nói.

2. Tầm quan trọng của kỹ năng nói

Tại sao kỹ năng nói lại quan trọng? Mặc dù một bức tranh có thể có giá trị bằng một nghìn từ, nhưng những từ này chắc chắn hữu ích nếu bức ảnh bị bóp méo hoặc kém hiểu biết. Rốt cuộc, cách hiệu quả nhất để giao tiếp là thông qua lời nói. Vì vậy, kỹ năng nói là một cách giao tiếp vô cùng quan trọng.

2.1. Ngôn ngữ

Tầm quan trọng của kỹ năng nói
Tầm quan trọng của kỹ năng nói

Khi bạn nói chuyện, tất cả những gì bạn nói là điều quan trọng đầu tiên. Nó chứa bốn yếu tố sau:

Trơn tru: Yếu tố này liên quan đến mức độ thoải mái và tự tin của bạn. Nếu bạn có thể nói chuyện trong một thời gian dài, đó là một dấu hiệu cho thấy kỹ năng ngôn ngữ vững vàng. Nó cũng cho thấy một kết nối rõ ràng giữa mỗi điểm bạn cố gắng tạo ra. Kỹ năng này có nghĩa là người nghe có thể làm theo những gì bạn đang nói và không bị lạc.

Từ vựng: Đương nhiên, nếu bạn không có lời để nói những gì bạn muốn nói, bạn không thể nói ra. Một người nói tốt có nghĩa là không ngừng cải thiện vốn từ vựng của bạn. Bạn càng biết nhiều từ thú vị, kỹ năng nói của bạn càng mạnh. Cách tốt nhất để cải thiện vốn từ vựng của bạn là đọc bằng tiếng Anh và ghi lại bất kỳ từ mới nào bạn bắt gặp vào sổ tay từ vựng của mình.

Văn phạm: Ngữ pháp không quan trọng và bạn càng mắc ít lỗi thì kỹ năng nói của bạn càng tốt. Tuy nhiên, đừng lo lắng về những sai lầm! Một người nói giỏi không nhất thiết phải sử dụng ngữ pháp hoàn hảo. Tất nhiên, bạn nên đảm bảo rằng mình đã nắm vững các thì cơ bản.

Cách phát âm: Phát âm là một lĩnh vực phức tạp với nhiều kỹ năng phụ có thể được luyện tập. Quy tắc ngón tay cái cơ bản là người nói trung bình có thể nói và hiểu được. Một người nói thành thạo có thể sử dụng các kỹ năng phát âm thứ cấp để nhấn mạnh và nâng cao hiệu quả giao tiếp của lời nói. Một phần của kỹ năng phát âm bao gồm: áp lực từ và câu, ngữ điệu, nhịp điệu và cách sử dụng các âm thanh riêng lẻ trong ngôn ngữ. Một cách tốt để luyện phát âm là sao chép! Chỉ cần nghe ai đó nói bằng cách phát âm chuẩn và cố gắng bắt chước họ càng kỹ càng tốt.

Xem thêm: Kỹ năng sống là gì

2.2. Sức hút

Cơ hội để thông báo, thuyết phục và chỉ đạo: Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, nhà giáo dục, nhà lãnh đạo quân sự, luật sư và chính trị gia, trong số những người khác, cố gắng phát triển kỹ năng nói của họ đến mức họ trở thành những nhà giao tiếp thành thạo. Nói rõ ràng và tự tin có thể thu hút sự chú ý của khán giả, tạo cơ hội tuyệt vời cho người nói để truyền tải thông điệp. Trong một bài thuyết trình được truyền tải tốt với các từ được lựa chọn tốt, nó tạo thành một thông điệp hiệu quả.

Cơ hội nổi bật so với những người khác: Khi nghĩ về kỹ năng nói, mọi người có xu hướng coi nó là một kỹ năng thông thường. Nghĩ. Khả năng đứng trước người khác và nói một cách hiệu quả không phải là một kỹ năng phổ biến. Nhiều người sợ nói trước đám đông; những người khác có rất ít khả năng hình thành suy nghĩ thành câu và sau đó nghĩ ra từ một cách đáng tin cậy. Kỹ năng ngôn từ được phát triển tốt có thể cung cấp kỹ năng đàm phán. Sự tự tin được cải thiện. Cảm giác thoải mái ngày càng tăng khi xuất hiện trước một lượng khán giả ngày càng đông. Danh tiếng về sự xuất sắc trong bài phát biểu có thể được xây dựng theo thời gian, mang lại cho người nói một số tín nhiệm.

Giao tiếp với người nghe: Những diễn giả đã có kinh nghiệm giao tiếp với khán giả biết ơn thông qua một bài thuyết trình được viết và truyền đạt tốt thường nhận thấy mức độ nhận thức sâu sắc về bản thân mà hiếm khi đạt được với các hình thức giao tiếp khác. Cảm giác căng thẳng thần kinh thông thường có thể nhường chỗ cho cảm giác hoàn thành và phấn khích khi khán giả thể hiện sự công nhận bên ngoài đối với người nói. Đó là một phần thưởng cho tất cả những nỗ lực và sự chuẩn bị để trau dồi kỹ năng của bạn.

3. Các bước để có được kỹ năng nói tốt

Các bước để có được kỹ năng nói tốt
Các bước để có được kỹ năng nói tốt

Bước đầu tiên để nói là suy nghĩ, và bước đầu tiên để nói hoàn hảo là phải tích cực. Người nói giỏi có khả năng nhanh chóng phân tích và hấp thụ thông tin được đưa cho họ, đánh giá và đưa ra quyết định một cách nhanh chóng, đồng thời truyền đạt quyết định đó cho người khác. Nhớ lại:

3.1. Hãy là một người lắng nghe tích cực

Chìa khóa để suy nghĩ tại chỗ và trở thành một người thông minh là trở thành một người biết lắng nghe tích cực. Nó có nghĩa là lắng nghe cẩn thận và chú ý hoàn toàn vào từ ngữ, giọng điệu, cảm xúc và logic mà người kia đang nói.

3.2. Hãy là một nhà tổ chức suy nghĩ nhanh

Tất cả chúng ta đều có khả năng suy nghĩ nhanh. Bí quyết là triển khai một số khuôn khổ hoặc mô hình để cấu trúc thông tin mới thành một thứ gì đó mạch lạc mà chúng ta có thể phản hồi. Các vấn đề hoặc ý tưởng có thể được chia thành quá khứ, hiện tại và tương lai.

Xem thêm: Kỹ năng khó là gì?

3.3. Xây dựng bài phát biểu của bạn trong tâm trí của bạn

Đây là những khuôn khổ hữu ích để sắp xếp nhanh chóng các ý tưởng và suy nghĩ. Cấu trúc cơ bản của mỗi cuộc gọi bao gồm những điều sau: Lời nói đầu Rất hữu ích cho việc phát biểu và đặc biệt khi nói trong các tình huống như chủ đề của cuộc họp hoặc vào những lúc khác, nếu cần, hãy yêu cầu “nói một vài từ”. Suy nghĩ trước khi nói là điều quan trọng để chúng ta tạo ra giá trị trong việc truyền đạt suy nghĩ, ý tưởng và cảm xúc của mình. Chúng ta có thể chạm vào cuộc sống thông qua việc làm và chúng ta có thể chạm vào cuộc sống qua lời nói.

3.3.1. Chuẩn bị sẵn sàng và thực hành

Bạn càng biết rõ mình đang nghĩ gì, bạn sẽ càng hiểu rõ điều đó. Trước tiên, hãy nghĩ về chủ đề cuộc gọi của bạn, và nếu cần, hãy nghiên cứu nó. Viết ra tất cả những điểm bạn muốn thực hiện và sau đó phác thảo chúng. Sau đó thực hành bài nói của bạn ít nhất 3-5 lần.

3.3.2. Biết khán giả của bạn

Bạn càng hiểu rõ khán giả hoặc người nghe của mình, bạn càng dễ dàng kết nối với họ trong khi gọi. Nếu bạn có thể kết nối, bạn sẽ giữ được sự chú ý của họ.

3.3.3. Ngắn gọn, ý nghĩa

Khi bạn nói, đừng đánh vào bụi rậm hoặc cố gắng gây ấn tượng bằng những ẩn dụ phức tạp. Tuy nhiên, những câu chuyện có thể là một công cụ mạnh mẽ để thuyết trình trước đám đông, đặc biệt nếu chúng có ít nhất một chút hài hước. Nhưng một lần nữa, hãy giữ chúng ngắn gọn và cụ thể. Tin nhắn ngắn hơn để lại nhiều ấn tượng hơn. Đối tượng của bạn cũng dễ nhớ hơn.

Kỹ năng nói không chỉ cần cho các công việc ngoại giao, hướng ngoại mà cần thiết cho mọi ngành học vì nó thể hiện vai trò thống nhất của họ. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội để cải thiện kỹ năng nói của mình trong môi trường văn phòng, hãy truy cập timviec365.vn. Với hàng trăm nghìn công việc đa dạng ngành nghề, bạn có thể lựa chọn phù hợp với trình độ của mình. Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Kỹ năng nói là gì”. Với timviec365.vn, bạn rút ngắn khoảng cách chạm tay vào cơ hội việc làm bằng kỹ năng ăn nói của mình.

Tìm việc nhanh chóng

Chia sẻ trong VK '); $ ('# js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('share');}}); $ (" # see_more "). click (function () {if ($ (this) .attr ('data- ) id ')! = "") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5987 & cateid = 33 & begin = '+ $ (this) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("# see_more"). attr ('data-id')) + 1; $ ("# see_more") . attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cm"). show (); $ (".ct_cm"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cm"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cm '). show (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog");}); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ( ". hiden_cd") .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog");}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide () ; $ ('.show_cd') .show (); $ (".chude") .addlass ("hiden_dtblog");});

READ  TVC là gì? Vai trò của TVC trong Marketing Brand ? | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud