Mục tiêu SMART là gì và cách đặt mục tiêu SMART | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Mục tiêu THÔNG MINH giúp bạn định hướng đường đi rõ ràng để tối ưu hóa kết quả đạt được. Nhưng không phải ai cũng biết SMART Goals là gì. Để giúp người đọc đến gần hơn Nguyên tắc THÔNG MINH để thiết lập mục tiêuTopCV giải thích và cung cấp các ví dụ trực quan trong bài viết sau.

1. Mục tiêu SMART là gì?

Mọi người luôn phải đặt ra mục tiêu khi học tập và làm việc. Nó không chỉ nâng cao tính chủ động mà còn đo lường thành công của cá nhân. Có rất nhiều mục tiêu khác nhau để thiết lập mục tiêu ngày nay. Nguyên tắc SMART nên được đề cập một cách nổi bật. Cho nên Mục đích của SMART là gì?? Nói một cách đơn giản, tiêu chí SMART là sự kết hợp của năm yếu tố: Cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, có liên quan, có giới hạn về thời gian. Đặc biệt:

Cụ thể – cụ thể

Mục tiêu của bạn càng lớn thì nó càng cần phải chính xác. Các mục tiêu không được mơ hồ hoặc chung chung. Ví dụ, nếu bạn muốn giảm cân. Thay vì “Tôi sẽ giảm cân”, hãy đặt mục tiêu “Tôi sẽ chạy mỗi ngày.” Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng mục tiêu càng rõ ràng thì càng khả thi. Nếu bạn biết mình muốn gì, bạn sẽ biết mình cần làm gì để đạt được điều đó.

READ  Bánh Pudding Là Gì? Cách Làm Bánh Pudding Thập Cẩm | Nttworks.vn
Thuật ngữ SMART có nghĩa là gì?

Có thể đo lường – để đo lường

Sự thành công của một dự án phụ thuộc vào khả năng đo lường của nó. Điều này có nghĩa là khi xây dựng mục tiêu theo nguyên tắc SMART, mục tiêu phải được liên kết với một con số cụ thể. Ví dụ, nếu bạn muốn bài thi TOEIC trong tương lai đạt điểm cao, thì “điểm cao” là gì? 800? 900? 990 ?? Điều gì là cao đối với bạn? Đưa ra những con số giúp bạn giảm cân, thúc đẩy sự cố gắng.

Có thể đạt được – hiệu suất

Bạn nên đặt ra những mục tiêu có thể đạt được phù hợp với khả năng của mình. Quay lại vấn đề giảm cân, đừng đặt mục tiêu chạy bộ 2 giờ mỗi ngày nếu bạn chỉ có thể chạy trong 1 giờ. Chúng ta chia thành nhiều mục tiêu nhỏ, ví dụ tuần đầu chạy 1 tiếng, tuần sau chạy 1 tiếng 15 phút,… như vậy khi đạt được các mục tiêu nhỏ tức là bạn đã đạt được mục tiêu ban đầu.

Phù hợp – thiết thực

Chủ nghĩa hiện thực cũng giống như hiệu suất. Hãy tính đến các yếu tố làm tăng tính thực tế của điểm đến như: chi phí thực hiện, nhân lực, vốn, thời gian,… Ví dụ bạn muốn đi du lịch Châu Âu. Mục tiêu THÔNG MINH gì? Nó có quỹ cá nhân, chi phí đi lại, ăn ở, sức khỏe hiện tại, …

Nguyên tắc của SMART trong việc thiết lập mục tiêu là tính thực tế

Khung thời gian giới hạn

Thời gian thực hiện ảnh hưởng đến cả thành công và nỗ lực của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn giảm cân, hãy xác định xem bạn sẽ giảm được bao nhiêu cân trong một khoảng thời gian dài. Tạo một thời gian biểu để thực hiện cũng sẽ tăng tính kỷ luật. Bạn có thể điều chỉnh thời gian để đạt được mục tiêu một cách nhanh chóng.

>> Có thể bạn quan tâm: Kỹ năng quản lý thời gian là gì? Các phương pháp quản lý thời gian hiệu quả nhất

2. Một số ví dụ về mục tiêu SMART

Các ứng dụng trong cuộc sống cho các mục tiêu SMART là gì? Một số Ví dụ về mục tiêu SMART Để cải thiện cuộc sống, bạn có thể tham khảo:

  • Học ngoại ngữ 30 phút mỗi ngày, 6 ngày mỗi tuần: Việc cho bạn thời gian cụ thể để luyện tập chăm chỉ sẽ giúp bạn biết được hiệu quả của mình và đánh giá được hiệu quả của nó.
  • Thuyết trình trước đám đông: Tìm hiểu về các chủ đề và chuẩn bị PowerPoint cho các bài thuyết trình mà bạn dự định tham dự. Hãy tiếp tục cố gắng nghiêm túc và đưa ra những bài thuyết trình thú vị
  • Xây dựng các mối quan hệ xã hội: Đặt mục tiêu tham gia 3-5 cuộc họp và trao đổi hàng tháng, hàng quý với đồng nghiệp và đối tác. Bạn có thêm nhiều mối quan hệ giúp tăng cơ hội phát triển bản thân.
  • Đi ngủ sớm và dậy sớm: đặt mục tiêu ngủ lúc 12 giờ và thức dậy lúc 5 giờ sáng. Sử dụng thời gian của bạn một cách khôn ngoan, những thói quen tốt sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt
  • Lên lịch làm việc: Lên lịch làm việc mỗi ngày giúp bạn tránh được những rắc rối không mong muốn. Lập kế hoạch mục tiêu SMART là gì? Đây là tính cụ thể của lịch trình, ví dụ: khi nào thì gửi báo cáo, khi nào thì gặp bộ phận, khi nào thì đi nghiên cứu thị trường …
  • Điều trị chứng nghiện mạng xã hội của bạn: Hãy quy định 1-2 giờ trên Facebook mỗi ngày và dành thời gian cho những việc khác.
Ví dụ về mục tiêu SMART

Nếu bạn đã đặt ra các mục tiêu THÔNG MINH và thực hiện chúng một cách nghiêm túc, bạn sẽ gặt hái được những lợi ích từ những nỗ lực của mình và chất lượng cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện.

3. Đặt mục tiêu THÔNG MINH

Nếu tôi biết Mục đích của SMART là gì? bạn có thể tự mình xây dựng một mô hình cụ thể. Trà đặt mục tiêu SMART là tuân thủ 5 yếu tố Cụ thể, có thể đo lường được, có thể đạt được, có liên quan và có giới hạn về thời gian. Tiếp theo:

  • Định hướng mục tiêu: Xác định những gì bạn muốn. Khi đặt mục tiêu, hãy cân nhắc tính khả thi và thực tế, đồng thời cho phép thời gian thực hiện. Tuân theo tất cả các quy tắc S, M, A, R, T và bám sát mục tiêu.
  • Viết nó ra giấy: cách hiệu quả nhất để tạo động lực cho bản thân là viết ra những gì bạn muốn đạt được. Cách viết mục tiêu nghiên cứu theo SMART là viết chúng theo thứ tự ưu tiên, từ lớn đến nhỏ. Dán nó bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy nó. Nó thúc đẩy bạn làm như vậy.
  • Xây dựng kế hoạch thực hiện: chia mục tiêu của bạn thành các bước thực hiện và cách đạt được chúng. Bạn nên lập kế hoạch theo ngày / tuần / tháng / quý.
Hướng dẫn thiết lập mục tiêu dựa trên mô hình SMART

Cách đặt mục tiêu của SMART rất đơn giản nhưng lại hiệu quả đến bất ngờ. Khi theo đuổi mục tiêu của mình, bạn cần liên tục theo dõi tiến độ đang được thực hiện như thế nào, thời gian có thể được rút ngắn như thế nào và cần thực hiện những thay đổi nào để giảm thiểu thời gian thực hiện.

4. Kết luận

Xác định mục tiêu là rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ dự án nào. Mục tiêu không chỉ tạo ra động lực mà còn giúp quá trình làm việc thuận lợi hơn. Đặt mục tiêu THÔNG MINH là một kế hoạch thông minh giúp bạn quản lý thời gian để đạt được mục tiêu của mình. Không chỉ quản trị viên mà nhân viên cũng là những người nên đặt mục tiêu bằng phương pháp SMART. Đồng thời, bạn có thể sử dụng SMART để hoàn thành mục tiêu của mình ngay lập tức.

Hi vọng câu hỏi chia sẻ của chúng tôi “Mục tiêu SMART là gì?? ”, bạn sẽ có thêm nhiều kiến ​​thức thú vị Mục tiêu THÔNG MINH Bạn chỉ cần đưa ra kế hoạch cụ thể và kiên trì thực hiện thì kết quả đạt được sẽ khiến bạn hài lòng.

>> Khám phá thêm các công việc lương cao, được trả lương cao tại TopCV

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud