Multimedia là gì? Ngành multimedia cần học những gì? | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Đa phương tiện là một trong những ngành học được rất nhiều bạn trẻ hiện nay đam mê. Vậy bạn có biết không? Đa phương tiện là gì?? Ngành đa phương tiện cần học những gì? Đi nào Vieclamnhamay.vn Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Đa phương tiện là gì?
Bạn có biết đa phương tiện là gì không?

Đừng nhầm lẫn giữa thiết kế đồ họa và đa phương tiện với việc chọn một ngành nghề và công việc sau khi tốt nghiệp. Vì đây là hai ngành hoàn toàn khác nhau. Hiểu đa phương tiện giúp bạn phân biệt nó với thiết kế đồ họa.

►Đa phương tiện là gì?

Multimedia là một lĩnh vực mỹ thuật đa phương tiện – ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tạo ra và thiết kế các sản phẩm đa phương tiện (hoạt động ở nhiều thiết bị đầu cuối khác nhau). Một bảng quảng cáo đẹp, một banner hoạt hình nhấp nháy trên nền website, một clip quảng cáo sản phẩm sắp tung ra thị trường… là những sản phẩm của Multimedia.

Đa phương tiện cũng là ngành học được rất nhiều bạn trẻ yêu thích hiện nay và còn được biết đến với những tên gọi khác như: công nghệ truyền thông, truyền thông đa phương tiện, đa phương tiện.

►Sự khác biệt giữa thiết kế đa phương tiện và thiết kế đồ họa là gì?

Nhiều bạn nghĩ rằng thiết kế đồ họa là một nghệ thuật đa phương tiện – nhưng sự thật có đúng như vậy không?

Sử dụng phần mềm xử lý hình ảnh đặc biệt, vẽ vector, bố cục thiết kế – dựa trên yếu tố nghệ thuật, thẩm mỹ của họa sĩ và nhu cầu của khách hàng – để tạo ra các tập tin kỹ thuật số để in trên các chất liệu phẳng như sách, báo, tạp chí. , giá đỡ, bao bì sản phẩm, áo thun, túi xách, v.v. thiết kế đồ họa.

Mỹ thuật đa phương tiện là một lĩnh vực rộng hơn – dựa trên nền tảng của thiết kế đồ họa, sử dụng các phần mềm đặc biệt khác để thiết kế web tương tác, làm hiệu ứng, dựng phim, làm hoạt hình nội thất, làm game, hoạt hình 3D … dưới dạng đồ họa hoạt hình. , video. , âm thanh, … có tính tương tác cao, được truyền tải đến người dùng qua nhiều thiết bị đầu cuối như TV, máy tính, điện thoại thông minh …

Từ đó, bạn có thể thấy rằng thiết kế đồ họa là một phân ngành của mỹ thuật đa phương tiện.

Đa phương tiện là gì?
Sự khác biệt giữa thiết kế đa phương tiện và thiết kế đồ họa là gì?

► Ngành đa phương tiện nên học gì?

Nếu bạn quyết định học mỹ thuật đa phương tiện, sinh viên sẽ được thực hành làm việc với các phần mềm đặc biệt, chẳng hạn như: Adobe Premiere, Adobe After Effects, Adobe Audition, Adobe Dreamweaver, Adobe Flash và Actionscript, Javascript, Zbrush, 3D Maya, 3DsMax… để tạo ra các sản phẩm mỹ thuật đa phương tiện.

Và tùy thuộc vào định hướng chuyên nghiệp của bạn, hãy trở thành nhà thiết kế hoạt hình 2D (Flash Animator), nhà thiết kế giao diện web (web designer), chuyên gia xử lý âm thanh và video (biên tập âm thanh / video), chuyên gia mô hình nhân vật (mô hình hóa), chuyên gia vật liệu – vật liệu mô hình 3D (texturing), chuyên gia sản xuất game – dựng mô hình trong nhà và ngoài trời (3D animator – 3D models), chuyên gia kỹ thuật hiệu ứng điện ảnh – xử lý hậu kỳ (VFX & Compositor)… trong đó học viên tập trung nghiên cứu chuyên sâu về các chủ đề liên quan. kiến thức và phần mềm.

►Học đa phương tiện ở đâu?

Có nhiều trường đại học – cao đẳng – trung cấp – trung tâm đào tạo mỹ thuật đa phương tiện. Tùy theo nguyện vọng và năng lực mà bạn có thể lựa chọn nơi học phù hợp.

Một số trường danh tiếng nhất dành cho bạn là:

– Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (Đại học Thái Nguyên)

– Đại học FPT

– Học viện Báo chí và Tuyên truyền

– Đại học Hoa Sen

– Trường Đại học Kinh tế – Tài chính

– …

► Cơ hội làm việc trong ngành công nghiệp đa phương tiện

Với sự phát triển như vũ bão của giải trí kỹ thuật số, quảng cáo – truyền thông – mỹ thuật đa phương tiện đang là ngành hot đối với thế hệ trẻ ngày nay, mang đến cơ hội việc làm đa dạng và mức thu nhập hấp dẫn.

Sinh viên theo học ngành đa phương tiện có thể làm việc như một nhà thiết kế đồ họa (graphic designer), illustrator (Họa sĩ vẽ tranh minh họa), họa sĩ trình chiếu (layout designer), web designer (thiết kế web)… trong các công ty chuyên thiết kế quảng cáo, công ty phát hành game, đài truyền hình, hãng thông tấn. , sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn có các kỹ năng chuyên môn cần thiết (kỹ năng thiết kế), sáng tạo + sử dụng phần mềm + ngoại ngữ + kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, truyền đạt ý tưởng, làm việc nhóm), sinh viên chắc chắn sẽ tìm được công việc thiết kế tốt. Hoặc nếu bạn muốn làm việc như một freelancer, bạn cũng có thể trở thành một freelancer – nhận một công việc dựa trên dự án.

Đa phương tiện là gì?
Học đa phương tiện yêu cầu phần mềm đặc biệt

)

Với những thông tin chia sẻ trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn hiểu và giải thích rõ ràng khi ai đó hỏi đa phương tiện là gì – học gì – học ở đâu – cơ hội việc làm là gì? …

Prl. Nhân viên

READ  [SOW là gì?] Các bước để viết một phạm vi công việc cho dự án! | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud