Mục tiêu nghề nghiệp là gì và cách viết mục tiêu nghề nghiệp chuẩn | Nttworks.vn

Một trang web mới sử dụng WordPress

Một bản CV hoàn chỉnh sẽ không hoàn chỉnh nếu không có phần giới thiệu mục tiêu nghề nghiệp ứng viên. Cùng với nhau TopCV Tham khảo ngay cách viết mục tiêu nghề nghiệp chung nhất!

Để tạo ấn tượng, hãy chú ý đến việc đề cập đến mục tiêu nghề nghiệp trong CV của bạn

1. Vai trò của việc thiết lập mục tiêu nghề nghiệp sớm

Mục tiêu nghề nghiệp Còn được gọi bằng tiếng Anh là Career Objective / Job Objective, nó là một khái niệm về những gì bạn mong đợi trong sự nghiệp tương lai của mình. Dựa trên một mục tiêu chuyển đổi cụ thể, bạn có thể vạch ra nhiều con đường dẫn đến thành công. Ví dụ: mục tiêu của bạn là trở thành người viết nội dung chuyên nghiệp, dựa vào đó bạn cần vạch ra những điều có thể làm để phát triển các kỹ năng từ công việc liên quan.

Nói chung, các mục tiêu nghề nghiệp giúp xác định và giải thích rõ hơn các ý định nghề nghiệp của một cá nhân. Tùy theo đối tượng mà mục tiêu nghề nghiệp có những vai trò cụ thể hơn.

 • Dành cho học sinh / sinh viên trẻ chưa đi làm

Mục tiêu nghề nghiệp nó giúp các bạn sinh viên mới ra trường có được nền tảng vững chắc cho sự nghiệp tương lai. Nếu các bạn trẻ sớm biết mình muốn theo đuổi ngành nghề nào, các bạn sẽ có thể tập trung hơn vào việc học các nhóm môn cụ thể. Chẳng hạn như: tự nhiên (toán, lý, hóa), xã hội (văn, sử, địa) hay cả nghệ thuật (âm nhạc, mỹ thuật…). Ngoài ra, tham gia các câu lạc bộ hay các hoạt động xã hội cũng là cơ hội để phát triển các kỹ năng làm việc và xã hội. Thực tế, nhiều bạn trẻ không có mục tiêu rõ ràng thường cảm thấy mệt mỏi và chán nghề, nhưng việc xác định đúng công việc giúp họ phát huy hết khả năng của mình mỗi ngày.

 • Đối với những người làm việc

Một người trưởng thành biết cách đánh giá mục tiêu nghề nghiệp Về lâu dài, bạn sẽ được hưởng lợi từ việc lập kế hoạch thời gian hiệu quả và tự tin hơn trong công việc. Ngoài ra, nếu bạn đã đi làm và muốn chuyển sang nhiều vị trí cấp cao hay công việc mơ ước khác, đừng quên ghi thêm phần mục tiêu nghề nghiệp vào CV để thể hiện sự chuyên nghiệp và thể hiện nguyện vọng cá nhân nhé!

 • Đối với nhà tuyển dụng

Một lần mục tiêu nghề nghiệp Nếu mối quan hệ của bạn phù hợp với mục tiêu phát triển của công ty / doanh nghiệp thì mối quan hệ giữa hai bên sẽ hòa làm một. Khi phỏng vấn các ứng viên, nhà tuyển dụng thường hỏi về mục tiêu công việc để tìm ra ai có khả năng ở lại làm việc lâu dài và ai là người “mau chán”.

3. Cách dễ nhất và chính xác nhất để đặt mục tiêu nghề nghiệp trong sơ yếu lý lịch của bạn

Có nhiều Làm thế nào để xác định mục tiêu nghề nghiệp? Cho bản thân mình. Tuy nhiên, nếu quá trình tìm kiếm việc làm của bạn vẫn còn bối rối hoặc bạn không biết phải đi con đường nào, hãy thử sắp xếp suy nghĩ của mình theo mô hình mục tiêu THÔNG MINH.

Mô hình SMART được áp dụng cho 5 từ khóa: Cụ thể, có thể đo lường, có thể đạt được, phù hợp, thực tế và có thời hạn.

Học hỏi từ mô hình SMART để đặt mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới tốt nghiệp
 • S-cụ thể: Đừng đặt ra những mục tiêu quá mơ hồ như: trở thành triệu phú, trở thành người nổi tiếng … chỉ cần cụ thể: kiếm 100 triệu trước 30 tuổi, có một nghìn người theo dõi trên kênh YouTube cá nhân của bạn …
 • M – có thể đo lường: Gắn mục tiêu với những con số có thể đo lường được. Ví dụ bạn muốn bán được 10 đơn hàng online trong 1 ngày thì thực tế bạn phải bán được ít nhất 7 đơn hàng để tránh bị lỗ vốn. Đo lường hiệu suất sẽ giúp bạn đạt được các mục tiêu tính toán của mình.
 • A – có thể đạt được: Mục tiêu nghề nghiệp của bạn nên tương xứng với khả năng của bạn. Đừng quá tham công tiếc việc mà chọn những mục tiêu khó đạt được về thể chất, tinh thần và sức khỏe. Nếu bạn có 10 phần, bạn nên thử 8-10 phần, không quá 20 phần hoặc chỉ 2-3 phần nhỏ. Mục tiêu là để truyền cảm hứng cho sự phát triển, bất kể nó dễ dàng hay khó khăn, nó sẽ làm bạn bối rối.
 • R – có liên quan: Tính thực tế cũng cần thiết. Bạn nên đặt ra những mục tiêu thực tế phù hợp với môi trường xung quanh. Tránh đặt ra những mục tiêu quá “mơ mộng”, chẳng hạn như trúng số hoặc kết hôn với một người giàu có!
 • T – thời hạn: Mục tiêu nghề nghiệp nên có thời hạn hoặc ít nhất là một khoảng thời gian nhất định. Ví dụ, trong 5 năm tới, bạn sẽ trở thành quản lý, làm việc với 3 tờ báo nữa mỗi năm… Thói quen sắp đặt thời gian sẽ giúp bạn bắt tay vào công việc nhanh hơn bạn nghĩ đấy!

>> Xem thêm: Mục tiêu SMART là gì? Cách xác định mục tiêu bằng phương pháp SMART

4. Làm thế nào để viết mục tiêu nghề nghiệp cho một sinh viên mới ra trường?

Phần trình bày mục tiêu nghề nghiệp Đặc biệt, cũng như nhiều chủ đề khác nói chung trong CV, người viết luôn phải chú ý đến các quy tắc cơ bản về chính tả, bố cục, ngữ pháp và nội dung sao cho trung thực và logic.

Mục tiêu nghề nghiệp thường được liệt kê ngắn gọn ở đầu trang CV

Đặc biệt đối với dòng giới thiệu về mục tiêu nghề nghiệp, bạn cũng nên chú ý đến độ dài, vì sự ngắn gọn và súc tích giúp người đọc dễ dàng nhìn thẳng vào vấn đề. Ngoài ra, đừng quên điều chỉnh mục tiêu nghề nghiệp của bạn trong CV gửi đến nhiều nhà tuyển dụng khác nhau. Các bạn sinh viên trẻ thường gửi CV đến nhiều đơn vị sự nghiệp khác nhau, vì vậy hãy cẩn thận để không nhầm lẫn nội dung giữa các ngành.

Dưới đây là một số câu nói hay để bạn đọc tham khảo mục tiêu nghề nghiệp trong CV:

 • Tìm kiếm một phóng viên tin tức trong một công ty truyền thông hoặc tòa soạn có uy tín. Mong muốn làm việc ở nơi có tính tập thể tốt và tính kỷ luật nghiêm minh. Tôi là một chuyên gia tận tâm và năng nổ với 3 năm kinh nghiệm, sẵn sàng làm việc trong môi trường 24/7.
 • Bản thân năng động, có động lực cao và có kinh nghiệm trong các vai trò tiếp thị kỹ thuật số, kỹ năng SEO và SEM được chứng nhận. Tôi quan tâm đến việc tiếp cận một nền tảng tiếp thị qua internet và đang tìm kiếm một vị trí nhân viên / chuyên gia SEO tại ABC.
 • Mong muốn tiếp tục giáo dục của cô ấy, áp dụng năm năm kinh nghiệm giảng dạy của cô ấy trong trường mầm non cho các học sinh đến từ các nền văn hóa và hoàn cảnh khác nhau.
 • Thành tích học tập xuất sắc, khả năng hiểu và kiểm tra phần mềm, kiến ​​thức làm việc với công nghệ cao, hiểu biết sâu về các công nghệ Internet cơ bản. Tôi muốn trở thành một kỹ sư hệ thống để nâng cao kiến ​​thức của tôi trong lĩnh vực CNTT và cam kết với các kỹ năng của tôi.
 • Bản thân cầu tiến, chăm chỉ, tháo vát, có kinh nghiệm thực hiện các chiến lược tiếp thị thành công, tăng lưu lượng truy cập tự nhiên và cải thiện thứ hạng tìm kiếm. Hy vọng tìm được một công việc như một nhà tiếp thị sản phẩm ABC để tối đa hóa nhận thức về thương hiệu và doanh thu thông qua truyền thông tiếp thị tích hợp.
Dưới đây là một số ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp bạn nên biết
 • Tôi yêu thích sự sáng tạo, viết lách và đam mê truyền thông xã hội. Tôi đang tìm kiếm một nhà phân tích tiếp thị nội dung và truyền thông xã hội để biến thông tin kỹ thuật và quy trình thành những câu chuyện tác động xã hội.
 • Kết quả học tập tốt, hoạt động ngoại khóa tích cực và 4 năm kinh nghiệm làm việc cùng kiến ​​thức xuất sắc về lập mô hình và báo cáo tài chính. Có bằng MBA về tài chính của Đại học ABC.
 • Vừa tốt nghiệp chuyên ngành tài chính, anh ấy đang tìm kiếm một nhà phân tích tài chính và kế toán để tối đa hóa kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình với các công cụ và hệ thống kế toán có giá trị để tạo ra dữ liệu phân tích chính xác từ nhiều nguồn.
 • Tôi đang lấy bằng quản lý tại Đại học ABC và kinh nghiệm thực tập tại XYZ, tôi mong muốn phát triển các kỹ năng lãnh đạo và quản lý mạnh mẽ. Kể từ đó, tôi đã tìm kiếm các vị trí lãnh đạo để đưa ra các ý tưởng sáng tạo, cách tiếp cận phân tích, kiến ​​thức sản phẩm xuất sắc và khả năng tổ chức tốt.
 • Chuyên viên kinh doanh với hơn 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này và có trình độ chuyên môn tốt. Mong muốn trở thành nhân viên kinh doanh ABC để có thể phát triển hơn nữa và đóng góp cho công ty.

3. Kết luận

Như vậy, có thể thấy rằng mục tiêu nghề nghiệp đóng một vai trò quan trọng trong cả CV và là bước đầu tiên để đạt được thành công trong sự nghiệp. Viết ra những mục tiêu công việc ấn tượng để nổi bật so với hàng trăm ứng viên khác. Hi vọng bài viết này của TopCV.vn đã cho các bạn hiểu rõ hơn về cách viết mục tiêu nghề nghiệp sơ yếu lý lịch tuyệt vời!

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc đáp ứng được mục tiêu nghề nghiệp của mình, hãy đến với TopCV.vn để tiếp xúc với nhà tuyển dụng tốt nhất!

>> Tạo CV chuẩn trên TopCV.vn để ứng tuyển những công việc yêu thích với mức phí kha khá

Nội dung thuộc bản quyền của TopCV.vn, được bảo vệ bởi luật bản quyền DMCA.
Vui lòng không trích dẫn nội dung của trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

READ  Kỹ tính là gì? Dấu hiệu nhận biết người kỹ tính trong công việc  - | Nttworks.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud