Multimedia là gì? Phân biệt Multimedia và Graphic Design | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đa phương tiện là gì?
Đa phương tiện là gì?

Đa phương tiện là một ngành học mới được rất nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích và tìm hiểu. Thực tế cho thấy đây là ngành học đang khát nhân lực, sau khi học xong sẽ có cơ hội lớn ở phía trước. Vì vậy, hãy thức tỉnh! Đa phương tiện là gì?? Mức lương của ngành này là bao nhiêu? Các bài viết dưới đây Blog.TopCv sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất!

Đa phương tiện là gì?

Đa phương tiện là gì? Đa phương tiện là một thuật ngữ dùng để chỉ lĩnh vực mỹ thuật đa phương tiện hay truyền thông đa phương tiện. Điều này có nghĩa là sử dụng các ứng dụng công nghệ để thiết kế các sản phẩm nghệ thuật.

Đa phương tiện là một nghề hấp dẫn phù hợp với những ai đam mê sáng tạo

Đa phương tiện là gì?

Các sản phẩm đồ họa bạn thường thấy trong quảng cáo, giáo dục, giải trí, truyền hình, Internet,… đều là những thiết kế thuộc lĩnh vực đa phương tiện. Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, có thể dễ dàng nhận thấy tại sao đa phương tiện lại trở thành một ngành học hấp dẫn đến vậy.

Phân biệt giữa thiết kế đa phương tiện và thiết kế đồ họa

Đa phương tiện Đa phương tiện là gì và sự khác biệt giữa thiết kế đa phương tiện và đồ họa là gì? Đa phương tiện và thiết kế đồ họa là hai khái niệm liên quan đến thiết kế dựa trên công nghệ. Đây là lý do tại sao nhiều người thường nhầm lẫn giữa hai lĩnh vực này. Trên thực tế, họ là hai ngành nghề khác nhau.

Thiết kế đồ họa chủ yếu thiết kế đồ họa quảng cáo

Thiết kế đồ họa chủ yếu thiết kế đồ họa quảng cáo

Graphic design là thiết kế đồ họa. Những người trong lĩnh vực này chủ yếu tham gia vào xử lý hình ảnh, vẽ và thiết kế bằng phần mềm đặc biệt. Sản phẩm thiết kế này chủ yếu là về giá đỡ, bao bì sản phẩm, trang phục, v.v.

Đa phương tiện là một nghề đòi hỏi kỹ thuật cao hơn. Dựa trên thiết kế đồ họa nền để thiết kế web, dựng phim, quay phim, hoạt hình, … đồ họa, âm thanh, video, v.v. được truyền tải đến người xem qua các thiết bị: máy tính, tivi,….

Vì vậy, chúng ta có thể thấy rằng thiết kế đồ họa thực sự là một chuyên ngành nhỏ của đa phương tiện. Công việc đa phương tiện rộng hơn và đòi hỏi chuyên môn cao hơn.

>>> Xem thêm: Ngành công nghiệp đa phương tiện là gì? Tôi có nên tiếp tục ngành này không?

Cơ hội việc làm đa phương tiện

Khi so sánh nghề nghiệp với các cơ hội việc làm lớn nhất, đa phương tiện có thể là điều cần thiết. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những ngành cạnh tranh nhất, đòi hỏi sự học hỏi và cập nhật mỗi ngày để không bị tụt hậu và thất bại trong tương lai. Một số địa điểm công việc Khi học đa phương tiện, đó là:

Có rất nhiều cơ hội việc làm cho một bạn đam mê lĩnh vực đa phương tiện

Có rất nhiều cơ hội việc làm cho một bạn đam mê lĩnh vực đa phương tiện
 • Thiết kế đồ họa
 • Người vẽ tranh minh họa
 • Nghệ sĩ thuyết trình
 • Thiết kế website
 • Hậu kỳ: âm thanh, ánh sáng, ánh sáng, hình ảnh trong phim truyền hình.
 • Chuyên gia truyền thông đa phương tiện
 • Quản lý dự án đa phương tiện

Đa phương tiện đang là một ngành cực kỳ hot trong giới trẻ hiện nay. Hầu hết các vị trí trong lĩnh vực này đều có mức lương vô cùng hấp dẫn. Không chỉ vậy, nó sẽ giúp bạn kiếm thêm thu nhập ngoài lương cơ bản nếu bạn có đủ năng lực để chủ trì các dự án của mình.

Nơi tốt nhất để học đa phương tiện?

Ngoài việc học sinh suy nghĩ đa phương tiện là gì khi đăng ký hồ sơ, học sinh còn rất hoang mang không biết chọn trường nào tốt nhất? Hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng và trung tâm giáo dục đào tạo đa phương tiện. Tùy theo sở thích, điều kiện và nguyện vọng mà bạn có thể lựa chọn cơ sở đào tạo phù hợp nhất với năng lực của mình. Có thể kể đến những đơn vị đào tạo uy tín, chất lượng:

Đại học RMIT là trường đào tạo đa phương tiện hiện đại

Đại học RMIT là trường đào tạo đa phương tiện hiện đại
 • Đại học FPT
 • RMIT. Trường đại học
 • Học viện Báo chí và Tuyên truyền
 • Đại học Kinh tế Tài chính
 • Đại học Hoa Sen
 • Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Đại học Thái Nguyên)
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
 • Đại học Kỹ thuật Tp.

Mỗi trường đại học đều có những quy định nhất định về chương trình đào tạo đa phương tiện. Bạn sẽ được giảng dạy các chuyên ngành với đội ngũ giáo viên giỏi. Đồng thời, sinh viên có cơ hội giao lưu, cọ xát, giao lưu học hỏi kinh nghiệm từ những người có kinh nghiệm. Giờ học thực hành là cơ hội tốt để học sinh rèn luyện kỹ năng và thể hiện khả năng sáng tạo của mình.

>>> Xem thêm: Ngành thiết kế đồ họa thi khối nào? Người thiết kế đồ họa có cần vẽ tốt không?

Lương ngành đa phương tiện có cao không?

Thực tế, mức lương của ngành Đa phương tiện luôn thuộc top đầu với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Số lượng của họ thay đổi đáng kể tùy thuộc vào khả năng và kinh nghiệm chuyên môn của họ.

Những người làm công tác truyền thông đa phương tiện có thu nhập cao nếu có kinh nghiệm trong lĩnh vực này

Những người làm công tác truyền thông đa phương tiện có thu nhập cao nếu có kinh nghiệm trong lĩnh vực này
 • Mức lương trung bình của sinh viên mới ra trường từ: 5-9 triệu một tháng
 • Có 1-2 năm công tác, lương từ: 10-15 triệu / tháng
 • Lương trên 3 năm kinh nghiệm từ: 15 – 20 triệu / tháng.

Mức lương có thể cao hơn nữa nếu bạn thực sự có năng lực và nổi tiếng trong lĩnh vực của mình. Vì vậy, để bạn có thể vươn lên những vị trí cao hơn nhằm nâng cao thu nhập, bạn cần nỗ lực mỗi ngày để rèn luyện kỹ năng và trải nghiệm sự phát triển của nghề này.

Thông tin liên quan Đa phương tiện là gì? Những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu khái quát hơn về lĩnh vực này. Hi vọng điều này sẽ giúp các em học tốt và có cơ hội nghề nghiệp như mong muốn.

Thông tin nghề nghiệp liên quan đến ngành công nghiệp đa phương tiện có sẵn TopCV Nó được cập nhật liên tục hàng ngày. Ngoài ra, bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn khác trên trang tuyển dụng uy tín hàng đầu này. Đừng bỏ lỡ cơ hội việc làm hấp dẫn, nơi bạn có thể thể hiện bản thân một cách chuyên nghiệp qua những mẫu CV ấn tượng cùng TopCV nhé!

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Bạn có thể quan tâm


Xem:
491

READ  Tổng vụ là gì? Công việc và kỹ năng cần có của nhân viên tổng vụ | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud